Ngày hè, xu hướng của các bà nội trợ thường tìm về các món ăn mát được chế biến từ hoa quả, rau củ. Salat là món ăn vừa ngon, bổ lại dễ ăn trong thời tiết oi bức của mùa hạ. Aquagreen chia sẻ với các mẹ cách làm món salat rau quả tươi để các mẹ trổ tài nhé! Nguyên liệu Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món salad rau quả: - 1 quả dưa chuột - 250g cà chua loại nhỏ - 250g xà lách xoăn (chọn cả hai loại xanh và tía để món salad trông bắt mắt hơn) - 1 quả bơ nhỏ (bơ sáp sẽ giàu dinh dưỡng hơn) - 50g ô liu đen (bạn có thể tìm mua trong siêu thị) - Gia vị trộn: 2 muỗng canh dầu ô liu; 2 muỗng canh giấm táo; ít muối và ít hạt tiêu đen. Cách thực hiện Bước 1 Các loại nguyên liệu rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng cỡ 30 phút rồi vớt ra để ráo trước khi chế biến. Dưa chuột gọt vỏ, thái khoanh tròn mỏng. Cà chua tùy cỡ to nhỏ mà bổ đôi hoặc bổ tư. Bơ bỏ vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Ô liu đen thái khoanh tròn mỏng. Bước 2 Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn salad. Bước 3 Cho giấm táo vào một bát nhỏ, thêm dầu ô liu khuấy đều. Sau đó thêm muối, cuối cùng là ít hạt tiêu đen và trộn đều. Bước 4 Rưới bát nước trộn lên bát salad rồi xóc đều hoặc trộn nhẹ, đều tay để không làm rau củ dập nát. Chỉ nên trộn salad khoảng 30 phút trước khi ăn để giữ được tối đa hàm lượng vitamin và khoáng chất quý giá, đồng thời cũng đảm bảo sự ngon miệng, rau củ sau khi trộn không bị biến dạng, chuyển màu hay bị mềm. Salad rau quả bắt mắt với sắc xanh đỏ hài hòa lại rất “hút” nhờ sự tươi ngon được giữ trọn vẹn sau khi chế biến. Món salad vừa ăn, giòn mát ngoài sự đậm nhạt theo khẩu vị của từng người thì phần rau củ cũng được tùy biến cho ngon miệng. Với món salad này thì chị em chẳng những được “vuốt ve” vị giác mà còn được “chuộc lợi” rất nhiều, từ thanh lọc cơ thể, thải độc cho đến mục đích giảm cân hiệu quả. Vì thế, hãy chuẩn bị sẵn những nguyên liệu trong tủ lạnh để có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào bạn muốn nhé! Aquagreen chúc các mẹ thực hiện món salat rau quả tươi ngon thành công!
Ðề: Thanh mát ngày hè cùng salat rau quả tươi Món này làm xong có nên cho vào tủ lạnh ăn cho mát ko nhỉ??
Ðề: Thanh mát ngày hè cùng salat rau quả tươi em thích ăn nhưng ngại nhất những món rau lá, phải rửa ngâm mệt, bệnh lười muôn thủa, huu
Ðề: Thanh mát ngày hè cùng salat rau quả tươi Món salad làm xong các mẹ có thể cho vào tủ lạnh để dùng, sẽ ngon hơn nhưng khi bỏ vào tủ lạnh rồi thì các mẹ nên ăn hết trong ngày, nếu để lâu trong tủ sẽ giảm dinh dưỡng và vị ngon của món salad. Ngày hè nóng bức thế này, ăn salad rất ngon và bổ nhé
Ðề: Thanh mát ngày hè cùng salat rau quả tươi Salat làm rất đơn giản và không mất nhiều thời gian lích kích, lại không cần đun nấu chiên rán nên rất nhẹ nhàng. Mẹ chỉ mất khoảng 30 phút là có thể hoàn thành món ăn bổ chất này rồi. Chúc mẹ thành công nhé! *
Ðề: Thanh mát ngày hè cùng salat rau quả tươi Salat thì ngon,nhưng phải mất công đi chọn rau củ quả sạch để làm cũng là 1 vấn đề nan giải các mẹ nhỉ
Ðề: Thanh mát ngày hè cùng salat rau quả tươi Các mẹ có thể tự tạo khu vườn rau nhỏ xinh trong nhà, trồng một số loại rau như: xà lách, rau mùi, cà chua.. để thêm vào cho món salad những loại rau sạch. Đối với những loại rau mình chưa thể tự trồng thì các mẹ chỉ cần bỏ chút thời gian để vệ sinh sạch sẽ, ngâm nước muối. Trong khoảng thời gian ngâm nước muối các mẹ có thể làm nhiều việc khác mà Không mất nhiều thời gian đâu đúng k nào? Ngay cả khi mất thêm chút thời gian và công sức thì bạn cũng đang tận tâm chuẩn bị món ăn dinh dưỡng mát lành cho cả gia đình rồi Quá tuyệt vời cho mẹ (y)(u)
Ðề: Thanh mát ngày hè cùng salat rau quả tươi Ui em thích ăn sa lát lắm, vừa mát mà vừa nghe nói không béo, nhưng em vẫn thấy thắc mắc là cái sốt mayonelisa mà mọi người hay dùng làm salad, em tưởng cái đấy béo lắm mà tại sao salad lại có trong chế độ ăn giảm cân nhỉ
Ðề: Thanh mát ngày hè cùng salat rau quả tươi Trong sốt Mayone có chưa các chất béo dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tùy theo khẩu phần ăn của bạn bạn có thể cho lượng sốt vừa đủ và thích hợp. Hơn nữa, đây là món rau với nguyên liệu chủ yếu là rau củ quả (xà lách, mùi, bơ, táo, và chua, cà rố, bắp cải, ngô...) nên mọi người hay dùng trong chế độ ăn kiêng, giảm cân. Lượng rau kết hợp với sốt có thể vừa cung cấp vitamin cho việc giảm cân vừa giữ được dưỡng chất cần thiết cho hoạt động thường ngày từ sốt mayone. Mình nghĩ vậy