Thịt Lợn Luộc Theo Cách Này Vừa Mềm, Ngọt Lại Không Bị Hôi

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hồng Ngọc 2, 12/6/2019.

  1. Hồng Ngọc 2

    Hồng Ngọc 2 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    11/6/2018
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Thịt lơn luộc là món ăn đơn giản, chế biến cực nhanh. Tuy nhiên, luộc thịt sao để không bị hôi thì không phải ai cũng biết.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt lợn: 500g

    – Hành khô: 1 củ

    – Hành lá

    – Ớt cay: 1 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Hạt tiêu

    – Các loại rau thơm: Ngò gai, rau hún

    Cách luộc thịt lợn không bị hôi

    [​IMG]

    – Bước 1: Cho nước vào nồi và đặt lên bếp, đun sôi thì thả miếng thịt vào chần qua khoảng 1 phút. Sau khi chần qua thì vớt thịt ra và rửa sạch với nước lạnh để loại bỏ những bọt cặn bám vào bề mặt của miếng thịt.

    [​IMG]

    – Bước 2: Cho miếng thịt đã chần qua vào nồi, đổ nước lạnh ngập thịt. Đập dập 1 củ hành khô đã bóc vỏ vào luộc cùng thịt kèm thêm 1 hạt muối hoặc chút bột canh.

    Bạn để lửa nhỏ om thịt liu riu khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

    [​IMG]

    – Bước 3: Sau khi thịt heo được luộc chín, bạn vớt ra bỏ vào 1 tô nước lọc đun sôi để nguội có vắt 1 vài giọt chanh để thịt hồng, thơm và mềm.

    Cuối cùng, thái thịt thành từng miếng vừa ăn, sắp gọn gàng vào đĩa và trang trí thêm 1 chút cọng ngò gai, rau húng, hành hay quả ớt tươi đỏ mọng để đĩa thịt luộc thêm phần hấp dẫn.

    [​IMG]

    Chúc bạn thực hiện thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hồng Ngọc 2
    Đang tải...


  2. lacodo

    lacodo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/6/2018
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    Ngon quá. Mình sẽ về học tập ạ. Thanks.
     

Chia sẻ trang này