Kinh nghiệm: Thờ Tự Thế Nào Để Gia Đình Thịnh Vượng, Đức Năng Thắng Số.

Thảo luận trong 'Học tập' bởi ogashop, 25/2/2024.

 1. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  LỜI MỞ ĐẦU

  Lễ nghi thành kính đức nghiêm trang
  Hiếu Đạo phụng thờ ơn Trời Đất
  Thờ Trời, Thờ Tổ, Thờ Tiên
  Trời cho, Trời đãi, khỏi lo khốn cùng
  Thờ truyền thống dậy hào hùng
  Ngoại xâm khiếp vía hết còn xâm lăng
  Vua Hùng Quốc Tổ đừng quên
  Làm cho vận nước càng thêm sang giàu
  Lòng thành kính yêu Non yêu Nước
  Yêu Cội Nguồn truyền thống Cha Ông
  Yêu Hồn Thiêng, yêu cả muôn dân
  Lo gì chẳng được Thánh Thần giúp cho.


  * * *


  Sự tôn kính thờ phụng TỔ TIÊN, thờ TRỜI, thờ ÔNG BÀ, CHA MẸ, là sự tôn thờ chính đáng, tôn thờ có văn hóa, thể hiện lòng trung hiếu, đầy chính nghĩa, và cũng đầy đức tính đạo đức nhân bản, nhân văn của người dân Đại Việt con cháu Tiên Rồng.

  Nói đến tội, thời tội Bất Hiếu là tội đứng đầu. Phạm tội Bất Hiếu, phần nhiều đều bị sa đọa xuống các tầng Địa Phủ. Người nào giữ được Hiếu Thuận đối với Ông Bà, Cha Mẹ thì coi như tu hành rồi.

  Tu đâu cho bằng tu nhà
  Thờ Cha kính Mẹ chính là chân tu.

  Lại biết tôn thờ Ba Ngôi Tối Cao Vũ Trụ (Tổ Tiên Khai Hóa, Cha Trời, Địa Mẫu), hết lòng phụng dưỡng Ông Bà, Cha Mẹ, thì coi như không còn sa đọa xuống các tầng Địa Phủ. Nếu biết hướng thiện làm lành, khi mạng chung thì liền được siêu sanh về Non Tiên Cực Lạc, hay siêu sanh lên các tầng Trời hưởng phước.


  * * *


  Hỏi: Vì sao Văn Hóa Cội Nguồn Thiên Đạo vũ trụ là Đạo của Vua thờ, còn dân không được thờ?


  Đáp: Đó là cách đây hơn mấy nghìn năm thời Hùng Vương. Còn thời này thì dân có quyền được thờ. Văn Hóa Cội Nguồn là Đại Đạo Tối Cao vũ trụ. Đạo Luật công bằng xã hội, cán công công lý dùng để Trị Quốc, cứu dân độ thế, cái Đạo của Vua thờ. Thế Thiên hành Đạo, Hành theo Đạo Luật vũ trụ.

  NHỮNG ÍCH LỢI KHI THỜ TỰ ĐÚNG THEO VĂN HÓA CỘI NGUỒN


  Thờ tự là một điều tối linh thiêng trong Văn Hóa Cội Nguồn, khó có người nào hiểu được mà tôn giáo cũng khó có thể vượt qua được. Nó là một trong những Pháp Ấn để mà độ người, độ hàng loạt gia đình.


  Thờ tự trong Văn Hóa Cội Nguồn chính là một linh bùa tối linh giúp cho:


  + Gia đình thịnh vượng


  + Khí vận gia đình được giữ vững


  + Làm cho linh khí và âm đức nhiều đời nhiều kiếp của Ông Bà Tiên Tổ hội tụ vào gia đình của mình, khiến cho gia đình cường thịnh về sau, con cháu phát quang, tránh được nhiều họa tai.


  + Cho dù người khác có ếm yểm mảnh đất đó đi chăng nữa, nhưng nhờ khí vận đó mà tạo ra khiên đỡ, làm cho đức năng thắng số, bảo vệ cho toàn bộ gia đình.


  + Nhờ sự tối linh đó mà củng cố đức tin cho những người theo Văn Hóa Cội Nguồn, giúp cho họ tinh tấn và trụ yên nơi Cội Nguồn mà hành đạo.


  Nói tóm lại, thờ tự trong Văn Hóa Cội Nguồn chính là một dạng của Kinh Dịch Phong Thủy của Đạo Trời, sử dụng đức năng hội tụ mà thắng số mệnh. Nghĩa là sử dụng đức năng của Trời Đất, Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ giúp giữ vững linh mạng cho gia đình. Người mà đạt tới phong thủy tối thượng là người biết sắp xếp Kinh Dịch theo đúng chu kỳ của Tạo Hóa trước,


  rồi sau đó mới áp dụng vận mệnh của mình vào bên trong thì người đó mới có thể vận dụng Kinh Dịch như ý được. Thờ tự cũng vậy. Thờ mà không hiểu hết ý nghĩa của nó thì lúc sáng, lúc không. Người mà sắp xếp thứ tự các ngôi thứ trật đi, thờ tự sai thì không được như ý, vẫn đi vào chỗ bế tắc, không hội tụ được linh khí. Nếu các vị không hiểu về thờ tự thì khó mà đạt được như ý thần thông. Cái gì đúng thì mới được như ý, cái không đúng thì không bao giờ như ý. Cũng giống như con người đi ngược lại với lương tâm dù có niệm Nam Mô A Men thì cũng mất đi chữ A Men, khó mà được như ý, không cách gì mà viên mãn như ý được.  Trong thờ tự, ngày giờ để khai mở ấn chú cũng rất quan trọng. Nên chọn ngày tốt hợp với cung mạng của người khai mở ấn chú thờ tự, thì mới tốt.


  Đối với người Việt, những người mang dòng máu đỏ da vàng, thuộc giống dân Hồng Ngọc thờ tự như vậy là chính xác. Ông Tổ của người Việt máu đỏ da vàng chính là Quốc Tổ Hùng Vương. “Quốc Tổ” mà đảo ngược lại từ, chính là “Tổ Quốc”. Cho nên tổ quốc non sông chính là Quốc Tổ Hùng Vương khai mở. Trên thế giới, không nước nào có Quốc Tổ đâu. Chỉ có nước Việt mới có Quốc Tổ thôi. Đó là điều tối thượng của vũ trụ dành cho dân tộc Việt.


  Thầy sẽ nói thêm về ý nghĩa của 3 ngôi trong hình ảnh thờ tự theo Văn Hóa Cội Nguồn.


  Ngôi số 1 (Thờ Thiên Ấn): mang ý nghĩa dưỡng nuôi bảo vệ gia đình, hội tụ linh khí, kết nối các linh địa xung quanh nhà, liên thông cơ cảm với Trời Đất, mà dẫn tới linh ứng, quyền năng và thần thông. Khi các vị để hình thờ tự có Thiên Ấn chính là nhịp đập sự sống, trái tim của gia đình mình đều do Thiên Ấn che chở. Nhờ Thiên Ấn này hút linh khí của vũ trụ và dưỡng

  nuôi âm đức của gia đình, xã hội và đất nước vân vân... mà tạo ra phước đức vô tận, khiến cho gia đình, xã hội và đất nước luôn luôn thịnh vượng và phát triển đi lên, con cháu luôn thuận hòa và xã hội đất nước bình an.  Ngôi số 2 (Thờ Cha Trời, Mẹ Trời) mang ý nghĩa tận độ, phước báu số một. Trên đời này không ai có phước đức hơn được Cha Trời, Mẹ Trời. Chỉ có phước đức của Cha Trời mới tận độ được tất cả nhân loại con người. Ở cõi Âm Phủ, một người chỉ cần tưởng nghĩ tới Trời thì liền siêu thoát khỏi Âm Phủ, cho dù đang ở bất cứ tầng Địa Phủ nào đều được siêu thoát.


  Mục Kiền Liên muốn cứu mẹ phải nhờ công đức của mười phương chư Phật, mà mười phương chư Phật chỉ là một phần nhỏ của Trời. Nên phước đức của Trời lớn vô tận vô biên mà không vị Phật nào có phước đức lớn hơn. Vì Đức Phật cũng chưa bao giờ dưỡng nuôi hết muôn loài vạn vật, hay cây cỏ. Như các vị thấy đó, các Ngài vẫn còn ăn chay, chứ đâu có dưỡng nuôi cây cỏ. Không có vị Phật hay Bồ Tát nào có phước đức hơn được Cha Trời, Mẹ Trời, dù cho đó là vị Tổng Đà La Ni đi chăng nữa. Chỉ có Trời mới có thể dưỡng nuôi muôn loài vạn vật, dưỡng nuôi hết tất cả. Nên phước đức của Trời không ai có thể hơn được nữa, không thể nghĩ bàn, tính đếm được.


  Cha Trời và Mẹ Trời, một người là chủ của linh hồn, một người là chủ của vật chất, đều dưỡng nuôi hết tất cả. Cho nên khi các vị thờ Trời trong gia đình mình nghĩa là các vị đi vào tận độ, phước báu số một. Con người mà biết thờ Cha Trời Mẹ Trời là người biết ghi ơn, đáp nghĩa, hiếu kính và báo hiếu. Có nghĩa là người đó lần lần đạt tới đại hiếu như Mục Kiền Liên hay các vị Phật tổ, Thánh tổ, Tiên tổ, Chúa tổ, Thần tổ. Cho nên khó có người hiểu được thờ tự trong Văn Hóa Cội Nguồn. Những người thờ tự theo Văn Hóa Cội Nguồn được Thầy hướng dẫn chính thức, họ đều hiểu được mật độ tâm linh lớn mà họ có đức tin và nhận phước báu lớn trong tương lai. Các vị ở cõi Trời Trung Thiên Giới trên đầu đều tôn thờ hai ngôi này, đó là đấng Tổ Tiên Khai Hóa và Cha Trời, Mẹ Trời. Những ai không hiểu được những điều nói trên mà mang tâm coi thường hay sanh tâm bất kính, thì họa tai khó tránh và lần lần mất trí.

  Ngôi số 3 (Thờ Quốc Tổ). Quốc Tổ Hùng Vương là anh cả trong một trăm con Trời năm màu da anh em, là Đấng Chí Tôn, người thay thế Cha Trời, Mẹ Trời tổng trì Đà La Ni Tạng Tánh của Vũ Trụ trong năm tiểu Kiếp của cơ Tận Độ (kéo dài 84 triệu năm). Cho nên Quốc Tổ đứng vào ngôi tận độ, phước báu số hai. Phước báu của Quốc Tổ lớn khủng khiếp. Hạnh bố thí của Ngài là phân tâm mình mà cấy vào trong tâm thiên hạ của toàn thể năm màu da anh em trong toàn vũ trụ từ cách đây 75 triệu 600 ngàn năm khi Quốc Tổ dẫn con cháu về Trời. Có nghĩa Ngài đã tu hạnh bố thí từ thời đó, mà gieo hạt giống tâm Đà La Ni trong tâm mọi người. Còn cách đây 5 ngàn năm, Quốc Tổ đã gieo năm hạt giống (Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa) vào tâm của Bách Tộc Văn Lang ở Vườn Cấm nước Xích Quỷ, và thường thuyết giáo trong những ngày quan trọng của tuần, của tháng, và của năm ở Đền Hùng, Phú Thọ. Người thờ Quốc Tổ là người biết ghi ơn, biết đáp nghĩa, hiếu kính và báo hiếu, để rồi tâm linh của họ lần lần đạt tới đạo hạnh của một bậc đại hiếu vũ trụ. Đại hiếu của vũ trụ là một trong 8 muôn 4000 Đà La Ni tạng tánh. Những con người đạt tới đại hiếu là những người trở thành những vị Phật lớn trong vũ trụ này.


  * * *
  Sách đọc
  https://www.mediafire.com/file/yzzv6paw7xx3xm3/VAN_HOA_COI_NGUON.zip/file
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ogashop
  Đang tải...


 2. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG I: KINH HIẾU NGHĨA

  (trích từ Nhân Luân Hiếu Nghĩa Kinh)


  1. KINH HIẾU NGHĨA CHA TRỜI, MẸ TRỜI


  Vô lượng kiếp Cha Trời Địa Mẫu
  Thường phóng quang cứu khổ hồn linh
  Độ cháu con vô số vô biên
  Đều chứng quả Phật, Tiên, Thánh, Chúa
  Công Cha Trời khắp trong trời đất
  Chẳng ai hơn đệ nhất công lao
  Lớn vô cùng vô tận biết bao
  Dựng cơ nghiệp tam thiên vũ trụ
  Chủ nhân Ông quyền năng định đoạt
  Đấng chủ trì thiên luật thưởng ban
  Cho những người bồi đức lập công
  Vì đại nghĩa vì dân vì nước
  Vì anh em Tiên Rồng nòi giống
  Giúp cho người tỉnh giấc tu hành
  Giúp cho người trở lại đường lành
  Về thế giới thiên đàng cực lạc
  Sống an vui cung vàng điện ngọc
  Mãi vĩnh hằng tự tại tự do
  Cõi nước trời vô số hà sa
  Tùy công đức mà vui mà hưởng
  Cõi trần gian huyền cơ biến chuyển
  Đầy họa tai lắm cảnh truân chuyên
  Ý Cha Trời chuyển vận huyền cơ
  Khai Đại Đạo bến bờ tiếp rước
  Nghĩa đồng bào Phật, Tiên, Thánh, Chúa
  Khắp Ta Bà thế giới năm châu
  Ban pháp lành từ cổ chí kim
  Bao lời lẽ từ bi bác ái
  Phật, Thánh, Tiên, phò trì chánh giáo
  Đồng ra kinh cứu vớt cõi trần
  Độ nhân sanh về với Cội Nguồn
  Lập công lành với đấng Trời Cha
  Lưu danh tiếng khắp cõi hà sa
  Đức Cha Trời quyền năng trên hết
  Chuyển vần xoay tình thế thuận xuôi
  Cùng Thánh, Thần, trấn khắp càn khôn
  Đồng phóng quang hộ độ cháu con
  Về thế giới an khương cực lạc
  Nếu những ai trở về Nguồn Cội
  Lạy Cha Trời rửa tội một lần
  Theo văn hóa sám hối tội tình
  Bao kiếp ác chẳng còn tiêu sạch
  Hết họa tai an vui hưng thịnh
  Mãi về sau ít bệnh ít đau
  Đọc kinh đây thời hãy truyền mau
  Phát tâm lành bồi công lập đức
  Phật, Thánh, Tiên khắp trong trời đất
  Đồng phóng quang cứu vớt từng giờ
  Tạo nhân hiền dứt khổ an lành
  Đạo Hiếu Nghĩa nay đà thành tựu
  Về tiên bang hội tụ điền viên
  Trăm năm trong cõi người ta
  Cũng như sương khói thoáng qua mất liền
  Ra thân tu phước thờ Trời
  Kính tin Phật, Chúa, Thánh, Thần, chở che
  Kinh đây vốn thật cao siêu
  Chỉ cần đọc tụng mong chi cũng thành
  Công đức không thể nghĩ bàn
  Cầu chi đặng nấy chẳng lầm chẳng sai
  Nếu như có người thiện nam
  Hay là thiện nữ luận bàn giảng ra
  Cho người cùng hiểu cùng nghe
  Thấm nhuần chân lý Trời Cha dạy truyền
  Người nầy sẽ được Tổ Tiên
  Cha Trời Địa Mẫu phóng quang độ trì
  Khai tâm khai trí khai thần
  Muôn nghìn ức kiếp chuyển thành chúa vua
  Cháu, con sáng láng thông minh
  Hiển vinh, vinh hiển giàu sang, sang giàu
  Cũng nhờ Hiếu Nghĩa làm đầu
  Công thành danh tọa về Trời an vui

  2. KINH HIẾU NGHĨA CHA MẸ


  Làm người ai cũng biết rằng
  Công ơn Cha Mẹ sánh bằng trời cao
  Nuôi con khó nhọc biết bao
  Năm dài tháng rộng nói sao cho cùng
  Thương con thương cái ngập tràn
  Tình thương Cha Mẹ ai nào sánh hơn
  Con đau Cha Mẹ lo âu
  Con bệnh Cha Mẹ buồn rầu không yên
  Con khóc Cha Mẹ nhói tim
  Xót xa đau đớn lệ tuôn đầm đìa
  Con cười Cha Mẹ cũng cười
  Con vui Cha Mẹ không gì vui hơn
  Thương con Cha Mẹ kể chi
  Nhọc nhằn cực khổ cũng vì nuôi con
  Hỡi ai còn chút lương tâm
  Nghĩ suy cho thấu tấm lòng Mẹ Cha.
  Hãy nhớ lại công ơn Cha Mẹ
  Chữ cù lao dưỡng dục quên mình
  Kể gì gian khổ nhọc nhằn
  Nuôi con tháng rộng năm dài biết bao
  Thương con từ thuở nào trong bụng
  Với hình hài vừa tượng nên thân
  Thương con trong bọc mới mang
  Tháng ngày yêu mến sớm hôm giữ gìn
  Lòng thương con vô cùng vô tận
  Kể sao cùng lòng Mẹ lòng Cha
  Thương con Cha Mẹ thiết tha
  Chăm lo từng phút, từng giây, từng giờ
  Nhìn thân Mẹ đứng ngồi lo lắng
  Suốt thời gian chín tháng cưu mang
  Mong con mong mãi bình an
  Mong con toàn vẹn sớm nên hình hài
  Lòng Cha Mẹ như trời như biển
  Dành cho con tất cả hi sinh
  Kể gì thân xác héo hon
  Kể gì gian khổ, gian nan khốn cùng
  Mẹ sanh con cả giờ đau đớn
  Chịu đớn đau trông thấy mặt con
  Dẫu rằng Mẹ có chết đi
  Miễn sao con trẻ bình yên cõi đời
  Ôi người Mẹ biển trời nhân đức
  Lòng thương con trên hết vô biên
  Thiêng liêng người Mẹ thiêng liêng
  Biển trời khó sánh tình thương biển trời
  Kìa con trẻ chào đời bật khóc
  Kìa người Cha sung sướng làm sao
  Tràn đầy yêu mến thương yêu
  Nhìn con Cha Mẹ xiết bao vui mừng
  Lòng Cha Mẹ mấy tầng yêu dấu
  Lòng thương con rộng lớn vô biên
  Đất trời chẳng thể rộng hơn
  Thương con Cha Mẹ quên đi nhọc nhằn
  Lần từng ngón tay bồng tay bế
  Niềm thương yêu chăm sóc từng giây
  Con đau Cha Mẹ quặng đau
  Con rầu Cha Mẹ rầu theo từng hồi
  Nghe con khóc hãi hùng lo sợ
  Con biếng ăn Cha Mẹ lắng lo
  Tháng ngày khổ cực biết bao
  Công lao trời biển nói sao cho cùng
  Nhìn con lật con bò con nói
  Nhìn con đi con lớn lòng vui
  Ai ơi nầy hỡi ai ơi
  Nghĩ suy cho thấu biển trời Mẹ Cha
  Ôi chữ Hiếu thâm sâu vô tận
  Nghĩa đáp đền công Mẹ ơn Cha
  Chỉ cần con ấm mình lên
  Mẹ Cha không ngủ suốt đêm sợ rầu
  Nhìn con trẻ ấm mình dạ xót
  Tiếng khóc con đau đớn lòng Cha
  Cầu Trời khấn Phật suốt đêm
  Phù trì hộ độ cho con của mình
  Tim sắt đá cũng còn tan chảy
  Với tình thương trời bể bao la
  Tình thương dành hết cho con
  Cả đời như thế công ơn tận cùng
  Lòng Cha Mẹ ai nào sánh được
  Sự hi sinh tột bực vì con
  Kể gì non núi, núi non
  Đất trời rộng lớn cũng không so bì
  Thử ôn lại có gì không đúng
  Công Mẹ Cha năm tháng nuôi con
  Gian nan khổ cực gian nan
  Vậy mà vui vẻ không than một lời
  Ngồi ôn lại mới thời thấy rõ
  Lòng thương con như bể như non
  Con ốm Cha Mẹ hoang mang
  Đút cơn múm sữa biết bao khổ nàn
  Nhìn con lớn lòng mừng vô tả
  Hơn được vàng hơn cả báu châu
  Đưa con đi học sớm hôm
  Thương con Cha Mẹ theo chân đến trường
  Kìa gió bụi chân trời mưa nắng
  Mẹ cùng Cha tìm kiếm gạo cơm
  Nuôi con vất vả sớm hôm
  Miễn sao con được nên danh làm người
  Bao năm tháng miệt mài lao khổ
  Thân bọc da bao nỗi truân chuyên
  Kiếm tìm của cải nuôi con
  Dạn dày gió bụi phong sương cuộc đời
  Công ơn ấy có gì sánh được
  Tình thương kia muôn vạn núi cao
  Sanh thành dưỡng dục cù lao
  Biển trời công đức kể sao cho cùng
  Khi nghĩ đến lệ trào nước mắt
  Công Mẹ Cha ân đức dường
  Công lao trời đất công lao
  Bao giờ trả được chút ơn sanh thành
  Trong trời đất còn gì hơn Hiếu
  Mất Hiếu rồi họa đến chẳng sai
  Chết đi hồn đọa âm ti
  Khó mong trở lại đầu thai làm người
  Làm con phải nghĩ thế nào
  Công ơn dưỡng dục cù lao biển trời
  Nhất là Cha Mẹ về già
  Mắt mờ bệnh tật không người tựa nương
  Nếu còn chưa mất lương tâm
  Phải nên chăm sóc sớm hôm phụng thờ
  Bất Hiếu tội lớn vô cùng
  Tránh sao quả báo nhãn tiền theo tay
  Sống thời hết họa tới tai
  Khó nên nghiệp lớn khó xây danh vàng
  Bất Hiếu phạm luật Thiên Đình
  Tránh đâu cho khỏi luật trời chuyển xây
  Chết đi hồn đọa âm ti
  Chịu nhiều khốn khổ mấy khi yên lành
  Bất Hiếu Trời hại Trời hành
  Hồn linh vất vưởng xoay vần họa tai
  Quên đi nghĩa Mẹ ơn Cha
  Tội nào hơn nữa khó qua nạn trời
  Người nào quên Cội quên Nguồn
  Công ơn Cha Mẹ cùng là Bề Trên
  Lương tâm đánh mất còn chi
  Thánh Thần xa lánh tai bay họa cùng
  Người nào nhớ đến Cội Nguồn
  Công Cha nghĩa Mẹ biển trời công lao
  Hiếu Nghĩa là Đạo chí cao
  Cha Trời, Địa Mẫu lúc nào cũng khen
  Làm con Hiếu Nghĩa vi tiên
  Chăm lo phụng dưỡng mới nên con người
  Kinh luân đã giải phân trần
  Đâu là cội phúc, đâu là họa tai
  Công Cha như núi Thái Sơn
  Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra
  Một lòng thờ Mẹ kính Cha
  Cho tròn chữ Hiếu mới là đạo con
  Trần gian cõi tạm trường thi
  Phạm vào Bất Hiếu hết mong về Trời
  Làm con Hiếu đạo vẹn toàn
  Lo gì chẳng được sang giàu hiển vinh
  Cha Trời lựa lọc Cháu Con
  Lựa người có Hiếu thưởng ban phúc lành
  Ban cho chói rạng công danh
  Vinh hoa phú quý giàu sang, sang giàu
  Mãn thân hồn được về Trời
  Về nơi tiên cảnh vĩnh hằng tiêu diêu
  Ngược lại Bất Hiếu chẳng nghe
  Sống thời khốn khổ chết đi ngục tù
  Bất Hiếu quả báo hãi hùng
  Luân hồi đọa lạc vạn bề đớn đau
  Dù vua, hay chúa, đều chung
  Để tâm Bất Hiếu hết mong phước lành
  Diêm Vương thọ lệnh Thiên Hoàng
  Luật Trời phân xử rõ ràng phân minh
  Bất Hiếu tội lớn khó dung
  Ai mà phạm phải liệu lo sửa mình
  Thành tâm cải hối tội tình
  Chăm lo trả Hiếu đáp đền công ơn
  Công Cha nghĩa Mẹ vô biên
  Phải nên phụng dưỡng sớm hôm tôn thờ
  Lương tâm sáng tỏ được rồi
  Bao nhiêu tội ác tan thời biến tan
  Phước trời tự đến trời ban
  Ấm no, no ấm giàu sang, sang giàu
  Lớn lên đã lập gia đình
  Cũng nên lui tới để gần Mẹ Cha
  Thành Tiên, Thành Phật, đâu xa
  Từ trong Hiếu Nghĩa mà ra chẳng nhầm
  Cha già Mẹ yếu mắt mờ
  Trông vào con cái biết nhờ cậy ai
  Bất Hiếu bỏ Mẹ bỏ Cha
  Bơ vơ khốn khổ ngày già hẩm hiu
  Dù cho danh lợi bao nhiêu
  Để Tâm bất Hiếu còn chi Đạo Người
  Phật, Tiên, Thánh, Chúa, bao đời
  Tôn thờ Hiếu Đạo đứng đầu xưa nay
  Đạo Hiếu đệ nhất cao thâm
  Nếu mà bỏ mất còn mong được gì
  Được là danh tiếng ngu si
  Bất nhân bất nghĩa hồn sa địa đàng
  Tu đâu cho bằng tu nhà
  Thờ Cha kính Mẹ cũng là chân tu
  Làm con quý tại Hiếu Nhân
  Phải nên thức tỉnh xét phân tỏ tường
  Đạo Hiếu vốn thật nhiệm mầu
  Nhơn Đạo thành rồi Thiên Đạo là đây
  Thánh Thần Chúa Phật xưa nay
  Cũng nhờ Hiếu Nghĩa, phước xây vạn tòa
  Thời nay nếu có người nào
  Phát tâm truyền tụng hay là ấn in
  Cầu cho Cha Mẹ song thân
  Sống thêm tuổi thọ chết sanh thiên đàng
  Cháu con vinh hiển nhiều đời
  Tai qua nạn khỏi, sang giàu bình yên
  Chỉ cần truyền tụng in kinh
  Nhờ công đức ấy đăng trình vàng son
  Huống chi giảng dạy thế gian
  Cầu chi đặng nấy hết còn họa tai
  Luân hồi chuyển kiếp làm vua
  Dân giàu nước mạnh bình an thái bình
   
 3. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG II: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ THỜ TỰ TRONG VĂN HÓA CỘI NGUỒN  1. ĐỨC KHAI HOÁ TỔ TIÊN LÀ AI?


  Đức Khai Hóa Tổ Tiên là bản thể Linh Giác Tối Cao, Khai Hóa, Tạo Hóa, Tổ Tiên, bản thể Linh Giác Vũ Trụ. Hay còn gọi là Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa, Như Lai. Tuy có nhiều danh từ để gọi nhưng rốt lại chỉ là Khai Hóa Tổ Tiên mà thôi.


  Khai Hóa Tối Thượng Tổ Tiên, khai tạo lập lên vũ trụ, tam thiên, đại thiên, thế giới, 28 tầng Trời, 18 tầng Địa Phủ, núi Tu Di, thất sơn châu báu, nhật, nguyệt, tinh tú, thiên hà, ngân hà, bốn cõi trần gian, núi Thiết Vi, địa luân, phong luân, thủy luân, ba cõi vũ trụ, thiên đàng, trần gian, địa phủ, ba giới tâm linh, dục giới, sắc giới, vô sắc giới. Chuyển vận vũ trụ, tạo ra ngày giờ, năm, tháng, lập lên thế giới vạn vật, côn trùng, thảo, mộc, muôn loài cầm thú, bò sát.


  Khai Hóa Tổ Tiên, khai tạo lập lên tất cả xong, rồi hiện thân ra CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống con người, tiên rồng, cho đến ngày nay.


  Cách đây khoảng hai nghìn năm trăm lẻ ba triệu năm, ở vào khoảng thời gian ấy Vũ Trụ TA BÀ chỉ là một khoảng chân không.


  Trong khoảng chân không rộng lớn cùng khắp ấy có một BẢN THỂ LINH GIÁC TỐI CAO, rộng lớn như hư không chỗ nào cũng có, đó là BẢN THỂ LINH GIÁC TỐI CAO, KHAI HÓA, TẠO HÓA, TỔ TIÊN.


  Bản Thể Linh Giác Tối Cao Khai Hóa, Tạo Hóa TỔ TIÊN, bản thể ĐỘC LẬP, TỰ DO, BÌNH ĐẲNG.


