Đã xong Thanh Lý 4 Túi Chả Mực Giã Tay Loại 1 Giá 210k Còn 180k

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi baoanh2019, 20/7/2020.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. baoanh2019

    baoanh2019 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2018
    Bài viết:
    2,580
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    98
    Khách đặt 2kg chả mực giã tay loại 1 đi biếu nhưng có việc nhờ bán giúp. Nay cuối tháng em để giá gốc cho các bác thẩm chra mực nhà em => KHÔNG NGON HOÀN TIỀN
    Gía bt nhà em bán 420k/kg (loại 1)

    Chả Mực Giã tay chuẩn loại 1 luôn các chế nhé. Chả được làm từ những con mực to. Nguyên chất 100% không pha trộn. Miếng chả to dày. Mực được giã rối nên còn nguyên miếng mực giòn sần sật. Chất mực thì tươi ngon , người thưởng thức ăn sẽ cảm nhận được luôn trên từng miếng mực !

    Hàng tuyển chất lượng , nhà vừa làm hôm qua chuyển lên.

    Làm quà biếu
    Nhậu với bạn bè
    Làm cho bữa tiệc của bạn thêm sang trọng.

    CHỈ DUY NHẤT 4 KHAY 500G (ĐÃ HÚT CHÂN KHÔNG) EM BÁN 180K/KHAY

    EM Ở NGỌC HÀ, BA ĐÌNH
    SDT 0359697095 !

    222.jpg 92552351_222871268936649_158814627747069952_n.jpg 92690628_222871242269985_4212733047537139712_n.jpg 106318539_636073917040238_9186952335711480326_n.jpg
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi baoanh2019
    Đang tải...


  2. baoanh2019

    baoanh2019 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2018
    Bài viết:
    2,580
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    98
    Cách chế biến chả mực ngon
    Sơ chế nguyên liệu
    Mực mai bạn làm sạch, lọc bỏ túi mực, nội tạng bên, mắt, miệng, mai (phần xương sống) và bóc bỏ lớp da mực. Rửa sạch mực với nước muối pha loãng, dùng chanh hoặc giấm chà xát để khử mùi tanh rồi xả lại với nước lạnh. Để ráo nước rồi thái thân mực thành các miếng nhỏ dày khoảng 2 cm, phần râu thái khúc để riêng.

    Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi rồi cắt thành các miếng nhỏ, dày khoảng 1 cm.

    Tôm bóc vỏ, tách bỏ phần đầu, đuôi, rút chỉ đen ở sống lưng rồi rồi rửa sạch, băm nhuyễn.

    [​IMG]
    Ớt sừng rửa sạch, cắt thành các lát mỏng.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Ướp nguyên liệu
    Cho tôm, thịt, mực, hành lá, hành tím, tỏi, ớt vào tô sạch, ướp với ½ muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu vào tô, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 – 40 phút cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.

    Giã chả mực
    Sau khi ướp nguyên liệu, bạn lấy nguyên liệu ra cho vào cối, dùng chày giã nhuyễn đến khi các nguyên liệu nhuyễn mềm và sệt lại là được. Khi giã chả mực, cho bạn nguyên liệu từng chút một để giã nhanh nhuyễn hơn. Dùng muôi gỗ quết đều liên tục để chả mực đạt được độ dẻo dính.

    Khi sử dụng cối, các cơ mực nát nhuyễn giúp tạo độ dẻo cho chả mực hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian chuẩn bị thì có thể áp dụng cách làm chả mực bằng máy xay. Bạn cho phần nguyên liệu đã sơ chế vào máy và tiến hành xay nhuyễn. Bạn xay đến khi nào mực dẻo lại và nhuyễn như giò sống thì tắt máy và cho chả mực ra tô sạch.

    [​IMG]
    Giã chả mực bằng máy xay

    Khi sử dụng máy xay, bạn lưu ý phải cho máy chạy khoảng 5 – 7 giây rồi lại cho máy nghỉ 1 chút tránh để máy bị quá nóng sẽ dễ khiến mực bị chín. Giã chả mực bằng máy xay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến nhưng chả mực sẽ không được dai, dẻo như phương pháp giã bằng cối.

