Toàn quốc: Thịt Trâu Gác Bếp Điện Biên Đậm Đà Hương Vị

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi noithatnhavietpro, 20/11/2015.

  1. noithatnhavietpro

    noithatnhavietpro Thịt trâu gác bếp điện biên chính hãng

    Tham gia:
    7/3/2012
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Thịt trâu gác bếp (hay còn gọi là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói) là món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu Điện Biên không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong dịp tết đến, xuân về…

    [​IMG]

    Là món ăn truyền thống của người Thái, thịt trâu Điện Biên được làm từ bắp của trâu nuôi thả trên những sườn đồi Tây Bắc. Những miếng thịt tươi ấy qua tẩm ướp ất nhiều gia vị như tiêu, gừng, ớt, mắc khén… đặc trưng theo công thức truyền từ đời này sang đời khác. Sau khi đã tẩm ướp xong, người Thái Đen sẽ mắc những dây thịt trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng. Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong. Trên bề mặt vẫn còn những hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng. Người ta đặt thịt trâu khô trên giàn bếp để bảo quản lâu. Ăn tới đâu lấy xuống tới đó và xé nhỏ ra. Thứ gia vị mắc khén – một loại hạt tiêu rừng cùng khói ám lâu ngày làm cho miêng thịt trâu gác bếp có mùi vị đặc biệt hấp dẫn.

    Ngọt bùi thịt trâu gác bếp

    [​IMG]

    Nhìn bên ngoài, thịt trâu Điện Biên màu nâu sẫm, bên trong có màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp,với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất chăn thả nơi núi đồi Tây Bắc. Ngay khi cầm trên tay, miếng thịt trâu khô đã tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu ớt, chút thơm lạ của mắc khén.
    Sản phẩm thịt trâu khô bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn đem nướng bằng than hoa hoặc trên bếp gas hoặc lò vi sóng từ 1-2 phút. sau đó dùng chày đập rồi xé bông ra nhâm nhi cùng tương ớt nhé.
    BÁO GIÁ THỊT TRÂU GÁC BẾP
    Gói 500gr: 425k
    Gói 1000gr: 850k



    Thông Tin Liên Hệ:
    Miss Giang
    Hotline : 0166.331.1987
    Đ/c : 207 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
    Mail : dansantaybachaiphong@gmail.com
    Website : thittraugacbepdienbien.net
    Ghi Chú:
    => Đảm bảo giá trong 07 ngày kể từ ngày làm báo giá
    => Giao hàng trong 24h kế từ khi nhận đơn hàng
    Xin cảm ơn sự quan tâm của quý khách

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi noithatnhavietpro
    Sửa lần cuối: 3/12/2015
    NgonSachRe.com thích bài này.
  2. noithatnhavietpro

    noithatnhavietpro Thịt trâu gác bếp điện biên chính hãng

    Tham gia:
    7/3/2012
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Thịt lợn gác bếp giá 550k/kg
    [​IMG]
     
  3. noithatnhavietpro

    noithatnhavietpro Thịt trâu gác bếp điện biên chính hãng

    Tham gia:
    7/3/2012
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Thịt lợn khô gác bếp là cách chế biến thịt lợn độc đáo của người vùng cao Tây bắc. Món thịt lợn khô gác bếp này có thể để dành cho cả năm. Để chế biến thành công thịt lợn gác bếp đòi hỏi sự kỹ lưỡng và những kinh nghiệm mà chỉ có đồng bào nơi đây mới biết được.

    [​IMG]
    Bằng những công cụ thô sơ, không máy móc hiện đại đồng bào nơi đây có thể giữ được mùi vị của thịt trong suốt một năm. Lạ kỳ hơn nữa theo đồng bào lợn càng treo gác bếp lâu càng ngon. Điều này chính là nét độc đáo, khó hiểu trong văn hóa ẩm thực vùng cao mà không phải dân tộc nào cũng có.
    Thịt gác bếp được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được trong thời gian lâu dài.
    Bảo quản sản phẩm: bọc kín để nơi khô, mát hoặc để trong ngăn mát của tủ lạnh.