  Bản Thể Khai Hóa TỔ TIÊN, thể tướng như Hư Không, VÔ TƯỚNG. VÔ TƯỚNG chính là thật tướng của TỔ TIÊN, không những thể tướng của Tổ Tiên là thể tướng vô tướng, mà thể tánh của Tổ Tiên là VÔ TÁNH, vô tánh cũng là tánh, thật tánh của TỔ TIÊN.


  Bản Thể Linh Giác Tối Cao Tổ Tiên, BẢN THỂ VÔ VI TRONG SẠCH, không cấu nhiễm, ví như hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Chính vì sự không cấu nhiễm trong sạch nầy, là tối đại linh thiêng của LINH GIÁC BẢN THỂ, Linh Giác Tối Linh LIÊN HOA HẢI TẠNG VŨ TRỤ.


  Bản thể Linh Giác TỐI CAO TỔ TIÊN, không những vô vi trong sạch, không cấu nhiễm, mà cả CHÂN TÂM, CHÂN TÁNH cũng trong sạch vô vi. Cũng chính vì sự trong sạch vô vi không cấu nhiễm, cũng như sự trong sạch chân tâm chân tánh trở thành bản thể minh tâm kiến tánh vũ trụ. Bản Thể Linh Giác Tối Cao Vũ Trụ, TÂM KHÔNG, trong sạch vô vi, TÁNH KHÔNG trong sạch vô vi, TƯỚNG KHÔNG trong sạch vô vi, Ý KHÔNG, trong sạch vô vi, THỨC KHÔNG trong sạch vô vi. Nên tự Bản Thể Linh Giác Tối Cao Vũ Trụ THẤY – NGHE – HAY- BIẾT, khắp cùng vũ trụ. Sự thấy, nghe, hay, biết, ở đây là sự thấy nghe hay biết toàn Bản Thể Hư Không Vũ Trụ, cái thấy khắp cùng, cái nghe khắp cùng, cái hay khắp cùng, cái biết khắp cùng.


  Bản Thể Linh Giác Tối Cao Vũ Trụ, Linh Giác TỔ TIÊN, không những không cấu nhiễm trong sạch vô vi, mà còn trong sạch, không MÀU, không SẮC, không MÙI, không VỊ, và cũng chính sự trong sạch không cấu nhiễm, không màu, không sắc, không mùi, không vị nầy, không những tự Bản Thể Linh Giác thấy, nghe, hay, biết, toàn năng toàn giác toàn bản thể, mà còn PHẢN KHÁNG, CẢM ỨNG, PHẢN TỈNH ĐO LƯỜNG, trở thành CÁN CÂN CÔNG LÝ BẢN THỂ VŨ TRỤ. Cán cân công lý công bằng bình đẳng vũ trụ.


  Bản Thể Linh Giác Tối Cao, Linh Giác KHAI HÓA TỔ TIÊN, bản thể Linh Giác ĐẠI ĐỒNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO, BÌNH ĐẲNG, và cũng chính bản thể đại đồng, độc lập, tự do, bình đẳng nầy trở thành bản thể CHÂN LÝ tối cao của sự sống, trở thành Thiên Luật tối cao vũ trụ, trở thành Thiên Ý của Đức Cha Trời. Sự sống tối cao vũ trụ chính là Bản Thể Linh Giác CỘI NGUỒN bản thể tối cao của tất cả sự sống. Bản thể KHAI HÓA TẠO LẬP LÊN TẤT CẢ. Bản thể tối cao lập lên tất cả, là bản thể hợp nhất bản thể ĐẠI ĐỒNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO, BÌNH ĐẲNG.


  Bản thể đại đồng, độc lập, tự do, bình đẳng, là bản thể Cội Nguồn tối cao HIẾN TẠNG, PHÁP TẠNG, LUẬT TẠNG tối cao vũ trụ, khi chưa khai hóa tạo lập vũ trụ.


  Bản Thể Linh Giác Tối Cao HIẾN TẠNG, PHÁP TẠNG, LUẬT TẠNG tối cao vũ trụ, khai hóa tạo lập vũ trụ, khai tạo lập lên tam thiên, đại thiên thế giới, các tầng TRỜI, các tầng ĐỊA PHỦ, TRẦN GIAN. Bốn cõi, thiên hà, ngân hà, nhật nguyệt, tinh tú, muôn sanh linh sự sống, côn trùng, cỏ cây, cầm thú, cho đến con người, vân vân... Thì bản thể HIẾN TẠNG, PHÁP TẠNG, LUẬT TẠNG, CỘI NGUỒN TỐI CAO VŨ TRỤ, chuyển thành THIÊN LUẬT VŨ TRỤ, THIÊN Ý CHA TRỜI, cán cân CÔNG LÝ VŨ TRỤ.


  Bản Thể Linh Giác TỔ TIÊN tối cao vũ trụ là bản Thể linh giác tối cao của sự TỰ NHIÊN, không ai sanh ra, cũng không mất đi, trường tồn bất diệt, trước sau như một, không có sự khởi đầu, không có sự kết thúc, không quá khứ chẳng vị lai, một bản thể như hư không bao trùm vũ trụ, bao trùm hoàn vũ, không đi không đến, tất cả sự sống đều nằm trong sự sống Đại Đạo tối cao nầy.


  Bản thể linh giác tối cao vũ trụ linh giác TỔ TIÊN, không những như như thường còn, mà còn mãi mãi tột thế vô tận của vị lai, vì vậy danh từ NHƯ LAI TỔ TIÊN vẫn là danh từ khế hợp nhất.


  Bản Thể Linh Giác Khai Hóa Tổ Tiên, bản thể BẤT SANH, BẤT DIỆT, BẤT CẤU, BẤT NHIỄM, BẤT TĂNG, BẤT GIẢM, KHÔNG SẮC, KHÔNG MÀU, KHÔNG MÙI, KHÔNG VỊ, Ý KHÔNG, THỨC KHÔNG, TÂM KHÔNG, TÁNH KHÔNG, TỰ NHIÊN TRONG SẠCH VÔ VI chính là bản thể Hiến tạng, Pháp tạng, Luật tạng, Bản Thể Linh Giác Tối Cao Vũ Trụ, Linh Giác ĐẠI ĐỒNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO, BÌNH ĐẲNG.


  Vì thế nhân loại con người là CON CHÁU của Khai Hóa TỔ TIÊN, hướng về CỘI NGUỒN cũng chính là hướng về CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO, đi vào hợp nhất theo luật công bằng, theo luật bình đẳng, theo luật độc lập, theo luật tự do, theo luật tự nhiên tự thể của bản thể ĐẠI ĐỒNG HỢP NHẤT thể.


  Hướng về CỘI NGUỒN khác với hội nhập CỘI NGUỒN. Hướng về Cội Nguồn là hướng về công bằng, bình đẳng, hướng về độc lập, tự do. Còn hội nhập Cội Nguồn là sự hội nhập bọt nước hội nhập vào bản thể Nước, Bọt nước trở về là Nước, Linh Thức trở thành Linh Giác, Thức tâm, Thức tánh, trở thành Chân tâm Chân tánh. Chân tâm chân tánh chính là TÂM KHÔNG, TÁNH KHÔNG, TRÍ KHÔNG, Ý KHÔNG, THỨC KHÔNG. LÀM CHỦ CHÂN TÂM CHÂN TÁNH, Cũng có nghĩa là LÀM CHỦ SỰ CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, ĐẠI ĐỒNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO, TỐI CAO VŨ TRỤ.


  Bản Thể Linh Giác Tối Cao TỔ TIÊN, ví như NƯỚC, còn Linh THỨC, linh hồn muôn sinh linh sự sống, ví như BỌT NƯỚC. Cũng chính vì NƯỚC SANH RA BỌT NƯỚC, LINH GIÁC SANH RA LINH THỨC, CHÂN TÂM CHÂN TÁNH, SANH RA THỨC TÂM THỨC TÁNH, nên nước – bọt nước, linh giác – linh thức, chân tâm chân tánh – thức tâm thức tánh, không khác nhau, đồng tánh thể, bản thể, NƯỚC có những gì, thì BỌT NƯỚC cũng y như vậy, linh giác có những gì, thì linh thức cũng y như thế. Chân tâm chân tánh có những gì, thì thức tâm thức tánh cũng có y nhau, bản thể của NƯỚC, công bằng, bình đẳng, độc lập, tự do, thì BỌT NƯỚC cũng có những đức tánh ấy, ẨN TÀNG TRONG BỌT NƯỚC.


  Đây chính là sự tương thông đồng nhất giữa bản thể NƯỚC và BỌT NƯỚC, tương thông giữa Linh Giác TỔ TIÊN ĐẠI LINH HỒN VŨ TRỤ, với LINH THỨC TIỂU LINH HỒN CON CHÁU.


  Bản Thể Linh Giác, NƯỚC tối cao vũ trụ, bản thể đại đồng, công bằng, bình đẳng, độc lập tự do, thì linh thể LINH THỨC BỌT NƯỚC, cũng có thể tánh của nước, thành chủng tánh của bọt nước, chủng tánh đại đồng, công bằng, bình đẳng, độc lập tự do.


  Nhân loại hướng về ĐẠI ĐỒNG, hướng về CÔNG BẰNG, hướng về BÌNH ĐẲNG, hướng về ĐỘC LẬP, hướng về TỰ DO, chính là hướng về CỘI NGUỒN. Lần lần hội nhập Cội Nguồn theo Hiến Tạng, Pháp Tạng, Luật Tạng tối cao vũ trụ, ẨN TÀNG trong mỗi linh hồn con người.


  (xem Long Hoa Thiên Tạng Kinh sẽ nói rõ hơn)


  * * *


  2. CHA TRỜI, MẸ TRỜI LÀ AI?


  ĐỨC KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN, hiện thân ra con người, tức là ĐỨC CHA TRỜI, ĐỨC ĐỊA MẪU MẸ TRỜI, sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống con người. Để cho con cháu cai quản trông coi Thế Giới Vũ Trụ do mình sáng tạo lập ra.


  Điều đáng nói ở đây, TỔ TIÊN hiện thân ra đức CHA TRỜI, MẸ TRỜI, bằng cách nào, khi bản thể pháp thân Linh Giác Tổ Tiên là pháp thân linh giác Vô Vi không có tướng hình.


  TỔ TIÊN muốn hiện thân ra Đức Cha Trời, Đức Địa Mẫu Mẹ Trời. Tổ Tiên phải dùng đến ý niệm thần thông qua thần lực. Tóm thâu, tiên thiên chơn dương tinh hoa vũ trụ, giống như lực nam châm hút lấy, sắt, thép, kẽm, chì, mà không cần dùng đến tay, chân, gì cả.


  TỔ TIÊN dùng ý niệm thần thông qua thần lực, tóm thâu tiên thiên CHƠN DƯƠNG tinh hoa vũ trụ, hiện thân ra Đức Cha Trời 32 tướng tốt 80 vẻ đẹp cốt Rồng hào quang rực rỡ. ĐỨC CHA TRỜI hay còn gọi là CHÚA TRỜI, TỐI CAO THƯỢNG ĐẾ.


  TỔ TIÊN lại tiếp tục dùng ý niệm tóm thâu tiên thiên CHƠN ÂM, tinh hoa vũ trụ, hiện thân ra Đức Mẹ Trời, Địa Mẫu 32 tướng tốt 80 vẻ đẹp cốt Tiên hào quang rực rỡ.


  - Tên tộc bí danh của Đức Cha Trời là LONG HOA.


  - Tên tộc bí danh của Đức Mẹ Trời là TIÊN CƠ.


  - Uy danh của Đức Cha Trời là ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI.


  - Uy danh của Đức Mẹ Trời là ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI.


  - Tên khi đã có con của Cha Trời là LẠC LONG QUÂN.


  - Tên khi đã có con của Mẹ Trời là ÂU CƠ.


  Đức Cha Trời Lạc Long Quân và Đức Địa Mẫu Mẹ Trời Âu Cơ là Chánh Thân – Chánh Mẫu, hiện thân của Đức Tổ Tiên. Ba ngôi TỐI CAO CỦA VŨ TRỤ. Còn Phụ Thân, Phụ
  Mẫu, cha mẹ hiện tiền là hai bậc sanh thành, tiếp nối lưu truyền nòi giống con người.


  * * *


  3. QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG LÀ AI?


  Nguồn gốc tiền thân Quốc Tổ Hùng Vương


  Đức Quốc Tổ Hùng Vương chính là Đức Giáo Tổ, Chí Tôn Thiên Đế đầu thai xuống trần, là một trong trăm người con của Địa Mẫu ÂU CƠ và Cha Trời LẠC LONG QUÂN, sanh ra tại dãy núi Long Hoa, chốn Hồng Trần, cách đây 75 triệu 600 nghìn năm, giữa tiểu kiếp thứ 5. Một trăm người con của Đức Cha Trời LẠC LONG QUÂN và Địa Mẫu ÂU CƠ hiện đang làm Phật Tổ, Thánh Tổ, Tiên Chúa, Mẫu Hoàng, Phật Mẫu, Tiên Mẫu, Thánh Mẫu cai quản khắp tầng Trời, Tam Thiên Đại Thiên vũ trụ. Đức Giáo Tổ Chí Tôn là anh cả, theo di chí Tổ Tiên, làm theo lời dạy của Đức Cha Trời.


  Cho đến cách đây hơn năm nghìn năm, nơi tầng Trời thứ 11 trung Thiên Giới, nơi tầng Trời Thiên Vân, cõi Long Vân, Đức Giáo Tổ Chí Tôn ra khỏi Thiên Cung nhìn về chốn trần gian, trong lòng bỗng nhiên hồi hộp, một chuyện lạ chưa từng có, không hiểu chuyện gì sắp xảy ra. Thời thấy vũ trụ bỗng nhiên tối đen như mực, cuồng phong nổi dậy ù ù, tiếng gào thét kêu la thật thảm thiết. Đức Chí Tôn suy nghĩ, đây là cuồng phong chốn nhân gian, tiếng gào thét kêu la từ Địa Ngục sao lại bay lên tới tận Trung Thiên nơi này hay là Đức Cha Trời có điều chi dạy bảo, đang suy nghĩ, thời thấy Chư Thiên nhiều vô số vô biên lâm phàm, bị vô minh vây phủ, không trở về Trời được nữa, không biết bao nhiêu là Chư Thiên rơi luôn xuống Địa Ngục âm phủ thống khổ vô cùng.


  Đức Chí Tôn thở dài, bỗng chốn hư không Ba Đạo hào quang, kéo theo hàng loạt tiếng sấm lớn, tức thời màn đêm từ từ biến mất. Vũ trụ giờ đây đã trở lại yên bình, hiện ra vô số hoa sen báu, sau đó thời biến mất. Biết Đức Cha Trời có điều muốn dạy, Đức Chí Tôn liền chấp tay vái lạy chốn hư không khấn rằng. Thưa Đức Cha Trời, hiện tượng vừa hiện ra nơi vũ trụ, con đây chẳng rõ, vừa mừng vừa lo. Xin Đức Cha Trời dạy bảo cho con hiểu.


  Lời khấn vái của Đức Chí Tôn xong, thời nơi chốn hư không phát ra tiếng nói. Này A DI ĐA con là anh cả trong 100 người con của ta, nay ta giao cho con việc lớn. Tiểu kiếp thứ 9 sắp kết thúc, chuyển sang tiểu kiếp thứ 10. Con đem Văn Hóa Cội Nguồn Thiên Đạo vũ trụ truyền xuống chốn nhân gian, mở đường đưa nhân loại về Trời. Qua khỏi sông mê đến bờ giác, mùa gặt hái linh hồn đã đến. Nhân loại tu luyện tiến hóa Linh Hồn đã trải qua 16 triệu 800 nghìn năm, thời kỳ trình độ dân trí tiến hóa lần đến chỗ chí cao. Nhân loại cần có đường để về Trời, tiến lên Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Còn những Linh Hồn chậm tiến sẽ ở lại chốn nhân gian, tiếp tục đầu thai chuyển qua tiểu kiếp thứ 10, tiếp tục tu luyện chờ mùa gặt sau.


  Nơi chốn hồng trần dãy núi Long Hoa, sau một thời gian sụp lở đã thấp xuống, gãy khúc lổm chổm tạo ra núi non trùng điệp. Nay mực nước biển đã xuống thấp, Địa Long đã lộ ra, dọc theo bờ biển từ Nam cho tới Bắc. Con hãy đầu thai xuống chốn nhân gian, sanh vào dòng dõi KINH DƯƠNG VƯƠNG, lớn lên dùng gươm trí huệ, hàng phục ma quân, đại quỷ yêu quái, hàng phục Thần Giáo lập lên Văn Hóa Cội Nguồn Thiên Đạo vũ trụ, Đất Nước Văn Lang. Đóng đô ở Đầu Địa Long hình chữ S. Con phải đầu thai ba lần con mới làm xong sứ mệnh.


  Lần thứ nhất: Con đem Thiên Ấn Văn Hóa Cội Nguồn Thiên Đạo vũ trụ xuống nhân gian, lập lên Nền Quốc Đạo Tiên Rồng. ẤN TRUYỀN xuống con cháu thay nhau gìn giữ. Nhưng không bao lâu thời Thiên Ấn thất truyền, con cháu Tiên Rồng nhân loại con người phàm trở lại rơi vào cảnh tối tăm. Cho nên con phải đầu thai lần thứ 2.


  Lần thứ hai: Không phải đầu thai làm con Quốc Vương trở thành Thái Tử Điện Hạ, quyền thế uy nghi mà đầu thai vào gia đình trung nông bình thường, mồ côi mồ cút, sống trong cảnh chiến tranh loạn lạc, thiếu ăn thiếu mặc, lang thang khắp chốn, rồi trở thành cư sỉ ẩn dật, chịu nhiều khảo đảo của ác Ma và ác Quỉ, gian truân khốn khổ trăm bề suốt 30 năm. Lúc này nhân loại trên đà văn minh vật chất cao, đã chế tạo ra giấy bút mực tinh xảo, đầy đủ nhân duyên cho con để lại cả ẤN lẫn BÚT. Văn Hóa Cội Nguồn Thiên Đạo vũ trụ lại tiếp tục ra đời, Long Hoa Hội tiếp tục khai mở. Kinh luân lưu truyền đến tiểu kiếp thứ 15 thời mãn. Thời Long Hoa kéo dài 84 triệu năm, chuyển sang giai đoạn Liên Hoa Hải Tạng.


  Lần thứ ba: Con đầu thai xuống chốn nhân gian, giữa tiểu kiếp thứ 10, làm Chuyển Luân Thánh Vương, xuất gia tu hành, làm tổng trì cho Tổ Tiên Khai Hóa, thay Cha Trời, Địa Mẫu chuyển Đại Pháp Luân. Thị hiện Bản Thể, Bất Cấu, Bất Tịnh, Bất Tăng, Bất Giảm, trong sạch, Bản Thể Đại Đồng, Tánh Đại Đồng, Tướng Đại Đồng, Trí Đại Đồng, quá khứ vị lai cũng chỉ là một. Thọ ký cõi nước trang nghiêm cho những người có công lớn trong Văn Hóa Cội Nguồn Thiên Đạo vũ trụ.


  Đức Cha Trời truyền dạy xong, nơi không trung bỗng nhiên ba Đạo Hào Quang hiện ra chiếu xuống đầu Đức Chí Tôn, tức thời nhục kế trên đỉnh đầu Đức Chí Tôn liền trong suốt hóa thành gươm Thiên vũ trụ. Trí Huệ của Đức Cha Trời, thần thông trí huệ quảng đại vô biên.


  * * *


  Quốc Tổ Hùng Vương: (Cao Hùng Lan) là Chí Tôn Thiên Đế, con cả trong 100 người con của Đức Cha Trời đầu thai xuống trần, dựng nước Văn Lang, mở ra Văn Hóa Cội Nguồn, Nền Quốc Đạo Tiên Rồng, theo Thiên Ý của Đức Cha Trời, nên Quốc Tổ có quyền năng vô hạn.


  - Sinh ngày 20 tháng 02 năm Giáp Thìn tức vào năm 2989 trước công nguyên.


  - 16 tuổi Quốc Tổ đi tìm chân lý cứu nhân độ thế. Quốc Tổ mất 6 năm thiền định để tìm ra Văn Hóa Cội Nguồn.


  - 22 tuổi Quốc Tổ chuyển đại pháp luân khai hội Long Vân tại


  Vườn Cấm nước Xích Quỷ vào ngày 02 tháng 03 năm Ất Sửu.


  - 25 tuổi Quốc Tổ dẫn quân Âu Lạc tiến về đất Lãnh Nam vào năm Mậu Thìn. Khai dựng lên nước Văn Lang, cũng như Bách Việt Văn Lang.


  - 30 tuổi Quốc Tổ lên ngôi Quốc Vương vào ngày 02 tháng 09 năm Quí Dậu. Cũng như công bố nền Quốc Đạo Văn Hóa Tiên Rồng ra đời.


  - Năm 41 tuổi Quốc Mẫu Phụng Cơ sanh Hùng Quí Lân.


  - 109 tuổi Quốc Tổ truyền ngôi cho con cả là Hùng Quí Lân 2880 năm Nhâm Thìn trước công nguyên.


  - 79 năm Quốc Tổ ở ngôi dựng nước.


  - 3 năm ở ngôi Thái Thượng Hoàng Giáo Tổ Quốc Đạo.


  - 112 tuổi Quốc Tổ về Trời vào ngày mùng 10 tháng 03 năm Ất Mùi


  - Năm 2959 trước công nguyên. Nhà Nước Văn Lang chính thức ra đời.


  (xem Long Hoa Mật Tạng Kinh sẽ nói rõ hơn)


  Đức Chí Tôn Thiên Đế, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương, Long Hoa Giáo Tổ, Phật Di Lặc, tuy nhiều danh xưng ở những ngôi vị kiếp sống khác nhau nhưng cũng chỉ là một.


  Quốc Tổ Hùng Vương để lại 2 di sản quý cho dân tộc Việt Nam nói riêng và nhân loại thế giới nói chung.


  1 là Non Sông đất nước Việt Nam


  khai mở địa long của nhân loại con người, nơi cái nôi của nhân loại con người ra đời: 5 màu da anh em trở về Nguồn Cội.


  2 là Văn Hóa Cội Nguồn


  khai mở tâm điền của nhân loại con người, dân tộc Việt Nam nói riêng và 5 màu da anh em nói chung đều trở về Nguồn Cội. Nhân loại con người sống theo Thiên Quyền Nhân Chủ. Nền Văn Hóa Tối Cao của nhân loại.


  Những kẻ hủy báng Quốc Tổ sẽ bị giảm tuổi, lại gặp bao điều xui rủi, Thần, Thánh, Phật, Tiên không độ mạng, con cháu sanh nghịch tử.


  Những người trước đây không hiểu nên đã phạm tội. Nên Long Thần Hộ Pháp, Thần Thánh còn tha thứ. Đã gặp lời Kinh dạy rồi mà còn vi phạm, dù là người ngoại quốc cũng không tránh khỏi đại họa, huống chi là con cháu Tiên Rồng. Chỗ nào cũng Trời, chỗ nào cũng Đất, Thiên La Địa Võng tránh đâu cho thoát.


  Tổ Tiên ta thường dạy, dù con cháu có đi đến đâu, nơi đâu, chân trời góc biển cũng mang triết lý lời dạy Ông Bà Tổ Tiên đến đó để thờ phụng, giữ gìn Văn Hóa Cội Nguồn đừng để mất. Lời dạy ấy đã thấm nhuần trong tim của người dân Đại Việt, vì vậy con cháu Đại Việt đi đến đâu, thì đền thờ Cha Trời Lạc Long Quân, đền thờ Địa Mẫu Âu Cơ, đền thờ Hùng Vương đến đó. Dù là ở nước ngoài cũng thế, huống chi là trong nước, có như vậy mới xứng đáng là Con Lạc Cháu Hồng, Con Rồng Cháu Tiên.


  Cây có Cội nước có Nguồn Con Chim có Tổ con người có Tông


  Mất đi Nguồn Gốc Tiên Rồng Như cây mất Gốc, như sông mất Nguồn.


  4. VÌ SAO ĐỨC LONG HOA CHA TRỜI CÒN GỌI LÀ CỬU HUYỀN THẤT TỔ?


  Chữ CỬU là chín, TỔ TIÊN hiện thân ra con người CHA TRỜI, MẸ TRỜI, có chín khiếu: Hai mắt, hai tai, hai lỗ mũi, miệng, lỗ tiểu, lỗ tiện. Chín khiếu thông thương khắp vũ trụ.


  Còn chữ HUYỀN, là nói đến thân người là tinh hoa vũ trụ thu nhỏ, tiểu thiên vũ trụ, không khác gì đại thiên vũ trụ, con người là động vật tối linh của trời đất. HUYỀN LINH không động vật nào linh bằng. Như vậy hai chữ Cửu Huyền là có ý nghĩa như trên.


  THẤT TỔ là nói đến CHA TRỜI CỬU HUYỀN khai ra THẤT GIÁO:


  1) PHẬT GIÁO, 2) THÁNH GIÁO, 3) TIÊN GIÁO, 4) CHÚA GIÁO, 5) THẦN GIÁO, 6) NHƠN GIÁO, 7) THẦY GIÁO.


  Bảy đại giáo nầy, CỬU HUYỀN CHA TRỜI sáng lập truyền xuống nên gọi là Cửu Huyền THẤT TỔ.


  TỔ TIÊN KHAI HÓA, HIỆN THÂN RA CHA TRỜI, CỬU HUYỀN THẤT TỔ, hay còn gọi là Chúa Trời ĐẤNG CHA LÀNH ĐỘC TÔN VÔ NHỊ, TỐI CAO VŨ TRỤ.


  Ở PHẬT GIÁO có vô lượng PHẬT TỔ,


  Ở THÁNH GIÁO có vô lượng THÁNH TỔ,


  Ở TIÊN GIÁO có vô lượng TIÊN TỔ,


  Ở THẦN GIÁO có vô lượng THẦN TỔ,


  Ở THIÊN GIÁO có vô lượng CHÚA TỔ,


  Ở ĐỊA GIÁO có vô lượng ĐỊA TỔ (ông Tổ của các ngành nghề),


  Ở NHƠN GIÁO có vô lượng THẦY TỔ,


  Tuy bảy giáo nhưng thật ra chỉ có một Ông Tổ Tối Cao đó là Đức CHA TRỜI, bảy nhánh chung cùng một Cội.


  * * *


  5. HỒN THIÊNG DÂN TỘC LÀ AI?


  Như chúng ta đã biết, những ai có Huệ Nhãn đều thấy rõ thế giới Tâm Linh. Từ khi lập nước Văn Lang đến bây giờ trải qua năm nghìn năm, Nhà nước Văn Lang vẫn tồn tại trong thế giời Vô Hình. Những Vương, Quan anh linh chưa về Trời vẫn thống lãnh cai quản Hồn Thiêng Dân Tộc tới bây giờ. Quốc Tổ Hùng Vương là chủ anh linh Hồn Thiêng Dân Tộc hơn năm nghìn năm Văn Hiến. Hồn Thiêng Dân Tộc đông vô số vô biên không thể tính đếm cho hết được.


  Người không vi phạm Thần Linh, thì Thần Linh không hại người. Người tôn trọng Thần Linh, thì Thần Linh phù hộ người. Nhà Nước Tâm Linh Văn Lang. Luôn phù hộ cho Dân Tộc Bách Việt Văn Lang.


  Chỉ khi nào Con Cháu Tiên Rồng quên Cội quên Nguồn. Không nghĩ gì đến Truyền Thống Anh Linh Ông Cha. Thì sự Linh Hiển không còn nữa. Đối với Thế Hệ con cháu Bất Trung,


  Bất Hiếu. Thời tai họa thường ập xuống. Khó mà thoát khỏi Quỷ xơi, Ma nuốt rơi vào cảnh Nô Lệ.


  Đến khi nào con cháu Rồng Tiên trở về Cội Nguồn. Tưởng nghĩ đến Truyền Thống Anh Linh Ông Cha. Thì Khí Thiêng Sông Núi trỗi dậy. Hồn Thiêng Dân Tộc phù trì bảo bọc che chở, tai qua nạn khỏi. Văn minh trở lại, tỏa sáng rực rỡ. Dân giàu, nước mạnh an vui hạnh phúc.


