Thấy Chú Xe Ôm Sài Gòn Đi Chân Trần Ngày 23 Tết, Nữ Hành Khách Đã Làm Điều Khiến Ai Cũng Ấm Lòng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi minhhuyen1011, 9/2/2018.

 1. minhhuyen1011

  minhhuyen1011 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/3/2017
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  28
  Chú xe ôm chở khách mà lại đi chân không, đôi dép đứt quai mòn đế chú treo trên xe chờ về nhà dán lại. Thấy chú vất vả, nữ hành khách đã mua tặng chú đôi dép mới. Câu chuyện ý nghĩa ngày 23 tháng Chạp khiến nhiều người cảm động.

  Ngày hôm qua (23 tháng Chạp), một câu chuyện nhân văn đầy ý nghĩa được đăng tải trên Facebook kể lại sự việc cô gái đi xe ôm rồi thấy chú lái xe đi chân đất, đôi dép cũ treo ở xe chờ về nhà dán lại khiến nhiều người xúc động.

  Chuyện là cô gái trẻ ở Sài Gòn bắt chuyến xe ôm lên khu trung tâm, đi được quãng đường dài lúc chú xe ôm dừng xe chống chân mới phát hiện chú không đi dép, chỉ đi chân đất. Đôi dép của chú đã mòn đế, lại còn sứt quai nhưng chú không vứt đi mà treo lủng lẳng trước xe chờ về nhà rồi dán lại.

  Thấy chú vất vả, cô nữ khách đã dừng lại mua tặng chú đôi dép mới, lì xì thêm cho chú ít tiền chúc chú chạy được thêm nhiều cuốc xe.

  [​IMG]

  Cụ thể câu chuyện được chính nữ hành khách kể lại: “Đi xe ôm vì sợ Sài Gòn mấy ngày này kẹt xe, gặp ngay chú tài xế hiền lành. Chở đi được 1 đoạn lúc chú chống chân mới tá hỏa khi thấy chú đi chân đất. Hỏi thăm thì chú bảo là dép chú bị đứt rồi và đang treo trên xe, đợi tối về nhà dán lại. Chú chở mình ra Nguyễn Huệ nên thấy Mumuso (cửa hàng tiện lợi – PV), mình phải giả vờ kêu chú đợi để vô đổi tiền lẻ rồi chạy ào vô mua cho chú đôi dép. Tự nhiên lúc mang đôi dép ra bắt chú mang vào coi vừa không thì thấy chú khóc. Lì xì cho chú ít tiền với đôi dép mà tự nhiên thấy trong lòng vui cả buổi. Có dép đi êm chân chạy thêm được nhiều cuốc xe nha chú”.

  [​IMG]

  Câu chuyện được đăng tải lên Facebook ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đọc được câu chuyện về chú xe ôm với đôi dép đứt quai ngay cái ngày cận Tết, nhiều người đã rất xúc động. Dù không kể ra nhưng cái chuyện đôi dép đứt làm chúng ta đều hiểu về cuộc sống mưu sinh vất vả mà chú xe ôm đang làm, có thể là cả một gia cảnh khốn khó sau lưng.

  Chị M.C bình luận: “Nếu nghĩ mình khổ sở hãy nhìn chú, chú hay rất nhiều những người lao động khác còn khó khăn hơn chúng ta rất nhiều. Tết nhất rồi ai cũng phải lo toan nhiều thứ hơn, chú đến đôi dép đứt cũng không dám vứt bỏ mà cứ chân không đi kiếm sống. Chúc chú Tết an khang”.

  “Đọc câu chuyện mà thấy mình lãng phí quá. Có những đôi giày, đôi dép vẫn tốt nhưng chỉ vì không thích nữa đã bỏ xó” – bạn Q.M chia sẻ.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, cũng có không ít người lên tiếng cảm ơn vị khách nữ tốt bụng. Hành động của cô gái không chỉ đã giúp chú xe ôm có một đôi dép êm ái, một sự ấm lòng trong buổi chiều cận Tết mà ngay cả cô nàng cũng có được cho mình một buổi chiều thật đẹp vì khi cho đi, chính cô nàng cũng nhận lại được niềm vui.

  Nguồn: Kenh14
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhhuyen1011
  Đang tải...


 2. thanhthuy0331988

  thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  21/11/2014
  Bài viết:
  5,445
  Đã được thích:
  2,054
  Điểm thành tích:
  863
  cảm động quá
   
 3. me iu nghé

  me iu nghé

  Tham gia:
  26/2/2015
  Bài viết:
  15,039
  Đã được thích:
  2,333
  Điểm thành tích:
  913
  hành động đơn giản mà đẹp tuyệt vời
   

Chia sẻ trang này