Thanh Tịnh Mùa Chay - Cách Làm Bánh Mì Bơ Bí Đỏ Phủ Nhân Bàng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mimi_tham_ăn, 6/8/2022.

  1. mimi_tham_ăn

    mimi_tham_ăn Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    9/5/2022
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    [​IMG]


    (món bánh không dùng trứng sữa và dùng bơ thực vật)

    Một món bánh thuần chay đơn giản, mềm thơm nồng mùi bơ, cái giòn béo bùi bùi của nhân bàng, hương vị thơm tự nhiên của bí đỏ cùng cốc cà phê phin buổi sớm, tờ báo cũng vừa hay tới tay.

    Một ngày thảnh thơi đến lạ!


    1. Chuẩn bị:

    250g bí đỏ

    350g bột mì đa dụng

    Nhân hạt bàng (số lượng tùy ý)

    7g men nở

    50g bơ thực vật (margarine)

    70g đường

    3g muối

    120ml nước


    2. Cách làm:

    -Bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín, để nguội rồi xay nhuyễn. Cho vào hỗn hợp bí 50g bơ đã đun chảy, 120 ml nước và khuấy đều.

    - Sau đó cho vào hỗn hợp trên 70g đường và 3g muối rồi đảo đều cho tan. Khi muối đường đã tan thì cho tiếp 7g men nở rồi trộn đều.

    - Rây 350g bột vào hỗn hợp bí, dùng phới trộn đều đến khi hòa quyện thì chuẩn bị nhào bột

    - Rắc ít bột khô ra bàn và lấy bột ra nhào. Có thể thoa dầu ăn vào tay để không bị dính tay. Nhào bột trong khoảng 20 phút đến khi bột dẻo và mịn. Trong qua trình đó vừa nhào kéo bột, vừa đập để bột dẻo dai hơn.

    - Khi bột đã được thì lấy âu đã được phết dầu ăn và đặt bột vào âu, phủ khăn và ủ trong 60 phút.

    - Sau 60 phút lấy bột ra, nhào tiếp khoảng 2 phút thì lấy khay để nướng bánh, phết 1 lớp bơ rồi phủ bột khô lên khay rồi đặt khối bột vào và ủ tiếp khoảng 40'

    - Khi đã ủ xong thì đưa khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 170°C trong 25' là hoàn thành.

    [​IMG]
    ------------------

    Công thức + hình ảnh: Đinh Ngọc Yến


    ===================

    Các nguyên liệu làm bánh có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt.

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mimi_tham_ăn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này