Có 1 bài phân tích về lợi ích sữa non cho mẹ bầu, các mẹ thử tham khảo và thảo luận xem có đúng không nhé. 4 lợi ích sữa non bổ sung cho mẹ bầu 1. Tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng trong giai đoạn thai kỳ. Trong giai đoạn thai kỳ, sức đề kháng của người mẹ thường bị giảm sút hơn rất nhiều so với thông thường. Mẹ bầu thường xuyên bị cảm cúm, viêm mũi dị ứng, hen phế quản,… Chính vì vậy cần phải đặc biệt lưu ý bổ sung thêm kháng thể và các chất miễn dịch để cải thiện thêm sức khỏe cho mẹ bầu trong giai đoạn này. Với thành phần – Chứa nhiều kháng thể miễn dịch (Immunoglobulin) + IgA, IgG, IgM: giúp vô hiệu hóa các vi khuẩn, virut gây bệnh, các loại nấm men,… – Có nhiều chất miễn dịch tự nhiên + Lysozyme: diệt khuẩn + Lactoperexidase: tạo ra các chất oxy hóa có tác dụng diệt khuẩn + Lactoferrin: giúp kháng khuẩn, kháng virut, vận chuyển sắt + … Sữa non chính là giải pháp tăng cường đề kháng hiệu quả, giúp bảo vệ sức khỏe người mẹ cũng như gián tiếp bảo vệ sức khỏe thai nhi trong quá trình phát triển hoàn thiện. 2. Ngăn ngừa táo bón. Việc bổ sung thêm sắt, kẽm,… là điều hết sức cần thiết đối với mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên chính vì việc hay phải bổ sung các chất này khiến mẹ bầu thường xuyên phải đối mặt với chứng táo bón hay thậm chí là nguy cơ bị bệnh trĩ do tiêu hóa khó khăn. Để tránh tình trạng táo bón kéo dài, thì ngoài việc ăn uống điều độ, chế độ ăn bổ sung thêm nhiều chất xơ, uống nhiều nước,… các mẹ có thể sử dụng thêm sữa non để cải thiện khả năng tiêu hóa. Với thành phần có nhiều chất miễn dịch tự nhiên, chất điều hòa miễn dịch,… sữa non giúp tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng tính thẩm thấu của ruột và bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 3. Có khả năng làm đẹp cho mẹ bầu @@. Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khiến làn da của chị em giai đoạn này thường khô sạm, sẫm màu, nổi mụn,…Bổ sung thêm sữa non mỗi ngày giúp cơ thể mẹ bầu cung cấp thêm nhiều dưỡng chất, vitamin A, E, các vitamin nhóm B giúp da dẻ mẹ bầu trắng hồng tự nhiên cũng như hạn chế các sắc tố khiến da trở nên sẫm màu. 4. Hô trợ phát triển trí não và thể chất của trẻ. Thành phần sữa non bổ sung đầy đủ các dưỡng chất và khoáng chất như: các acid amin, canxi, magie, kẽm, các vitamin B1, B2, B6, B12, vitamin E, các chất béo thiết yếu (photpholipid) cùng các yếu tốt sinh trưởng (IGF, TGF,…) giúp bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, hoàn thiện hệ cơ xương, phát triển trí não, thị lực, đồng thời giúp ngăn chặn các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. (Nguồn: http://colomi.com.vn/4-loi-ich-bo-sung-tuyet-voi-giup-sua-non-tot-hon-sua-ba-bau/)
Sữa non hay sữa đầu là loại sữa thường được tiết ra trong vòng 3 - 5 ngày đầu sau khi sinh ở người mẹ. Mn có thể tham khảo thêm bài viết ở topic này nhé: http://colomi.com.vn/me-co-thuc-su-hieu-sua-non-la-gi/
Sữa non nó nhạt mà bạn ơi, chúng đâu có ngán như sữa bầu. Đó là loại sữa được coi là thực phẩm vàng trong giai đoạn đầu đời đó. Các chuyên gia và bác sĩ dinh dưỡng đều khuyên nên cho trẻ bú ngay lập tức để có thể có cơ hội hưởng trọn vẹn nguồn sữa tự nhiên quý giá này
Sữa yến mạch cũng bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng vitamin, đạm, sắt, canxi... Vừa tốt cho hệ tiêu hóa, vừa tốt cho sự phát triển của em bé
Đúng rồi mn ạ. Do từ trước tới nay do chúng ta quá quen với suy nghĩ là sữa non chỉ dùng để cho bé nên như vậy đó. Bản chât sữa non là một thực phẩm vàng rất giàu các chất dinh dưỡng, cùng các kháng thể và miễn dịch tự nhiên. Nó không chỉ tốt cho trẻ mà còn có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nữa (trong đó có cả các mẹ bầu khi mang thai đấy).
Theo suy nghĩ của mình thì, giai đoạn mang bầu có cả mẹ và con nên dùng sp chung chung sẽ khó thích nghi. nên dùng SP chuyên cho bà bầu sẽ ok hơn.