Thông tin: Thị Trường Mua Bán Thuốc Tây Đang Ngày Càng Được Kiểm Soát Chặt

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi mpldtienphat, 9/4/2019.

 1. mpldtienphat

  mpldtienphat Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/3/2017
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong thời gian gần đây nhiều ông lớn đã nhìn nhận thị trường dược phẩm là thị trường còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng. Tuy nhiên trong thời gian dài trước đây thị trường mua bán thuốc tây chưa được nhiều ông lớn nhảy vào nên phần lớn là các công ty dược tầm vừa và nhỏ không thể dẫn dắt và định hướng được thị trường.
  [​IMG]
  Thị trường mua bán thuốc tây đang ngày càng được kiểm soát chặt
  Cùng với việc Bộ Y Tế đã tiến hành rà soát và điều chỉnh luật dược, chính sách cho ngành y dược đã bắt đầu đi vào khuôn khổ. Các nhà thuốc bước đầu được yêu cầu kết nối hệ thống nhằm kiểm soát tình trạng bán thuốc kê toa của các nhà thuốc. Bên cạnh đó việc kiểm tra đánh giá thường xuyên của các sở y tế ban ngành các tỉnh cũng quyết liệt hơn để ngăn chặn tình trạng thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc vốn tồn tại nhiều năm nay

  Và như là một sự rà soát những chính sách nhằm giúp tạo ra thị trường được kiểm soát chặt chẽ hơn trước khi các ông lớn như VinFa, FPT Retails … chuẩn bị gia nhập vào khai thác thị trường dược phẩm.

  Với nền tảng quản trị vững chắc của những tập đoàn mẹ, các công ty này khi xây dựng những chuỗi hệ thống phân phối dược sẽ giúp góp phần đưa thị trường mua bán thuốc tây trở nên có kiểm soát hơn. Dịch vụ và sản phẩm chất lượng hơn với giá cả được kiểm soát hợp lý. Tất nhiên trong thời đại mới cùng với sự phát triển theo xu thế mới, sẽ có một loạt nhà thuốc truyền thông không bắt kịp sẽ cảm thấy khó thở và bị đào thải khỏi thị trường. Nhưng dù sao cũng phải thừa nhận với làn gió mới này, hy vọng thị trường dược trong nước có sự chuyển mình và bức phá mạnh trong những năm tới. Từ đó sẽ góp phần nâng cao được chất lượng y tế của chúng ta.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mpldtienphat
  Đang tải...


Chia sẻ trang này