Toàn quốc: Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn Cần Nhớ

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi tranlamtruong221194, 5/4/2018.

 1. tranlamtruong221194

  tranlamtruong221194 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/7/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thiết kế biệt thự nhà vườn là một cách thiết kế không gian trong nhà mở, liên kết với sân vườn bên ngoài, tạo môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với thiên nhiên. Bên cạnh những sai lầm khi thiết kế biệt thự nhà vườn, còn những lưu ý mà người thiết kế tuyệt đối không được quên.

  [​IMG]

  Biệt thự nhà vườn mở ra không gian sáng tạo cho cả người thiết kế và người sử dụng không gian. Để thiết kế được biệt thự nhà vườn hoàn hảo nhất thì quý vị cần chú ý đến một số yếu tố sau:

  1. Vị trí của ngôi nhà

  Biệt thự nhà vườn thường được thiết kế trên một khu đất rộng, quý vị nên thiết kế vị trí ngôi nhà lui về phía sau tâm đất, hướng mặt nhìn về phía thấp hơn để tạo sự an toàn cho ngôi nhà cũng như giúp cho cảnh quan rộng hơn, không bị hạn chế tầm nhìn.

  2. Vị trí Gara

  Với một khu đất bằng phẳng thì việc tìm kiếm một vị trí gara không phải là khó, nhưng với khu đất không có lợi nhiều về mặt bằng phẳng thì chọn một khu đất làm gara không phải là dễ. Vị trí của gara cần phải đặt sao cho xe lên xuống được dễ dàng, không phải sử dụng tay phanh hay sử dụng ga quá nhiều. Gara thường chọn nên đặt ở vị trí thấp, không được thiết kế quá thấp hoặc quá cao và nên được thiết kế cạnh ngôi nhà của mình để thuận tiện trong việc di chuyển, sử dụng gara.

  [​IMG]

  3. Vị trí trồng cây

  Với diện tích khu vườn lớn thì việc bố trí cây không mấy khó khăn, nhưng với không gian có diện tích nhỏ thì nên chọn những loại cây nhỏ. Đặc biệt, nên chọn những cây có chiều cao thấp để bố trí bên cạnh nhà, xung quanh ao hồ, bề vầy. Không nên chọn những cây có kích thước lớn tại những khu vực này bởi nó sẽ làm cho ngôi nhà bị che khuất, mất tầm nhìn.

  Đồng thời vị trí của ao, hồ nước cũng rất quan trọng, hay nói rộng hơn chính là yếu tố nước cho không gian. Khi mà nước càng nhiều thì sẽ càng làm cho không gian trong sân vườn bị choáng ngợp, lạnh lẽo. Nước quá ít sẽ không đủ để điều hòa khí hậu và làm mềm cảnh quan nhà vườn.

  Khi có mưa, nước từ vị trí cao dồn xuống vị trí thấp. Bởi thế nên ngôi nhà nên được thiết kế ở vị trí cao để khi có mưa thì nước mưa chảy xuống chỗ thấp chứ không bị dội ngược vào nhà.

  Trên đây là một số những lưu ý cần đặc biệt quan tâm khi thiết kế biệt thự nhà vườn. Để có thể thiết kế biệt thự nhà vườn hoàn hảo nhất, quý vị hãy liên hệ với Việt Nam Casa để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong việc thiết kế, lựa chọn cây xanh, gạch ốp lát cho cả không gian biệt thự và sân vườn để tạo ra sự đồng bộ nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranlamtruong221194

Chia sẻ trang này