Thị Trường Văn Phòng Cho Thuê Hcm Sôi Nổi Những Tháng Cuối Năm 2020

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Xuanxuan12, 25/11/2020.

 1. Xuanxuan12

  Xuanxuan12 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/10/2020
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thị trường văn phòng cho thuê HCM sôi nổi những tháng cuối năm 2020
  Những tháng đầu năm 2020, Thị trường bất động sản nói chung và thị trường văn phòng cho thuê nói riêng luôn mang không khí trầm lắng. Phần lớn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, đa phần doanh nghiệp giữ vững quy mô, hạn chế mở rộng hoặc tinh gọn bộ máy, cắt giảm chi phí.

  Những tháng cuối năm 2020, lại là giai đoạn cao trào của thị trường văn phòng. Nhu cầu thuê văn phòng tăng vọt, nhiều dấu hiệu khởi sắc cho thị trường và dự đoán có nhiều bức phá vào cuối năm.

  1. Thị trường khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020
  Theo thống kê của Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp:

  - Chỉ riêng trong tháng 8/2020, số doanh nghiệp đăng Ký mới là 13.402,với tổng số vốn là 288.837 tỷ đồng

  • Tăng 19,9% về số doanh nghiệp và tăng 90,9% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2019

  • Tăng 1,5% về số doanh nghiệp và tăng 20,7% về vốn đăng ký so với tháng 7/2020.

  • Số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 8/2020 là 96.316 người, tăng 9,0% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng 5,4% so với tháng 7/2020.
  [​IMG]

  Sự gia tăng số lượng doanh nghiệp đánh dấu khởi sắc của thị trường

  Chưa dừng lại ở đó, có 4.775 doanh nghiệp đã quay trở lại hoạt động trong tháng 8/2020. Tăng 200,9% so với cùng kỳ 2019.

  Những con số thể hiện gia tăng nhu cầu thuê văn phòng cũng như cả nền kinh tế.

  2. Xu hướng thuê văn phòng những tháng cuối năm 2020
  Số lượng doanh nghiệp đăng ký mới tăng cao là vậy, nhưng vẫn còn nhiều lo ngại bởi tình hình dịch bệnh và thay đổi của thị trường. Chính vì thế mà các nhà đầu tư chưa thật sự “chi mạnh” cho giai đoạn này.

  Các loại hình văn phòng tiết kiệm tối đa chi phí luôn là sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp. Thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi linh hoạt, văn phòng trọn gói, văn phòng giá rẻ là những mô hình văn phòng được ưu tiên nhiều nhất.

  Giá cả và chi phí thấp là lý do các loại hình văn phòng này luôn được ưu tiên lựa chọn. Ở những giai đoạn thị trường chưa thật sự ổn định thì việc đầu tư văn phòng làm việc quy mô lớn, sang trọng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro.

  >>> Xem chi tiết các diễn biến mới nhất của thị trường tại đây

  3. Các loại hình văn phòng được ưa chuộng nhất
  3.1 Dịch vụ văn phòng ảo
  Dịch vụ văn phòng ảo- văn phòng 0m2 hiện nay không còn quá xa lạ, nhưng đối với một số khách hàng vẫn còn vân vân vì tính pháp lý của nó. Văn phòng ảo là dịch vụ cung cấp địa chỉ phục vụ cho đăng ký kinh doanh và đặt bảng tên cho doanh nghiệp, tại các tòa nhà văn phòng.

  Có thể nói, đây là loại hình văn phòng rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo cung cấp các dịch vụ tiện ích như phòng họp, lễ tân nhận thư từ, bưu phẩm…các dịch vụ hỗ trợ linh hoạt tùy vào đơn vị cung cấp.

  [​IMG]l

  Văn phòng ảo cung cấp vị trí đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp

  Tính pháp lý của mô hình văn phòng ảo:

  - Tính pháp lý của hình thức này:

  Theo điều 43 Luật doanh nghiệp 2014 quy định:

  "Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm ,ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax, và thư điện tử (nếu có)"

  Khi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải có địa chỉ. Chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào quy định doanh nghiệp không được thuê văn phòng ảo. Và việc thuê văn phòng ảo không trái pháp luật. Doanh nghiệp sẽ sử dụng của văn phòng ảo để thực hiện đăng ký kinh doanh

  3.2 Văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi linh hoạt
  3.3 Văn phòng trọn gói
  3.4 Văn phòng giá rẻ

  Với những thông tin cập nhật về thị trường văn phòng mong rằng quý khách hàng sẽ có những lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp, đảm bảo tiết kiệm chi phí và tình hình thị trường hiện nay.

  Liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi hỗ trợ quý khách nhanh nhất
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Xuanxuan12
  Đang tải...


Chia sẻ trang này