Thi Thử Thpt Quốc Gia Online Mien Phi Cùng Phương Pháp Ghi Chép Cornell

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi myhoa37, 17/6/2021.

 1. myhoa37

  myhoa37 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/5/2021
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thi thử THPT quốc gia online mien phi đang là vấn đề mà nhiều em học sinh quan tâm vì thời gian ngày một gấp rút, kỳ thi ngày một gần kề. Do đó, học tập hiệu quả với những phương pháp học khác nhau sẽ giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi sắp tới. Một trong những phương pháp phải kể đến là “ghi chép Cornell”. Bạn biết gì về phương pháp này?

  Thi thử THPT quốc gia online mien phi hiệu quả với phương pháp ghi chép chủ động Cornell
  Ghi chép không chỉ là hành động lưu trữ thông tin mà nó còn là kỹ năng giúp người học có thể chọn lọc và ghi nhớ thông tin hiệu quả. Nếu không biết cách ghi chép thông minh và hợp lý thì những kiến thức bạn học sẽ không phục vụ bạn tốt trong cả lúc thi thử THPT quốc gia online mien phi và cả lúc bạn thi thật. Do đó, phương pháp ghi chép Cornell sẽ giúp bạn học tập hiệu quả, sẵn sàng cho bất cứ kỳ thi nào.
  [​IMG]

  Phương pháp ghi chép Cornell là phát minh của giáo sư Walter Pauk thuộc trường Đại học Cornell vào năm 1950. Tại sao phương pháp này lại được ngợi ca nhiều đến vậy? Đó là vì phương pháp này giúp người học trình bày những bài học, thông tin một cách mạch lạc, dễ hiểu. Chỉ cần nhìn trên trang giấy là bất kỳ ai cũng có thể nắm bắt được nội dung mình cần tìm. Sử dụng phương pháp ghi chép Cornell sẽ giúp bạn ghi chép có hệ thống, khoa học, giúp các bạn học sinh học tập chủ động hơn, cải thiện kỹ năng ghi chép, tăng năng suất học tập hiệu quả và chuẩn bị sẵn sàng cho bài thi thử THPT quốc gia online mien phi.


  Cách ghi chép của phương pháp Cornell:

  • Phần câu hỏi hoặc từ khóa: Dành ¼ trang phía bên trái để ghi các từ quan trọng, các từ khóa, các sự kiện (có thể kèm theo thời gian) và thường trả lời cho câu hỏi: Ai? Cái gì? Khi nào?

  • Phần ghi chép: Dành ¾ trang phía bên phải để ghi phần phát triển ý chi tiết từ các từ khóa, diễn giải mở rộng ý chính, thường trả lời cho câu hỏi: Như thế nào? Làm sao?

  • Phần tóm tắt: Một khoảng nhỏ phía dưới mỗi trang là nơi dành cho bạn tóm tắt những ý chính liên quan đến toàn bộ những nội dung vừa ghi chép trong trang đó.

  Trên đây là những điều bạn cần biết về phương pháp ghi chép Cornell. Không ngẫu nhiên mà phương pháp này là được cho là cách học hiệu quả với nhiều đối tượng học, trong đó có cả việc chuẩn bị sẵn sàng cho bài thi thử THPT quốc gia online mien phi. Hy vọng sau khi xem bài viết, bạn đã có thể áp dụng phương pháp Cornell này vào thực tế bản thân mình.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi myhoa37
  Đang tải...


Chia sẻ trang này