Hà Nội: Thiết Kế Nội Thất Cho Nhà Chung Cư Và 4 Điều Cần Lưu Ý

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi manhcuong_dv, 23/6/2017.

 1. manhcuong_dv

  manhcuong_dv Thành viên tập sự

  Tham gia:
  21/7/2014
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Trong bài viết lần nãy, hãy cùng với tôi tìm hiểu xem. Thiết kế nội thất nhà chung cư mà đảm bảo được yếu tố đẹp, chất lượng và giá rẻ thì cần làm những gì nhé!

  Hiện nay dưới sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhu cầu nhà ở của người dân ngày càng tăng cao. Trong khi diện tích đất đai không tăng lên thì số lượng người vẫn tăng không ngừng. Vì thế mà nhà chung cư trở thành giải pháp tối ưu nhất. Và cũng vì thế mà nhu cầu thiết kế nội thất giá rẻ cũng tăng lên.

  [​IMG]

  Tính toán thiết kế công năng khu vực theo nhu cầu sử dụng

  Với mỗi gia đình khác nhau sẽ có những nhu cầu sử dụng các không gian. Trong gia đình với các mức độ quan trọng khác nhau. Với người độc thân thì nhu cầu sử dụng phòng khách. Và phòng ngủ cao hơn hẳn phòng bếp so với các hộ gia đình chẳng hạn,…Tham khảo thêm cách chọn bàn làm việc tại nhà theo phong thủy: https://goo.gl/XoOOga

  [​IMG]

  Vì thế điều đầu tiên để tiết kiệm được tài chính bạn cần định hình được mức độ sử dụng các khu vực trong nhà bạn bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng thư viện,… như thế nào. Sau đó sẽ quyết định hạn mức đầu tư tài chính là bao nhiêu cho mỗi không gian.

  Lên thiết kế

  Sau khi giải quyết xong vấn đề đầu tư thì bạn cần cùng với xưởng sản xuất nội thất lên thiết kế chi tiết các món đồ nội thất sử dụng. Với phòng ngủ là mua tủ quần áo nào? Thiết kế giường ngủ đơn hay giường ngủ đôi? Tủ cho bé hay tủ cho người lớn?

  [​IMG]

  Với phòng khách thì bạn dùng kệ tivi treo tường hay đặt lên kệ? Kích thước kệ lớn thì bàn trà nhỏ, kích thước kệ nhỏ thì bàn trà lớn? Thiết kế ghế ngồi sofa hay ghế gỗ?

  Với phòng bếp thì bạn muốn lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp,… Bạn cũng sẽ đặt các câu hỏi tương tự cho phòng khách trong nhà mình.

  Lựa chọn vật liệu

  Trên thị trường hiện nay có 2 loại gỗ phổ biến là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Bởi khi lên thiết kế bạn cần quan tâm đên việc lựa chọn phong cách nào cho các phòng của mình rồi nên khi đó lựa chọn vật liệu cũng dễ hơn. Vì mỗi phong cách khác nhau sẽ có những vật liệu gỗ khác nhau phù hợp.

  [​IMG]

  Lưu ý nhỏ rằng: Lựa chọn các xưởng sản xuất nội thất sẽ giúp bạn có thể nắm bắt và quan sát tốt hơn các loại vật liệu tại xưởng. Điều này luôn đúng với Nội thất Hạnh Phúc.

  Các lưu ý khác

  Khi thiết kế nội thất nhà chung cư, bạn khá khó trong việc thay đổi hướng cũng như phân chia rành mạch các khu vực. Nếu không thể thì bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp giúp hài hòa và cân đối không gian. Dựa vào một số đồ dùng có tác dụng ngăn nhưng không quá chướng.

  [​IMG]

  Nhà chung cư cần phải đầu tư khá nhiều thời gian để có thể có được thiết kế cũng như các sản phẩm nội thất nếu như bạn muốn có một không gian mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi manhcuong_dv
  Đang tải...


Chia sẻ trang này