  Hữu hình trần gian bao thời đại thay đổi, hết triều đại này đến triều đại khác, hết chế độ này đến chế độ khác nhưng nhà nước Văn Lang ở cõi Vô Hình không gì thay đổi. Chế độ Nhà Nước Cộng Sản, Quốc Gia chỉ ở cõi đời mà thôi. Khi chết đi linh hồn Cộng Sản, Quốc Gia nhập vào Hồn Thiêng Dân Tộc, dưới sự cai quản điều hành Nhà Nước Vô Hình Văn Lang.


  Nhà Nước Vô Hình Văn Lang đang điều khiển Hồn Thiêng Dân Tộc hằng hà sa số bảo hộ Kinh Luân. Những người hủy báng kinh luân thì không tránh khỏi BỊ TAI HỌA GIÁNG XUỐNG, thậm chí sẽ BỊ HỒN THIÊNG DÂN TỘC SÁT HẠI. Dù cho đó là ai Bí Thư, Chủ Tịch, Tổng Thống cũng bị tai họa như thường. Con Cháu Tiên Rồng Việt Nam hãy nhớ kĩ những lời nói trên. Còn những thiện nhân tri thức phát tâm đọc tụng, biên, chép, truyền bá cho người. Phước đức người nầy không biết đâu mà lường.


  + TRÊN ĐẦU CÓ CHA MẸ TRỜI PHÙ HỘ


  + ĐI ĐỨNG NẰM NGỒI ĐỀU CÓ PHẬT THÁNH TIÊN THẦN CHÚA CHE CHỞ.


  + QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG BẢO BỌC


  + HỒN THIÊNG DÂN TỘC PHÙ TRÌ,


  + VƯỢT QUA TẤT CẢ KIẾP NẠN. LÀM GÌ CŨNG THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ. CON CÁI HIỂN ĐẠT CÔNG DANH.


  Nền Quốc Đạo Tâm Linh Văn Lang linh thiêng, hiển linh kỳ lạ. Cộng với Địa Linh Địa Cầu. Nhất là Địa Long hình chữ S, Nam Văn Lang (NAY LÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM). Các thế lực ngoại xâm khiếp sợ trước sự linh thiêng kỳ bí nầy. Nên ra sức ếm, yểm. Không từ một thủ đoạn nào. Sự ếm, yểm kéo dài hết lần ngoại xâm nầy, đến lần ngoại xâm khác, hàng trăm năm. Vì thế nền Quốc Đạo Tâm Linh Văn Lang giảm đi sự linh thiêng, hiển linh. Dân Tộc Văn Lang phải chịu rơi vào kiếp nạn hơn hai nghìn năm mới hết. Đến khi Thiên Ấn, Thiên Bút ra đời. Thì nền Quốc Đạo Tâm Linh Văn Lang Tỏa Sáng, triển khai thi hành mệnh lệnh Thiên Ấn Thiên Bút. Phán Xét Phân Xử hành sự theo Thiên Ý Luật Tạng Vũ Trụ. Do Đương Kim Vũ Trụ Quốc Tổ Vua Hùng Tái Sanh Chuyển Xoay.


  Như những gì đã viết trong Kinh:


  + ĐỌC ĐƯỢC NHỮNG LỜI KINH NẦY THÌ CON CHÁU TIÊN RỒNG PHẢI ĐỀ PHÒNG SỰ ẾM YỂM CÁC LINH HUYỆT (tức là Địa Cuộc quan trọng của Đất Nước từ Bắc vào Nam hình chữ S)


  + CŨNG NHƯ KHƠI DẬY TRUYỀN THỐNG ANH LINH CỘI NGUỒN.


  Thì nhất định Dân Tộc Tiên Rồng Việt Nam sẽ nở hoa sang giàu cũng như anh linh văn minh nhất thế giới. Đưa dân tộc Việt Nam tỏa sáng khắp năm châu bốn biển. Gươm thiên trấn quốc, độc lập tự do, thái bình an lạc muôn năm. Mùa xuân mãi mãi nở trong lòng người, xuân giàu sang, xuân hạnh phúc trên khắp đất nước quê hương.


  * * *
   
  Sửa lần cuối: 10/3/2024
 4. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  6. THIÊN ẤN LÀ GÌ?  a) Chú giải Thiên Ấn


  1, Thiên Ấn là Bảo Vật Tối Linh Vũ Trụ


  2, Ấn Linh Vũ Trụ thu nhỏ


  3, Nhìn thấy Ấn Linh, coi như đã thấy tổng thể mầu nhiệm Vũ Trụ, tương thông với ba ngôi Tối Cao Vũ Trụ. Tổ Tiên Tạo Hóa Như Lai, Cha Trời, Mẹ Trời.


  4, Những điều tối linh, cũng như sự tối may mắn, tối quyền năng, đều ẩn tàng hết trong Thiên Ấn.


  5, Thiên Ấn là Quả Tim Vũ Trụ thu nhỏ, nhịp đập sự sống đem lại sự bình yên cho nhân loại toàn Vũ Trụ. Quả Tim Đại Đồng nhân loại Trần Gian và Chư Thiên.


  I - Bản thể Cội Nguồn Tối Cao Vũ Trụ là Bản Thể Trường Sanh luôn tạo ra nhịp đập sự sống Vũ Trụ. Sự Sống của Tam Thiên Đại Thiên thế giới. Sự sống của Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ. Sự Sống Thiên Hà, Ngân Hà, Nhật, Nguyệt, Tinh Tú, cũng như Thiên Địa Càn Khôn. Quả Tim vận động Tuần Hoàn Vũ Trụ.


  – Bản thể sự sống Vũ Trụ ấy đã được thu nhỏ thành Thiên Ấn Vũ Trụ.


  – Tổng Thể Thiên Ấn, chính là Quả Tim nhịp đập Vũ Trụ. Liên thông đến tất cả sự sống toàn Vũ Trụ. Từ Quả Tim Vũ Trụ tạo ra vô số sự sống quả tim lớn, nhỏ, như hạt bụi vô tận.


  – Quả Tim Thiên Ấn hình Cơ. Quả Tim Huyền Cơ, Quả Tim Cơ Cảm, Quả Tim Cơ May. Quả Tim Thiên Cơ, Quả Tim Tâm Địa Vũ Trụ nẩy mầm lên tất cả sự sống. Tương Thông Quả Tim Mẹ Trời Địa Mẫu Âu Cơ. Quả Tim của sự chân thật, yêu thương lòng Mẹ Âu Cơ.


  II - Quả Tim Thiên Ấn được phân làm hai phần. Bên Âm - bên Dương, mỗi bên đều có 9 chấm, tượng trưng cho chín khiếu Vũ Trụ, chín khiếu bên Âm, chín khiếu bên Dương.


  Chín khiếu lưu thông toàn Vũ Trụ, nên gọi là Cửu Huyền, Một bên là Cửu Huyền Cha Trời, một bên là Cửu Huyền Địa Mẫu Mẹ Trời. Chín khiếu Vũ Trụ tương thông đến chín khiếu con người. Hai Mắt - Hai Tai - Hai Lỗ Mũi - Lỗ Miệng - Lỗ Tiểu – Lỗ Tiện.


  Âm - Dương tương hiệp, vạn vật hóa sinh, lúc nhúc muôn ức vạn hình tạo lên sự sống khắp cùng Vũ Trụ.


  Như Vậy: Những ai may mắn nhìn thấy Quả Tim Thiên Ấn Vũ Trụ, mà không có sự thất kính, lại mến mộ thì coi như đã gặp vạn sự may mắn, tiêu tan vô lượng tội lỗi. Đạo Bùa Tối Linh Vũ Trụ.


  III - Trong Quả Tim Thiên Ấn là Hình Người, biểu tượng Thập Tự, kéo dài xuống thành Thập Tự Giá. Biểu tượng Hình Người, con người là trung gian giữa Trời và Đất. Đầu đội Trời, chân đạp Đất. Làm chủ cả Thiên - Địa càn khôn. Quyền năng vô tận vô biên, quyền năng điều hành Vũ Trụ. Làm chủ Vũ Trụ.


  Hình Nhân Thập, trong quả Tim Vũ Trụ. Có năm ngôi thứ tự từ trên xuống dưới.


  * Ngôi thứ 1: tượng trưng cho Bản Thể Linh Giác Vũ Trụ, Khai Hoá Tổ Tiên.* Ngôi thứ 2: tượng trưng cho Cửu Huyền Cha Trời và Mẹ Trời (chánh thân, chánh mẫu)+ 2a: Cha Trời chủ quản linh hồn+ 2b: Mẹ Trời chủ quản vật chất.
  * Ngôi thứ 3: tượng trưng cho Ông Bà Tiên Tổ (100 vị con Trời đầu tiên), Ông Bà cao cho đến Ông Bà thấp gần nhất của mình (ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội).


  * Ngôi thứ 4: cha mẹ hiện thời của mình (phụ thân, phụ mẫu)


  * Ngôi thứ 5: bản thân mình, vợ/ chồng, con cháu, anh chị em hiện thời của mình. Kế ngôi con cháu là Đạo Vuông, Tròn.


  Để hiểu rõ thứ tự của 5 ngôi từ Tổ Tiên xuống con cháu, câu Thánh Chú như sau.


  Nam Mô Khai Hóa Tổ Tiên


  Hiện Thân Hai Đấng Cửu Huyền Tối Cao


  Sanh ra nhân loại Con Người


  Ông - Bà, Cha - Mẹ, đến thời Chúng Con


  A Men


  IV - kế theo sau ngôi con cháu, là Đạo Hạnh con người, Đạo Vuông, Tròn. Đạo thờ Tổ Tiên, Cha Trời, Mẹ Trời. Trong lễ hội Đền Hùng, bánh dày, bánh chưng, Vuông, Tròn tượng trưng cho Trời và Đất.


  V - Hình Thập Tự Giá có biểu tượng hình người, một tay chỉ Trời, một tay chỉ Đất. Nói lên trong Trời, Đất con người là trên hết, chủ nhân của muôn loài vạn vật. Thay thế Trời Cha chủ quản giang san Vũ Trụ.


  VI - Con Người là trung gian giao cảm giữa Thiên và Địa, quyền năng vô tận tột cùng. Con số tham Thiên lưỡng Địa là con số 5, con số Trung Ương của Tạo Hóa.


  Như vậy Thiên Ấn Vũ Trụ gồm đủ Vô Cực, Thái Cực, Lưỡng Nghi, Âm - Dương, Tứ Tượng, Bát Quái, Ngũ Hành, bộ máy Vũ Trụ. Trong đó hiện rõ hai con số, số 9 và số 5.


  Số 9 là con số Cửu Huyền tương thông khắp cùng Vũ Trụ. Mà còn tương thông đến chòm sao, Thủy Diệu, Mộc Đức, không sức mà ăn mà hưởng.


  Số 5 không những là con số tham Thiên lưỡng Địa Trung Ương, mà còn tương thông đến chòm sao Thái Dương, Thổ Tú. Vinh Hoa Phú Quý .


  Thiên Ấn là cả Huyền Cơ Mật Tạng Vũ Trụ không thể giải cho hết sự mầu nhiệm cũng như uy quyền và sự may mắn. Tương thông hết thảy, nên Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa Tôn thờ Thiên Ấn như tôn thờ Ba Ngôi Tối Cao Vũ Trụ.


  VII - Thiên Ấn Vũ Trụ là Bùa Hộ Mạng Tối Cao trên tất cả Bùa Hộ mạng. Đeo Thiên Ấn vào người thì không Ma, Quỉ nào xâm


  nhập được. Dù là bằng chất liệu gì. Đã là con người thì ai cũng có quyền đeo Thiên Ấn, bảo bọc che chở, cầu đâu linh đó, tiêu tan nghiệp chướng, giải trừ kiếp nạn. Còn được Phong Ấn là một chuyện khác. Chỉ có Quốc Tổ mới có quyền Phong Ấn, Phong Ấn chính là Phong Thánh. Hoặc hội Đồng Thánh Đức mới có Quyền Phong Ấn.


  * * *


  b)Quyền năng Thiên Ấn


  Những ai nhìn thấy Thiên Ấn Vũ Trụ, thành tâm sùng kính, hoặc cúng dường Thiên Ấn, thời liền tiêu tan vô lượng ức kiếp tội lỗi. Huống chi phụng lập tôn thờ, hoặc đeo trong người. Thì những người nầy lúc nào cũng có ba ngôi Tối Cao Vũ Trụ hộ độ phù trì. Không còn sa xuống Địa Phủ nữa, mãn kiếp trần gian siêu sanh Thiên Giới.


  Những lợi ích của Thiên Ấn Vũ Trụ không bao giờ nói cho hết. Hãy thờ Thiên Ấn và đeo Thiên Ấn. Trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa con Trời, về Trời và làm chủ Vũ Trụ.


  Thấy Ấn như thấy Trời Cha


  Quyền năng Thiên Ấn tối cao tột cùng Dù cho tai họa trùng trùng


  Biến tan hết thảy không còn tiêu bay Thấy Ấn như thấy Âu Cơ


  Mẹ Trời che chở bến bờ bình yên Thiên Ấn linh ứng vô biên


  Chuyển xoay tất cả cứu nguy linh hồn


  Dù cho sa đọa tam đồ


  Bái lạy Thiên Ấn tức thời thoát ra Cúng dường Thiên Ấn Như Lai Muốn chi đặng nấy không sai tí nào Mau thành Phật, Thánh, Tiên, Thần


  Về Trời hưởng phước vĩnh hằng an vui


  * * *


  c) Hướng dẫn sử dụng Thiên Ấn


  ❖ Trước khi đeo:


  * Đặt Thiên Ấn vào lòng bàn tay, đưa ngang mặt, hướng các đầu ngón tay lên Trời, sử dụng ni pháp nhận (như ảnh)* Đọc Ấn Chú (Thánh Chú) Cội Nguồn:
  Nam Mô Khai Hoá Tổ Tiên


  Hiện Thân Hai Đấng Cửu Huyền Tối Cao Sanh Ra Nhân Loại Con Người


  Ông – Bà, Cha – Mẹ, Đến Thời Chúng Con A Men.


  Nam Mô A Men.


  * Lưu ý:


  + Nếu tặng ông bà, cháu nhỏ, thời các vị có thể tự mình khai mở ấn chú cho Thiên Ấn trước khi đem tặng.


  + Các vị có thể sử dụng một hay nhiều Thiên Ấn như đồ trang sức của mình và cũng để tùy ý sử dụng cho linh hoạt. Khi nào đeo, thì các vị kích hoạt Thiên Ấn và đeo vào người.


  ❖Sử dụng Thiên Ấn trang sức để cầu nguyện


  Bước 1: Các vị đặt Thiên Ấn vào lòng bàn tay, sử dụng ni pháp nhận, đọc câu Thánh Chú Cội Nguồn.


  Nam Mô Khai Hoá Tổ Tiên


  Hiện Thân Hai Đấng Cửu Huyền Tối Cao Sanh Ra Nhân Loại Con Người


  Ông – Bà, Cha – Mẹ, Đến Thời Chúng Con A Men.


  Nam Mô A Men.


  Bước 2: Cầu ngôi nào thời BẤM vào ngôi ấy trong hình thập tự giá 5 ngôi và đọc lời cầu.


  + Cầu cho bản thân mình: muốn thông hiểu Bản Thể Linh Giác Tổ Tiên bấm vào nút số 1 Tổ Tiên, cầu Cha Trời bấm vào nút Cha Trời, cầu mẹ Trời bấm vào nút mẹ Trời, cầu Quốc Tổ bấm vào nút số 3 Ông Bà.


  + Cầu cho cha mẹ mạnh khoẻ, sống lâu, bấm vào nút số 4 cha mẹ.


  + Cầu cho con, cháu khoẻ mạnh, vợ/ chồng anh em hoà thuận, trọn đạo nhân luân hiếu nghĩa bấm vào nút số 5 vuông tròn.


  + Cầu cho đất nước Việt Nam sớm chuyển mình đổi mới theo theo thiên ý Trời Cha, bấm vào nút Cha Trời. Cách cầu tốt nhất (cho đất nước) là bấm luân chuyển của cả 3 nút: Tổ Tiên - Cha Trời – Mẹ Trời, để đạt sự linh ứng cao nhất.


  “Muốn cho thấu hiểu Kinh Luân Thành tâm kính bái Âu Cơ Mẹ Trời Muốn cho hiểu được Văn Từ


  Thành tâm kính bái Cha Trời Long Quân


  Muốn cho thông suốt Mật Kinh Thành tâm lễ lạy Anh Linh Vua Hùng”


  + Tên uy danh của Tổ Tiên, Cha Trời, Mẹ Trời, Quốc Tổ.


  - uy danh của Tổ Tiên:


  Khai Hoá Tối Thượng Tổ Tiên Vô Biên Như Lai - uy danh của Cha Trời:


  Long Hoa Cửu Huyền Thiên Phụ Ấn Quang Tối Thắng Như Lai


  - uy danh của Mẹ Trời:


  Tiên Cơ Đức Mẹ Địa Mẫu Dưỡng Sanh Như Lai


  - uy danh của Quốc Tổ:


  Đức Hư Không Tạng Diệu Không Vô Biên Như Lai.


  ❖Lời cầu nguyện mẫu


  (các vị làm theo bước 1 rồi tiếp đến đọc lời cầu): “Cầu nguyện


  Nam Mô + tên uy danh (của Tổ Tiên, Cha Trời, Mẹ Trời, Quốc Tổ) hoặc tên danh hiệu (các vị Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa 100 người con Trời), phù hộ, độ trì/ khai tâm, khai trí, giúp cho (ai đó)…, được (làm sao)….


  Nam Mô A Men. (sau đó các vị thả tay khỏi nút bấm).


  Các vị có thể thêm phần phát nguyện (làm việc gì đó)… hoặc hồi hướng công đức của mình (cho ai)… nếu muốn. Việc này tuỳ thuộc vào tâm đạo của các vị.


  Nam Mô A Men.”


  * Lưu ý:


  + Sự linh ứng và chuyển vận theo lời cầu nguyện lâu hay mau, được nhiều hay được ít là tuỳ thuộc vào tâm đạo và phước đức của mình.


  + Lời cầu nguyện theo đúng lương tâm, thuận theo thiên ý thời nhất định được như ý.


  + Nếu các vị không biết cầu chỗ nào, nghĩa là các vị chưa làm chủ được cái tâm của mình. Cho nên các vị không biết cầu vào đâu. Thật sự không mấy người hiểu được hết về Thiên Ấn, ngay cả một số vị tu lâu trong Cội Nguồn.


  + Nút Âm Dương bát quái mang nhiều triết lý ý nghĩa, nếu các vị không hiểu được, thời các vị không nên dùng. Nút này dành cho những vị thông về kinh dịch và vận chuyển âm dương của


  lực, khí, nước, gió, lửa, đất, vân vân…, để giúp dân giúp nước. Mật tạng vũ trụ còn nhiều ý nghĩa nữa.


  * * *


  7. NAM MÔ A MEN NGHĨA LÀ GÌ?


  Nam Mô A Men, không phải của riêng Phật hay riêng Chúa. Mà là Cội Nguồn của Phật Giáo cũng như Thiên Chúa. Nam Mô: là chỉ cho bản thể Cội Nguồn, hư không Tối Cao Vũ Trụ Tổ Tiên Như Lai Tạo Hóa. A Men: là chỉ cho bản thể Như Ý Tạo Hóa Tổ Tiên Như Lai. Thần thông Như Ý, quyền năng Như Ý, khai lập vũ trụ Như Ý, Tạo Vật Như Ý, Linh Ứng Như ý. Nghĩa của A Men là như vậy.


  Khi chúng ta cầu lên ba ngôi Tối Cao Vũ Trụ. Tổ Tiên Như Lai Tạo Hóa, Cha Trời, Mẹ Trời. Nam Mô A Men sẽ được Như Ý. Như vậy Nam Mô là cầu lên bản thể Tối Cao Vũ Trụ Tổ Tiên Như Lai Tạo Hóa, A Men là lời cầu nguyện được như ý.


  Tóm lại: Nam Mô A Men là cầu nguyện lên Cội Nguồn, của Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Nơi tối cao tối linh thiêng nhất Vũ Trụ. Sự cầu nguyện chân chính, nhất là sự cầu nguyện cứu nước cứu non, nhất định thành công. Hãy ĐỒNG LOẠT CẦU NGUYỆN đi, huyền cơ sẽ chuyển theo lời cầu nguyện của toàn dân, cũng như tập thể, cá nhân. Tất cả đều nằm trong ĐỨC TIN, NIỀM TIN của chính mình.


  Sự cầu nguyện lên Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa với Nam Mô A Men cũng linh nhưng không bằng cầu lên ba ngôi


  Bản Thể TỐI CAO VŨ TRỤ, TỔ TIÊN KHAI HÓA, CHA TRỜI, MẸ TRỜI. Cha Trời cũng chính là Chúa Trời. Niệm 4 chữ Nam Mô A Men bằng niệm hằng hà sa số Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Không có gì lợi ích hơn là niệm Nam Mô A Men trước và sau khi cầu nguyện, sẽ được Linh Ứng Như Ý.


  Lưu ý:


  Cách viết đúng theo tiếng Việt là: NAM MÔ A MEN hoặc Nam Mô A Men (không có gạch nối hay gạch ngang giữa Nam Mô và A Men).


  NAM MÔ A MEN.


  • Nam Mô Khai Hóa Tối Thượng Tổ Tiên Vô Biên Như Lai (lạy)


  • Nam Mô Long Hoa Cửu Huyền Thiên Phụ Ấn Quang Tối Thắng Như Lai (lạy)


  • Nam Mô Tiên Cơ Đức Mẹ Địa Mẫu Dưỡng Sanh Như Lai (lạy)


  • Nam Mô Đức Hư Không Tạng Diệu Không Vô Biên Như Lai (lạy)


  →Cầu nguyện: Đức Khai Hóa Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, Đức Hư Không Tạng.....


  NAM MÔ A MEN.


  * * *


  8. Ý NGHĨA CỦA LẠY 4 LẠY – BÁI 4 BÁI


  a. 4 lạy: Chỉ có bốn cấp trên đầu, trên cổ thiên hạ chúng ta, hay còn gọi là bốn ngôi.


  1: Đó là Tổ Tiên Khai Hóa. Đấng tạo lập lên Vũ Trụ. 2: Là Hai Đấng Cửu Huyền Cha Trời Lạc Long Quân và Địa Mẫu Âu Cơ.


  3: Ông Bà Tổ chúng ta cũng như ông bà nhiều đời nhiều kiếp, ông bà hiện tại.


  4: Là Cha Mẹ sinh ra chúng ta song thân Phụ Mẫu.


  Còn ta là ngôi số 5 ngôi con cháu. Chúng ta lạy bốn lạy là lạy bốn ngôi trên. Bên trong Thiên Ấn thể hiện thứ tự 5 ngôi này, từ trên xuống dưới.


  b. 4 bái: Còn bái bốn bái.


  1: Là ơn Đồng Bào. 2: Là ơn Tổ Quốc.


  3: Là ơn Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. 4: Là ơn Thầy, Cô dạy dỗ.


  Nói chung 8 ngôi này là 8 ngôi Chí Thánh Chí Linh, công ơn như non như biển. Trong 8 ngôi ấy có 2 ngôi không thể nghĩ bàn. Đó là Ngôi Tổ Tiên Khai Hóa. Ngôi Cửu Huyền Cha Trời Lạc Long Quân và Địa Mẫu Âu Cơ. Hai ngôi này tuy 2 là 1, tuy 1 mà 2, có thể nói Tổ Tiên Khai Hóa khai tạo lập nên vũ trụ rồi hiện thân ra Đức Cha Trời, Đức Địa Mẫu để mà cai quản


  điều hành vũ trụ, sanh con đẻ cháu. Chánh Thân, Chánh Mẫu của nhân loại con người.


  c. Hướng dẫn cách quỳ lạy:


  Khi quỳ lạy, các vị gập lưng, cúi đầu của mình đặt vào 2 lòng bàn tay. Lúc này 2 lòng bàn tay đặt sát nhau, ngửa lòng bàn tay lên để nhận ân điển của Trời (như hình). Đây chính là một ấn pháp (ni pháp) thường được sử dụng trong khi cầu nguyện để nhận lại, nhận về thứ gì đó mà người khác hoặc các bậc bề trên cho mình. Khi sử dụng ni pháp này, nếu ngồi thì họ đưa tay ngang ngán. Còn khi quỳ lạy trong lúc làm lễ, quý vị để tay sát mặt đất rồi đưa trán úp vào.


  Thiên hạ, một số người không hiểu nên họ úp lòng bàn tay xuống đất. Có nghĩa họ sử dụng ấn pháp của âm cảnh. Còn hễ lòng bàn tay ngửa lên là sử dụng ấn pháp của dương khí. Các vị giác ngộ họ đều hiểu được ý nghĩa này nên họ cũng để ngửa 2 lòng bàn tay. Thầy thấy, trong những khoá lễ lớn hiện nay, nhiều người không hiểu nên thường đặt 2 tay cách xa nhau, người úp, người ngửa lòng bàn tay, rất lộn xộn.
   
 5. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  9. SỰ RA ĐỜI CỦA CON NGƯỜI  (Xem Long Hoa Mật Tạng Kinh, Long Hoa Thiên Tạng Kinh sẽ nói rõ hơn)


  Đức Cha Trời cùng Đức Địa Mẫu, chọn lấy quả Địa Cầu Nam Thiện Bộ Châu. Quả Địa Cầu mà chúng ta đang sanh sống, làm nơi sanh sản con người trước nhất. Từ nơi chốn hư không trung tâm vũ trụ, Hai Đấng Tiên Rồng, Cha Trời, Địa Mẫu từ từ bay đến Trái Đất và đáp hạ xuống đỉnh núi Long Hoa, Long Hình Địa Cốt Trái Đất. Làm cho Trái Đất rung động. Chim muôn vạn thú kinh hoàng hoảng sợ, không biết điều gì đã xảy ra. Mây ngũ sắc bỗng nhiên xuất hiện. Dưới mặt đất muôn hoa chen nhau đua nở, cây cối khô héo lâu ngày bỗng đâm chồi nảy lộc xanh tươi trở lại. Sông suối khô cạn, tự nhiên nguồn mạch sung túc rốc rách chảy tuôn thấm nhuần mặt đất. Bầu Trời mát mẻ trong xanh, Nhật Nguyệt Tinh Tú thi nhau tỏa sáng. Dưới đất trên cây Phụng Hoàng nhảy múa. Rồng uốn khúc ngúc ngoắt vẫy đuôi, 8 muôn 4 nghìn loài như đi vào an lạc mới.


  Từ nơi ngọn núi Long Hoa, muôn đạo hào quang tỏa lên rực rỡ, mang theo mùi hương thơm ngát. Loài Cầm Thú nào hít được thì không còn đói khát, như uống phải Cam Lộ, Linh Đơn. Linh Hồn phấn chấn như muốn bay bổng lên Trời. Các loài Cầm Thú có pháp thuật thần thông, thấy ngọn núi Long Hoa, muôn Đạo hào quang tỏa lên rực rỡ thì bốn phương tám hướng quả Địa Cầu, các loài Thần Thú, Thần Cầm lũ lượt bay đến làm cho ngọn núi Long Hoa trên không dưới đất chật nghẹt. Ngày hội của Thú Cầm.


  Đây nói về Đức Cha Trời cùng Địa Mẫu đáp xuống ngọn núi Long Hoa gây ra chấn động Địa Cầu. Liền thâu nhỏ thân hình lại cao độ vài mươi trượng mà thôi. Đức Địa Mẫu Âu Cơ liền gồm thâu ngũ khí: Địa, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa ở bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc và Thổ khí linh truyền sâu dưới dãy núi Long Hoa để tạo thành phôi thai trăm trứng cùng trong một cái bọc to lớn trong bụng Đức Mẹ Địa Mẫu Âu Cơ.


  Núi Long Hoa là dãy núi hình Rồng, thu hút Tinh Hoa của Trời Đất hàng triệu triệu năm: Vô Cực, Lưỡng Nghi, Âm Dương gồm đủ, Tứ Tượng đủ đầy, Bát Quái chuyển xoay, Ngũ Hành, Địa Chi không thiếu, một trăm chi khí, trấn khắp ngũ phương Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung Uơng Thượng, Hạ.


  Đức Địa Mẫu Âu Cơ tóm thâu Tinh Hoa, khí hóa Ngũ Địa của dãy núi, chân núi Long Hoa là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ kết tụ thành trăm trứng trong một bọc, trăm trứng vì vậy cũng chia thành năm màu da khác nhau.