    [​IMG]

    Thịt treo hun khói được làm rất công phu qua nhiều giai đoạn. Trước hết, phải chọn con lợn có trọng lượng gần1 tạ để giết mổ. Tiếp đó là xẻ thịt cả khổ từ giữa lưng sang giữa bụng, mỗi miếng từ 0,8 đến 1,2kg. Sau đó ướp muối và gia vị như: gừng, thảo quả…từ 6 đến 12 tiếng để thịt có vị đậm đà và không bị các vi khuẩn xâm nhập vào. Trước khi mang treo trên gác bếp phải đem thịt ướp nhúng rửa vào nước nóng trên 70 0c, có như vậy khi hun khói thịt mới đỏ, trông vừa đẹp mắt có cảm giác thèm ăn. Không nên để thịt hun khói quá lâu trên bếp thịt sẽ bị cứng và khô. Thời gian treo trên gác bếp từ 6 đến 10 ngày; chú ý không treo thịt quá gần bếp lửa làm cho thịt bị khô ép và cũng không để quá cao. Sau khi thịt đủ độ khô, nếu chưa sử dụng ngay thì dùng giấy báo hoặc lá dong gói lại để trên gác bếp. Khi chế biến, đem miếng thịt nướng cháy phần bì, rồi ngâm vào nước đun sôi, rửa sạch bồ hóng để thịt mềm dễ thái thành miếng và xào như thịt lợn tươi. Thịt treo ngon là phần thịt nạc có màu đỏ hồng, phần mỡ có màu nâu trong.
    Thịt trâu gác bếp Điện Biên sẽ giao hàng miễn phí nếu quý khách mua với đơn hàng trên1kg.
    Với đơn hàng dưới 1 kg phí vận chuyển là 20k cho một lần vận chuyển trong nội thành Hà Nội.
    Gía thịt lợn gác bếp : 550k/kg
    liên hệ: 0166 331 1987 - địa chỉ: 207 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
     
  4. shop8228

    shop8228 shop8228 - 096.106.6264

    Tham gia:
    3/11/2012
    Bài viết:
    10,002
    Đã được thích:
    1,694
    Điểm thành tích:
    913
    oánh dấu, chúc mn đắt hàng
     
  5. noithatnhavietpro

    noithatnhavietpro Thịt trâu gác bếp điện biên chính hãng

    Tham gia:
    7/3/2012
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Thanks mn
     
  6. bocubo2013

    bocubo2013 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    2/12/2015
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    đánh dấu, mn đắt hàng nhé
     
  7. nhungcao

    nhungcao Măng ớt Hòa Bình

    Tham gia:
    29/5/2013
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Trông ngon thế. Oánh dấu oánh dấu
     
  8. NgonSachRe.com

    NgonSachRe.com Nạp tiền,thẻ cào,cước trả sau giá rẻ nhất

    Tham gia:
    18/4/2015
    Bài viết:
    1,542
    Đã được thích:
    295
    Điểm thành tích:
    173
    rất là ngon, đi biếu cũng lịch sự nữa
     
  9. noithatnhavietpro

    noithatnhavietpro Thịt trâu gác bếp điện biên chính hãng

    Tham gia:
    7/3/2012
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    mẹ nó ủng hộ e
     
  10. hoathan87

    hoathan87 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    1/4/2011
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Ngon quá, đánh dấu để gần Tết ủng hộ nhé!
     
  11. noithatnhavietpro

    noithatnhavietpro Thịt trâu gác bếp điện biên chính hãng

    Tham gia:
    7/3/2012
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    ok mẹ nó lấy alo e nhé, không thì mẹ qua cửa hàng e ăn thử luôn rồi mua :)
     
  12. minhbaby1711

    minhbaby1711 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2015
    Bài viết:
    1,220
    Đã được thích:
    215
    Điểm thành tích:
    153
    Ngon quá! Chúc mn đắt hàng nhé!
     
  13. white_ocean

    white_ocean Bonbonshop

    Tham gia:
    2/10/2014
    Bài viết:
    885
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    oánh dấu
     
  14. noithatnhavietpro

    noithatnhavietpro Thịt trâu gác bếp điện biên chính hãng

    Tham gia:
    7/3/2012
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    me nó có nhu càu ủng hộ e nhé
     
  15. xuan16396

    xuan16396 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/1/2016
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Trâu này có thêm mắc khén ngon lắm ạ:):):)
     

Chia sẻ trang này