Thịt Chân Giò Lợn Mán Hầm Nấm Hương Ngon Không Cưỡng Nỗi

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguoimetuyetvoi, 6/11/2017.

  1. nguoimetuyetvoi

    nguoimetuyetvoi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/7/2016
    Bài viết:
    736
    Đã được thích:
    384
    Điểm thành tích:
    153
    Món ăn chế biến từ chân giò lợn mán có vị ngọt tự nhiên không quá béo, ăn nhiều không gây ngán do lợn mán khá ít mỡ và phần da lợn thì giòn, dai hơn nhiều so với lợn nuôi bình thường. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu công thức nấu món chân giò lợn mán hầm nấm vừa ngon vừa bổ. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản cùng nguyên liệu phổ biến phù hợp với bữa cơm cuối ngày của mọi gia đình ngày đầu đông.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cho thịt chân giò lợn mán hầm nấm hương

    – Chân giò trước: 1 cái

    – Nấm hương: 20g

    – Cà rốt: 1 củ

    – Bột quế: 10g

    – Hoa hồi: 10g

    – Hành khô: 1 củ

    – Hành lá: 4 cây

    – Gia vị: Hạt nêm, nước mắm

    >>> Xem thêm: Một số món lợn mán ngon cho ngày đông giá lạnh

    [​IMG]

    Cách làm thịt chân giò lợn mán hầm nấm

    – Chân giò mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi đem ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị nêm cho vừa ăn, thêm một chút bột quế và hoa hồi. Ướp khoảng 2 – 3 tiếng( nếu để trong tủ lạnh có thể ướp 4 -5 tiếng) cho gia vị ngấm vào thịt.

    – Bật bếp nóng cho chảo lên thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho chân giò vào rán vàng bề mặt. Gắp miếng thịt chân giò lợn mán ra bát, để riêng.

    – Nấm hương ngâm nước, thái làm 3 rồi đêm xào với chút hành khô cho thơm. Cà rốt cạo sạch vỏ cắt miếng tròn hoặc tỉa hoa nếu thích, rửa sạch về để ráo.

    – Sau khi chuẩn bị xong hết các nguyên liệu thì chi toàn bộ vào nồi áp suất. Đổ nước ngập sâm sấp chân giò, nêm lại gia vị lần nữa nếu chưa vừa ăn. Hầm lửa nhỏ trong khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi chân giò mềm và nhừ tách ra khỏi xương dễ dàng là được.

    – Tắt bếp và múc canh ra bát tô, rắc thêm rau mùi hoặc hành lá lên trên và thưởng thức.

    – Bạn nên ăn canh thịt chân giò lợn mán hầm nấm lúc nóng là ngon nhất, có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mì nếu thích. Món ăn đạt chuẩn thịt chân giò mềm nhưng không nhũn, ngọt và ngậy, nấm hương thơm, nước canh vừa vị, ngọt thanh là được.

    Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!

    (Nguồn bài viết: Lợn mán Hòa Bình)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguoimetuyetvoi
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,772
    Đã được thích:
    1,144
    Điểm thành tích:
    823
    Hấp dẫn thế :)
     
  3. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,422
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn ngon ghê
     
  4. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    ngon và hấp dẫn quá
     
  5. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,034
    Đã được thích:
    2,334
    Điểm thành tích:
    913
    cứ món nào có nấm là e thấy ngon.
     
  6. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,422
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    103
    nìn ngon ghê
     
  7. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    mùa đông mà ăn món này thì thôi rồi
     

Chia sẻ trang này