Hôm nay mình chia sẻ với các mẹ món ăn có vị khá lạ, đó là món thịt ba chỉ nướng quả móc mật khô và lá mác mật tươi. Món này các mẹ ở miền ngoài chắc biết nhiều hơn vì nguyên liệu phong phú và dễ tìm hơn ở trong miền nam. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 0,5kg thịt ba chỉ ngon 0,2 lạng lá mác mật tươi, rửa sạch, để ráo nước 0,2 lạng quả mác mật khô, say nhuyễn, say nhuyễn như hạt tiêu là được. Các loại gia vị như: Hành, tỏi, muối, bột nêm.... Tiến hành: Đầu tiên các mẹ thải thịt ba rọi thành từng miếng mỏng, càng mỏng càng tốt nhé! Bước tiếp theo các mẹ đem thị ba chỉ vừa thái đi ướp chung với hỗn hợp: Nước mắm, bột nêm, bột được xay nhuyễn từ quả mác mật khô, hành khô được băm nhuyễn... Nhớ cho vừa đủ thôi nhé! Để tạo thêm màu sắc cho thịt thì nướng thì các mẹ có thể lấy màu điều ướp chung với gia vị, khi nướng sẽ có mày đẹp hơn. Sau khi ướp thịt trong khoảng 30 phút thì chúng ta tiến hành khâu quan trọng, đó là cuốn thịt ba chỉ vừa ướp vào lá mác mật và xiên vào que tre nhọn nhé! Bước tiếp theo chỉ cần mang để trên bếp than hoặc lò vi sóng để nướng thôi. Món này ăn có vị rất thơm mà lạ. Chúc các mẹ làm thành công với món ăn này nhé!
Cảm ơn các mẹ nhé! Các mẹ thử làm món này đi, khá là hấp dẫn đấy, có điều ở Tp.HCM tìm quả móc mật với lá móc mật hơi khó.
hi món ngon quá, nhưng lá này mua ở đâu mẹ cháu. hic có lẽ ở mạn hòa bình, sơn la, lai châu thì nhiều thui chứ. Hà Nội các chợ cuxg ko bán đâu
Em ở Hồ Chí Minh, trang www.huongrung.net có bán đấy mẹ rongvang1505 ạ. Ở Hà Nội thì em nghĩ chắc nhiều hơn ở Hồ Chí Minh. Mà mẹ rongvang1505 nhớ mua cả qủa khô nữa mới ngon.
Rán lên không ngon đâu mẹ bocau1208 ạ. Món này nướng mới thực sự là ngon. Mẹ bocau1208 mà rán lên thì lá móc mật nó khô hết lại, ăn không có ngon nữa đâu.