  Kim trứng da trắng. Mộc trứng da chàm. Thủy trứng da đen. Hỏa trứng da đỏ. Thổ trứng da vàng.


  Sự hình thành phôi thai, dưỡng nuôi bào thai phải trải qua một thời gian khá lâu, đúng chu kỳ quy luật tự nhiên ở đỉnh cao tuổi thọ giữa tiểu kiếp thứ 5, con người sanh ra trung bình thọ 60 nghìn tuổi, yểu 40 nghìn tuổi, thọ 80 nghìn tuổi. Nên Địa Mẫu Âu Cơ phải mang thai 9 năm, 9 tháng, 10 ngày thời thai nhi mới phát triển đầy đủ, lục phủ ngũ tạng, sáu căn, chín khiếu hoàn hảo. Trở thành con người hài nhi (xác thân tiểu thiên vũ trụ), Tinh Cha, Huyết Mẹ, Tinh của Trời, Khí của Đất. Đức Địa Mẫu Âu Cơ đã mang thai trăm trứng. Sắp đến ngày khai hoa nở nhuỵ, nhân loại con người sẽ ra đời, chào đời, sắp đến giờ quan trọng ấy.


  Đức Địa Mẫu Âu Cơ nói với Đức Long Hoa Cha Trời rằng: Này ông, giờ thì đến lượt ông, ông hãy gọi muôn loài Cầm Thú đến, để chúng đầu thai làm con người, làm con của chúng ta.


  Đức Long Hoa Cha Trời nghe Địa Mẫu Âu Cơ nói thế tức thời từ nơi cửa miệng của Đức Long Hoa Cha Trời, trùng trùng điệp điệp lớp lớp hào quang tua tủa phóng ra, tạo ra vô số vô biên âm thanh vi diệu, truyền xa đến tận chân trời góc bể khắp quả Địa Cầu.


  Chim muôn vạn thú là những con chúa tể đầu đàn nghe được âm thanh ấy liền cấp tốc lên đường đến nơi Cha Trời đang gọi. Lúc bấy giờ xa gần trên không, xa gần ở đỉnh núi Long Hoa. Lớp lớp mây ngũ sắc biến thành cây báu khổng lồ, các loài Cầm Thú khắp mặt Địa Cầu, loài ở động ở hang, loài ở rừng ở núi, loài ở cây ở đất, loài ở sông ở biển, loài ở tuyết ở lửa, thi nhau bay đến ngọn núi Long Hoa rợp trời rợp đất. Nhìn các loài Cầm Thú đông vô số vô biên, không thể tính đếm không thể nghĩ bàn, lớp ở mặt đất, lớp ở trên cây báu, lớp ở trên không, Chúa Tể của loài bò sát, Cầm Thú đều có mặt.


  Các loài Thần Thú, Thần Cầm thấy hai Đấng Tiên Rồng, cao lớn kỳ lạ. Hào quang sáng rỡ muôn màu muôn sắc. Xinh đẹp tôn nghiêm. Nhưng rất hiền lành, có loài bạo dạn đến gần để nhìn cho rõ.


  Địa Mẫu Âu Cơ thấy Chúa Tể của muôn loài đến đông đủ, toàn thân của Địa Mẫu Âu Cơ, trỗi dậy vô lượng mùi hương lan tỏa khắp, muôn loài Cầm Thú, Bò Sát chỉ cần hít vào, không những hết đói khát cả tháng mà Linh Hồn cũng sáng suốt minh mẫn lạ thường, nhạy cảm vô biên.


  Nhất là loài Rồng, loài Phụng, loài Khổng Tước, loài Kỳ Lân, loài Voi, loài Sư Tử, loài Ngựa, Trâu, Dê, Chó, Mèo v.v… Đức Long Hoa Cha Trời thấy chúng nó đã hít huệ hương, trí hương, giác hương, giới hương, định hương, thiện hương, dũng hương, tín hương, nghĩa hương, lễ hương, nhẫn hương, xả hương, nhịn hương, nhục hương, lạc hương, thiên hương v.v.. Liền dùng trăm nghìn muôn ức hào quang phát ra muôn vạn âm thanh vi diệu, cùng một lúc thuyết giáo nói chuyện với muôn nghìn chủng loại Cầm Thú, Bò Sát.


  LỜI TRUYỀN DẠY CỦA ĐỨC CHA TRỜI :


  Hỡi các loài Cầm Thú, các loài Bò Sát, ta đây là Đấng Chúa vũ trụ, Đấng tạo lập lên tất cả. Nay ta gọi các ngươi đến đây nói rõ các ngươi từ đâu có ra thì các ngươi phải hiểu để biết đường trở về, thoát khỏi cảnh luân hồi sanh tử, thoát khỏi cảnh ngu si khốn khổ. Khi xưa ta tạo ra Lực, Khí, Lửa, Nước, Đất Ngũ Đại vũ trụ. Thành lập Tam Thiên, Đại Thiên thế giới, ba cõi vật chất Thiên Đàng, Trần Gian, Âm Phủ. Tạo ra Nhật, Nguyệt, Thiên Hà, Ngân Hà, Tinh Tú, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sau cùng là 4 quả Địa Cầu. Thì ta cũng đã quá mệt nên đi vào giấc ngủ say sưa. Ta có một cái tánh đặc biệt, khi ta thức thì pháp thân ta Quang Minh, nhưng khi ta đi vào giấc ngủ say sưa, không kiểm soát được pháp thân của ta nữa. Pháp thân ta liền trở thành vô minh, xâm nhập vào thế giới vật chất.


  Khởi tưởng phân biệt bám lấy vật chất, từ bản thể linh giác Thấy, Nghe, Hay, Biết tự nhiên của ta, nẩy sanh khởi tưởng phân biệt, tức thời thân ta một phần lớn bể ra từng mảnh nhỏ, nhiều vô số vô biên không thể tính đếm, không thể nghĩ bàn như vô số vi trần cát bụi vô tận vô biên. Những mảnh bể Linh Hồn đó đã trải qua vô lượng vô biên số kiếp, tiến hóa ý thức, những mảnh Linh Hồn đó chính là Linh Hồn của các ngươi.


  Linh Hồn của các ngươi ví như bọt nước, còn Linh Hồn của ta ví như nước. Bọt nước từ nước sanh ra nhưng bọt nước không biết Cội Nguồn của mình là nước. Ta là Đại Linh Hồn vũ trụ còn các ngươi là Tiểu Linh Hồn vũ trụ. Tiểu Linh Hồn từ Đại Linh Hồn mà ra nhưng Tiểu Linh Hồn các ngươi không biết đường về, bởi vì các ngươi sanh ra mang theo cái tánh vô minh ấy của ta, trở thành tánh ngu si của các ngươi, cũng từ cái tánh ngu si này, dẫn dắt các ngươi đến con đường hung ác, con đường Dục Vọng, cấu xé ăn nuốt lẫn nhau và mãi mãi trong thống khổ, dục vọng điên cuồng.


  Không những các ngươi khốn khổ trong cuộc sống sát phạt, ăn nuốt lẫn nhau mà còn khốn khổ trong sanh tử luân hồi đọa đầy khắp nẻo. Khốn khổ trong bộ mấy tuần hoàn vũ trụ, Thành, Trụ, Hoại, Không. Linh Hồn các ngươi phải chìm đắm trong lạnh lẽo, tối tăm ở kiếp Không hàng trăm triệu năm.


  Linh Hồn của ta ví như nước, Linh Hồn của các ngươi là bọt nước. Bọt nước với nước chính là một không phải hai, mà là hai vì Linh Hồn của các ngươi là bọt nước còn Linh Hồn của ta là nước mà thôi. Nước không xa rời bọt nước, chính bọt nước không biết đấy thôi, Linh Hồn bọt nước của các ngươi đang sống trong Đại Linh Hồn vũ trụ nước của ta vì bọt nước và nước không tách rời nhau, nếu bọt nước tách rời khỏi nước thì bọt nước sẽ bị hủy diệt. Linh Hồn của các ngươi cũng vậy, nếu tách rời khỏi Đại Linh Hồn vũ trụ của ta thì Linh Hồn các ngươi sẽ bị hủy diệt ngay. Các ngươi nghĩ gì, làm gì ta đều nghe thấy tất cả, cũng giống như cá sống trong nước, cá làm gì, nghĩ gì nước đều thấy rõ.


  Thân xác của các ngươi là thân xác Cầm Thú, Bò Sát khó mà tiến hóa lên được nữa, Linh Hồn của các ngươi mãi là Linh Hồn Cầm Thú, Bò Sát, đầu thai qua lại ăn nuốt sát phạt, trả quả cho nhau khổ mãi không ngừng.


  Các ngươi nên nhân cơ hội này xả bỏ xác thân Cầm Thú, Bò Sát, Linh Hồn đầu thai vào loài người, một thể xác cao cấp thể xác Tiểu Thiên vũ trụ. Không những Linh Hồn các ngươi tiến hóa rất nhanh trí huệ vô tận, nhờ thân xác con người các ngươi tiến tới làm chủ được mình, làm chủ vũ trụ, không những các ngươi thoát khỏi loài Thú, Cầm, Bò Sát, ngu si đần độn. Mà các ngươi còn được làm người đứng thẳng, đầu đội Trời chân đạp Đất, làm con của ta, thoát khỏi ngu si đần độn, các ngươi sẽ thay ta, trông coi vũ trụ, đầy đủ Thần Thông trí huệ, phước báo pháp lực vô biên, tạo lập lên thế giới Thiên Đàng Cực Lạc, sống mãi không chết, thoát khỏi Sanh, Lão, Bệnh, Tử.


  Loài nào đầu thai làm người trước, loài đó sẽ ở ngôi vị Chí Tôn, làm đàn anh của loài người và tiếp theo ngôi vị sẽ phân theo thứ lớp.


  Khi Đức Long Hoa Cha Trời thuyết giáo xong, liền có 100 Thần Thú, Cầm, Bò Sát là những Chúa Tể đứng đầu. Thú, Cầm, Bò Sát vui mừng khôn xiết liền xả bỏ thể xác, đầu thai nhập vào bụng Mẹ Âu Cơ.


  • Chúa Tể loài Rồng xả bỏ thân xác nhanh chóng, đầu thai trước nhất ở ngôi số 1,


  • kế đến là Phụng Hoàng, Khổng Tước, Kỳ Lân ở ngôi số 2,


  • kế đến là Voi, Sư Tử ở ngôi số 3


  • rồi đến Ngựa, Trâu, Hổ, Gấu, Khỉ, Chó, Mèo v.v..(năm ngôi).


  Từ khi Chúa Tể của các loài Cầm, Thú, Bò Sát đầu thai vào bụng Mẹ Địa Mẫu Âu Cơ để được làm người, làm con Trời phải trải qua chín năm, chín tháng, trăm ngày mới chào đời, trong thời gian ấy Đức Địa Mẫu Âu Cơ phải luôn luôn tóm thâu tinh hoa khí hóa Thiên Địa để nuôi con từng ngày từng giờ. Với công lao ấy không có gì đền đáp nổi.


  Đức Cha Trời nhìn sự kham khổ của Địa Mẫu liền ngẫm nghĩ. Vì muốn sanh ra nhân loại con người, lưu truyền nòi giống con người. Để cho muôn loài vạn vật, Côn Trùng, Thảo Mộc muôn loài Cầm Thú tiến hóa lên, được đầu thai làm người. Tiến hóa Linh Hồn trở về Nguồn Cội giải thoát sanh tử, khốn khổ. Địa Mẫu Âu Cơ mang thai theo quy luật tự nhiên của phàm trần, theo thời kỳ ấy, thì những người con của Địa Mẫu mới ở lại sống trong chốn nhân gian, nơi quả Địa Cầu này, một thứ khổ, mang thai, sanh con, nuôi con mà Địa Mẫu Âu Cơ là người đầu tiên trải qua kham khổ, khổ nhọc ấy.


  Thật ra mà nói với Thần Lực của Đức Cha Trời và Địa Mẫu thì không cần mang thai đẻ con lâu như vậy (mà chỉ cần nháy mắt là tạo ra hàng loạt con người). Nhưng những con người đó chỉ là những con người bằng pháp thuật không phải con người trần tục, xác thân phàm trần, ăn uống đói khát theo quy luật tự nhiên, sanh con đẻ cháu lưu truyền nòi giống con người, chịu kham khổ tu hành tiến hóa, lập công trong Văn Hóa Cội Nguồn, tiến lên cảnh giới Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa lối sống có nhân có quả, gieo thiện gặt thiện, gieo ác gặt ác, gieo phúc gặt phúc, gieo họa gặt họa theo quy luật tự nhiên.


  Vì vậy để khai tạo ra con người phàm tục, sống chung với muôn loài vạn vật, Đức Địa Mẫu Âu Cơ phải trải qua sự khốn khổ mang thai, nuôi thai, sanh con đều trải qua sự khốn khổ lâu dài 9 năm 9 tháng 10 ngày mới khai hoa nở nhuỵ.


  Đức Địa Mẫu Âu Cơ đã biết sắp đến giờ sanh nở, bằng nói với Đức Long Hoa Cha Trời rằng:


  Ông hãy ban cho con cái lời nguyền Hồng Phúc đi.


  Đức Long Hoa Cha Trời nhìn về vũ trụ giang sang rộng lớn của mình, chưa có người trông coi và sáng tạo thêm cho xinh đẹp. Lập thành các cõi nước Trời trang nghiêm. Đức Cha Trời lại nghĩ rằng. Ta là hiện thân của Đức Tổ Tiên, đấng tối cao vũ trụ, đấng chúa của Linh Hồn và Vật Chất. Ta cũng cần có người kế nghiệp, đó chính là con cái của ta, thay thế ta làm chủ vũ trụ. Đức Cha Trời lại nghĩ, pháp thân ta vô cùng Vi Diệu khó mà nghĩ bàn. Đó là Cội Nguồn của tất cả Trời Đất, vạn vật sanh linh cùng vũ trụ, pháp thân ta là pháp thể Đại Đồng, Tự Do, Bình Đẳng, Hiến Pháp công đạo vũ trụ. Ta cũng cần có người thay thế, duy trì Công Đạo vũ trụ, cầm cân nảy mực phân minh.


  NÊN ĐỨC CHA TRỜI PHÁN TRUYỀN RẰNG:


  Nầy hỡi các con của Ta, khi các con chào đời sẽ vang tiếng sấm lớn, tiếng sấm trí tuệ, tiếng sấm uy quyền, tiếng sấm chúa tể, tiếng sấm làm chủ muôn loài vạn vật, tiếng sấm làm chủ vận mệnh, tiếng sấm làm chủ vũ trụ, ánh sáng trí huệ các con sáng khắp hư không vũ trụ, không chướng ngại, sáng hơn tất cả ánh sáng của muôn vạn mặt trời, sáng hơn hào quang của Ta.


  Các con sẽ trở thành PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, làm chủ HIẾN TẠNG, LUẬT TẠNG, PHÁP TẠNG, MẬT TẠNG, THIÊN TẠNG. Vào năm ngôi báu của Ta, ngôi vị THẾ TÔN, ngôi vị CHÍ TÔN. Vào 10 ngôi tối cao VŨ TRỤ, ngôi vị THẾ TÔN PHẬT TỔ, THẾ TÔN THÁNH TỔ, THẾ TÔN TIÊN TỔ, THẾ TÔN THẦN TỔ, THẾ TÔN CHÚA TỔ, CHÍ TÔN PHẬT TỔ, CHÍ TÔN THÁNH TỔ, CHÍ TÔN TIÊN TỔ, CHÍ TÔN THẦN TỔ, CHÍ TÔN CHÚA TỔ. Thay thế Ta chuyển pháp luân vũ trụ tận độ sanh linh. Ta ban cho các con quyền sáng tạo, các con sáng lập lên các cõi nước Trời, thiên đàng cực lạc quốc làm cho vũ trụ, cũng như tam thiên, đại thiên thế giới, mỗi ngày mỗi thêm rực rỡ trang nghiêm hơn.


  Lời nguyền của Đức Long Hoa Cha Trời vừa dứt, thì Địa Mẫu Âu Cơ đã sanh ra một bọc to lớn khổng lồ, sau đó là một tiếng nổ kinh thiên động địa, chấn động toàn vũ trụ, (tiếng sấm Đại Đồng). Kế theo là một trăm tiếng sấm nổ làm chấn động liên miên vũ trụ như muốn đến hồi sụp đổ. Như báo hiệu cho tất cả muôn loài vạn vật biết là nhân loại con người đã ra đời thay thế cha ông làm chủ vũ trụ, cai quản thế giới vật chất cũng như thế giới Linh Hồn, kế tục và gìn giữ cơ nghiệp vũ trụ của Ông Cha. Các loài Cầm Thú, Bò Sát vô cùng hoảng sợ, khiếp đảm khi nghe tiếng sấm vang dậy liên tiếp nổ ra làm rung chuyển cả Trời Đất, chấn động không gian vũ trụ, chúng linh cảm là hàng loạt Chúa Tể con người đã ra đời, từ đây chúng sẽ bị cai trị.


  Chúng thấy trùng trùng điệp điệp muôn Đạo Hào Quang tỏa lên từ đỉnh núi Long Hoa, và không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chúng liền bay lên không trung hướng về ngọn núi Long Hoa, mỗi lúc một dữ dội. Âm thanh sấm nổ cứ vang rền mãi không dứt, làm rung động cả núi rừng, cả năm châu bốn bể.


  Nhất là ba con Quỷ tâm hồn hoảng loạn, run sợ không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chúng liền bay lên không trung hướng về ngọn núi Long Hoa bay tới thì hết sức kinh hoàng. Một trăm người con của Đức Cha Trời đã ra đời. Những tia hào quang tỏa ra từ trăm người con của Đức Cha Trời, làm chúng đau đớn ngạt thở. Như hàng vạn mũi kim đâm vào tim chúng, làm chúng hoảng sợ, khiếp kinh ẩn mình, trốn thoát không dám quay đầu nhìn lại nữa.


  Khi ấy những dòng sữa của Đức Mẹ Địa Mẫu Âu Cơ tuông chảy ra và mọc lên hàng loạt ngũ cốc, dần dần lan ra khắp cùng mặt đất. Khi con người đi đến đâu, thì nơi đó có dòng sữa Mẹ ngũ cốc để sinh sống
   
 6. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  10. LẬP DỰNG BAN THỜ  - Với ý nghĩa: ĐỒNG QUY NHẤT BỔN – tất cả đều chung một Nguồn Cội, nên trong việc thờ cúng Tổ Tiên, Gia Tiên, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa tại gia đình, chúng ta chỉ cần lập dựng MỘT bàn thờ, chỉ có MỘT lư hương.


  - Gia chủ nên Thành Kính, Thành Tâm, tự mình bốc bát nhang, dù cho chủ nhà là Nam hay Nữ.


  - Trên ban thờ cần có: Ảnh thờ theo Văn Hóa Cội Nguồn (Thiên Ấn, Cha Trời, Mẹ Trời, Quốc Tổ Hùng Vương), một lư hương, đèn (nến). Thêm hương, hoa, nước, trà, quả... khi dâng cúng.


  - Tuy nhiên, việc lập dựng bàn thờ nên thuận duyên mà áp dụng. Nếu chưa có điều kiện, quý vị nên để ảnh thờ Thiên Ấn và có khấn lạy Tổ Tiên, Cha Trời, Mẹ Trời, Quốc Tổ trong tất cả khoá lễ. Đây đều là những việc nên làm để tăng thêm phước báu cho bản thân và gia đình.


  - Lưu ý:


  + Một số đồ: thất bảo, tờ hiệu... không cần thiết để trong lư hương.


  + điều quan trọng là ban thờ luôn trang nghiêm, sạch sẽ, thanh tịnh.


  - SAU KHI DỰNG BÀN THỜ:


  ĐỐT 3 CÂY NHANG LÊN BÀN THỜ, RỒI ĐỨNG TRƯỚC BÀN THỜ NIỆM CHÚ NHƯ SAU:


  1. NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  2. NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  3. NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI (LẠY).


  4. NAM MÔ A MEN


  5. NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU KHÔNG VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  (Nếu chúng ta thờ thêm vị Phật, Bồ Tát, Thánh, Tiên nào thì khấn thêm vào đây, rồi đọc tiếp).


  6. Nam Mô Khai Hóa Tổ Tiên


  Hiện Thân Hai Đấng Cửu Huyền Tối Cao Sanh Ra Nhân Loại Con Người


  Ông Bà, Cha Mẹ, Đến Thời Chúng Con A Men


  NAM MÔ A MEN


  (LẠY 4 LẠY, BÁI 4 BÁI) - Lưu ý:


  Sau khi dựng bàn thờ, thì khi đọc một danh hiệu là lạy xuống. Rồi đứng lên, đọc danh hiệu tiếp theo. Khi đọc xong danh hiệu tiếp theo thì lại lạy. Cứ thế theo đúng pháp chú mà hành.


  11. VÌ SAO CHỈ ĐỂ MỘT LƯ HƯƠNG TRÊN BAN THỜ?


  Ngày xưa các vị thường thờ rất nhiều lư hương như để trên bàn Phật một lư hương, để trên bàn thờ Gia Tiên một hoặc ba lư hương, để nhiều lư hương khác nữa... Nghĩa là các vị phân định phước họa khác nhau. Có nghĩa phước họa của Gia Tiên tùy thuộc theo họa phúc của Gia Tiên, thờ Phật Bồ Tát thì được phước họa của Phật Bồ Tát. Hoặc để ba lư hương là các vị phân định ra mỗi thứ một phước họa riêng biệt khác nhau. Khi các vị đã sử dụng, kích hoạt Thiên Ấn từ trên xuống dưới, nghĩa là khai mở toàn bộ cơ tận độ từ trên xuống dưới, từ Tổ Tiên Khai Hóa cho đến Ông Bà, Cha Mẹ hiện tại của mình. Có nghĩa là tất cả đều nằm trong sự thông suốt của phước đức từ trên xuống, mà họa tai không còn nữa. Cũng có nghĩa phước của Khai Hóa Tổ Tiên, Cha Trời Mẹ Trời, một trăm vị Ông Bà Tổ Tổ Tổ (một trăm vị con Trời), đặc biệt là Quốc Tổ Hùng Vương, sẽ bao trùm và tận độ, phước báu, bảo hộ, duy trì sự sống. Nếu các vị để một lư hương có nghĩa là MỘT TÂM HƯƠNG. Mỗi con người chỉ có một tâm hương của mình, cho nên tâm hương của mình sẽ ứng hiện vào một lư hương đó và ba cây nhang để mà phân định. Khi các vị thắp hương trên ban thờ gia đình mình có nghĩa là mình sẽ kích hoạt phước đức và bảo hộ cho mình từ Tổ Tiên Khai Hóa cho đến Ông Bà hiện thời của mình. Nếu Cha Mẹ đã qua đời thì họ vẫn đứng vào ngôi như Ông Bà. Nhờ vậy mà linh đức của gia đình và cả Gia Tiên được bao bọc, được duy trì. Nếu gia đình mình có đức mà không thờ tự đúng thì chắc gì đã duy trì được đức độ đó. Muốn duy trì nó thì phải có người giữ đức độ đó chính là Cha Trời, Mẹ Trời, và các vị như Quốc Tổ, những người đứng vào cơ tận độ, họ mới giữ được phước, đức năng đó cho gia đình mình. Cũng giống như quý vị đi làm nhưng ngân hàng giữ tiền cho mình, chứ không


  để trong nhà vì dễ mất. Quý vị có hiểu vì sao gọi là hương linh? Các vị đọc Long Hoa Thiên Tạng sẽ thấy Cha Trời gọi muôn loài vạn vật bằng cách tạo ra muôn loại hương như huệ hương, trí hương, lạc hương... Sau này người ta muốn gọi linh hồn cũng đều sử dụng hương. Ở Trung Quốc họ không những đốt nhang mà còn đốt trầm hương. Một số vị vua chúa thời xưa thường sử dụng trầm hương mà giúp cho linh hồn của họ khỏe ra. Các vị đọc Long Hoa Mật Tạng sẽ thấy, khi Quốc Tổ Hùng Vương lâm phàm thì các hương hoa tỏa ra, mà khó có người hiểu được. Cho nên khi các vị “thắp nén tâm hương”, chỉ cần sử dụng một lư hương mà thôi.


  * * *


  12. Ý NGHĨA CỦA VIỆC SỬ DỤNG CHIÊNG – TRỐNG – CHUÔNG – MÕ


  Ngày nay khó có người hiểu được ý nghĩa của việc gõ chiêng, gõ trống trong đời thường và gõ chuông, gõ mõ trong tu hành, và làm như thế nào để gõ chuông, gõ mõ cho đúng. Vì không hiểu mà nhiều người gõ chuông mõ loạn xạ. Chuông – chiêng, trống – mõ cũng đều có ý nghĩa như nhau.


  Chuông, mõ có từ vô lượng xa xưa rồi, từ khi con người sống theo bầy đàn nên cần có cái báo hiệu và cái để thúc giục làm việc và hành.


  Chuông mang ý nghĩa là báo. Vì vậy trước khi hành lễ hay tụng niệm kinh luân, người ta thường gõ chuông để báo cho tất cả mọi người xung quanh hoặc khai mở lời kinh. Chuông nhà


  thờ hay chuông chùa cũng mang ý nghĩa như vậy. Có nghĩa làm cho Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa và tất cả đều hướng về nơi có sự kiện để mà chứng tri công đức hay việc làm nào đó. Thường thì người ta gõ chuông mà không hiểu đúng ý nghĩa của nó. Sau khi đọc xong kinh kệ, người ta lại gõ tiếng chuông, chứ không phải vừa gõ chuông vừa đọc. Việc này có nghĩa là bảo vệ công đức viên mãn.


  Còn mõ nghĩa là thúc giục, hay hành. Dù cho mình gõ mõ, tụng kinh ở chùa hay ở trong nhà thì toàn bộ thế giới âm cảnh và các vị long thần hộ pháp họ đều hướng về, chuẩn bị lắng nghe lời kinh kệ đó mà hưởng phước đức của họ. Vậy tại sao vừa tụng kinh lại vừa gõ mõ? Vì ý nghĩa của việc gõ mõ cũng tương tự như gõ trống. Gõ mõ có nghĩa là giục hay khiến cho toàn bộ tạng tánh (bao gồm cả tánh mê, tánh ngộ) của mình hướng về lời kinh đó và giục tâm mình cùng tất cả sở nghiệp của mình hướng theo, khiến cho tâm của người đó buông bỏ tất cả, an nhập vào từng lời kinh mà không cần biết đến mọi thứ xung quanh. Nên sau khi tụng kinh gõ mõ, tụng niệm kinh luân xong, thì tâm họ rất nhẹ nhàng.


  Khi các vị tụng kinh thì ma quỷ khó mà xâm nhập được vì các tạng tánh của mình nhờ tiếng mõ mà giục tâm hành theo lời kinh. Đây chính là pháp độ của các vị Phật. Ở chùa, khi gõ chuông tất cả thế giới âm cảnh, ma quỷ khắp cùng đều hiện hữu hướng về, nghe kinh để hưởng phước. Một số người tụng kinh, gõ mõ mà bị các linh hồn âm cảnh quấy phá là do họ không hiểu và tâm của họ không an trụ được vào lời kinh. Các vị thầy đạt tới đỉnh cao, họ dùng tiếng mõ để trị tâm ma, đi thẳng, an trụ vào bên trong mà không sợ ma quỷ. Nếu biết sử dụng tiếng mõ để tụng kinh thì người đó rất mau thành đạo, vì tâm linh, tạng tánh của họ bị giục nên dễ tiến gần đến thanh tịnh. Nhưng


  mõ cũng chỉ là phương tiện dành cho những người tu chưa ngộ đạo mà thôi.


  Chiêng, trống cũng có từ thời rất lâu xa rồi. Trong đời sống, con người sử dụng trống với ý nghĩa là thúc giục, hành động, chiêng mang ý nghĩa là báo. Ngày xưa khi đánh trận, người ta dùng tiếng chiêng để báo hiệu chuẩn bị đánh, dùng tiếng trống để thúc giục toàn quân, tất cả mọi người đều xông lên, đi theo tiếng trống, dù cho đó là binh sĩ già hay yếu cũng đều hành theo, khiến cho thế trận trở nên mãnh liệt nhất. Vào thời Quốc Tổ Hùng Vương, chiêng và trống được kết hợp thành trống đồng. Trên mặt trống đồng thời đó còn mang cả linh bùa nữa (chính là hình vẽ của Thiên Ấn trên mặt trống và vô số dịch kinh trên trông đồng nữa), nên khi xông pha đến đâu là linh địa, khí trận dồn đến đó, phá tan các bùa chú của thiên hạ. Nhờ đó mà khó ai làm gì nổi con Rồng cháu Tiên. Quốc Tổ là bậc đại giác ngộ, nên khó có người hiểu được những lời và việc làm của Quốc Tổ. Các làng mạc, họ đúc trống đồng cũng bởi họ muốn giữ vững sự thịnh trị của các làng mạc đó, vì có linh bùa trên trống.


