Thật Không Tưởng Tượng Được Sinh Viên Sư Phạm Bán Dâm 4 Lần Mới Bị Đuổi Học

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi support3, 30/10/2018.

 1. support3

  support3 Super Moderator

  Tham gia:
  13/8/2009
  Bài viết:
  13,943
  Đã được thích:
  2,872
  Điểm thành tích:
  913
  (lamchame.vn) - Sốc...Đó là những gì mà dư luận phản ứng về dự thảo quy định "sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học" được Bộ GD và ĐT đưa ra để lấy ý kiến. Nhiều người khẳng định rằng như vậy không khác gì vẽ đường cho hươu chạy.

  Sinh viên sư phạm vốn được đặt nặng vấn đề rèn luyện đạo đức hơn những sinh viên các trường khác. Bởi đây sẽ là những người thày, uốn nắn chỉ bảo những thế hệ tương lai của đất nước. Vì vậy một ngày quy định về "sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học" được đưa ra đã làm dậy sóng cộng đồng mạng. Dù đây chỉ là một trong số những vi phạm được nêu trong dự thảo, nhằm mục đích đưa ra chế tài để răn đe sinh viên, nhưng nó gây chú ý và tranh cãi gay gắt. Họ cho rằng sinh viên các ngành khác nếu bán dâm có bị kỷ luật không? Tại sao vi phạm đến lần thứ 4 mới bị đuổi học, chứ không phải ở ngay lần đầu? Sinh viên cao đẳng, trung cấp sư phạm vi phạm sẽ bị xử lý, còn sinh viên đại học thì sao?

  [​IMG]


  Bản thân những sinh viên sư phạm - những người trong cuộc cũng cảm thấy bàng hoàng. Họ cảm thấy xấu hổ và tủi thân. Bạn Phương Anh (sinh viên năm thứ 3 một trường sư phạm ở Hà Nội) cho biết :" Trong trường sư phạm chúng em cũng được rèn luyện đạo đức, uốn nắn theo những quy chuẩn, không đến nỗi chơi bời, hay sa đọa vào các tệ nạn mà phải có một quy định riêng để kỷ luật. ". Phương Anh cho biết đi đến đâu cũng bị các bạn chê cười về dự thảo này khiến cô vô cùng khó chịu.

  Còn các giảng viên đang tham gia công tác giảng dạy tại các trường Sư phạm cũng thở dài ngao ngán. Nhiều người kiến nghị Bộ GDĐT cần nhanh chóng thu hồi lại dự thảo quy định này. Bởi nó vô tình đánh đồng các sinh viên sư phạm nói chung, tạo sự khác biệt với sinh viên các trường khác. Đồng thởi nên thu hồi để tránh trường hợp vẽ đường cho hươu chạy.

  Theo quan điểm của Luật sư Đặng Văn Cường (Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP.Hà Nội), cách mô tả về hành vi vi phạm và mức xử lý kỷ luật trong quy định mà Bộ GDĐT đưa ra rất “có vấn đề”, gây bức xúc dư luận, không phù hợp với các văn bản pháp luật khác.

  Dù nhìn ở khía cạnh nào thì dự thảo về quy định "sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học" của Bộ GD và ĐT cũng đang tạo thành làn sóng tiêu cực mà có lẽ Bộ GD và ĐT nên xem xét để tránh những dư luận xấu trong xã hội.

  Nguồn: https://lamchame.vn/that-khong-tuon...pham-ban-dam-4-lan-moi-bi-duoi-hoc-76012.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support3
  Đang tải...


 2. quynhnhu.xt

  quynhnhu.xt Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  20/5/2014
  Bài viết:
  8,984
  Đã được thích:
  2,574
  Điểm thành tích:
  963
  hihi dậy sóng qá nên rút rồi mn ạ, đại diện bộ GD&ĐT trả lời là do sơ suất của ban soạn thảo kaka, chắc bộ GD&ĐT cũng muốn tạo xì căng khói tí mà.
  Đọc cmt trên fb thì chỉ có cười ra nước mắt:
  "4 lần làm gì, cho nghỉ luôn để các em được quyền tự do dân chủ bán dâm thỏa thích chứ"
  " Nay rất thích số 3, hình như người Việt Nam ko thích số 4 thì phải. BGD - ĐHSP sinh viên chỉ được bán dâm 3 lần, 4 lần là cho nghỉ học. Còn bộ y tế lại phải vững như kiềng 3 chân - chân trái, chân phải và chân thứ ba ( cả QH cười ầm lên), thật là trùng hợp."
   
 3. support3

  support3 Super Moderator

  Tham gia:
  13/8/2009
  Bài viết:
  13,943
  Đã được thích:
  2,872
  Điểm thành tích:
  913
  3D1%004
   
  quynhnhu.xt thích bài này.
 4. Atk234

  Atk234 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/10/2018
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Đạo lý các cụ từ xưa rất nhân văn, đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại. Bộ để tới 4 lần để các e tĩnh tâm hồi chuyển suy nghĩ. :):):)
   
 5. Kampfen

  Kampfen Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/7/2018
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  18
  Đợt vừa rồi nghe Bộ trưởng nói mà mình đang ăn cơm mà suýt cắn bố vào lưỡi.
   
  support3 thích bài này.

Chia sẻ trang này