Thanh Nhiệt, Giải Độc Với Cách Nấu Canh Bí Đao Cực Đơn Giản - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 1/6/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,024
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Bí đao lun được biết đến là loại quả tuyệt vời cho sức khỏe, các món canh từ bí đao chỉ nghe đến thôi đã thấy "mát ruột mát gan" lắm rùi ý các mẹ nhỉ? Bí đao tốt như vậy thì tại sao chúng mình không làm món nước bí đao để hàng ngày có thể dễ dàng măm nhỉ. Cách làm món nước bí đao đơn giản lắm, mà lại có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe nữa ý. Nước bí đao giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc cực tốt, với những mẹ mún giảm cân thì còn chờ gì nữa nhỉ, nhanh tay bổ sung ngay món nước bí đao kỳ diệu này vào thực đơn hàng ngày ngay đi thôi nhé, nước bí đao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm cho vóc dáng của chị em mình thon gọn, xinh tươi hơn ý. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món nước bí đao ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhá[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Bí đao già: 1kg
    • Thực địa: 20 gram
    • La hán quả: 1 trái
    • 2 khúc mía
    • 1 bó lá dứa
    • 4 lit nước lọc, 100 gram đường phèn (có thể dùng đường kính trắng, nhưng dùng đường phèn sẽ có tác dụng thanh mát hơn đó ạ)
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu nhé: Cho các nguyên liệu gồm: bí đao, la hán quả, mía lau, lá dứa, thục địa rửa sạch rùi ngâm trong nước sạch, rửa sạch rùi để ráo. Tiếp đó, bí đao, các mẹ đem cắt thành khoanh tròn dày khoảng 2-3 cm, lá dứa các mẹ buộc lại thành túm, thục địa đem cắt miếng, la hán quả bẻ ra, mía chẻ thành từng thanh nhỏ nhé. Các mẹ có thể dùng đường kính trắng để nấu nước bí đao, nhưng nếu có đường phèn thì các mẹ nên dùng đường phèn để nấu nhé, đường phèn có độ thanh mát tốt hơn so với dùng đường kính trắng
    • Bước 2: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng đi nấu nước bí đao nhá: cho tất cả các nguyên liệu gồm thục địa, la hán, mía, lá dứa vào trong nồi. Thêm 1/2 thìa cà phê muối vào trong nồi, trút nước vào trong nồi và cho lên bếp, đun sôi nước thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu chừng 60 phút cho bó bí đao chín mềm thì tắt bếp, để nguội. Lúc nước bí đao còn đang nóng, các mẹ có thể nếm thử nhé, nếu thấy nước bị nhạt và muốn măm ngọt hơn, thì ngay khi nước vừa bắc xuống bếp, các mẹ cho thêm đường phèn vào và đợi đến khi đường phèn tan hết là đạt yêu cầu và chờ đến khi nước bí đao nguội nhá
    • Bước 3: Đợi đến khi nước bí đao nguội hẳn thì các mẹ dùng 1 cái rây, lọc nước bí đao qua rây để thu được nước bí đao không bị lẫn vụn nhé, bỏ phần bã. Sau đó, cho vào từng chai, lọ đậy kín nắp là đã hoàn thành rùi đấy ạ
    [​IMG]
    Vì món nước bí đao của chúng mình hoàn toàn là tự nhiên, không hề có chất bảo quản nên chúng mình phải bảo quản nước bí đao trong tủ lạnh để nước bí đao không bị ôi thiu nha. Nước bí đao không chỉ tốt cho sức khỏe đâu nhé, mà khi uống còn rất ngon, là thứ nước giải khát rất ngon miệng đó ạ. Uống nước bí đao các mẹ nên uống khi bụng no để bụng không bị cồn cào nhá. Uống nước bí đao hàng ngày giúp cơ thể thanh lọc chất độc, giải nhiệt rất tốt đó ạ. Chúc các mẹ thành công nhé[​IMG]
    Sưu tầm: Thanh nhiệt, giải độc với cách nấu nước bí đao cực đơn giản !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Thịt bò sạch

    Thịt bò sạch Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/5/2018
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    103
    công thức này đơn giản quá cám ơn bạn đã chia sẻ minh sẽ áp dụng
     

Chia sẻ trang này