Thịt Ba Chỉ Rim Chua Cay Cả Nhà Cùng Thích

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi NgTV, 11/5/2017.

  1. NgTV

    NgTV Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/5/2017
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Những miếng thịt ba chỉ rim chua cay có màu nâu vàng óng ả, béo ngậy, đậm đà thơm ngon đưa cơm phải biết, nhìn đã muốn ăn luôn rồi.

    Nguyên liệu:

    - 400gr thịt ba chỉ
    - 1 quả ớt sừng
    - 1 củ hành khô
    - 1 thìa cà phê ớt bột
    - 1 thìa giấm
    - 1 thìa đường
    - 1 xíu bột ngọt
    - 1 chút bột nêm
    - 2 thìa nước

    Cách làm:

    Bước 1
    Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi rửa lại sạch sẽ sau đó thái miếng vừa ăn.

    [​IMG]
    Bước 2
    Ớt sừng băm nhỏ, hành khô băm nhỏ, các loại gia vị cho vào bát khuấy đều.

    [​IMG]
    Bước 3
    Cho thịt ba chỉ vào chảo, bật bếp rang cho thịt ra bớt mỡ và hơi xém vàng thì xúc thịt ra đĩa.

    [​IMG]
    Bước 4
    Để lại 1 ít nước mỡ trong chảo sau đó cho hành khô vào phi cho thơm, tiếp đến cho bát gia vị vào đun cho sôi lên.

    [​IMG]


    Bước 5
    Trút toàn bộ thịt ba chỉ vào chảo đảo đều và đậy nắp rim vài phút cho gia vị rút hết vào thịt là tắt bếp, xúc thịt ba chỉ rim chua cay ra đĩa để thưởng thức với cơm trắng rất đưa cơm.

    [​IMG]

    Thành phẩm
    Bữa cơm chiều sẽ thêm ngon miệng khi có đĩa thịt ba chỉ rim chua cay trong thực đơn cơm tối của gia đình. Từng miếng thịt ba chỉ rim chua cay có màu nâu vàng óng ả, béo ngậy, đậm đà thơm ngon đưa cơm phải biết, nhìn đã muốn ăn luôn rồi.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi NgTV
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    8,247
    Đã được thích:
    496
    Điểm thành tích:
    173

Chia sẻ trang này