  Chuông kim cang, Trống bát nhã: là tên gọi của hành pháp. Chuông là báo để hướng về thành pháp kim cang. Trống là dục bát thức hành theo lời kinh trở thành trống bát nhã.


  * * *


  13. Ý NGHĨA CỦA VIỆC THỜ CHIM HẠC


  Trong kinh Long Hoa Mật Tạng có viết: Chim Hồng Lạc (chim hạc) là loại chim khôn ngoan, hiền lành. Khi Long Lang Sùng Lãm lên ngôi Quốc Vương Hoàng Đế. Thường có các giống Chim quí như Chim Hồng Lạc bay đến đậu khắp kinh thành. Non Sông Đất Nước yên bình, âu ca thịnh trị, thái bình an lạc. Long Lang lên ngôi Quốc Vương lấy niên hiệu là Kinh Dương Vương, đời thứ nhất. Từ đó về sau cứ mỗi lần giống Chim Hồng Lạc xuất hiện, là dân chúng được mùa trúng lớn và cho người vẽ giống chim này ở các nơi thờ tự.


  Chim hồng lạc là một trong những biểu tượng linh vật của Việt Nam, tượng trưng cho hòa bình, sự may mắn và nền văn minh lúa nước của người Việt... Nên việc để chim hạc ở những nơi thờ tự như Đền, nhà thờ Tổ đều rất tốt và linh ứng.


  * * *


  14. Ý NGHĨA CỦA ĐÔNG BÌNH TÂY QUẢ.


  HƯỚNG CỦA BAN THỜ LÀ HƯỚNG VỀ PHÍA LƯNG CỦA NGƯỜI ĐỨNG LỄ.


  Tại sao Tây để quả và Đông để bình (hoa)? Điều này có ý nghĩa là:


  • Mặt Trời mọc hướng Đông, có nghĩa là buổi sáng chúng


  ta trổ đoá hoa trí tuệ, để gặt quả về chiều. Như cuối ngày


  chúng ta sẽ gặt thành quả lao động, nên người ta gọi là


  Đông Bình – Tây Quả.


  • Đông trổ hoa, chính là hương hoa, hoa của trí tuệ, ẩn tàng


  chính là hương linh, đi vào thế giới của tâm linh. Điều này


  cũng có nghĩa Đông là chủ về tâm linh.


  • Tây trổ quả, kết quả. Tây là chủ về vật chất.


  Tuy nhiên, nếu bàn thờ nhỏ, các vị để mâm ngũ quả ở giữa cũng không ảnh hưởng gì.


  15. Ý NGHĨA CỦA MÂM NGŨ QUẢ


  Trong đạo, mâm ngũ quả tượng trưng cho những người hành đạo mà thành 5 quả vị: quả Phật, quả Thánh, quả Tiên, quả Thần, quả Chúa. Con số 5 mang nhiều ý nghĩa từ thời Quốc Tổ Hùng Vương tới tận bây giờ, như trống đồng thời Hùng Vương có 14 tia cũng là con số 5 (1+4=5). Con số 5 chính là con số của tham thiên lưỡng địa. Trên Thiên Ấn thờ Trời cũng có con số 5 trong đó.


  Ngoài ra còn có thể hiểu ngũ quả 5 màu chính là tượng trưng cho sự đoàn kết của 5 màu da anh em, mà màu vàng (hành thổ, thường là nải chuối) ở giữa, chính là vị trí trung tâm của mâm ngũ quả.


  * * *


  16. THỜ NỘI NGOẠI CHUNG MỘT BÀN THỜ


  Mang ý nghĩa nhân sinh thì nội hay ngoại đều có công như nhau. Bất kể thứ gì cũng cần có sợi dây kết nối mới không xung khắc. Như sợi dây nối của anh em chính là ông bà, cha mẹ, khiến cho anh em tránh được sự xung khắc. Ngày xưa, các vị thờ theo sự riêng biệt, phước ai nấy hưởng, họa ai nấy chịu, nên cuối cùng sanh ra sự chia rẽ. Nghĩa là bên dương (nội) không chịu bên âm (ngoại), và bên âm cũng không chịu bên dương mà dẫn tới chia rẽ. Vậy muốn đạt tới âm dương dung hòa thì phải có sự kết nối. Ví như bóng đèn sáng cần có điện từ âm, dương và sợi dây tóc bóng đèn để dung hòa và chuyển đổi năng lượng mà tỏa sáng.


  Một số vị Thầy nói không nên thờ nội ngoại chung vì có sự chia rẽ bên nội, bên ngoại để rồi cuối cùng dẫn đến sự phân biệt. Mà sự phân biệt chính là nguồn gốc sâu xa của toàn bộ các


  77


  sở nghiệp (quả nghiệp) sau này. Ví dụ, quý vị có 2 đứa con mà phân biệt đứa học giỏi, đứa học dở, thương nhiều, thương ít thì liền sanh ra sở nghiệp chính là những hành động phân biệt đối xử. Mọi gốc gác linh hồn của con người bể ra khỏi bản thể Linh Giác Vũ Trụ đều là do có sự phân biệt mà tạo ra. Sự phân biệt chính là nguồn gốc của họa và phước.


  Để con người trở về nguồn gốc, không còn sự phân biệt nữa cần có mối liên hệ chung. Đó chính là cội gốc con người. Thờ tự cũng vậy, nếu các vị thờ tự theo Văn Hóa Cội Nguồn thì nhờ có sợi dây nối chính là Bản Thể Linh Giác, Cha Trời, Mẹ Trời, Ông Bà Tổ Tổ Tổ mà sự tận độ, bảo dưỡng, độ trì, phước báu đó khiến cho Âm Đức hiệp chuẩn nhau, giúp cho các vị Gia Tiên đều được trở về Non Tiên Cực Lạc, hoặc tái sanh làm người, và làm mất đi các nghiệp quả của sở nghiệp ác, chỉ còn sở nghiệp của thiện lành. Nhờ sở nghiệp của thiện lành đó mà các Âm Đức ĐỒNG QUY NHẤT BỔN, kết nối trở lại, làm cho phước đức, âm đức của gia đình được hội tụ. Có thể nói, thờ tự trong Văn Hóa Cội Nguồn chính là hội tụ linh đức của gia đình. Vì vậy mà bên nội hay bên ngoại đều thờ chung được. Các linh hồn đó đều có dây nhân duyên với nhau hết, lại còn chung dây nối Bản Thể Linh Giác, Cha Trời, Mẹ Trời và Quốc Tổ mà làm cho phước đức của gia đình được tăng lên nhanh chóng và phước quả to lớn vô cùng.


  * * *


  17. THỜ THẦN TÀI, THỔ ĐỊA, ÔNG CÔNG, ÔNG TÁO.


  Để tránh nhầm lẫn, Thầy cũng nói thêm, Bàn thờ Gia tiên chỉ dành để thờ các vị từ Cha Mẹ, Ông Bà... Quốc Tổ Hùng


  Vương (Phật Di Lặc), Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật A Di Đà, Phật Dược Sư, Chúa Giesu, Quán Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát... (nói chung 100 vị con Trời, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, Ông Bà Tổ Tổ Tổ), ở vào cơ tận độ, cho tới đỉnh cao, nguồn gốc của con người và Vũ Trụ, chính là Cha Trời, Mẹ Trời, Bản Thể Linh Giác Khai Hóa Tổ Tiên Tối Cao của Vũ Trụ. Bàn thờ Gia Tiên đi vào tận độ, phước báu và sự hội tụ linh ứng.


  Còn các vị thờ Thần Tài, Thổ Địa, họ giữ thổ cư, là công vụ không phải tận độ nhân loại nên thờ dưới đất, chứ không thờ chung trên ban thờ Gia Tiên. Mặc dù vậy, trong Gia Tiên cũng có nhiều linh hồn được làm Thần Tài, Thổ Địa, hoặc làm Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa khắp cùng.


  Còn thờ Ông Công, Ông Táo là thờ tại gian bếp trong gia đình, đi vào sự ứng hiện của nhiệm vụ. Hiện nay, ở một số nơi, họ chưa hiểu hết được ý nghĩa sâu xa của việc thờ tự mà dẫn đến thờ tự lộn xộn, nhầm lẫn nên làm giảm hoặc mất đi sự linh ứng cho chính gia đình mình.


  * * *


  18. CÓ NÊN CÚNG CÁC VỊ HÀNH KHIỂN, HÀNH BINH, PHÁN QUAN VÀO ĐÊM GIAO THỪA KHÔNG?


  Việc cúng 12 vị hành khiển, hành binh chi thần, phán quan là có từ thời hậu thiên bát quái ra đời. Người ta mường tượng ra thêm và sử dụng các vị linh thần địa la cả ác lẫn thiện, các vị đó có pháp thuật thần thông, để tạo ra quyền phép cho họ. Cũng giống như con người tạo ra tiền, nhưng


  tiền lại có linh hồn (do con người tạo ra, vì con người là tiểu thiên vũ trụ) hút lại con người chạy theo vậy. Cho nên họ sử dụng cái đó để làm giàu cho các vị ở bên Trung Hoa. Việc này không nằm trong kinh dịch tự nhiên của Trời, không thuộc về linh khí của Trời, mà đi vào địa la thần trong hậu thiên bát quái, lần lần đi đến mê tín dị đoan. Giống như đi đến một mảnh đất, họ sẽ biết các vị thần ở mảnh đất đó, mà họ sử dụng các vị thần đó đứng vào trong bát quái đó, cho nên họ càng cúng nhiều, các vị đó càng hưởng dương khí nhiều, và có phép thuật càng nhiều. Rồi đến khi các vị không còn cúng theo yêu cầu của họ nữa thì họ sẽ rời bỏ đi dẫn tới không còn linh nghiệm nữa. Còn nếu các vị theo họ, thì họ làm cho các vị lần lần trở thành nô lệ của thế giới tâm linh đó. Hoặc đến một lúc nào đó, xuất hiện những thành phần cao tay hơn, thì họ sẽ phá đi những điều đó. Cho nên nó giống như thắng làm vua thua làm giặc vậy, vì vậy được mất không biết lúc nào. Cho nên cúng 12 vị hành khiển đi vào mê tín dị đoan nhiều hơn, có nghĩa mình đi vào nô lệ thần quyền, chứ không phải là sự giải thoát của đắc đạo, không đúng với kinh dịch của Trời. Con người là tiểu thiên vũ trụ, cũng chính là ông Trời thứ 2, nên con người cũng tạo ra đồng tiền có linh hồn, con người cũng tạo ra hậu thiên bát quái, để mà điều khiển linh địa ở nơi đó, nghĩa là sử dụng các vị thần.


  Thầy sẽ giải thích thêm để cho các vị hiểu. Trong Bát Quái có Tiên Thiên bát quái và Hậu Thiên bát quái. Hậu Thiên bát quái, người ta sử dụng Địa La Thần. Nghĩa là họ sử dụng các thần khí, phép thuật của các vị Địa La Thần để trấn giữ vào trong bái quái đó. Khi sử dụng Hậu Thiên bát quái, các vị thường phải cúng vái nhiều lắm. Người Trung Quốc cũng vậy, họ cúng rất nhiều vì thần khí của gia đình đều dựa vào thần khí của địa la thần, của các cung chủ, của các vị thần, các vị atula…


  trấn giữ các cung, phương hướng, chi của hậu thiên bát quái. Càng cúng nhiều thì các vị thần càng gia hộ nhiều nên dẫn tới linh thiêng khắp cùng. Mỗi lần cúng là mỗi lần linh thiêng nên dẫn đến càng lúc càng mê tín, nhưng được mất không do mình làm chủ mà phụ thuộc vào họ, hoặc sự tranh hùng tranh tài của các vị thầy cúng, chứ không phải tự nhiên của tiên thiên chân khí, không phải tự nhiên của khí hoá vũ trụ. Sức mạnh của hậu thiên bát quái là dựa vào sức mạnh của các vị thần. Cúng càng nhiều thì các vị thần đó hưởng phước càng nhiều, họ thu nạp linh khí càng nhiều nên họ trấn giữ càng nhiều. Nên về sau người Trung Hoa, hay những người sử dụng hậu thiên bát quái, kinh dịch thường đi vào quyền phép cục bộ. Ví dụ đối với nhà của mình, họ thường sử dụng các vị thần ở trong các khu vườn nhà mình để trấn giữ trong các hậu thiên bát quái. Nhưng gặp những người cao cơ hơn, họ phá hết phép thuật trong nhà mình. Cho nên hậu thiên bát quái đánh trận tuỳ thuộc vào con người, do năng lực cao thấp của mỗi con người, tuỳ thuộc vào linh chủ trong địa đất đó, linh chủ trong gia đình đó. Nhờ vậy mà người làm về hậu thiên bát quái họ mới có thể kiếm tiền được. Họ khiến cho những người giàu có phải si mê quyền phép cục bộ của những người đó. Họ cúng kiếng rất nhiều, dần dần dẫn tới mê tín dị đoan khắp cùng mà làm sai lệch đi kinh dịch, lần lần người ta không hiểu kinh dịch lúc nào đúng, lúc nào sai. Khi các vị linh chủ đó quở phạt và không đứng vào hậu thiên bát quái nữa, thì gia chủ cũng tiêu. Sử dụng hậu thiên bát quái lâu dần khiến con người biến thành nô lệ của kinh dịch thần quyền. Đa số mọi người không hiểu được điều này. Khổng Minh cũng vậy, Khổng Minh sử dụng hậu thiên bát quái để triển khai binh hùng tướng mạnh. Nhưng nếu có người khác cao cơ hơn, họ có thể hoá giải hậu thiên bát quái của ông. Cho nên về sau khó có người hiểu hết được kinh dịch.


  Còn tiên thiên bát quái đi vào kinh dịch của Trời. Trong Văn Hoá Cội Nguồn, Thầy không sử dụng hậu thiên bát quái. Kinh dịch trong Văn Hoá Cội Nguồn là kinh dịch của thiên, của khí hoá vũ trụ, có nghĩa là sử dụng linh khí tự nhiên của vũ trụ. Mà khi linh khí của vũ trụ hội tụ thì các vị long thần hộ pháp cũng phải theo kinh dịch của Trời, cho nên nó làm chủ cả tiên thiên và hậu thiên bát quái. Người theo Văn Hoá Cội Nguồn không cần phải cúng các vị đó, vì nó đi vào nô lệ thần quyền, không phải đi vào giải thoát linh hồn. Dần dần con người dẫn tới lệ thuộc, mê tín dị đoan khắp cùng, đi vào thần quyền quá lớn và dần dần đi vào lạc cội lạc nguồn.


  * * *


  19. Ý NGHĨA CỦA NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN TRONG VĂN HOÁ CỘI NGUỒN


  Xu hướng hiện nay, Tết Nguyên Đán đã đi vào thoái trào, khiến cho con người quá nặng nhọc về vật chất, không hiểu ý nghĩa của tâm linh, không hiểu ý nghĩa của văn hoá ngày Tết vì văn hoá đã bị lạc Cội lạc Nguồn. Thầy nghe một phát biểu của GS Võ Tòng Xuân về việc nên gộp Tết Nguyên Đán vào Tết dương lịch và Việt Nam chỉ đón Tết Dương Lịch như các nước trên thế giới, để hội nhập với thế giới. Có nghĩa là bỏ văn hoá của mình, chạy theo văn hoá phương Tây, làm mất đi văn hoá của người Việt. Ở nước ngoài, như ở các trường đại học nước Mỹ, họ nghỉ đón năm mới từ 23/12 đến 05/01, thời gian khoảng 2 tuần. Còn bây giờ Tết của Người Việt bận rộn đủ thứ như quà, biếu, cúng kiếng, ăn nhậu tùm lum… khiến con người thêm bao nhiêu gánh nặng. Đó đều không phải sự thoải mái


  trong tâm linh, sự thoải mái trong văn hoá. Vì các vị không hiểu và bỏ quên ý nghĩa tâm linh của nó, nên dẫn tới làm sai lệch và chán nản.


  Trong xã hội hiện đại bây giờ, một số gia đình giàu có họ thấy ảnh hưởng tới đời sống riêng tư của họ, nên họ bỏ đi nước ngoài du lịch, mà họ không hiểu gì về ý nghĩa của ngày Tết. Những người đó họ sống vì lợi ích cá nhân của mình là chính, chứ không phải sống vì gia đình, vì anh em đồng bào. Có nghĩa là họ là người quên ơn, quên nghĩa, quyên truyền thống văn hóa, không biết gì. Nên cuối năm dẫn nhau đi du lịch cho riêng mình, không biết gì ơn, không biết gì nghĩa. Những gia đình đó không hiểu gì về truyền thống, lạc Cội mất Nguồn, nên thường hết phước rồi tới hoạ.


  Ngày mồng 1 Tết là ngày hội tụ của gia đình, để chỉ dạy cho con cái hiểu biết về nhân luân đạo hiếu với ông bà để cho con cháu biết nhớ ơn và tưởng nhớ tới công ơn sanh thành, dưỡng dục. Vì vậy, ngày đó mọi người luôn hướng về gia đình, Tổ Tiên, nhà thờ Họ để tưởng nhớ tới ân đức của các bậc tiền nhân: ơn Tổ tiên, Cha Trời, Mẹ Trời, ơn Quốc Tổ, ơn đất nước, quê hương, và cả những người có ơn với mình… Nó là ngày hiếu kính, ngày hướng về Ông Bà, Tổ Tiên, Quốc Tổ, Cha Trời, mẹ Trời, Nguồn Cội, chứ không phải như hiện nay, các gia đình thường đi thăm cô, dì, chú, bác, cậu, mợ… mà khiến cho con người mệt mỏi và chán nản. Đó là ngày hội họp, chứ không phải đi tới các gia đình để chúc Tết thăm nhau. Ở phương Tây cũng vậy, vào ngày Christmas, họ tụ hộp về nhà cha mẹ hay ông bà để mà chia sẻ với nhau.


  Trong họ tộc, người nào cao nhất còn sống thì đó chính là nơi hội tụ, để anh em, con cháu gặp mặt nhau. Hễ ông bà mất rồi, thì nơi đó chính là nhà của cha mẹ mình. Nhà thờ Tổ bên


  ngoại, nhà nhờ Tổ bên nội cũng là những nơi hội tụ, nơi giảng truyền nhân luân hiếu nghĩa, giảng truyền đạo đức, truyền thống của gia đình, chúc mừng, hoan hỉ với phước thọ của mỗi con người. Còn thời gian rảnh mới làm những việc khác mà có ý nghĩa cho mình. Gặp nhau không phải để uống rượu, ăn chơi quá đà, mà gặp nhau để truyền dạy cháu con mai sau về nhân nghĩa, cách làm người, hay chia sẽ những kinh nghiệm quý giá về những cách phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội cho năm mới, cả những cách báo hiếu cho cha mẹ, bề trên và vân vân…


  Theo quan niệm của người Việt xưa thì mồng 1 Tết Cha, mồng 2 Tết Mẹ, mồng 3 Tết Thầy. Trong mọi tôn giáo đều có những người Thầy như Thích Ca Mâu Ni, Thầy dạy đạo, thầy dậy nghề… , nên ngày mồng 3 Tết, chúng ta nên đi đền chùa để tạ ơn. Nếu nhà thờ có thờ Cha Trời, Mẹ Trời, thì con người cũng nên đến nhà thờ để tưởng nhớ công ơn của Cha Trời, Mẹ Trời. Vì lạc Cội lạc Nguồn, lạc mất văn hóa truyền thống, cho nên làm lẫn lộn văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Một số người chán ghét văn hoá Trung Hoa, và thiếu hiểu biết về văn hoá truyền thống, nên tưởng rằng ngày Tết truyền thống của dân tộc là theo văn hoá Trung Quốc chứ họ đâu biết rằng đất nước chúng ta có bề dày lịch sử lâu đời, là cái nôi của nền văn minh văn hoá tâm linh tinh thần từ thời Quốc Tổ Hùng Vương (cách đây 5000 năm). Vì thiếu hiểu biết nên họ mới mong muốn đem văn hoá dân tộc hoà nhập rồi tiến tới hoà tan vào văn hoá phương Tây. Đây đều không phải là điều tốt đẹp gì. Có thể nói, chính họ đã dẫn con cháu vào chỗ bất trung, bất hiếu. Chúng ta nên biết, ý nghĩa tâm linh lớn nhất của ngày mồng 1 chính là biết phụng kính, tưởng nhớ tới 3 ngôi tối cao vũ trụ, ngày hội tụ của các gia đình, ngày hội lớn trên khắp quê hương, đất nước.


  Hiểu được những ý nghĩa đó, ngày Tết trở nên thiêng liêng chứ không giống như mọi người vẫn thường làm hiện nay, ngày Tết biến tướng đủ thứ, mang nặng yếu tố vật chất, hơn thua, ganh ghét, thăm mỗi nhà mỗi ly rượu, đó không phải là ly rượu mừng mà là ly rượu giết người, làm hại, suy giảm trí tuệ con người, dẫn tới những vụ tai nạn thương tâm vào những ngày Tết. Ngày Tết người Việt bây giờ không còn linh thiêng nữa, tồn tại khắp nơi sự án ngữ của các vị địa la thần, mất đi văn hoá truyền thống ý nghĩa của người Việt. Đa số người Việt vì không hiểu ý nghĩa tâm linh ngày Tết mà thường đem cái phụ làm cái chính, cái chính thì bị che mất, bị bỏ đi. Mà cái chính mới là cái quan trọng. Cuối cùng sống trong cái phụ: mồng 1 đi đền chùa cúng bái, lễ lạy thần linh mải miết mà quên đi Tổ Tiên, Cha Trời, Mẹ Trời (chánh thân, chánh mẫu), ngày hội tụ gia đình. Nên họ quên mất điều chính yếu, ngày Tết là ngày hội tụ, ngày hưởng lạc, ngày về Nguồn về Cội, nên dẫn tới khổ liên miên. Đa số con người bây giờ vừa bảo thủ, vừa chấp vào trong tâm mình quá nhiều, lại thêm lối sống ích kỷ, cá nhân mà khiến cho gia đình xào xáo, xã hội rối ren, lộn xộn đẫn tới cả tâm linh và thể xác lạc cội lạc nguồn.


  Văn Hoá Cội Nguồn chính là văn hoá tối thượng của đất nước Việt Nam. Ngày Tết mở đầu cho mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở, mà mùa xuân là thế giới của đa nguyên, là thế giới của đạo trong Văn Hoá Cội Nguồn. Người nào hiểu được Tết mùa xuân của người Việt, thì người đó hành xử rất văn minh, có trí tuệ, giữ được hiếu hạnh, truyền thống tốt đẹp của bách tộc Văn Lang, chứng được quả đạo của Cội Nguồn
   
 7. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  20. NHỮNG NGÀY LỄ TRONG VĂN HÓA CỘI NGUỒN  ▪ Mùng một TẾT:


  Cúng giao thừa và làm lễ đầu giờ Thìn (7h – 9h) buổi sáng ngày mùng 1 Tết vô cùng quan trọng. Vì ngày này chính là ngày TỔ TIÊN. Hiện Thân ra CHA TRỜI, MẸ TRỜI. Ba ngôi tối cao vũ trụ.


  Cũng chính là ngày vía LONG HOA GIÁO CHỦ, DI LẶC, QUỐC VƯƠNG THỈ TỔ HÙNG VƯƠNG tiếp nối di chí ÔNG CHA. Được coi như là ngày hội tụ, về Cội về Nguồn. Đền ơn đáp nghĩa.


  ▪ Ngày RẰM tức là ngày 15 giữa tháng.


  là ngày Cha Trời Mẹ Trời hiện thân xuống chốn nhân gian sanh con đẻ cái, được coi như là ngày tình thương mang lại an vui cho muôn loài vạn vật. Vì nó là ngày tình thương, ngày đem lại an vui cho nên hồi xưa ở nhà, Thầy thường đem hương, hoa, trà, quả ra ngoài sân cúng để tạ ơn Trời Đất. Rồi Thầy đem công đức của mình mà hồi hướng cho nhân loại, hồi hướng cho cả thế giới của âm cảnh lẫn thế giới của hiện tại. Cho nên trả ơn, trả nghĩa là đem tình thương phân bố cho tất cả. Vào ngày Rằm, hễ ai làm được công đức gì thì nên đem công đức đó mà phân phát cho thế gian, thì đó chính là người chân tu, chứ không phải là giữ nó làm của riêng cho mình. Vì ngày Rằm là ngày tình thương nên cúng ngoài sân thì các vị phải sử dụng pháp thí của cho, còn trong nhà thì các vị sử dụng pháp thí của nhận.

  ▪ Ngày mùng 5 tháng 5


  là ngày Mẹ Địa Mẫu Âu Cơ khai hoa nở nhuỵ, sanh ra nhân loại con người, Ông Bà Tổ Tổ Tổ, 5 màu da nhân loại anh em cách đây 75 triệu 600 ngàn năm. Một năm chỉ có một ngày: vừa ngày 5, vừa tháng 5, nghĩa là tròn, là ngày đại đoàn kết 5 màu da anh em, chứ không phải chỉ riêng cho dân tộc Việt Nam. Ý nghĩa lớn hơn, đây chính là ngày đoàn kết tam thiên, đại thiên thế giới. Dân gian gọi là ngày Tết Đoan Ngọ, hoặc Tết giết sâu bọ, nguyên nhân do văn hoá độc hại phương bắc xâm nhập vào giai đoạn Văn Hoá Cội Nguồn thất truyền, nên mới có sự biến đổi phi lý này, nên họ biến ngày 5/5 thành ngày giết sâu bọ, không phải ngày của đại đoàn kết. Các loại cây lá hái trong ngày này, đặc biệt vào giờ ngọ (11h – 13h) thường có tác dụng chữa bệnh tốt nhất, trở thành vị thuốc nam, nên ở một số nơi các thầy thuốc thường lên núi hái thuốc. Nguyên do là khi Đức Mẹ Âu Cơ sanh con, thì dòng sữa chính là 100 loại ngũ cốc ra đời, các linh mộc, cây cối đều được hưởng khí chất rất lớn nên trở thành các loại thuốc để trị bệnh cho con người. Chứ không phải tự nhiên vào ngày 05/05 mà các cây cỏ có dược tính lớn như vậy đâu. Đó chính là sự bí truyền mà lâu nay người ta chưa khám phá được hay hiểu biết về nó.


  ▪ Ngày 20 Tháng 2 là ngày sinh Cao Hùng Lan, Quốc Tổ Hùng Vương.


  ▪ Mùng 10 tháng 3 ngày giỗ Quốc Tổ về Trời.


  ▪ Chủ Nhật:


  Là ngày cuối tuần, chính là ngày mở màn cho tuần tiếp theo, là ngày Cha Trời, Mẹ Trời dạy bảo con cái. Chủ nhật được coi là ngày di chí cũng là ngày thuận hiếu, của con cái đối với Cha Trời, Mẹ Trời. 7 ngày, cũng tượng trưng cho 7 giáo, mà Cha Trời sẽ dạy cho 7 giáo này những lời dạy bảo của Trời. Cha Trời cũng chính là bậc thầy lớn nhất của vũ trụ. Nên đền ơn đáp nghĩa, cũng là ngày này, là ngày lắng nghe những lời dạy bảo của Trời, mà để hành xử cho đúng lương tâm.


  ▪ Ngày 2 Tháng 9 Năm Quý Dậu, Quốc Tổ Khai sinh ra nhà nước Văn Lang.


  ▪ Ngày 2 Tháng 3 Năm Ất Sửu, Quốc Tổ thuyết giáo nói ra Văn Hóa Cội Nguồn Đại Đạo Vũ Trụ.


  * * *

  CHƯƠNG III. QUỐC BẢO KHAI KINH


  ĐẠI THỪA QUỐC BẢO KHAI KINH THIỀN SƯ


  TƯỜNG KHÔNG VÂN THÍCH HẠNH PHONG ------------------------------------------


  KHAI KINH SỐ 1: KHAI CƠ


  Chuông đánh ba hồi ba tiếng. Trống đánh ba hồi ba tiếng.


