Thông tin: Thiếu Sự Quan Tâm Của Cha Mẹ Gây Tổn Thương Cho Trẻ Nghiêm Trọng Hơn Cả Bị Ngược Đãi Về Mặt Thể Chất

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi hoavang10btx, 1/11/2017.

 1. hoavang10btx

  hoavang10btx Premium Quality Honey

  Tham gia:
  2/7/2017
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Những căng thẳng trong giai đoạn đầu đời có thể dẫn đến những gián đoạn trong việc phát triển thể chất và não bộ của trẻ, và thậm chí có thể để lại di chứng suốt đời. Nuôi dưỡng một đứa trẻ không chỉ là việc tạo nên một không gian an toàn, cung cấp nhu yếu phẩm… mà còn phải có sự quan tâm, cử chỉ yêu thương và gần gũi.
  Qua những nghiên cứu trong hơn nửa thế kỷ qua, Trung tâm phát triển trẻ em của Đại học Harvard đưa ra một số điểm cần phải lưu ý trong quá trình phát triển của trẻ em. Là một bậc cha mẹ có con cái đang trong độ tuổi này, bạn nhất định không nên bỏ qua những lưu ý sau để giúp con có được sự phát triển tốt nhất về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

  Ngay cả Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng có thể bị ảnh hưởng do những căng thẳng xảy ra giữa các thành viên trong gia đình
  [​IMG]

  Những căng thẳng đầu đời này có thể dẫn đến những gián đoạn trong việc phát triển thể chất và não bộ của trẻ, và thậm chí có thể để lại di chứng suốt đời. Những thay đổi sinh học gắn liền với những tổn thương này có thể ảnh hưởng đến nhiều hệ cơ quan, không chỉ gây ra sự suy yếu về năng lực và hành vi học tập trong tương lai mà còn ảnh hướng sức khoẻ và tinh thần của trẻ sau này. Vì vậy, việc tạo lập một môi trường sống thoải mái, thân thiện, nhiều tình yêu thương là điều trước hết mà ba mẹ phải lưu tâm để tạo cho con cái một không gian phát triển toàn diện.

  Thiếu sự quan tâm về mặt tinh thần gây ra tổn thương nghiêm trọng hơn so với việc bị ngược đãi về thể chất

  [​IMG]

  Khi so sánh những đứa trẻ từng bị ngược đãi về thể chất và những đứa trẻ thiếu thốn sự quan tâm của người thân, người ta nhận thấy rằng ở nhóm những đứa trẻ bị “ngược đãi” về tinh thần có những biểu hiện suy giảm trầm trọng về nhận thức, khả năng tập trung, thiếu hụt ngôn ngữ, khó khăn về học vấn, thiếu tự tin và các vấn đề giao tiếp cũng như xây dựng các mối quan hệ xã hội khi trưởng thành. Như vậy, nuôi dưỡng một đứa trẻ không chỉ là việc tạo nên một không gian an toàn, cung cấp nhu yếu phẩm… mà còn phải có sự quan tâm, cử chỉ yêu thương và gần gũi.

  Sự phát triển của trẻ là một quá trình tương tác cao, phụ thuộc nhiều vào môi trường chứ không đơn giản chỉ là do di truyền
  Môi trường trước và sau khi đứa trẻ được sinh ra gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình phát triển của trẻ, trong đó những tác động mang tính hóa học sẽ ảnh hưởng tới một số gen từ đó dẫn đến việc thay đổi. Do đó, dù yếu tố di truyền ảnh hưởng mạnh đến quá trình phát triển của con người, nhân tố môi trường cũng tác động mạnh mẽ và làm thay đổi các yếu tố kế thừa của gia đình.

  Ví dụ, một đứa trẻ sinh ra đã được thừa hưởng được khả năng ghi nhớ, kiềm chế cảm xúc, hay năng khiếu âm nhạc… từ cha mẹ mình, nhưng chính những trải nghiệm trong những năm đầu đời mới quyết định những kỹ năng này có được giữ lại và phát triển trong tương lai hay không.

  Trẻ nhỏ nên có sự tương tác với những người lớn khác trong và ngoài gia đình, chứ không chỉ gói gọn dưới sự ảnh hưởng của cha mẹ .... đọc thêm tại link thucphamhoavang.com
  Nguồn: thucphamhoavang.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoavang10btx
  Đang tải...


 2. Trà Thảo Dược

  Trà Thảo Dược Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  4/3/2014
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  57
  Điểm thành tích:
  28
  Cái này chuẩn này, môi trường ảnh hưởng 90% đến tính cách của trẻ
   
  hoavang10btx thích bài này.
 3. nguyenlananh131193

  nguyenlananh131193 Thành viên mới

  Tham gia:
  25/10/2017
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết
   

Chia sẻ trang này