Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Thịt Bò Để Ngăn Mát Tủ Lạnh Được Bao Lâu ?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thitbonhatbanhitachi, 2/10/2018.

  1. thitbonhatbanhitachi

    thitbonhatbanhitachi Thành viên mới

    Tham gia:
    3/8/2018
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Nhiều bà nội trợ cho thói quen dự trữ thực phẩm cho gia đình bằng ngăn mát hoặc trữ đông. Vậy các bạn đã biết cách bảo quản đúng cách để giữ nguyên chất lượng thịt bò cũng như độ tươi ngon của thịt bò hãy cùng tham khảo bài viết sau đây


    Chuyên gia nấu ăn Phạm Xuân Tùng, đầu bếp nhà hàng Nhật Bản Suyuky cho biết, các thịt bò có thể bảo quản trong ngăn mát được từ 2-3 ngày , và trữ đông được trong thời gian từ 6 đến 8 tháng , chất lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm này vẫn giữ đến 98%.
    [​IMG]

    Theo chuyên gia nấu ăn Phạm Xuân Tùng, muốn bảo quản thịt bò lâu bằng phương pháp để ngăn mát phải chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và tuân theo các bước sau:

    1. Chọn thịt bò ngon: thịt phải còn tươi, chắc mặt, màu đỏ tươi, không nên chọn loại thịt bò có màu đỏ sẫm, chọn loại có thớ nhỏ, mềm, mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm.

    2. Chế biến thịt bò trước khi bỏ ngăn mát:

    Cách chế biến luộc: Khi luộc thịt bò nên cho vào nồi một chút rượu trắng theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu trắng/1 kg thịt, đun khoảng 10 - 15 phút thịt sẽ mềm. Ta cũng có thể cho lên thịt một ít mù tạt, sau đó rửa sạch thịt và luộc.

    Cách chế biến thành các món ưa thích như các món ăn "Món ngon từ thịt bò Nhật" Ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau theo sở thích nhưng chú ý không để đông lạnh ngay sau khi vừa đun nấu, chế biến xong. Thịt bò đã chế biến phải để nguội nhằm mục đích giúp đông lạnh nhanh hơn, hạn chế khả năng xâm nhập của vi khuẩn, thời gian bảo quản sẽ lâu và giữ được chất lượng tốt hơn.

    3. Công đoạn bảo quản:

    Thịt bò đã chế biến phải phân ra từng loại, mỗi loại cho vào một túi nilon khác nhau, nên bọc trong 2 lớp túi nilon, sau đó cho vào từng hộp riêng

    Tuyệt đối không đông lạnh thịt bò chỉ với một lớp túi nilon hoặc một hộp đựng duy nhất. Bởi khi cho vào tủ lạnh, thức ăn đã chế biến nếu không được bọc gói tốt sẽ mất độ ẩm, bị phỏng lạnh làm thay đổi màu sắc, làm thực phẩm mất đi chất lượng cũng như hương vị.
    Nguồn: https://thitbohitachi.vn/thit-bo-de-ngan-mat-tu-lanh-duoc-bao-lau.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thitbonhatbanhitachi
    Đang tải...


  2. MePun

    MePun Bán đèn trang trí Vintage - 0936.069.251

    Tham gia:
    29/11/2016
    Bài viết:
    965
    Đã được thích:
    189
    Điểm thành tích:
    83
    Bài viết rất hay. :D
     
  3. Honda_HoangMai

    Honda_HoangMai Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/10/2015
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    18
    Thịt bò đã chế biến phải phân ra từng loại, mỗi loại cho vào một túi nilon khác nhau, nên bọc trong 2 lớp túi nilon, sau đó cho vào từng hộp riêng
     
    thitbonhatbanhitachi thích bài này.
  4. thitbonhatbanhitachi

    thitbonhatbanhitachi Thành viên mới

    Tham gia:
    3/8/2018
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Đúng r bạn ! Nhà t chuyên gia trữ đồ ăn
     
  5. saohoa25

    saohoa25 http://bit.ly/2BZXQLk

    Tham gia:
    8/10/2018
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Mình hay để 12 tháng trên ngăn đá
     
  6. thitbonhatbanhitachi

    thitbonhatbanhitachi Thành viên mới

    Tham gia:
    3/8/2018
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Để hơi lâu b nhỉ . Nhà t chỉ để tầm 6-8 tháng thôi
     
  7. Thịt bò sạch

    Thịt bò sạch Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/5/2018
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    147
    Điểm thành tích:
    103
    mình nghĩ để 6 tháng là ổn rồi không nên để lâu hơn ^^
     
  8. thuhientran1988

    thuhientran1988 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    23/9/2016
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Mình hay để ngăn đá nên cũng không biết. Toàn mua về dự trữ nên để ngăn lạnh là ko được lâu.
     
  9. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    944
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    rất là hay nhé. cảm ơn bạn
     
  10. vifoodshop

    vifoodshop Chuyên cung cấp đặc sản Việt Nam

    Tham gia:
    5/11/2018
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Mình toàn thứ 2 mua thịt bò về xong bỏ vào tủ lanh để ăn cả tuần tại nhà mình ai cũng thích ăn thịt bò
     
  11. huonglanVCG

    huonglanVCG Nơi ước đến, chốn mong về

    Tham gia:
    23/7/2018
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    46
    Điểm thành tích:
    28
    hay quá!
     

Chia sẻ trang này