    Tạo hình
    Để tạo hình chả mực dễ dàng, bạn thoa một lớp dầu ăn mỏng lên lòng bàn tay. Lấy muỗng múc một phần hỗn hợp chả mực vừa ăn, vo tròn lại rồi ấn nhẹ để tạo thành tròn dẹp. Không nên ép quá mỏng để món chả mực có vị ngọt, giòn ngon hơn.

    Chiên chả mực
    Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi nóng già. Bạn nên đổ một lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo miếng chả được chiên ngập dầu. Tiếp đến thả chả mực vào chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu là hoàn thành món ăn. Chả mực chấm cùng tương ớt hay nước mắm tỏi ớt đều rất ngon.

    [​IMG]
    Chiên chả mực trên chảo dầu nóng

    Yêu cầu thành phẩm
    Chả mực được chiên chín vàng, có màu vàng ruộm hấp dẫn, khi thưởng thức cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của mực, đặc biệt khi nhai có cảm giác giòn sần sật. Chả mực không bị khô mà nhuyễn mịn, thơm ngon, hòa quyện cùng gia vị thơm lừng.

    [​IMG]
    Chả mực được chiên chín vàng, có màu vàng ruộm hấp dẫn


    Cách bảo quản chả mực
    Nếu làm nhiều chả mực và không ăn hết trong lần đầu, bạn có thể chiên sơ chả mực rồi cho vào hộp nhựa, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ – 5 tới – 10 độ là tốt nhất.

    Mỗi lần ăn, bạn chỉ cần để chả mực rã đông tự nhiên rồi chiên chín vàng là có thể ăn được. Phương pháp này giúp bảo quản chả mực trong khoảng 2 – 3 tuần mà không làm ảnh hưởng đến hương vị hay chất dinh dưỡng trong chả mực

    Một số lưu ý:
    Cách chọn mực tươi ngon

    Để có món chả mực hấp dẫn, bạn phải mua nguyên liệu mực tươi ngon. Nên chọn loại mực mai dày, chắc, còn nguyên con, có màu trắng hồng đặc trưng, lớp da sáng bóng, thịt mực không bị nát. Bạn dùng tay cầm râu mực để thử, nếu thấy các xúc tu còn dính chặt vào da tay bạn là mực vẫn còn tươi.

    Không chọn mực mà phần đầu đã bị tách rời hoặc không còn dính chặt vào thân, đó là những con mực đã bắt lâu và không còn tươi nữa. Ngoài ra, khi làm chả mực bạn nên ưu tiên chọn mực đực, không dùng mực ống vì loại này không thơm ngon.

    Các món ngon được làm từ chả mực

    Ngoài cách quen thuộc là chả mực chiên, bạn có thể thử các món ngon hấp dẫn khác như canh chua chả mực, bún chả mực, xôi chả mực, chả mực sốt cà chua, chả mực rim xì dầu, …

    Cách ăn chả mực

    Bạn có thể ăn chả mực vào buổi sáng kèm với xôi trắng, bánh cuốn, bánh mì, bún… Và buổi trưa và buổi tối, chả mực ăn nóng cùng cơm trắng hoặc chiên vàng chấm nước mắm, rim mắm tỏi, làm xốt cà chua… đều ngon.

    [​IMG]
    Chả mực ăn cùng cơm nóng rất ngon


    Chả mực giã tay bao nhiêu 1kg?


    – Chả mực hảo hạng có giá là 450.000/kg. Đây là loại chả mực chỉ được làm duy nhất từ thân mực. Mực sau khi được chiên qua thì sẽ được cho vào hút chân không.

    – Chả mực giã tay loại 1 hút chân không có giá bán là 400.000-420.000/kg. Chả mực được đựng trong bao bì chắc chắn.

    – Chả mực xay giá từ 180-300k/kg tùy nguyên liệu
     
  3. baoanh2019

    baoanh2019 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2018
    Bài viết:
    2,580
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    98
    Em còn đúng 2 khay = 1kg nữa là hết ạ
     
  4. Thai Anh

    Thai Anh

    Tham gia:
    28/2/2008
    Bài viết:
    10,698
    Đã được thích:
    2,102
    Điểm thành tích:
    913
    THÈM QUÁ, TÂN SG KO CŨNG BON CHEN MUA HẾT
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này