Kinh nghiệm: Thịt Ếch - Nguồn Dinh Dưỡng Quý Giá Cho Bé Và Gia Đình

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi dongsonglodang, 17/7/2017.

  1. dongsonglodang

    dongsonglodang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/12/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Mình có người nhà nuôi ếch thịt quy mô lớn, chuyên bán sỉ và lẻ ếch đồng tươi (đã sơ chế sạch, không chất bảo quản) trong khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Bản thân mình đam mê nấu ăn và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế biến các món ăn ngon từ nguồn nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng này.
    Mình mở topic để chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ cùng sở thích
    Bất cứ băn khoăn, thắc mắc, câu hỏi nào... welcome các mẹ!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dongsonglodang
    Đang tải...


  2. dongsonglodang

    dongsonglodang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/12/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Ếch đồng từ lâu đã được biết tới là một trong những đặc sản mà thiên nhiên ưu ái ban tặng riêng cho cư dân của nền văn minh lúa nước. Thịt ếch có màu trắng, nạc, chắc, là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo. Trong thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất như: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten. Cụ thể: trong 100g thịt ếch có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 22 mg canxi, 159 mg photpho, 1,3 mg sắt, 0,04 mg vitamin B1, 0,22 mg vitamin B12, 2,1 mg vitamin PP...cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, các món ăn từ thịt ếch là bài thuốc tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.

    Thịt ếch được mọi người yêu thích bởi hương vị đặc trưng hoàn toàn khác biệt, vừa ngọt, vừa thơm, vừa dai lại vừa mềm, hài hòa hương vị. Vị ngọt từ thịt ếch thanh thanh, dìu dịu, không chỉ phù hợp với khẩu vị người Việt Nam mà còn được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích. Xưa kia bà con nông thôn bắt được ếch thường đem đi nướng, kho hoặc xào sả ớt, còn bây giờ các bà nội trợ đã biến tấu thêm nhiều món ngon hấp dẫn như ếch chiên bơ, chiên nước mắm, ếch kho tộ, ếch nấu canh chua cơm mẻ, ếch nấu cà-ri … Mỗi món ăn từ thịt ếch, dù có cách chế biến đơn giản hay đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ đều đánh thức mọi giác quan ẩm thực, khiến cho người ăn cảm thấy ngon miệng và nhớ mãi.

    Chính bởi mùi vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng như thế nên thịt ếch thường được người dân gọi là “gà đồng”, những người sành ẩm hiện đại thì gọi nó với cái tên mỹ miều và ấn tượng hơn nhiều "vũ nữ chân dài". Từ món ăn dân dã, hiện các món ăn từ thịt ếch đã trở thành đặc sản, có mặt trong hầu hết các nhà hàng, quán ăn từ bình dân cho tới sang trọng. Và cứ như thế nhẹ nhàng đi vào thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình Việt như một hương vị đặc trưng của ẩm thực quê hương.
     

Chia sẻ trang này