1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn có sản phẩm muốn giới thiệu cho tết Nguyên Đán, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ - TẾT MẬU TUẤT ngày 04/02/2018 tại Sân trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Thế nào là đi tướt

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi SUN SUN, 2/7/2007.

 1. SUN SUN

  SUN SUN Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/7/2007
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mọi người ơi, như thế nào gọi là đi tướt ạ ? Con em 2 tháng, tháng đầu tiên cháu bú mẹ và ăn sữa Hipp, đi ị bình thường, phân vàng, tháng thứ 2 chuyển sang Nestley, 2 tuần đầu tiên bình thường, sang tuần thú 3 cháu hơi táo, mỗi ngày ị 1 lần, hoặc 2 ngày ị 1 lần,phân màu xanh đậm, mấy ngày tiếp theo phân bắt đầu nửa xanh nửa vàng, đến khoang 3hôm nay phân đã vàng nhưng ngày đi khoảng 3-4-5 lần, phân vẫn màu vàng nhưng hơi có chất nhầy và mỗi lần cháu đi được một ít thội,em đi hỏi loanh quanh mọi người bảo đi tướt, nhưng cũng không chắc, em không hiểu thế nào nữa, có ai biết vần đề này không ạ, chỉ dùm em với
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi SUN SUN
  Đang tải...


 2. dochoithongminh

  dochoithongminh Banned. Cẩn thận - Người này không trung thực

  Tham gia:
  31/1/2007
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  59. Đi tướt hay tiêu chảy, tiêu chảy cấp tính.

  Đi tướt hay tiêu lỏng, tiêu chảyở trẻ em có nhiều mức: phân mềm nhưng vẫn có khuôn, phân nát, phân lỏng có lẫn thức ǎn không tiêu hóa được, phân chỉ là chất lỏng.

  Cách chữa trị tùy vào trạng thái bệnh nặng hay nhẹ , đi nhiều hay ít, lứa tuổi bao nhiêu trong quãng từ 18 tháng đến 3 nǎm.

  VớI Bé SƠ SINH Bú Mẹ - Nếu Bé đi mỗi ngày 5 - 6 lần hay nhiều hơn nữa thì cũng là việc bình thường. Phân của Bé như thế nào là tùy ở chất sữa của mẹ. Nếu Bé vẫn chịu bú và tǎng cân đều thì không có gì phải lo ngại. Mẹ của Bé vẫn có thể yên tâm cho con bú, nhưng chú ý không được uống thuốc tẩy, thuốc nhuận.

  VớI Bé Bú BìNH - Nếu Bé bú sữa ở bình mà bị tiêu chảy thì phải cẩn thận ngay từ đầu, tránh để Bé bị mất nước và các chất muối khoáng nhiều.

  Nếu Bé đi nhiều lần trong một giờ thì dù sắc thái Bé không có gì đáng chú ý, cũng phải đưa cháu tới bác sĩ. Những hiện tượng rất đáng chú ý và lo ngại là : phân xanh hoặc phân lỏng mà cháu đi ra từng tia.

  PHảI LàM Gì ? Trước tiên, phải ngưng không cho Bé ǎn sữa nữa trong vòng 1 - 2 ngày. Cho Bé uống làm nhiều đợt trong ngày: nước đường, nước nấu cà rốt, những chất muối khoáng dành cho trẻ em trong những trường hợp này có bán sẵn ở hiệu thuốc pha với một lượng nước nhất định đã được chỉ dẫn.

  ở độ tuổi từ 5 - 6 tháng trở đi, có thể cho Bé ǎn thêm thức ǎn chống tiêu chảy như khoai, chuối nghiền v.v... Lượng thức ǎn lỏng cho các cháu ǎn mỗi ngày vào quãng 150 gram cho mỗi kg trọng lượng của các cháu, ǎn làm nhiều lần, mỗi lần độ 20 - 30g. Nếu các cháu bị nôn ói, nên cho Bé ǎn lạnh.

  Chế độ ǎn như trên có mục đích bù lại lượng nước Bé bị mất do đi lỏng. Nếu phương pháp trên có hiệu quả, Bé sẽ đi phán trở lại bình thường.

  Chế độ ǎn kiêng như trên không nên kéo dài quá 2 ngày.

  Khi ǎn bình thường trở lại, nên tǎng lượng sữa từ từ hoặc dùng các loại sữa đặc biệt thích hợp với bệnh trạng của cháu.

  ĐIềU QUAN TRọNG - Nếu đã ǎn kiêng mà Bé vẫn không khỏi, bị sút cân và có triệu chứng cơ thể thiếu nước, cần phải gặp bác sĩ để xem có cần cho Bé nằm viện ngay không.

  Cũng cần lưu ý rằng, khi trở lại chế độ ǎn bình thường rất có thể Bé lại bị đi tướt lại. Nếu vậy, lại phải ǎn kiêng sữa thêm 1 - 2 hôm hoặc yêu cầu bác sĩ xem có cần đổi loại sữa khác không.

  Những nguyên nhân của bệnh ỉa chảy thường liên quan tới vấn đề ǎn uống của Bé như:

  - Pha sữa đặc quá hoặc loãng quá.

  - Cho Bé ǎn quá sớm những thức ǎn khó tiêu như: thịt, rau, trứng, hoặc cho ǎn với liều lượng nhiều quá; ǎn nhiều bột quá;

  - Thực phẩm bị thiu, sống.

  * Bệnh tiêu chảy còn do vi trùng hay vi rút gây ra. Chúng có thể từ những ổ viêm nhiễm ở họng, ở tai xuống gây bệnh ở ruột. Bác sĩ khám họng, tai và làm xét nghiệm phân có thể xác định được điều này.

  Để đề phòng cho Bé khỏi bị tiêu chảy, nên chú ý:

  - Pha chế sữa đúng liều lượng và tránh những thiếu sót đã ghi ở phần trên;

  - Tránh không để cháu bé tiếp xúc với người nào đang bị viêm nhiễm như ho, có mụn nhọt v.v...

  - Rửa sạch và làm tiệt trùng các bình sữa trước khi đựng sữa cho Bé ǎn;

  - Khi Bé mới bị tiêu chảy, ngưng cho ǎn sữa ngay.
   
  kytich_anh thích bài này.

Chia sẻ trang này