Thật thô bỉ quy định mỗi người chỉ được sở hữu tối đa 21 sim điện thoại

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 27/6/2009.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,181
  Điểm thành tích:
  6,063
  Có vẻ người dân đang bị khinh thường khi các cơ quan muốn ban hành những quy định kiểu như ngày chẵn đi xe biển số chẵn, ngực lép và giới hạn số sim như thế này.

  Mỗi cá nhân có thể sở hữu tối đa 21 sim điện thoại

  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa quy định mỗi cá nhân chỉ được đăng ký tối đa 3 sim điện thoại tại mỗi mạng di động. Việc đưa ra hạn mức này được coi là biện pháp hạn chế thuê bao ảo, gây lãng phí tài nguyên số.

  Như vậy, với 7 nhà khai thác di động hiện hành thì mỗi cá nhân có thể sử dụng chứng minh thư, hộ chiếu của mình để đăng ký sở hữu tối đa 21 số sim điện thoại trả trước. Nếu tới đây, doanh nghiệp thứ 8, Indochina Telecom, được cấp phép khai thác di động thì số lượng thuê bao mà mỗi cá nhân được sở hữu sẽ tăng.

  [​IMG]
  Nhắn tin đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Ảnh: Hoàng Hà.

  Theo thông tư hướng dẫn về quản lý thuê bao di động trả trước do Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành đối với cá nhân đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp được đăng ký nhiều hơn 3 sim điện thoại tại mỗi mạng di động. Nếu cá nhân nào sử dụng chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người khác để khai báo thông tin sẽ bị cắt dịch vụ hoặc phạt tiền theo quy định.

  Việc hạn chế số lượng thuê bao sở hữu cho mỗi cá nhân được lý giải là tránh lãng phí tài nguyên số đang ở mức báo động.

  Cũng theo quy định mới này, những sim điện thoại đã được kích hoạt sẵn không được phép lưu hành trên thị trường. Các thông tin khai báo của khách hàng cũng được xem là bí mật, không được phép tiết lộ...

  Theo các nhà khai thác dịch vụ, cả nước hiện có khoảng 80 triệu thuê bao di động, trong số này, gần 80% là thuê bao trả trước. Hai doanh nghiệp là Viettel và MobiFone vừa tuyên bố đã hoàn tất việc khai báo thông tin cá nhân cho các khách hàng của mình theo đúng tiến độ mà Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra - ngày 30/6. VinaPhone còn vài trăm nghìn khách hàng chưa khai báo song cũng cố gắng hoàn tất trong những ngày còn lại của tháng. Tuy nhiên, do chưa có cơ sở dữ liệu để so sánh nên cả 3 nhà khai thác trên không ai dám đảm bảo những thông tin khách hàng khai báo là chính xác.

  Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sẽ tiến hành đợt kiểm tra việc khai báo thông tin cá nhân trả trước trong thời gian sớm nhất và sẽ mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm.

  Hồng Anh
  Nguồn: VnExpress
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  Sửa lần cuối: 27/6/2009
 2. bacsihoasung

  bacsihoasung Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/10/2008
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  có ai biết các Bác ra chính sách lấy lý do gì để cho 1 ng tối đa 3 sim mỗi mạng ko nhỉ tôi chỉ dùng mạng Vina ko dùng các mạng khác thấy khó chịu thật, mình đứng tên cho bố, mẹ để và bố, mẹ vợ thì ko được à - vô lý quá
   
 3. CAONGUYEN

  CAONGUYEN Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/5/2008
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  Hay thật, người ta dùng thì bất kỳ hình thức nào chẳng bị trừ tiền chứ có phải dùng chùa đâu mà quy định nhỉ?
  Khê thật!
   

Chia sẻ trang này