Thanh Tra Y Tế Ban Lệnh Cấm Viên Uống Giảm Cân Có Chứa Chất Bị Cấm Sibutramine

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi sainguyen, 27/9/2018.

 1. sainguyen

  sainguyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/5/2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chất cấm Sibutramine là chất gì?
  Chất cấm Sibutramine là một chất kích thích gây no, không còn cảm giác thèm ăn nhưng lại là chất cấm làm tăng nguy cơ co giật, đau tim, loạn nhịp tim và đột quỵ, Chất cấm Sibutramine gây nguy cơ bị ung thư và cũng có thể gây tắc nghẽn ở bệnh nhân có tiền sử bệnh mạch vành suy tim hoặc đột quỵ.

  [​IMG]

  Những nguy hại từ tác dụng của Sibutramine

  Chất Sibutramine bị cấm bởi Bộ Y tế và quản lý thuốc phúc lợi do những tác dụng của Sibutramine không mong muốn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây các nhà chức trách đã tìm thấy một số sản phẩm giảm cân chứa chất cấm sibutramine. Nó đã được gỡ bỏ và xử lý theo các quy định.

  Theo Công văn, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai lấy mẫu trên diện rộng, tập trung vào nhóm sản phẩm giảm cân là thực phẩm chức năng để đánh giá chất lượng và an toàn của sản phẩm, ưu tiên giám sát chỉ tiêu sản phẩm chứa chất cấm Sibutramine.

  Phương thức lấy mẫu theo hướng dẫn tại Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Ngân sách thực hiện chiến dịch được lấy từ dự án An toàn thực phẩm trong chương trình Y tế dân số 2017-2018.Kết quả kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm cần xử lý nghiêm theo quy định hiện hành và báo cáo về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Bộ Y tế và Chính phủ.

  Nguồn: https://webgiamcan.net/vien-uong-chuyen-hoa-mo-fuji-diet-noi-khong-voi-chat-cam-sibutramine.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sainguyen
  Đang tải...


Chia sẻ trang này