Toàn quốc: “the Very Hungry Caterpillar” (chú Sâu Háu Ăn) Sẽ Được Phát Hành Theo Phiên Bản Gốc Ở Việt Nam

Thảo luận trong 'ĐỒ CHO BÉ' bởi Người mẹ tốt, 13/6/2016.

 1. Người mẹ tốt

  Người mẹ tốt Thành viên tập sự

  Tham gia:
  8/6/2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chú sâu háu ăn(tên gốc: The very hungry caterpillar) là một cuốn sách thiếu nhi do tác giả Eric Carle minh họa xuất bản lần đầu bới công ty xuất bản thế giới năm 1969, sau này là Penguin Putnam. Cuốn sách đã bán được 38 triệu bản trên toàn thế giới và đã được dịch ra 62 ngôn ngữ trên toàn cầu.


  Người ta ước tính cứ 30 giây lại có một cuốn truyện này được bán ra trên toàn thế giới. Cuốn sách được mô tả là một trong những cuốn sách thiếu nhi kinh điển nhất mọi thời đại” và được bình chọn đứng thứ 2 trong hạng mục truyện tranh thiếu nhi trong một cuộc khảo sát năm 2012 của các độc giả trên tạp chí thư viện trường học.

  “Chú sâu háu ăn” là cuốn truyện tranh kinh điển giúp trẻ em tập đếm và nhớ các ngày trong tuần, được xếp vào danh sách những truyện thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. Cuốn sách không chỉ thu hút độc giả bằng những hình ảnh minh họa rực rỡ, sinh động mà còn đặc biệt ở hình thức cắt dán, đục lỗ rất độc đáo, vui mắt.

  Lý giải về hoàn cảnh ra đời của tác phẩm trứ danh này, Eric Carle viết: “…Một ngày nọ, tôi dùng cái đột lỗ đục nghịch chơi những cái lỗ trên một xấp giấy, khi nhìn vào những cái lỗ đó, tôi tưởng tượng đó là sản phẩm của một chú mọt sách, rồi chú mọt sách biến thành một chú sâu màu xanh. Sau khi trao đổi với biên tập viên tài năng - cô Ann Beneduce - chú sâu màu xanh đã trở thành một chú sâu bướm. Hàng triệu trẻ em, cha mẹ và ông bà trên toàn thế giới đều yêu thích câu chuyện và những bức vẽ trong cuốn sách của tôi. Tôi phải thừa nhận rằng tôi đã vô cùng sung sướng và rất ngạc nhiên khi chú sâu của tôi được yêu thích đến vậy. Tôi cũng rất vui mừng khi câu chuyện tràn đầy hi vọng về chú sâu bướm bé nhỏ biến thành một chú bướm xinh đẹp đã được rất nhiều độc giả tìm đọc”.

  Tủ sách Người Mẹ tốt là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền cuốn sách tại Việt Nam. Với mong muốn đem tới những trải nghiệm thú vị cho các em nhỏ về một sản phẩm theo đúng phiên bản gốc, tủ sách Người Mẹ tốt sẽ phát hành cuốn sách theo hình thức đục lỗ các trang, màu sắc hình ảnh và nội dung đều được đảm bảo theo nguyên bản.
  Sách được phát hành trên cả nước tháng 6/2016.[​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Người mẹ tốt

Chia sẻ trang này