  Tiếp theo sau là đánh tiếng chuông, tiếng trống, 3 tiếng chuông 3 tiếng trống.


  Sau cùng nhập chuông trống đánh cùng một lúc (thứ 4)


  I. KHAI CƠ THÁNH ĐỨC


  CHỦ LỄ


  Đứng ngay ngắn xướng niệm


  Hai bên chủ lễ Tả Hữu phía sau lắng nghe.


  1. TỊNH PHÁP GIỚI CHƠN NGÔN


  Thế giới tịnh yên nhờ có Đạo Non sông có Đạo mới bình yên Gia đình xã hội chúng dân


  Nếu không có Đạo rối ben khốn cùng Án lam xóa ha ( 3 lần)


  2. TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN


  Thân lành thường giúp thế nhân


  Khẩu lành không nói hiểm sâu hại đời Ý lành cứu giúp con người


  Làm cho cuộc sống yên bình, bình yên


  Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ Đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).


  Quỳ ngay thẳng : Chủ Lễ cầm 3 cây hương dâng ngang trán xướng niệm. Hai bên Tả - Hửu đứng phía sau chấp tay yên lặng chú ý lắng nghe.


  Nguyện đem lòng thành kính Gởi theo đám mây hương Phảng phất khắp mười phương Cúng dường ngôi Tiên Tổ Cha Trời cùng Địa Mẫu


  Long Hoa Giáo Chủ


  Di Lặc. Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương


  Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới mười phương. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  (gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  3. KỲ NGUYỆN:


  Hôm nay nhằm Ngày----------Tháng-----------Năm-------- Thôn/ Tổ dân phố: ---------------------Xã/ Phường: --------------- ----------Quận/ Huyện---------------------Tỉnh/ Thành phố: ------ ----------------Nước Việt Nam.


  Tại nơi: Am, Thất, Đền, Chùa-------------


  Nhớ đến ngày Tổ Tiên. Hiện Thân Cha Trời. Địa Mẫu. Ngày vía Long Hoa Giáo Chủ, Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương.


  Chủ Lễ tánh danh:-------------------pháp danh-------------- Cùng tất cả chúng dân, đệ tử. Đem lòng thành khẩn, thành tâm dâng lên, nhang, đèn, hương hoa, trà, quả... Lập thành nghi thức, cúng dường đảnh lễ. Trì chú, tụng niệm kinh luân. Cầu cho Quốc thới dân an, tai họa tiêu tan dân giàu nước mạnh, hạnh phúc an vui.


  Ngưỡng mong ơn trên. Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Long Hoa Giáo Chủ. Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới mười phương. Ba thời, quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ. Chứng tri công đức ban xuống ân sâu. Hộ độ chúng con, vạn sự bình an. Khai tâm mở trí, sáng láng thông minh. Giác thành Đại Đạo.


  (đánh một tiếng chuông đồng bái lạy).


  4. KHAI ẤN


  CHỦ LỄ cùng hai bên chủ lễ TẢ, HỬU cùng xướng đọc


  Thiên Ấn tối cao, Ấn tối linh


  Chuyển vận huyền cơ cứu nhân sanh Nhất tâm lễ bái lòng cung kính Họa tai tan biến, thoát siêu sinh


  Ấn Linh Tối Thắng khắp hư không Chuyển hóa Linh Căn pháp đại đồng Vi Diệu Thậm Thâm cơ ứng hóa


  Cội Nguồn Đại Đạo Cội Cha Ông


  (đánh tiếng chuông đồng bái lạy)


  * * *


  Thấy Ấn như thấy Cha Trời Thành tâm lễ bái vãn hồi chân như


  Thấy Ấn như thấy Âu Cơ


  Mẹ Trời che chở bến bờ bình yên Ấn Linh ứng hóa vô biên


  Chuyển xoay tất cả cứu nguy linh hồn Hào quang Thiên Ấn bao trùm


  Anh Linh tột thế khắp cùng chuyển xoay Thiên Ấn Tối Thắng Như Lai


  Nhất tâm cung kính tội tiêu ức ngàn Thấy Ấn như thấy Cha Trời


  Cầu chi đặng nấy linh thời ứng linh Nam Mô vô tận hư không


  A Men như ý quyền năng tột cùng


  (đánh tiếng chuông đồng bái lạy).


  * * *


  5. KHAI BÚT


  CHỦ LỄ cùng hai bên chủ lễ TẢ, HỬU đồng xướng đọc


  Thiên Bút cao sâu khó nghĩ bàn Ứng Linh xuất hiện chốn nhân gian Cứu khổ ban vui cùng nhân loại Vi diệu thậm thâm ức vạn ngàn.


  Nam Mô Thiên Bút Đạo Tràng. Linh Linh ứng hóa khắp cùng A Men.


  (đánh tiếng chuông đồng bái lạy).


  * * *


  6. CHÚ NGUYỆN


  Nguyện cầu pháp giới sanh linh Tịnh yên vô nhiễm sạch không bụi trần


  Hương giới hương huệ thơm lừng Hương nhân hương nghĩa tột cùng sáng soi


  Khẩu lành tụng niệm kinh luân Gieo mầm công đức, gieo nhân quả lành


  Tịnh khẩu ác nghiệp không còn Hương thơm lan tỏa Đạo tràn cao bay Tam nghiệp thanh tịnh an vui


  Thân cùng Khẩu, Ý đắp xây quả lành Trì kinh tụng đọc cúng dường


  Dâng lên Tiên Tổ, Cha Trời chứng tri Nguyện cho kinh pháp chuyển luân


  Khắp cùng pháp giới mười phương gieo mầm Lời kinh tận độ khắp cùng


  Làm cho tất cả không còn khổ đau Làm cho tất cả siêu sanh


  Trở về Thiên Giới an lành yên vui.


  Nam Mô A Men. Tổ Tiên, Cha Trời, Địa mẫu. Long Hoa Giáo Chủ. Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới mười phương. Quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ. Cứu khổ hộ độ chúng con. Nam Mô A Men.


  (đánh tiếng chuông) (Lạy ba lạy bái bốn bái)


  * * *


  PHẦN KHAI CƠ THÁNH ĐỨC ĐẾN ĐÂY LÀ HẾT. TIẾP THEO SAU LÀ PHẦN KHAI KINH


  II. KHAI KINH


  Đánh tiếng chuông, tiếng mõ


  Tiếng chuông tiếng mõ Tiếng chuông tiếng mõ (3 lần).


  1. Chủ Lễ Khai Kinh Xướng Đọc


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu.


  Nhất tâm cung kính: Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu Tối Cao Tam Bảo. Khắp hư không, pháp giới mười phương. Bao trùm quá khứ, hiện tại, vị lai, Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  (gõ chuông đồng lạy)


  Nhất tâm cung kính: Chí Tôn Thiên Đế. Long Hoa Giáo Chủ, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới hư không quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  (gõ chuông đồng lạy)


  Nhất tâm cung kính: Long Hoa Giáo Chủ. Quốc Vương Thỉ Tổ phân hóa mười phương. Chuyển đại pháp luân. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ, phương tiện vô biên diệu khởi cứu khổ sanh linh khắp Ta Bà thế giới.


  (gõ chuông đồng lạy)


  2. <TIẾP THEO> TỤNG CHÚ ĐẠI BI


  (trang số: 287 - 303)


  3. <TIẾP THEO> TỤNG KINH LONG HOA


  (trang số: 56 - 65)


  (nói về Cha Trời Mẹ Trời sanh ra nhân loại con người, xem Long Hoa Mật Tạng Kinh, Long Hoa Thiên Tạng Kinh sẽ nói rõ hơn).


  4. <TIẾP THEO> TỤNG CHÚ LONG HOA BÁT NHÃ


  TÂM KINH 1, 2, 3.


  (trang số: 304 - 310)


  5. <TIẾP THEO> TAM NGUYỆN


  Chủ Lễ xướng đọc


  Cả ba Chủ Lễ, hai bên Tả Hửu đồng đọc


  NAM MÔ A MEN


  Đương Nguyện Thế Nhân. Quy Kính Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Thuận Theo Kinh Bảo. Thiên Ý Cha Trời. Thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.


  (đánh tiếng chuông đồng bái lạy)


  NAM MÔ A MEN


  Đương Nguyện Thế Nhân. Phát Vô Thượng Tâm. Thấu Suốt Kinh Tạng Trí Huệ Như Hải.


  (đánh tiếng chuông đồng bái lạy)


  NAM MÔ A MEN


  Đương Nguyện Thế Nhân. Phát Vô Thượng Tâm. Thống Lý Đại Chúng Không Gì Ngăn Ngại.


  (đánh tiếng chuông đồng bái lạy)


  Nguyện đem công đức nầy


  Hồi hướng khắp tất cả Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ Hết khổ tự tại, an vui hạnh phúc


  * * *


  (Bái xá bốn bái)


  Phần khai kinh cũng như phần tụng kinh cơ bản đến đây là hết. Nếu muốn trì tụng kinh rộng lớn hơn. Tiếp theo sau Chú Đại Bi, thời chọn những phần kinh, trong Nhơn Luân Hiếu Nghĩa, Long Hoa Thi Tập, Long Hoa Thiên Tạng, Long Hoa Pháp Tạng, Long Hoa Mật Tạng, Sau Thời Hậu Đế, Quốc Hồn Long Hoa Đại Cương. Và còn những Văn Kinh trong Văn Sử khác nữa vân vân...


  -------------------------------------


  NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý:


  Quốc Bảo Khai Kinh là những phần văn kinh cơ bản. Còn muốn thêm hay bớt cho phù hợp hành lễ. NGỘ BIẾN, TÙNG QUYỀN do người khai kinh. Không cần phải rập khuôn theo Khai Kinh. Tuỳ nghi thêm hay bớt văn kinh cho phù hợp nơi hành lễ. Không làm trở ngại cho việc hành lễ.


  * *
   
 8. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  KHAI KINH SỐ 2 GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG  ________


  Ba hồi chiêng - trống khai văn tế


  VĂN TẾ DÂNG HOA


  Chủ Tế bước tới trước một bước quỳ xuống xuống đọc Văn Tế. Hai bên Tả Hửu chủ lễ phía sau chấp tay chú ý lắng nghe.


  Tinh Hoa: rực thắm sắc hương hoa Thành tâm dâng cúng đức Ông Cha Việt Nam con cháu lòng đóa tưởng Công đức Vua Hùng mãi ngợi ca


  (đánh tiếng chiêng tiếng trống) (Hai bên Tả Hữu chủ lễ đồng bái lạy).


  VĂN TẾ DÂNG TỬU


  Tửu Vị: ấm nồng, tửu vị hương


  Thành tâm dâng cúng Tổ Hùng Vương Việt Nam con cháu lòng thành kính Ân Đức Vua Hùng sáng hơn gương


  (đánh tiếng chiêng tiếng trống)


  ( Hai bên Tả Hữu chủ lễ đồng bái lạy).


  VĂN TẾ DÂNG TRÀ


  Thảo mộc: tinh hoa mỹ vị trà


  Thành tâm dâng cúng cội Ông Cha Vua Hùng Quốc Tổ niềm chứng giám Con cháu Tiên Rồng những thiết tha


  ( đánh tiếng chiêng tiếng trống) (Hai bên Tả Hữu chủ lễ đồng bái lạy).


  VĂN TẾ KHAI TRỐNG KHAI CHIÊNG


  Hồi chuông: trỗi dậy chuyển âm vang Truyền tấu càn khôn khắp thế gian Phổ hóa Cha Ông đà ngự giá Anh Linh truyền thống tỏa hào quang


  (đánh tiếng chiêng tiếng trống) ( Hai bên Tả Hữu chủ lễ đồng bái lạy).


  VĂN TẾ KHAI TRỐNG


  Phúc Âm: sấm dậy chuyển âm vang Ấn chỉ ban ra khắp thế gian


  Tiếng trống phổ truyền chung thinh cáo Giỗ Tổ Vua Hùng đại vinh quang


  ( đánh tiếng chiêng tiếng trống)


  ( Hai bên Tả Hữu chủ lễ đồng bái lạy).


  VĂN TẾ TRỐNG CHIÊNG HỢP NHẤT


  Âm- Dương Chiêng- Trống hiệp ban ra Phổ hóa anh linh khắp nước nhà


  Truyền tấu càn khôn thông pháp giới Đương kim Quốc Giáo Đạo Ông Cha


  ( đánh chiêng trống chiêng trống 3 lần) ( đồng bái lạy)


  Đi vào Văn Tế đại lễ * * *


  I. VĂN TẾ ĐẠI LỄ


  Chủ Lễ đọc giọng trầm hùng


  MỪNG NGÀY HÔM NAY


  Trống đồng chuyển thế Non sông dậy sấm anh hùng Trống đồng ngân lên!


  Việt Nam ngút ngàn linh khí Rồng Tiên phấp phới!


  Dậy sóng đất trời chuyển rung Toàn dân giỗ Tổ!


  Nhớ đến công ơn!


  Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương


  Cả nước mừng vui Quốc Lễ Trên non dưới biển


  Rợp bóng người đi Cờ xí uy nghi !


  Trống Chiêng thi nhau dục dã Trăm họ, gái, trai, già trẻ!


  Hân hoan muôn dặm trùng phùng Bừng lên Nhật Nguyệt lẫy lừng


  Việt Nam con cháu Tiên Rồng uy linh Sơn hà trỗi dậy hương thơm


  Trên Trời hạt trắng, mây xanh cát tường Địa Linh non nước diệu kỳ


  Núi non trùng điệp, điệp trùng uy nghi Biển bọc bao la!


  Ruộng đồng mênh mông Thuyền xuôi sóng vỗ!


  Núi mây sừng sững công Cha Hổ Lượn Rồng Bay!


  Sông nước tràn đầy nghĩa Mẹ


  CÙNG NHÌN LẠI!


  41 đời Hùng Vương Bách Việt Văn Lang Trăm bộ tộc!


  Chầu về một hướng


  Đạo Ông Cha muôn trượng cơ đồ Lòng chuyên nhất triệu người như một Cuộc mưu sinh khổ cực có nhau


  Thế hệ trước tiếp nối thế hệ sau


  Dù ngoại xâm!


  Hay là Yêu Tinh Ma Quỉ Tinh thần yêu nước Vùng lên quật khởi


  Dũng cảm mưu trí quật cường Hiên ngang thay!


  Bao phen từng đánh tan quân xâm lược Thời Tiên Lang !


  Khiến quân Ân khiếp nhược! Anh Linh thay!


  Phù Đổng Thiên Vương! Một trận đánh hậu Ân tan xác


  Nước Văn Lang oai hùng có khác Vẻ vang thay 41 đời


  Triều Vương Thế giới! Nào có ai hơn !


  Rực rỡ mấy nghìn năm thịnh trị Với công lao!


  Khai phá dựng nước một thời Mà uy lực trải dài trăm thế hệ Lòng yêu nước !


  Ngút cao trên chín bệ Đạo Hiếu Trung !


  Nào phân biệt Gái, Trai


  Triệu Nữ, Trưng Vương ! Anh hùng cái thế Trai dũng lược Đinh Tiên, Lý Đế


  Sông Bạch Đằng ! Ngô Quyền:


  Đánh tan quân Nam Hán


  Gió Nam Việt rền vang Truyền Thống


  Lý Thường Kiệt! Khiếp hồn quân Tống Hội Diên Hồng!


  Rung chuyển cả trăng sao Hưng Đạo Vương !


  Trung, Hiếu, Chí, Đức cao Ba lần đánh Nguyên Mông khiếp vía


  Lở đất long trời ! Quang Trung đại phá!


  Một trận đánh vùi chôn quân Sĩ Nghị Tiên Rồng hừng hực!


  Năm nghìn năm, Đại Việt Uy Linh


  CHÚNG CON NAY


  Khắp ba miền Trung-Nam-Bắc Bốn phương rộng khắp!


  Nam - Bắc - Đông - Tây Trăm họ, già, trẻ, gái, trai


  Kính cẩn nghiêng mình Đại Lễ Trên Quốc Tổ linh thiêng chỉ vẽ Dưới Hồn Thiêng cao cả phù trì


  XIN CÚI NGUYỆN


  Trăm con một bọc ! Đồng Bào ruột thịt !


  Yêu thương nhau đùm bọc chan hòa Một gốc trăm cành!


  Gắn bó mãi như keo sơn chặt chẽ


  Dựng cơ đồ Chị ngã Em nâng Cơn hoạn nạn Bầu thương lấy Bí Chung sức cùng gian khó xẻ chia Vì thế hệ tương lai !


  Nào kể gì sống chết


  Mãi hết lòng vì Dân! Vì Nước Noi gương Cha Ông luôn gắng sức Tinh thần cao ngút!


  Khí thế con cháu Tiên Rồng


  Nhớ ơn đời đời Hùng Vương Vạn Tuế Nhớ ơn đời đời Hùng Vương Cái Thế Nhớ ơn đời đời trời bể Hùng Vương


  * * *


  Chiêng trống nổi lên rền vang đại lễ


  Chiêng- Trống Chiêng- Trống Chiêng- Trống


  Hồng Lạc Tinh Hoa năm châu bốn biển ngoại xâm khiếp vía kinh hoàng.


  Chủ văn tế Lạy chín lạy chín bái


  * * *


  Phần văn tế đến đây là hết, tiếp đến phần khai Giáo


  Quốc Đạo Nền Văn Hiến Văn Lang Thời khai cơ dựng nước. Nay là Nền Văn Hiến Quốc Giáo Truyền Thống Anh Linh Việt Nam.


  II. PHẦN KHAI GIÁO


  HỒI CHIÊNG - HỒI TRỐNG CHIÊNG - TRỐNG CHIÊNG - TRỐNG CHIÊNG - TRỐNG


  Chủ Lễ xướng đọc Văn Giáo.


  Phụng Nguyện Thượng Sớ


  Hôm nay ngày Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương. Nhằm Ngày----------Tháng-----------Năm--------


  Thôn/ Tổ dân phố: ---------------------Xã/ Phường: --------------- ----------Quận/ Huyện---------------------Tỉnh/ Thành phố: ------ ----------------Nước Việt Nam.


  Tại nơi: Am, Thất, Đình, Đền, Chùa-------------


  Trì tụng kinh giáo. Dâng lên Khai Hóa Tổ Tiên. Cha Trời Lạc Long Quân, Địa Mẫu Âu Cơ. Long Hoa Giáo Tổ, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Hết thảy Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới hư không. Quá khứ, Hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ. Năm châu bốn biển. Hồn Thiêng Sông Núi. Hội tụ Linh Thiêng về đây. Chứng tri công đức trì tụng Văn Giáo Kinh Luân. Nguyện ơn trên hộ độ chúng con.


  (gõ chuông đồng bái lạy).


  KHAI GIÁO


  ĐỌC TỤNG TẬP THỂ


  Việt Nam Quốc Giáo lẫy lừng


  Uy Linh vạn cõi sáng bừng thập phương Truyền Thống Cha Ông vẻ vang


  Năm nghìn năm Văn Hiến vinh quang tột cùng


  (gõ tiếng chuông - đồng bái lạy).


  KHAI ẤN


  Ấn Linh xuất hiện chuyển an bang Vận chuyển càn khôn chuyển thế gian Thiên Ý Cha Trời nền Thiên Luật Duy trì Công Đạo Chiếu Linh Quang


  (gõ chuông đồng bái lạy).


  KHAI BÚT


  Bút Linh xuất hiện chốn nhân gian Chuyển nguy hóa giải đến bình an Việt Nam tỏa sáng nền Quốc Giáo Rực rỡ Sơn Hà dậy vinh quang.


  Nam Mô A Men. Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Long Hoa Giáo Chủ, Chí Tôn Thiên Đế Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới hư không. Quá khứ, hiện tại, vị lại. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  (gõ chuông đồng bái lạy)


  * * *


  Đọc tụng tập thể.


  SÁM KINH


  Quốc Tổ Anh Linh khó nghĩ bàn Xuống trần khai Đạo cứu thế gian Nay con thành kính xưng danh tụng Phổ hóa lời kinh Quốc Đạo Tràng Trước ảnh tượng Tiên Rồng chóa sáng Lạc Long Quân cùng với Âu Cơ Cha Trời Địa Mẫu Tối Cao


  Uy Linh tột đỉnh trùm bao uy quyền Với lòng dạ chí thành cung kính Xin Trời Cha chứng giám công lao Thành tâm lễ bái công ơn


  Sanh thành dưỡng dục tạo lên muôn loài


  Ngày Đại Lễ vang lừng Giỗ Tổ Khắp cháu con hoa quả dâng lên Một lòng nhớ đến công ơn


  Khai cơ dựng nước dựng lên sơn hà Ơn Quốc Tổ không gì sánh được Truyền chân kinh tận độ chúng dân


  Lập lên đất nước Văn Lang


  Văn Minh hùng mạnh thế gian ai bì Ơn Quốc Tổ thấm nhuần con cháu Năm nghìn năm Văn Hiến vinh quang Văn Lang Bách Việt chúng dân


  Đời đời ghi nhớ công ơn của Người Ngày giỗ Tổ tựu tề đông đủ


  Đèn, hương, hoa, trà, quả kính dâng Tỏ lòng thành kính tri ân


  Công lao Quốc Tổ không ai hơn Người Nền Quốc Đạo sáng ngời chân lý Ơn Vua Hùng truyền giáo khai kinh Công ơn trời biển công ơn


  Nói sao cho tận kể sao cho cùng Ngày Giỗ Tổ chí thành lễ bái Xin bề trên chứng giám công lao Khí Thiêng Sông Núi khắp nơi


  Hồn Thiêng Dân Tộc vạn đời chở che Là dân tộc Rồng Tiên Hồng Lạc


  Vốn giống dân Hồng Ngọc uy linh Giống dân Trung Hiếu Nghĩa Nhân


  Không quên Nguồn Cội không quên giống nòi Chúng con ý thức được rằng


  Như cây có Cội nở nhành nở hoa Nước kia không cạn vì sao


  Còn Nguồn còn Cội đầy sông đầy hồ Loài Chim có Tổ trường tồn


  Loài người có Cội Tiên Rồng uy linh


  Dân Tộc Việt năm nghìn năm truyền thống Trải bao đời tiếp nối đến hôm nay


  Giữ gìn bồi đắp dựng xây


  Cho non cho nước nở đầy nhành xuân Nền Văn Hiến lẫy lừng con cháu Rạng hùng anh tỏa sáng Cha Ông Rồng Tiên phấp phới cao bay


  Năm châu bốn bể đấp xây hòa bình Nước Việt nam đại gia đình dân tộc Thể Đồng Bào luôn đùm bọc lẫn nhau Nhiễu điều phủ lấy giá gương


  Người trong một nước phải thương nhau cùng Lá rách nương nhờ lá lành


  Tinh thần đoàn kết bao đời khó phai Anh Em như thể chân tay


  Như chim liền cánh như cây liền cành Ngày Giỗ Tổ hương trầm thơm ngát Lời kệ kinh thấu suốt Tam Thiên


  Kết thành cam lộ vô biên Thấm nhuần hết thảy ức muôn vạn loài


  Xin Tổ Tiên, Cha Trời, Địa mẫu Cùng Vua Hùng Quốc Tổ anh linh Hồn Thiêng Sông Núi chứng minh Chứng tri công đức chúng con thọ trì


  Nguyện cho đất nước an lành Thái bình độc lập nở nhành giàu xuân.


  Nam Mô A Men. Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Long Hoa Giáo Chủ, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới hư không. Quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ. Chứng minh công đức ban xuống ân sâu. Hộ độ chúng con, vạn sự bình an. Tai qua


  nạn khỏi, căn lành tăng trưởng. Tinh thần minh mẫn, sáng láng thông minh, hành trì chánh giáo, thuận theo Thiên Ý, hóa độ sanh linh. Nhân loại anh em khắp cùng thế giới đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc an vui. Nam Mô A Men.


  (đánh hồi chiêng hồi trống kết thúc Khai Giáo) (Lạy ba lạy bái bốn bái )


  * * *


  Lễ khai Văn Tế, khai Kinh, khai Giáo, Giỗ Tổ đến đây là hết.


  KHAI KINH SỐ 3 CẦU AN


  _________________


  Chuông đánh 3 hồi 3 tiếng Kế đến


  Tiếng chuông tiếng mõ Tiếng chuông tiếng mõ Tiếng chuông tiếng mõ


  Thắp đèn đốt hương, ban chủ lễ đứng ngay ngắn, chấp tay ngang ngực Chủ Lễ xướng tụng.


  Chuông Mõ truyền đi thấu cõi Trời Truyền rằng Trần Thế tại chúng nơi Việt Nam tỏ rạng lời Trời dạy


  Thiên Ý cam lồ thiện sinh sôi


  (gõ chuông đồng bái lạy).


  TỊNH PHÁP GIỚI CHƠN NGÔN


  Thế giới: tịnh yên nhờ có Đạo Non sông: có Đạo mới bình yên Gia đình xã hội chúng dân


  Nếu không có Đạo rối ben khốn cùng


  Án lam xóa ha (3 lần)


  (gõ chuông đồng bái lạy).


  TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN


  Thân lành thường giúp thế nhân


  Khẩu lành không nói hiểm sâu hại người Ý lành tận độ muôn loài


  Làm cho hết thảy không còn khổ đau


  Án ta phạ bà phạ, Truật đà ta phạ Đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần)


  (gõ chuông đồng bái lạy).


  Chủ Lễ bước tới trước một bước. Quỳ ngay thẳng. Tả Hửu hai bên chấp tay lắng nghe.


  Chủ Lễ cầm 3 cây hương dâng ngang trán xướng đọc.


  CẦU NGUYỆN:


  Nay có Thánh Đức tên là: ---------------------Pháp Danh--------- ----------------cùng cộng sự đồng Đạo.


  Tên Là:------------------------------------------------------------- Hôm nay nhằm Ngày--------------Tháng-------------Năm--------- Tổ dân phố/ Thôn: ---------------, Xã/ phường: ------------------- Quận/ Huyện: ------------------------Tỉnh/ Thành phố: ------------ -------- Nước Việt Nam.


  Tại nơi Cư Gia, Đền thờ, Chùa chuyền Am Cốc, Miếu, Thất.


  Giờ Tốt : Khai Kinh: Chư Chức Sắc. Đức Thầy. Chư Tăng. Đại Đức. Cùng toàn thể, thiện nam, tín nữ, cũng như con cháu, gái trai, già trẻ. Thành tâm cung kính lễ lạy cúng dường. Nhang, đèn, hương, hoa, trà, quả, rượu, nước, tinh khiết lập thành nghi thức dâng lên Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Ngưỡng mong ba ngôi tối cao. Ban xuống ân sâu. Khai tâm mở trí. Sáng láng thông minh. Thừa hành di chí ơn trên. Hành trì chánh giáo. Thuận theo Thiên Ý. Người sống thời được bình an. Người mất siêu sanh. Tất cả chứng thành quả Đạo. An vui tự tại dứt hết não sầu. Lời kinh vang vọng xin cầu.


  Tổ Tiên, Địa Mẫu, Cha Trời chứng tri. Nam Mô A Men.


  (gõ chuông đồng lễ lạy )


  Chủ Lễ cùng Tả Hửu hai bên đồng xướng đọc:


  KỆ CÚNG HƯƠNG


  Đốt nén tâm hương đến Cha Trời Linh Căn dâng trọn dưới chân Người


  Cầu xin bảo bọc cùng che chở Họa kiếp tai ương dứt tiêu trừ


  Đốt nén tâm hương đến Mẹ Trời Cầu cho nhân thế sống trên đời Họa tai tan biến tâm an lạc Gia Đình Xã Hội sống thảnh thơi Đốt nén tâm hương dứt lòng tà Nhớ lời truyền dạy Đức Trời Cha Sống theo Thiên Ý thông đạt giáo Trở về Thiên Giới sống âu ca


  (gõ chuông đồng bái lạy).


  * * *


  TÁN DƯƠNG


  Cha Trời pháp thuật vô biên


  Thần thông quảng đại Tam Thiên cúi chầu Mẹ Trời pháp thuật cao sâu


  Tam Thiên cuộc sống Mẹ hầu chở che Chúng con thành kính lắng nghe


  Cúi xin Cha Mẹ chuyển xây yên bình Nam Mô cuộc sống an lành


  A Men như ý không còn khổ đau Chú pháp Cha Mẹ ban cho


  Linh thiên mầu nhiệm họa tai chẳng còn Chú pháp đem lại cát tường


  Thiên La, Địa Pháp hiệp cùng ứng linh Thiên La Thần, Địa La Thần


  Thân ly nạn, Nạn ly thân


  Nhất thiết tai ương hóa vi trần Nam Mô cung thỉnh nguyện cầu A Men linh ứng nhiệm mầu ứng linh


  (gõ chuông đồng bái lạy).


