Kinh nghiệm: Thịt bò hấp bia thơm mềm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi sieuthitienloi, 10/10/2015.

  1. sieuthitienloi

    sieuthitienloi Thành viên mới

    Tham gia:
    4/9/2015
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Thịt bò hấp bia

    Nguyên liệu:

    - 500g thịt bò phần dẻ sườn

    - 1 lon bia

    - 2 củ hành tây, vài cây cần tây

    - 1 ít lá nguyệt quế

    - Tỏi, sốt cà chua Paste, bơ, bột mì

    - Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt bò, hành tây, cần tây thái ra cho vào bát.

    [​IMG]

    - Bỏ thêm tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua (khoảng 2 thìa súp), chút muối, đường, tiêu.

    Lưu ý: Gia giảm lúc này chỉ mang tính tương đối, chưa nêm nếm vừa miệng.

    - Đổ thêm ít dầu ăn và ít 1 bia.

    - Trộn đều lên.

    - Đun bơ ở chảo đã nóng.

    - Khi bơ sôi lên, tan ra thì đổ thịt bò đã trộn vào.

    - Đổ nước vào nồi áp suất. Bò đến đâu thì mức nước đến đó.- Đảo lên đến khi thịt đã săn và quyện đều gia vị thì vớt ra cho vào nồi áp suất.

    - Đun bò trong nồi áp suất khoảng 15 phút nhưng tính từ lúc bắt đầu sôi.

    [​IMG]

    - Sau đó, mở vung vớt bớt váng bò.

    - Lúc này bạn mới nếm thử rồi gia giảm thêm với bột nêm hay muối cho vừa miệng.

    - Dùng chiếc muôi lọc vớt thịt bò rồi gắp từng miếng ra đĩa.

    - Giữ lại nồi nước thịt bò.

    - Cho bơ vào chảo khô đã nóng.

    - Bơ sôi lên thì xúc khoảng 3 thìa bột mì vào.

    - Dùng đũa quấy đều.

    Hỗn hợp bơ với bột mì xào lên thế này được gọi là gu.

    [​IMG]

    - Đổ gu vào nồi nước thịt bò.

    - Quấy lên đến khi hỗn hợp có độ sánh và quyện đều vào nhau. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một cái đánh trứng bằng tay để gu nhanh đồng nhất với nước bò.

    [​IMG]

    - Múc hỗn hợp gu với nước bò lên phần thịt đã gắp ra đĩa.

    Chúc mọi người thành công với món ăn này..!

    Sieu thi tien loi - sieu thi online
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi sieuthitienloi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này