[thảo Luận Đầu Tư] Đầu Tư Luôn Cần Thời Gian

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi vuthoafamily, 17/11/2018.

 1. vuthoafamily

  vuthoafamily Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/10/2018
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  "Để có em bé bạn luôn cần ít nhất 9 tháng, chứ không bao giờ có thể trong một tháng, dù bạn có làm cho... 9 cô cái mang bầu". Trước thực tế hiện tại là có không ít các nhà đầu tư mong muốn nhanh chóng trở thành tỷ phú trong ngắn hạn, chúng tôi xin trích dẫn câu nói của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett như trên, để một lần nữa thức tỉnh công chúng rằng để đầu tư thành công thì luôn cần phải có thời gian.


  --------------------------------------------------------------------------------------------

  1. NHIỀU NGƯỜI VẪN ĐANG CỐ GẮNG LÀM MỘT ĐIỀU KHÔNG THỂ

  Bản chất cốt lõi của đầu tư từ xưa đến nay luôn là bỏ tiền mua một thứ gì đó, và chờ đợi để có thể thu về được lợi ích lớn hơn. Tuy nhiên thời gian chờ đợi và lý do rót vốn sẽ phân loại được nhà đầu tư. Chúng tôi rất lấy làm ngưỡng mộ đối với những “nhà đầu tư” có thể sáng mua – chiều bán, đồng thời có thể lặp đi lặp lại chiến lược đó trong cả một thời gian dài để thu lãi lớn. Chúng tôi thực sự rất ngưỡng mộ, nếu họ tồn tại, đơn giản là bởi vì những gì họ làm được đã vượt quá tầm hiểu biết của nhân loại về chứng khoán (vì theo chúng tôi được biết tự cổ chí kim, chưa ai làm được điều này) .

  Trên thực tế, có vô số các nhà đầu tư đã và đang phải chấp nhận thua lỗ với chiến lược làm giàu nhanh chóng này, và thậm chí họ lại càng cố gắng hơn, để rồi tự trách mình là không đủ kiến thức và kinh nghiệm, mặc dù họ đang cố thực hiện một điều không thể. Đơn giản là vì trong ngắn hạn mọi kết quả đều gần như là mang tính ngẫu nhiên,còn việc đầu tư thực sự cần có thời gian để chứng minh, và trong khoảng thời gian đó, những gì tốt nhất chúng ta nên làm là chờ đợi.


  -------------------------------------------------------------------------

  2. ĐẰNG SAU MỖI CỔ PHIẾU LÀ MỘT DOANH NGHIỆP

  Đối với một nhà đầu tư giá trị, một khi anh ta đầu tư chứng khoán thì không phải anh ta đang mua một tờ vé số, mà là đang mua quyền sở hữu của một doanh nghiệp dựa trên kỳ vọng vào sự tăng trưởng tương lai của nó. Làm sao một doanh nghiệp có thể thể hiện khả năng tăng trưởng ngay trong khoảng thời gian từ sáng đến chiều, hay vài ngày, thậm chí là vài tháng đây.

  Mỗi một ai đã từng thử kinh doanh sẽ càng chiêm nghiệm rõ hơn được điều này. Và đối với nhiều nhà đầu tư, không phải họ không biết điều này, tuy nhiên quá trình chờ đợi quả thực quá nhàm chán, đến mức thà họ bán ra trong những cơn sụt giá và chịu lỗ còn hơn là chịu đựng sự chờ đợi đó. Với vấn đề này thì tỷ phú Geogre Soros, ông chủ của quỹ Soros Quantum cũng từng chia sẻ: “Đầu tư là một công việc nhàm chán, nếu đối với bạn đầu tư là một hoạt động giải trí để tìm thấy niềm vui, thì có lẽ bạn chưa kiếm được tiền”.

  ------------------------------

  2. VẬY CẦN BAO LÂU?

  Đầu tư cần có thời gian, vậy thời gian bao lâu là đủ? Đây có lẽ là một câu hỏi luôn ám ảnh các nhà đầu tư từ thuở hồng hoang của thị trường cho đến tận bây giờ. Peter Lynch, một trong những nhà quản lý quỹ xuất sắc nhất trong lịch sử thế giới, khi nhìn lại sự nghiệp đầu tư của mình đã rút ra kết luận: “Nếu bạn đầu tư vào một cổ phiếu và nghĩ rằng cổ phiếu sẽ tăng mạnh trong một năm sau, thì cũng giống như bạn đang tung một đồng xu mà thôi”. Đó là quan điểm cá nhân của ông ta, và chúng tôi cũng chắc không có đủ năng lực để trả lời chính xác câu hỏi này, tuy nhiên dựa trên những chiêm nghiệm trên thị trường chứng khoán bao năm qua thì có thể khẳng định rằng đã đầu tư thì cần phải biết kiên nhẫn chờ đợi, và thời gian đó chắc cũng không phải là quá ngắn đâu.


  #WarrenBuffett_TrueValueCapital  Xem nhiều bài viết về đầu tư giá trị hơn tại fanpage: https://www.facebook.com/truevaluecapital
   

  Attached Files:


  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vuthoafamily
  Đang tải...


 2. Lan Hương

  Lan Hương Yêu trẻ

  Tham gia:
  29/9/2004
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  76
  Điểm thành tích:
  28
  Có vẻ bạn không mấy kiên nhẫn để viết một bài cẩn thận hơn. Kết quả của bạn ra sao rồi? Xin hãy chia sẻ cùng mọi người nhé.
   

Chia sẻ trang này