  * * *


  TÁN DƯƠNG


  Lời kinh thấu đến Cha Trời


  Đức lành ngào ngạt khắp thời Tam Thiên  Cầu cho nhân loại bình yên


  Não phiền dứt sạch keo sơn hiệp hòa Cội Nguồn truyền thống Ông Cha Sáng soi nhân đức trổ hoa thái bình Hiển linh, ứng ứng hiển linh


  Lời kinh chuyển hóa muôn nghìn vận may Nam Mô vô tận hư không


  A Men như ý ước mong đạt thành


  (gõ chuông đồng bái lạy).


  * * *


  SÁM GIÁC CA


  Một lòng quy kính Tổ Tiên Cha Trời, Địa Mẫu, Cửu Huyền Long Hoa


  Hành thiện điều ác tránh xa


  Trăm lành vạn phúc cái vui nào bằng Hành thiện siêu sanh Thiên Đàng Cung Trời sống mãi hết còn khổ đau Cội Nguồn Văn Hóa cao sâu


  Thậm thâm vi diệu biết bao cơ mầu Thiên Luật, Thiên Ý Cha Trời


  Chỉ cần làm được một lời cũng linh Cha Trời hộ độ khai tâm


  Phật, Tiên, Thánh, Chúa chẳng tầm đâu xa Ngộ rồi trí huệ sáng soi


  Tử sanh, sanh tử rõ thông an nhàn


  Cội Nguồn kinh giáo Đạo Tràng Như liều Thánh Dược cứu đời khốn nguy


  Nghịch Thiên thời được cái chi


  Muôn điều tai họa hết mong yên bình Tai ương khắp chốn khắp cùng


  Chỉ vì nghịch lại Ý Trời mà ra


  Cầu lên ba đấng Ông Cha


  Tối cao vũ trụ khai sinh Đất Trời


  Quyền năng vô hạn tột cùng


  Khai sinh tất cả vạn loài Tam Thiên


  Thuận Trời muôn sự bình yên


  Vạn lành muôn phúc việc chi cũng thành Thuận Thiên tai họa tiêu trừ


  Gia đình họ tộc rạng ngời danh thơm Ông Bà Cha Mẹ siêu thăng


  Cũng nhờ công đức Thuận Thiên Cha Trời Cầu lên ba đấng cao vời


  Quyền năng tột đỉnh giúp thời chúng con Sống thời thường được bình an


  Mọi điều suôn sẻ khó khăn cũng lành


  Cầu xin Quốc Tổ Vua Hùng


  Hiển Linh gia hộ khắp cùng chúng dân Non sông Tổ Quốc giang sơn


  Sanh sôi cuộc sống thênh thang cơ đồ Khắp nơi phồn thịnh sang giàu


  Nơi nào cũng được ngập tràn ấm no


  Cầu cho Quốc Thới dân an


  Nhà nhà hạnh phúc cháu con thuận hòa Cầu cho Nam Việt nước nhà


  Văn minh cuộc sống rạng ngời anh linh Theo chân Quốc Tổ Hùng Vương


  Nhân quyền dân chủ văn minh tột cùng


  Dân giàu nước mạnh anh hùng Việt Nam con cháu Tiên Rồng muôn năm


  Nam Mô vạn sự bình yên A Men như ý sám nguyền ứng linh


  Nam Mô vạn sự đều nên A Men như ý, ứng linh nhiệm mầu


  Nam Mô vạn sự thỉnh cầu A Men như ý, nguyện cầu ứng linh


  Ta bà ha, Án ,


  Tất điện đô mạn đà ra. Bạt đà gia, ta bà ha.


  Yết đế yết đế Ba la tăng yết đế Ba la tăng yết đế Bồ đề tát bà ha


  (gõ chuông tất cả đồng lễ lạy)


  * * *


  Chủ lễ xướng đọc


  Cội nguồn Đại Đạo rất cao sâu


  Tả lễ xướng đọc


  Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu


  Hửu lễ xướng đọc


  Nay con gặp đặng chuyên trì tụng


  Cả 3 hợp nhất cùng xướng đọc


  Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu.


  * * *


  Chủ lễ xướng nguyện


  Nam Mô A Men


  Đương nguyện thế nhân, quy kính Tổ Tiên. Cha Trời Địa Mẫu. thuận theo kinh bảo, Thiên Ý Cha Trời. Thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.


  Tả lễ xướng nguyện


  Nam Mô A Men


  Đương nguyện thế nhân, phát vô thượng tâm, thấu suốt kinh tạng trí huệ như hải.


  Hửu lễ xướng nguyện


  Nam Mô A Men


  Đương nguyện thế nhân, phát vô thượng tâm, thống lý đại chúng không gì chướng ngại.


  Cả 3 cùng nguyện


  Nguyện cho cuộc sống bình yên Nguyện cho nhân loại não phiền sạch không


  Nguyện cho khắp cả thế nhân Sớm mau giải thoát siêu sanh Thiên Đàng


  Nguyện đem công đức tụng trì Hướng hồi khắp cả loài người, chúng sanh


  Mau thành trí huệ thậm thâm Chân như Đại Đạo trường sanh an nhàn.


  ------------------------


  Bái bốn bái.


  Phần khai kinh Cầu An số 3 đến đây là hết. Còn cầu an lớn đại sự. Thời phải tụng Đại Bi cùng Bát Nhã. Cũng như Chọn những phần kinh thích hợp trong Quốc Bảo Khai Kinh cho việc trì tụng tiếp theo. Hoặc chọn phần kinh trong những bộ kinh như sau: Kinh Nhân Luân. Kinh Long Hoa. Kinh Thiên Tạng. Kinh Pháp Tạng. Kinh Mật Tạng. Long Hoa Đại Cương. Long Hoa Thi Tập. Sau thời Hậu Đế vân vân...


  * * *


  KHAI KINH SỐ 4 CẦU SIÊU ____________________


  Thắp đèn đốt hương xong.


  Khai ba hồi chuông ba tiếng, ba hồi mõ ba tiếng. Rồi nhập chuông mõ đánh cùng một lúc.


  Chủ lễ cũng như Tả Hửu hai bên chủ lễ, đứng ngay ngắn, chấp tay trước ngực.


  Chủ lễ bước lên trên một bước, xướng niệm đọc.


  TỊNH PHÁP GIỚI CHƠN NGÔN


  Thế giới tịnh yên nhờ có Đạo Non sông có Đạo mới bình yên Gia đình, xã hội, chúng dân


  Nếu không có Đạo rối ben khốn cùng


  Án lam xóa ha (3 lần)


  ( gõ chuông đồng bái lạy).


  * * *


  TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN


  Thân lành thường giúp thế nhân Khẩu lành không nói hiểm sâu hại người


  Ý lành truyền dạy Đạo Trời Làm cho cuộc sống không còn khổ đau


  Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ. Đạt mạ ta phạ, bà phạ, truật độ hám (3 lần)


  ( gõ chuông đồng bái lạy).


  * * *


  Cả ba đồng xướng


  Nguyện thắp nén hương lòng


  Bay lên khắp tầng Trời Cúng dường ngôi Tiên Tổ Cha Trời cùng Địa Mẫu Quốc Vương Thỉ Tổ


  Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa Khắp pháp giới mười phương Quá khứ hiện tại vị lai


  Thiên Đàng Trần Gian Địa Phủ Ban xuống ân sâu


  Cứu khổ hồn linh Siêu sanh thiên giới Nam Mô A Men


  ( gõ chuông đồng bái lạy).


  * * *


  Chủ lễ quỳ xuống, xướng đọc.


  KỲ NGUYỆN:


  Hôm nay Thánh Tử tên là:-------------------Pháp danh------------ ---------------- kỳ nguyện khai kinh Cầu Siêu


  Nhằm Năm------------Tháng------------Ngày------------Giờ------ -----


  Hiện tại Nước------------------Tỉnh/ thành phố: ----------------- Quận/ Huyện: ------------------Xã/ phường: -----------------Thôn/ tổ dân phố: ------------- Xóm/ đường: ------------------------- Tại nơi Cư Gia, Am, Thất, Chùa, Đền, Đình, Miếu.


  Gia Chủ, Thí Chủ, Tín Chủ tên là: ----------------------. Phẩm vật dâng lên: nhang đèn, hương hoa, trà, quả, đồ ăn thức uống, tinh khiết. Lập thành nghi thức.


  Chư Thầy Đại Đức, cùng Thiện Nam Tín Nữ quỳ trước anh linh Tối Cao Vũ Trụ. Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Tụng kinh trì chú, xưng tán hồng danh. Một dạ chí thành.


  Nguyện cầu ân trên, phóng quang cứu khổ Hương Linh.


  Tên là:--------------------. Pháp Danh: ---------------------- tiêu trừ khổ ách, thường hoạch kiết tường, tai nạn không còn. Âm Siêu Dương Thới, người sống kẻ mất, mê lầm tan biến, đều được lợi ích an vui.


  ( gõ chuông đồng bái lạy).


  * * *


  Cả ba chủ lễ


  XƯỚNG KỆ TRIỆU HỒN


  Thiên Cơ chuyển đến thời đến lúc Hồn mau mau về đến nghe kinh Trần Gian bể khổ mông mênh


  Mau mau hướng thiện siêu lên cõi Trời Thiện - Ác đáo đầu chung hữu báo


  Nhân nào quả nấy có sai chi


  Theo Trời, Trời chuyển, Trời xoay Tiêu tan tai họa, siêu sanh Thiên Đàng Phật với Ma, tự mình khai tạo


  Nào khó chi, Ác - Thiện rõ thông Rõ rồi thời phải gieo nhân


  Hương Linh thành kính quy y Cội Nguồn Bể trần khổ khốn, cùng sanh tử


  Nào tai ương họa dữ chiến chinh Mau theo Nguồn Cội Tổ Tiên Cha Trời, Địa Mẫu anh linh tột cùng Về Thiên Giới an nhàn vui thú


  Cõi Thiên Tiên châu báu giàu sang Đâu như cõi tạm trần gian


  Sanh già bệnh tử, biết bao khốn cùng Lời Trời dạy phước phần cam lộ Khi uống vào dứt sạch khổ đau Mau mau hồn hãy mau mau


  Thành tâm lễ lạy quy y Cội Nguồn Thất Phật diệt tội xong rồi


  Hồn Linh siêu thoát về Trời an vui


  Ly bà ly bà đế, cầu ha cầu ha đế Đa ra ni đế, ni ha ra đế, tỳ lê nể đế Ma ha già đế, chơn lăng càng đế Ta Bà Ha.


  Gõ một tiếng chuông.


  * * *


  TUYÊN SỚ:


  Cúi đầu đảnh lễ đấng Cha Ông Cầu mong giải thoát cứu Hương Linh


  Vô Biên khổ ải không còn nữa Thiên Đàng sống mãi dứt tử sinh.


  Hôm nay Thánh Tử : Phụng sự cầu siêu, cúng kinh trai tuần, húy kị, kỳ siêu độ sự.


  Kim tắc: Thượng khởi sớ chương. Phụng báo Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, duy nguyện hào tướng quang trung phủ thùy minh chứng.


  ĐỌC SỚ :


  PHỤC DĨ:


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu phóng quang cứu khổ tiếp dẫn Hương Linh siêu sanh thiên giới.


  BÀI SỚ VỊ:


  Việt Nam Quốc, ------------------------Tỉnh/ thành phố, ---------- ---------------------Quận/ Huyện, ------------------------ Xã/ Phường, hiện cư ngụ tại ---------------------------.


  Phụng sự trì chú tụng kinh ( thiên cửu------------------( tên người mất ), húy kỵ) khai kinh chi lễ, báo đáp thù ân kỳ siêu độ sự. Kim cư gia : Tang Chủ.


  Đồng gia môn hiếu quyến. Nam Nữ . Nội, Ngoại. Đại tiểu đẳng. Duy nhật bái can. Mong ơn trên Tổ Tiên, Cha Trời, Địa mẫu tiếp độ.


  THỐNG NIỆM:


  Phụng vị------------- Hương Linh: (Phủ quân, nhụ nhơn, chi linh cửu ) chi linh.


  (Dịch nghĩa: Phụng vị/ báo -----(tên)-------- Hương Linh, tuổi, quê quán, chức vụ lúc còn sống)


  TRƯỢNG THỪA:


  Cội Nguồn Đại Đạo dĩ siêu thăng. Toàn lại kinh văn nhi giải thoát tư lâm.


  Khai Kinh chủ lễ, kiền trượng thiền hòa ( Đạo Tràng) chi niệm phúng tụng. Đại Thừa Thiên Ý Văn Kinh.


  Tôn kính gia trì: Vãng Sanh Tịnh Độ Thần Chú:


  Nam mô a di đa bà dạ. Đá tha già đa dạ. Đá địa dạ tha. A di rị đô bà tỳ. A di rị đá. Tất đam bà tỳ. A đi rị Đá, tỳ ca lan đế. A di rị đá. Tỳ ca lan đa. Già di nị. Già già na. Chỉ đa ca lệ. Ta bà ha.


  Nguyện Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, chứng minh công đức cầu siêu tận độ. Ứng linh tiếp dẫn Hương Linh siêu sanh Thiên Giới.


  • Nếu không sớ thì đọc:


  • Kim tắc (1) cung bạch Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Dung nguyện từ bi phủ thì tiếp độ.


  • Phụng vị tên-----------------Hương Linh. Chi Hương nương theo hào quang Thiên Ý dĩ siêu thăng. Toàn kinh văn nhi giải thoát. Khuông phò tín chủ dĩ bình an. Tỷ hộ toàn gia nhi khương thái. Thiệt lại Tổ Tiên Cha Trời Địa Mẫu ấn chứng minh. Cẩn bạch.


  ( gõ chuông đồng bái lạy)


  * * *


  Tam chủ lễ Đồng xướng kệ


  Hương Linh vốn khốn khổ Do lạc Cội mà ra


  Hương linh mãi đọa sa Là do:


  Thân khẩu ý gieo nghiệp dữ Hương Linh nay lìa bỏ Hướng thiện mãi làm lành Hương Linh quy Cội Nguồn Hương Linh:


  Thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa Nam Mô A Men.


  ( gõ chuông đồng bái xá).


  Phần khai kinh cầu siêu Thánh Tử đến đây là hết.


  • Tiếp theo là phần khai kinh tụng kinh trì chú Đức Thầy,


  Thiện Nam Tín Nữ.


  KHAI KINH KỆ


  Đức Thầy Xướng đọc


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn ức kiếp khó tìm cầu Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu


  ( gõ chuông đồng bái lạy).


  * * *


  • Tiếp Tiếp: Trì tụng Long Hoa Đại Bi Thần Chú.


  (trang số: 287 - 303)


  • Tiếp theo: Trì Tụng Kinh Long Hoa.


  (trang số: 56 - 65)


  (Phần kinh nói về Cha Trời Mẹ Trời sanh ra nhân loại con người. Nằm trong các bộ kinh. Như kinh Long Hoa Thiên Tạng. Kinh Long Hoa Mật Tạng.)


  • Tiếp theo: Trì Tụng Long Hoa Bát Nhã .


  (trang số: 304 - 310)


  • Cuối cùng là tụng: sám từ vân.


  SÁM TỪ VÂN


  Một lòng khổ nhọc không nài


  Cầu về Thiên Giới thoát vòng trầm luân Cha Trời, Địa Mẫu, Tổ Tiên


  Cội Nguồn hết thảy ức muôn vạn loài Lòng con quy kính Cội Nguồn


  Nguyện làm Hiếu Đạo tôn thờ Mẹ Cha Cầu mong quả Đạo thậm thâm


  Cầu mong trí huệ vô biên tận cùng Con nay chí nguyện lòng thành


  Cầu mong Cha Mẹ chứng lòng độ cho Trở về Thiên Giới an vui


  Không còn khổ sở bơ vơ luân hồi Cha Trời cùng với Mẹ Trời


  Thương con thời hãy cứu thời chúng con Trần gian khổ lắm Mẹ ơi


  Biển trần lặng hụp biết bao khổ sầu Chúng con cầu được về Trời


  Thuận theo kinh giáo không còn lầm mê Thiên Đàng đất báu hào quang


  Lầu đài cung điện vàng son ngọc ngà Sống đời trẻ mãi không già


  Không đau không bệnh, không là tử sanh Nguyện rằng con nguyện theo chân Cha Trời, Địa Mẫu, Tổ Tiên, Cội Nguồn Phát tâm thương hết muôn loài


  Cầu cho nhân loại đồng là siêu sanh


  Trở về Cực Lạc quê Tiên


  Xa lìa mộng tưởng đảo điên luân hồi Nam Mô cứu khổ Cha Trời


  A Men Đức Mẹ độ thời chúng con


  ( gõ chuông đồng bái lạy).


  * * *


  TAM NGUYỆN:


  Nam Mô A Men:


  Đương nguyện thế nhân, quy kính Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Thuận theo Kinh Bảo Thiên Ý Cha Trời. Thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.


  ( gõ chuông bái lạy)


  Nam Mô A Men:


  Đương nguyện thế nhân, phát vô thượng tâm. Thấu suốt kinh tạng trí huệ như hải.


  ( gõ chuông bái lạy)


  Nam Mô A Men:


  Đương nguyện thế nhân, phát vô thượng tâm, thống lý đại chúng không gì chướng ngại.


  ( gõ chuông bái lạy)


  * * *


  Chú Nguyện:


  Nguyện đem công đức nầy Hướng về khắp tất cả


  Giải thoát muôn sự khổ Siêu sanh và an vui Nam Mô A Men


  ( bái xá )

  -----------------------------


  Lễ khai kinh số 4 cũng như phần tụng kinh trì chú đến đây là hết.


  Nếu muốn tụng thêm thời chọn những phần kinh thích hợp trong Quốc Bảo khai kinh, cho việc trì tụng tiếp theo. Cũng như chọn những phần kinh trong những bộ kinh sau đây cho việc trì tụng tiếp theo: Kinh Nhân Luân. Kinh Long Hoa. Kinh Long Hoa Thiên Tạng. Long Hoa Pháp Tạng. Long Hoa Mật Tạng. Long Hoa Đại Cương. Long Hoa Thi Tập. Sau Thời Hậu Đế vân vân...


  * * *
   
 9. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  KHAI KINH SỐ 5 NGHI THỨC KHAI KINH NHẬP ĐẠO ____________________  Con Cháu, Đệ Tử Thiện Nam Tín Nữ. Khi nghe hồi chuông. Tập trung vào chánh điện.


  Hội Đồng Thánh Đức Áo Tràng nghiêm chỉnh. Tất cả chấp tay hướng về Thiên Ấn. Tổ Tiên. Cha Trời, Địa Mẫu.


  Lắng tâm nghe một hồi Chiêng Trống. Chuông Kim Cang. Trống Bát Nhã. Chuông Mõ khai lễ.


  Rồi tất cả điều quỳ xuống nghe Hội Đồng Thánh Đức dâng lên lời phụng báo lên ba đấng tối cao. Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Đại diện cho Hội Đồng Thánh Đức. Ban Chủ Lễ gồm 3 vị bước lên trên đại chúng, tới trước anh linh Thiên Ấn, anh linh Cha Trời Địa mẫu đọc văn bút phụng báo như sau.


  Ban Chủ Lễ 3 vị Quỳ ngay thẳng


  Chánh Chủ Lễ Đọc Văn Sớ Còn hai bên Tả, Hửu chủ lễ Tịnh tâm lắng nghe


  Chủ Lễ Xướng kệ sớ như sau


  Thành tâm cung kính lạy Dâng lên lời phụng sự Kính báo Đấng Cha Ông Nay dân sứ tâu lên


  Tổ Tiên, Cha Trời Địa Mẫu  Long Hoa Giáo Chủ


  Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa Khắp pháp giới hư không


  Quá khứ, hiện tại, vị lai Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ Chứng tri lễ nhập đạo sanh khai


  ( đánh tiếng Chiêng, tiếng trống )


  Chủ Lễ vẫn quỳ ngay ngắn Hai bên Tả Hửu chủ lễ Lạy một lạy


  Chủ Lễ Xướng đọc tiếp


  Kỳ Nguyện:


  Hôm nay nhằm ngày-------tháng--------năm---------


  Tổ dân phố/ Thôn: -----------------, Xã/ phường: ------------------ Quận/ Huyện: -----------------, Tỉnh/ thành phố: ------------------ Nước Việt Nam.


  Tại nơi: Am, Thất, Đình, Đền , Chùa. Cầu thỉnh Hội Đồng Thánh Đức, Tác lễ chứng nhận hội nhập thành viên vào Thiên Ý Đại Đạo.


  ( đánh tiếng Chiêng, tiếng Trống)


  Ba Vị Chủ Lễ phụng báo đứng dậy lui qua một bên Vị Chủ Lễ khai nhập Đạo


  Bước ra trước tượng Cha Mẹ Trời lễ lạy


  Tuyên đọc uy danh những vị hội nhập Đại Đạo Đọc xong  (đánh tiếng Chiêng tiếng Trống)


  Vị Chủ Lễ khai nhập Đạo lui về một bên Tiếp đến ba vị chủ lễ phụng báo.


  Bước ra trước tượng Cha Mẹ Trời. Quỳ xuống.


  Chủ Lễ Xướng đọc tiếp


  Thành tâm cung kính. Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Long Hoa Giáo Chủ, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Lai lâm chứng giám. Phù trì, hộ độ cho ngày hội nhập Thiên Ý Đại Đạo. Tiếp nhận con cháu vào Thiên Luật. Dự phần vào ngôi Thánh Đức. Thừa hành di chí Ông Cha.


  Kính mời đại diện tối cao Hội Đồng Thánh Đức Truyền Thánh Chỉ Hội nhập THIÊN Ý ĐẠI ĐẠO, do Hội Đồng Thánh Đức chủ trì ban ra.


  ( đánh tiếng Chiêng, tiếng Trống)


  ban chủ lễ lui qua một bên.


  Tiếp đến là lễ hội nhập Thiên Ý Đại Đạo Hết sức trang nghiêm


  Xong đâu vào đấy Tam Chủ Lễ Đồng Xướng đọc kệ rằng:


  (Kèm theo nhạc cụ: Kèn, đàn, sáo đệm theo)


  Đức Tổ Tiên bao trùm rỗng lặng Mẹ, Cha Trời vô tận hư không Quyền năng vô hạn vô biên  Chuyển xây vũ trụ, ức muôn vạn loài Trước Cha Trời tâm con chí nguyện Cúi đầu xin thệ nguyện quy y


  Từ đây giới luật tinh nghiêm


  Thừa hành di chí Tổ Tiên, Cha Trời Lòng Trung Hiếu sáng ngời muôn thuở Luôn hành theo dạy bảo Trời Cha


  Làm cho nhân loại âu ca Chung hòa hạnh phúc siêu lên cõi Trời


  Nam Mô Đại Đạo cao vời A Men như ý đạt thành ước mong


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống) Cả ba Chủ Lễ đồng bái lạy


  Sau đây là: Hội Viên. Đạo Viên đồng xướng kệ rằng:


  Hôm nay ngày nhập Đạo Ngày trở về Nguồn Cội Khôi phục lại linh căn Vào ngôi!


  Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa Bao lầm mê tội lỗi


  Gieo ra từ vô thỉ


  Lạc loài trong ác đạo Xoay vần trong ác nghiệp Ngược lại ý Trời Cha


  Mãi luân hồi đọa sa Tai ương không kể xiết Trải qua vô số kiếp  Khốn khổ mãi khôn cùng Trăm ức muôn vạn nghìn Đọa lạc thảm thảm thê Nay dứt sạch lầm mê


  Trở về nơi bờ giác


  Một lòng thành kính quy y Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu Long Hoa Giáo Chủ


  Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa Khắp pháp giới mười phương Chứng tri tấm lòng biết ơn


  Hết lòng ra công dạy bảo Xót thương phù trì che chở Khai tâm mở trí


  Tuệ quang sáng láng Trí huệ như hải Chúng con mãi mãi Nỗ lực làm lành


  Nguyện tận độ linh hồn Chuyển hóa những khổ đau Chuyển hóa những họa tai Tiêu tan không còn nữa Theo di chí !


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu Sống cuộc sống bình đẳng Lòng đại nghĩa từ bi


  Vì nhân loại anh em Vì giải thoát khổ đau Luôn hết lòng tận tuỵ  Nam Mô vô tận Cha Ông A Men cứu khổ dứt đi đọa đày


  ( Gõ tiếng chuông tiếng mõ)


  Nhạc cụ nổi lên hòa theo Lời xướng tụng sau đây:


  Trước Ấn linh, Cha Trời Địa Mẫu Cúi đầu xin tội lỗi tiêu tan Linh linh ứng hóa vô biên


  Chuyển xây vận mệnh thoát siêu an nhàn Nay con đã bước vào Đại Đạo


  Thời tâm con thành nguyện nghe theo Cầu cho ác nghiệp tan tiêu


  Mau thành chánh quả vào ngôi Thánh Hiền


  Lời Trời dạy không gì hơn được Cao ngút ngàn vi diệu thậm thâm Nay con nghe thấy nguyền tu học Nguyện rõ lời Cha lý đạt thông Lời trì tụng ứng linh cùng khắp


  Thân khiêm cung nguyện thoát tai ương Ý thuần phục nguyện lòng tỏa sáng


  Dẫu cho tạo tội to hơn núi Cũng nguyện tiêu tan, sạch chẳng còn


  Nam Mô quy kính Cội Nguồn A Men Đại Đạo nguyện thành A Men


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống) ( đồng bái lạy)


  Tiếp theo: Hội Đồng Thánh Đức:  Thuyết giảng về ý nghĩa quy y nhập đạo


  Thưa Đạo Hội:


  Quy Y nhập Đạo là gì ?


  Quy : Có nghĩa là trở về nương tựa vào ba ngôi Tối Cao Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu.


  Y : Có nghĩa là không thay đổi, trước sao sau vậy. Trọn lòng tôn thờ hiếu kính đối với Tổ Tiên, Cha Trời, Mẹ Trời.


  Khi chúng ta đã quy y trở về với Nguồn với Cội. Là chúng ta tuyệt đối trọn lòng tôn kính hiếu Đạo đối với Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu Mẹ Trời.


  Tổ Tiên là gì ? mà chúng ta thành tâm quy y?


  Như chúng ta đã biết, và cũng thường nghe Ông Bà chúng ta dạy. Tổ Tiên là trên hết. Sao gọi là trên hết ?


  Vì Tổ Tiên là Đấng Tối Cao khai sanh ra tất cả. Khai sanh ra vũ trụ Tam Thiên, Đại Thiên thế giới. Khai sanh ra Thiên Đàng, Trần Gian, Địa phủ. Khai sanh ra Càn Khôn Thiên Địa. Nhật, Nguyệt, Tinh Tú, Thiên Hà, Ngân Hà. Thậm chí khai sanh ra không khí cho chúng ta hít thở. Khai sanh ra Cây Cỏ, Ngũ Cốc, muôn loài vạn vật để nuôi dưỡng sanh mạng chúng ta. Thậm chí Linh Hồn chúng ta cũng từ Đại Linh Hồn Tổ Tiên phân hóa sanh ra tiểu Linh Hồn chúng ta. Như thế Tổ Tiên là Cội Nguồn sanh ra muôn sanh linh cùng vạn vật trong đó có chúng ta. Vì thế chúng ta quy y trở về với Cội với Nguồn, của chúng ta. Là


  chúng ta vô cùng khôn ngoan, vì chúng ta không còn lạc lõng bơ vơ trong vũ trụ. Lạc loài trong Trời Đất. Luân hồi sanh tử khốn khổ vô cùng. Chúng ta đã trở về với Cội với Nguồn của chúng ta. Là chúng ta như nước có Nguồn, như cây có Cội. Nhất định nở cành xanh ngọn. Muôn phúc vạn lành sẽ đến với chúng ta.


  Tóm lại: Tổ Tiên là Cội Nguồn của chúng ta, chúng ta phải quy y trở về Nguồn Cội của chính mình. Đó là sự quy y chân chính nhất, không có sự quy y nào cao hơn nữa. Chúng ta trở về với Cội với Nguồn, là chúng ta không bao giờ sa đọa xuống các tầng Địa Phủ nữa. Mà trở về quê hương Thiên Đàng cực lạc. Tổ Tiên chúng ta đã khai tạo ra các Thiên Giới vô số vô biên cõi nước Trời là để cho chúng ta những người con cháu trở về Nguồn Cội hưởng phước sanh sống an vui tự tại. Không còn khốn khổ luân hồi sa đọa nữa.


