Thành La Mã không thể xây trong một ngày

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 29/5/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,181
  Điểm thành tích:
  6,063
  [​IMG]


  John Heywood là một nhà soạn kịch người Anh sống cách đây hàng trăm năm trước. Ngày nay, Heywood được biết đến với những bài thơ, tục ngữ và các vở kịch.

  Ông nổi tiếng với những câu nói bất hủ như "Out of sight, out of mind" - Xa mặt cách lòng, "Better late than never" - Muộn còn hơn không, "The more, the merrier" - Càng đông càng vui, "Many hands make light work" - Nhiều tay nhẹ việc.

  Và một câu thành ngữ rất thú vị của ông khi nói đến việc hình thành những thói quen tốt:

  "Rome was not built in one day" - Thành La Mã không thể xây trong một ngày.

  Thông thường người ta sử dụng cụm từ này để nhắc nhở ai đó rằng, thời gian là điều cần thiết để tạo ra một cái gì đó tuyệt diệu.

  Và đó là sự thật. Phải mất rất nhiều thời gian - đôi khi nhiều năm để làm chủ một kỹ năng, một nghề nào đó, hay đơn giản là thói quen. Và để theo đuổi giấc mơ, tôi nghĩ rằng bạn nên nhớ mặt khác của câu chuyện này.

  Thành La Mã không thể xây dựng trong một ngày, người ta đã mất rất nhiều thời gian để xây từng viên gạch. Vấn đề ở đây là người ta đã đánh giá quá cao việc xây dựng đế chế La Mã mà quên đi tầm quan trọng của những cục gạch.

  Nó chỉ là một viên gạch. Tại sao phải lo về điều đó? Tốt hơn là hãy suy nghĩ về những giấc mơ của thành La Mã, phải không?

  Trên thực tế, thành La Mã chỉ là kết quả, những viên gạch là phương pháp, điều này còn quan trọng hơn mục đích. Tập trung vào những thói quen quan trọng hơn là việc lo lắng về kết quả của bạn.

  Tất nhiên, chẳng có gì ấn tượng khi xây một viên gạch cả, nó cũng chẳng phải là công việc kiếm được nhiều tiền, nó không phải là một chiến công lớn hoặc đòi hỏi sự thông minh. Không ai hoan nghênh khi bạn làm việc đó.

  Nhưng xây một viên gạch mỗi ngày, năm này qua năm khác là cách để bạn xây dựng cả một đế chế.

  Bạn có thể bắt đầu từng chút một, cải thiện chỉ 1% thói quen mỗi ngày. Không cần phải làm tất cả mọi thứ bạn muốn trong ngày hôm nay, nhưng bạn phải tìm cách để thực hiện nó, như là việc xây một cục gạch vậy.

  Hồ Hằng
  Theo Trí Thức Trẻ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. maihuongth

  maihuongth Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  21/4/2013
  Bài viết:
  2,493
  Đã được thích:
  440
  Điểm thành tích:
  223
  Bác Kiên lúc nào cũng chia sẻ những bài học đáng giá, em cũng đang tích cóp từng viên gạch mỗi ngày để mong xây đc một căn nhà lớn. hi
  Cảm ơn bác!
   
  webmaster thích bài này.

Chia sẻ trang này