  Cha Trời, Địa Mẫu là ai ? Mà chúng ta thành kính quy y


  Cha Trời, Địa Mẫu là Hiện Thân của Khai Hóa Tổ Tiên Hai đấng tối cao vũ trụ. Cha Rồng, Mẹ Tiên. Nhân loại con người có ra, là do Cha Trời Mẹ Trời sanh ra. Lưu truyền nòi giống con người cho đến tận bây giờ. Chúng ta đang mang dòng máu trong người, chính là dòng máu của Cha Trời Mẹ Trời.


  Nhưng chúng ta đã quên Nguồn quên Cội lạc loài bơ vơ mãi trong chốn bụi trần, lặng hụp mãi trong bể khổ trầm luân. Cũng tại vì chúng ta không biết mình từ đâu sanh ra. Như cây mất gốc nên mãi héo cành rũ ngọn. Như nước không nguồn cạn phước cạn đức khốn khổ triền miên, hết khổ nầy đến khổ khác. Trải qua không biết bao nhiêu số kiếp đọa đày. Nay chúng ta  trở về với Nguồn với Cội là chúng ta đại giác ngộ nhận thức được rằng. Cha Trời Mẹ Trời không những là hai Đấng Cội Nguồn của chúng ta. Mà còn là Hai đấng quyền năng vô hạn. Thần thông pháp thuật vô biên chuyện gì làm cũng được. Lại là hai Đấng giàu có nhất vũ trụ. Chủ nhân của tất cả nhất là sự giàu có về ngọc ngà châu báu. Khắp toàn tam thiên đại thiên thế giới. Cũng như thất sơn châu báu hạ thiên vũ trụ.


  Tóm lại :


  Chúng ta trở về với Cội Nguồn là chúng ta muốn gì được nấy, muốn được giàu có như ý, quyền năng như ý, hạnh phúc như ý thời chúng ta phải biết nghe lời Cha Trời dạy bảo, tùy làm theo lời dạy bảo Cha Trời nhiều hay ít mà hưởng phước Trời lớn hay nhỏ. Công lớn thời làm vua Trời. Công nhỏ thời làm dân Trời. Nói chung làm theo lời Trời dạy đều được lợi ích. Nhất là lợi ích siêu sanh về Thiên Giới sanh sống, không còn sa đọa khốn khổ nữa. Tổ Tiên, Cha Trời Địa mẫu là ba ngôi Tối Cao vũ trụ, không ai cao hơn Tổ Tiên, Cha Trời, Mẹ Trời. Ba ngôi vô thượng Tối Cao nầy. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, cũng chỉ là con cái, con cháu của Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu mà thôi. Ba ngôi Tối Cao nầy quyền năng vô hạn quyền phép vô biên. Sanh vũ trụ, tận diệt vũ trụ theo ý muốn của mình. Ba ngôi hóa công của Tạo Hóa. Có đủ quyền năng ban phước cho những ai làm lành hướng thiện không nghịch lại Thiên Ý Cha Trời. Giáng họa cho những ai hành ác đi ngược lại Thiên Ý Cha Trời.


  Chúng ta đã quy y trở về Cội Nguồn là chúng ta từ đây đi vào con đường hết khổ. Chúng ta tuyệt đối tin vào lòng thương yêu của Cha Trời Mẹ Trời đối với chúng ta. Chúng ta  càng thành tâm tỏ lòng hiếu kính quỳ dưới chân Cha Mẹ. Cầu mong Cha Mẹ che chở. Và ban ân đức cho chúng ta. Thời chúng ta sẽ được như ý. Nhất là siêu sanh về các cõi Trời sống trên châu báu Thiên Đàng Cực Lạc.


  Chúng ta đã quy y Nguồn Cội. Là chúng ta đi vào ngôi vị thừa kế những gì Tổ Tiên, Cha Trời Địa Mẫu đã tạo ra, và tiến đến làm chủ tất cả. Làm chủ vũ trụ. Làm chủ tam thiên, đại thiên thế giới. Làm chủ Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ. Làm chủ Nhật, Nguyệt, Tinh Tú, Thiên Hà Ngân Hà. Cho đến làm chủ muôn loài vạn vật.


  Trong sự làm chủ nhất là làm chủ Thiên Bút Văn Kinh của Trời. Truyền bá lại cho các thế hệ sau. Thời phải nói sự làm chủ nầy không thể nghĩ bàn. Dù cho trăm nghìn ức kiếp cũng không thể nào kể hết những lợi ích của sự truyền bá Thiên Bút cho đời. Có thể nói sự thành đạt như ý.


  Chúng ta đã quy y trở về với Cội với Nguồn là sự quy y cao nhất không còn sự quy y nào cao hơn nữa. Lấy Thiên Ý làm kim chỉ nam. Lấy Thiên Luật làm sự sống nhất là Thiên Luật Nhân Quả, gieo giống gì thời trổ ra giống nấy. Vì thế chúng ta phải tuyệt đối gieo ra giống lành những hạt giống Văn Hóa Cội Nguồn mà Cha Trời đã trao cho chúng ta.


  Đã nhập Đạo. Thời từ đây luôn yêu thương đồng loại Đồng Bào Anh Em. Làm cho nhân loại anh em hạnh phúc nhất là làm cho Thân - Khẩu - Ý thường trong sạch. Hội tụ đủ Nhân Hạnh, Đức Độ, Tài Năng. Thừa hành di chí Ông Cha. Tận độ nhân loại Anh Em. Siêu sanh về các cõi Trời Đạo Quả Viên Mãn.


  Hội Đồng Thánh Đức thuyết giáo xong, đồng phất nước trong cam lộ về phía đại chúng bắt ấn Tí, bắt ấn Ngọ làm phép .


  Nguyện rằng:


  Cơ Trời ứng hóa Thuận theo Thiên Ý


  Đương nguyện nhơn sanh trở về Nguồn Cội, thấu suốt Đại Đạo. Phát vô thượng tâm.


  Cơ Trời ứng hóa Thuận theo Thiên Ý


  Đương nguyện nhơn sanh, thâm nhập chánh kinh, thấu suốt Thiên Ý cha Trời, hành trì Thiên Luật, trí huệ như hải.


  Cơ Trời ứng hóa Thuận theo Thiên Ý


  Đương nguyện nhơn sanh, theo bước Cha ông. Thừa hành di chí, thống lý đại chúng nhất thiết vô ngại.


  * * *


  Lễ khai kinh nhập Hội, nhập Đạo đến đây là hết . Đại chúng bái lạy ấn xá rồi lui ra. Nếu lễ lớn thời Chiêng, Trống, Nhạc. Khai lễ cũng như Bế Mạc long trọng hơn nữa.


  ----------------------------------


  Những điều cần chú ý:  Quốc Bảo khai kinh là những Văn Kinh cơ bản. Còn muốn thêm hay bớt Văn Kinh. Cho phù hợp hành lễ. NGỘ BIẾN, TÙNG QUYỀN. Thời ban tổ chức khai kinh. Hay người khai kinh, không cần phải khuôn rập theo Văn Kinh. Tuỳ Nghi thêm hoặc bớt Văn Kinh, cho phù hợp nơi hành lễ.


  * * *


  143


  KHAI KINH SỐ 6 NGHI THỨC PHONG THÁNH THEO NGHI THỨC VẠN ĐẠI __________________


  Nghi Thức : giới thiệu thành phần tham dự Thành phần cao cấp, cũng như chức sắc cao cấp Nghi Thức : giới thiệu thành phần tài trợ


  Nghi thức đi vào đại lễ:


  Chuông kim cang. Trống bát nhã hiệp nhau đánh 3 hồi 3 tiếng. Chủ lễ văn tế 3 vị, tới trước bàn thờ tam cấp. Tổ Tiên Thiên Ấn. Cha Trời, Mẹ Trời. Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương Uy Nghi Trang Nghiêm. Thắp đèn, đốt hương, đứng ngay ngắn trước bàn thờ.


  Chủ lễ bước tới một bước, quỳ xuống xướng đọc văn tế. Hai bên Tả Hửu chủ lễ phía sau lắng nghe.


  VĂN TẾ DÂNG HOA


  Chủ lễ xướng đọc Hai bên Tả Hửu chủ lễ lắng nghe


  Tinh Hoa rực thắm sắc hương hoa


  Thành tâm dâng hiến Cội ! Ông Cha Thuận Hiếu ! Chúng con lòng đóa tưởng Cha Trời, Địa Mẫu mãi ngợi ca


  Khấu bái


  ( đánh tiếng Chiêng, tiếng Trống)  Hai bên Tả Hửu chủ lễ lạy xuống * * *


  VĂN TẾ TỬU


  Chủ lễ xướng đọc Hai bên Tả Hửu chủ lễ lắng nghe


  Tửu Vị ấm nồng tửu vị hương


  Thành tâm dâng hiến Đức Tổ Tiên Cha Trời, Địa Mẫu lòng thương tưởng Chúng con thành kính nguyện náo nương Khấu bái


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống) Hai bên Tả Hửu chủ lễ lạy xuống * * *


  VĂN TẾ DÂNG TRÀ


  Chủ lễ xướng đọc Hai bên Tả Hửu chủ lễ lắng nghe


  Thảo Mộc tinh hoa mỹ vị trà


  Thành tâm dâng hiến Cội ! Ông Cha Cầu mong Đại Đạo nguồn Thiên Ý Thiên Luật bao trùm Đạo Tinh Hoa Khấu bái


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống) Hai bên Tả Hữu chủ lễ lạy xuống * * *


  VĂN TẾ KHAI CHIÊNG - CHUÔNG


  Chủ lễ xướng đọc Hai bên Tả Hữu chủ lễ lắng nghe


  Kim Cang Chuông kệ chuyển âm vang Truyền tấu càn khôn khắp hư không Nay ngày Phong Thánh Ngôi Thiên Ý Thừa hành di chí Đạo khai thông


  Khấu bái


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống) Hai bên Tả Hửu chủ lễ lạy xuống * * *


  VĂN TẾ KHAI TRỐNG


  Chủ lễ xướng đọc Hai bên Tả Hửu chủ lễ lắng nghe


  Phúc Thiên Âm Pháp Trống dậy vang Ấn truyền Đại Đạo khắp thế gian


  Phong Thánh, Thiên Quyền ngôi Thiên Ý Uy linh tột thế, đại vinh quang


  Khấu bái


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống) Hai bên Tả Hữu chủ lễ lạy xuống * * *  VĂN TẾ CHIÊNG - TRỐNG HỢP NHẤT


  Chủ lễ xướng đọc Hai bên Tả Hữu chủ lễ lắng nghe


  Âm Dương Chiêng Trống hiệp ban ra Truyền tấu Ý Trời, khắp bao la


  Vinh quang truyền Ấn ngày phong Thánh Linh quang chiếu diệu khắp hà sa


  Khấu bái


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống) Hai bên Tả Hữu chủ lễ lạy xuống * * *


  VĂN TẾ KHAI NHẠC


  Chủ lễ xướng đọc


  Ngày phong Thánh. Sáo, Kèn, Chiêng, Trống Đờn hòa theo Truyền Thống Thánh Ca


  Chung nhau hiệp lực ban ra


  Truyền đi Thánh Lễ đăng quang lẫy lừng


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống) Cả 3 chủ lễ đồng lạy xuống


  Tất cả lắng nghe : Đàn, kèn, sáo chiêng, trống tấu bài Thánh Lễ. Xong đâu vào đấy, ban Chủ Lễ tiếp tục xướng đọc Văn Tế, Diễn Văn với giọng trầm hùng:


  * * *


  VĂN TẾ ĐỌC DIỄN VĂN


  Ban chủ lễ quỳ ngay thẳng


  Hai bên Tả Hữu chủ lễ chấp tay trước ngực lắng nghe Chủ lễ xướng đọc văn tế với giọng buồn bi ai Có đờn bầu cùng các nhạc cụ khác hòa theo


  Khổ thay :


  Sống ở đời mấy ai là yên ổn Trần Gian bể khổ! Chỉ là nơi cõi tạm!


  Thế mà hoạn nạn, tai ương, bệnh tật, tử sanh Một cuộc sống bể dâu!


  Lênh đênh ba chìm bảy nổi Họa vô đơn chí lòng lo mãi Kiếp con người trần tục Mấy ai không khổ ải


  Nhọc nhằn bươn chải Nhưng kết quả ra đi, cũng trắng tay


  Khéo thương thay Cuộc sống trần gian


  Mãi bám lấy tai ương quanh quẩn Khổ ơi là khổ


  Biết bao thảm cảnh trên đời Ngậm ngùi rơi lệ kiếp người Trần Gian


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống)


  Chủ lễ xướng đọc tiếp với giọng kể lể Đờn tranh sáo trúc hòa theo


  Một tấm lòng thương Một cuộc hy sinh


  Xả thân vì đời, vì nhân loại anh em Nào đợi tập rèn, tài trí siêu nhân


  Nào đợi giàu sang, tài ba xuất chúng Chỉ vì người


  Một manh áo vải


  Lao vào bể khổ cứu vớt nhân loại anh em Chỉ một nắm rau ranh


  Cũng thấy đà ngon miệng Màng chi cao lương mỹ vị


  Khắp Đông - Tây vạn dặm cứu người Thời vận may


  Gặp Cội gặp Nguồn


  Rèn chí lớn trong ngôi nhà Đạo Đức Gươm nghĩa nhân đầy dũng khí tự tin Kể chi hiểm nguy


  Kể chi bản thân


  Kể chi nhọc nhằn gian khổ Kể chi ngăn cản yêu ma Chí đại hùng thúc dục


  Lòng đại bi nhẫn nhục vượt qua


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống)


  Với giọng hào khí cao ngút chủ lễ xướng đọc


  Nào sợ chi  Tù ngục đao to búa lớn Liều mình như chẳng có Làm cho


  Yêu Tinh, Quỉ Dữ kinh hồn bạc vía Gươm trí huệ Tuy chưa mài


  Nhưng vô cùng sắc bén


  Bước dọc ngang theo khí thế Ông Cha Chữ Đức chuyển xây


  Chữ Tài ẩn nhẫn Trước mắt là biển khổ


  Sau lưng là phiền não, nghiệp dữ hoành hành Nhưng luôn vững chí


  Tận độ dân tình Chốn trần đời


  Bao trùm u minh Địa Ngục Khắp nhân sanh tuôn lệ vạn nghìn sầu


  Nhìn thế sự lạc vào vinh nhục Mà quên đi Nguồn Cội Ông Cha Hỡi mấy ai


  Ngược dòng trần thế Nằm sương gối tuyết Tắm mưa gội gió


  Kể gì thân xác Vì đại nghĩa


  Vượt qua nguy khốn cứu dân


  Thà thác mà linh hồn hiển Thánh Còn hơn sống mà chỉ biết cái ta Chết đi thành Quỉ thành Ma


  Luân hồi sanh tử còn chi Linh Hồn


  Phải ra sức! Ngăn đường Địa Phủ


  Thiên Đàng mở cửa khai ra


  Chí cứu dân, lòng người Trời tỏ Trên Ân Thiên nâng đỡ hiển vinh


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống)


  Chủ lễ xướng đọc giọng trầm hùng cao vút Nhạc lễ Kèn, trống, chiêng, đàn, sáo hòa theo


  Mừng ngày hôm nay!


  Ngày anh linh Phong Thánh Đại lễ bừng lên


  Vũ trụ ngút ngàn tỏa sáng Nổi lên chiêng trống


  Đất Trời dậy sóng chuyển rung Nhạc lễ hòa theo


  Đất Trời anh linh tỏa sáng Tiếp nối di chí.


  Cha Ông năm nghìn năm Văn Hiến Truyền trao Ấn Bút


  Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa đồng vui Tột thế uy linh.


  Nhang đèn khói hương cờ xí Lời ca tiếng hát, cao ngút trời xanh


  Khí thế bừng lên


  Truyền thống Cha Ông vang lừng vạn cõi Anh Linh Quốc Tổ


  Sơn hà rực rỡ trổi xuân Đất Trời chuyển giao  Non sông Rồng Tiên phấp phới Bừng lên Quốc Giáo


  Trổi dậy Hồn Thiêng Sông Núi Khí thế oai linh


  Hổ dậy, Rồng bay Phụng múa Nhân loại hướng về một mối Đạo cao tột thế


  Cơ đồ Thánh Đức Ông Cha


  Nối chí Hùng Vương Sừng sững công ơn Quốc Tổ


  Nhớ thưở xưa!


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu Khai sanh tất cả!


  Vũ trụ, tam thiên, ba cõi


  Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ Nhật, Nguyệt, Tinh Tú


  Thiên Địa Càn Khôn Muôn loài vạn vật sanh linh


  Công lao gian nan vất vả Để lại cháu con thừa hưởng


  ( đánh tiếng Chiêng tiếng Trống)


  Chủ lễ xướng đọc với giọng khoang thai, ngân nga.


  Đẹp thay !


  Những ai có tấm lòng nhớ tưởng Vẻ vang thay ! Rực rỡ thay!


  Những ai bước vào ngôi Thánh Đức Tiếp nối mặt trời Thiên Ấn  Mãi sáng bừng 84 triệu năm Chí công lao một thời khó khăn


  Mà trải dài muôn ức vạn nghìn thế hệ Cội Tiên Rồng trên ngôi cao chín bệ Năm màu da đồng loại anh em Xin cúi nguyện!


  Tình đồng loại, nghĩa Đồng Bào Mãi thương yêu đùm bọc chan hòa Một Cội năm nhành !


  Năm màu da luôn đoàn kết keo sơn Nền Thiên Luật Cha Ông, luôn rộng mở


  Dựng cơ đồ theo di chí Quốc Tổ Hùng Vương Hết dạ vì dân


  Tiếp Ấn Trời Cha không gì lay chuyển Hùng khí Cha Ông vạn tuế muôn năm Sơn Hà trỗi dậy ứng linh


  Non Sông Tổ Quốc chuyển mình cao bay


  * * *


  TIẾP THEO: LỄ PHONG ẤN


  DO HỘI ĐỒNG THÁNH ĐỨC TRUYỀN TRAO VÀ


  LỜI TUYÊN THỆ NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC PHONG ẤN


  1- Là nguyện hết lòng Phụng sự : Tổ Tiên, Cha Trời, Địa


  Mẫu. Đời đời kiếp kiếp. Sống theo Thiên Ý hành theo Thiên Luật.  2- Là nguyện hết lòng Phụng sự: nhân loại anh em. Làm


  cho nhân loại anh em hội nhập Cội Nguồn trở thành chánh đẳng chánh giác, trí huệ như hải.


  3- Là nguyện hòa đồng cùng Hội Thánh coi nhau như anh em ruột thịt chan hòa. Keo sơn chặt chẽ. Đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công đại thành công.


  LỜI THỀ QUYẾT ĐỊNH


  Đã trở thành Đạo Viên. Thiên Đạo Cội Nguồn Tối Cao Vũ Trụ mà phản lại lời Nguyện Thệ của chính mình. Thời căn thân linh hồn sẽ bị hủy diệt. Không mong gì trở lại kiếp con người. Đời đời khốn khổ sa đọa nơi u tối. XIN THỀ, XIN THỀ, XIN THỀ.


  NHỮNG VỊ ĐƯỢC PHONG THÁNH


  ĐỒNG TỤNG BÀI KỆ TÁN THÁN UY LINH TỔ TIÊN CHA TRỜI MẸ TRỜI


  (có nhạc kèm theo)


  Đấng Cha Ông Vô Thượng Ba cõi chẳng ai bằng


  Tổ Tiên khắp Trời Người Nay con nguyện nương về Dâng lên lời ca ngợi Ức kiếp không cùng tận


  Cội Cha Ông như như rỗng lặng Cảm ứng linh chẳng thể nghĩ bàn Pháp Thân vi diệu đạo tràng


  Ứng linh, linh ứng khắp cùng ứng linh  Chúng con thệ nguyện quy y Hành trì Thiên Ý rộng gieo đức lành


  Nam Mô vô tận Cội Nguồn A Men như ý nguyện thành A Men


  ( đánh hồi Chiêng hồi Trống bế mạc kết thúc) Các vị Thánh lễ bái rồi lui ra


  Lễ phong Ấn, phong Thánh đến đây là hết.


  ----------------------------------


  Những điều cần chú ý:


  Quốc Bảo khai kinh là những phần Văn Kinh cơ bản. Còn muốn thêm hay bớt. Cho phù hợp tình thế, NGỘ BIẾN, TÙNG QUYỀN. Thời ban tổ chức khai kinh. Cũng như cá nhân có trách nhiệm đứng ra tổ chức khai kinh. Không cần phải khuôn rập theo Văn Kinh. Mà tùy nghi thêm, hoặc bớt Văn Kinh. Cho phù hợp nơi tổ chức hành lễ. Không làm trở ngại cho việc hành lễ.
   
 10. AntidetectBrowser

  AntidetectBrowser Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  18/4/2024
  Bài viết:
  6,799
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  86
  Join the community specializing in account development on social networks and shopping, learn airdrop cheats and free whitelists at https: //t.me/ToolsKiemTrieuDoGroup and https://www.facebook.com/groups/antidetect/
  //////////////////////////// Get FREE Here ✔️✔️✔️ https://toolskiemtrieudo.com/phan-m...rd-hotmail-bang-anti-detect-browser-mien-phi/
  MilliLogin Antidetect Browser Free Forever
  Gologin Antidetect Browser Free Forever
  Gologin Antidetect Browser Free Forever
  Antidetect Browser Free Forever
  Gologin Viet Nam
  Gologin Antidetect Browser Free Forever
  Gologin Antidetect Browser Free Forever
  Group MMO
  Group Facebook
  Privacy-conscious individuals, Browser Privacy-conscious individuals, multilogin antidetect browser, Antidetect browser, Advanced Anti-Detection, Account management tool, change fingerprint chrome, gologin profile tool 4.0, Create multiple profiles, protect your account, gologin profile offline, High-Security Browser, Advanced anti-detection, account management tool, Account management tool, how to protect your account, high security browser, Automate processes, High security Browser, gologin profile tool, efficient management, Efficient management, automated processes, Fingerprint browser, Fingerprint browser, Automated processes, download antidetect, fingerprint browser, Gologin offline, account protection, antidetect android, Account protection, Antidetect browser, canvas fingerprint, browser antidetect, antidetect browser, bao ve tai khoan, protect your account, Efficient management, download gologin, free gologin, Account protection, antidetect tool, Create multiple profiles, Gologin profile, gologin offline, gologin profile, Gologin offline, MMO experts, Gologin profile, antidetect 3, gologin free, gologin mac, gologin web, MMO experts, antidetect, golongin, Gologin, gologon, gologin, Trình duyệt Cá nhân, Browser Privacy-conscious individuals, multilogin antidetect browser, Trình duyệt chống phát hiện, Chống phát hiện tiên tiến, Công cụ quản lý tài khoản, change fingerprint chrome, gologin profile tool 4.0, Create multiple profiles, bảo vệ tài khoản của bạn, gologin profile offline, Trình duyệt Bảo mật cao, Advanced anti-detection, account management tool, Account management tool, cách bảo vệ tài khoản, high security browser, Tự động hóa quy trình, High security Browser, gologin profile tool, efficient management, Efficient management, automated processes, Trình duyệt vân tay, Fingerprint browser, Automated processes, download antidetect, fingerprint browser, Gologin ngoại tuyến, account protection, antidetect android, Account protection, Antidetect browser, canvas fingerprint, browser antidetect, antidetect browser, bao ve tai khoan, bảo vệ tài khoản, Quản lý hiệu quả, download gologin, gologin miễn phí, Bảo vệ tài khoản, antidetect tool, Tạo nhiều hồ sơ, Gologin profile, gologin offline, gologin profile, Gologin offline, Chuyên gia MMO, Hồ sơ Gologin, antidetect 3, gologin free, gologin mac, gologin web, MMO experts, antidetect, golongin, Gologin, gologon, gologin
   
 11. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  KHAI KINH SỐ 7 ĐỌC TỤNG NHÂN LUÂN HIẾU NGHĨA  ___________________


  Chuông đánh ba hồi 3 tiếng, thắp đèn đốt hương Chấp tay ngang ngực niệm


  Án Lam xóa ha ( 3 lần)


  Đánh tiếng chuông niệm tiếp


  Án Ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ. Đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám ( 3 lần)


  Tiếp theo: Lạy 3 lạy quỳ ngay thẳng cầm ba cây hương ngang trán niệm.


  Nguyện đem lòng thành kính Cầu lên Đức Tổ Tiên Cha Trời cùng Địa Mẫu


  Cứu khổ chúng chúng con Tai họa biến tiêu tan Sống bình yên an lạc


  CẦU NGUYỆN:


  156


  Nay có Con, Cháu, Đệ Tử tên là:--------------------, ở tại Thôn/ Tổ dân phố: -----------------, Xã/ phường: --------------------- Quận/ Huyện: -----------------------------, Tỉnh/ thành phố: ------ ---------------, Nước Việt Nam


  Tại nơi Cư Gia , Am, Thất, Miếu, Đình, Đền, Chùa. Tụng kinh trì chú. Nhơn Luân Hiếu Nghĩa. Xả bỏ mê đồ. Siêu sanh thiên giới. Gia đình hạnh phúc, gia đạo yên vui. Nguyện Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu ứng linh chứng giám.


  Nam Mô A Men.


  Nhất tâm cung kính: Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Tối cao Tam Bảo. Pháp Thân vô cùng vô tận khắp pháp giới hư không. Bao trùm quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  Nhất tâm cung kính: Chí Tôn Thiên Đế, Long Hoa Giáo Chủ, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới hư không. Quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy )


  Nhất tâm cung kính: Long Hoa Giáo Chủ, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Pháp Thân phân hóa mười phương. Chuyển đại pháp luân. Khắp cả Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ. Cứu khổ sanh linh khắp Ta Bà thế giới.


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  157


  * * *


  KHAI KINH


  Gõ 5 tiếng Chuông xong.


  Gõ 4 tiếng Mõ rời từng tiếng một, nghỉ hai nhịp.


  Tiếp theo gõ hai tiếng Mõ liền nhau, rồi nghỉ một nhịp gõ tiếng Mõ cuối cùng, tổng cộng là 7 tiếng Mõ.


  Sau đó Chuông - Mõ hòa nhau như sau.


  Chuông một tiếng, Mõ một tiếng.


  Chuông đủ 3 tiếng, thời ngưng chờ Mõ đánh thêm một tiếng nữa, tiếng thứ 4, thứ 5, thứ 6 liền nhau rồi Chuông gõ cùng lúc với tiếng Mõ thứ 7.


  Tiếp theo là xướng kệ, tụng kinh.


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn ức kiếp khó tìm cầu Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  Tụng kinh công đức thù thắng hạnh Tiêu tan tai họa chuyển siêu sanh Phổ nguyện Cha Trời Thiên Ý Luật Về Trời hưởng phước rạng uy danh


  ( gõ chuông đồng bái lạy)


  Nguyện theo Truyền Thống chí Cha Ông


  158


  Phổ hóa Chân Như Cội đại đồng Tiêu tan nghiệp chướng vô ức kiếp Diệt trừ phiền não huệ linh thông


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  Nguyện theo Nguồn Cội Đức Trời Cha Thành Phật, Thánh, Tiên khắp hà sa Cứu khổ ban vui cùng nhân loại


  Từ Bi mở rộng huệ nở hoa Cha Trời, Địa Mẫu sáng soi


  Chứng tri công đức chúng con hành trì Lời kinh chuyển khắp, Hữu, Vô vi


  Gieo nền Chánh Giáo sanh sôi nẩy mầm Lời kinh tận độ khắp cùng


  Xóa tan khốn khổ trở về Thiên Ban Nam Mô vô tận hư không


  A Men như ý ước mong đạt thành


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy) Phần khai kinh đến đây là hết


  Tiếp theo là phần tụng kinh. Chọn lấy những phần kinh trong Kinh Nhân Luân, Hiếu Nghĩa. Trì Tụng.


  * * *


  Tụng kinh Nhân Luân Hiếu Nghĩa xong Thời xướng tụng đọc tam nguyện.


  Nam Mô A Men:


  159


  Đương nguyện Thế Nhân, quy kính Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Thuận Theo Kinh Bảo Thiên Ý Cha Trời. Thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  Nam Mô A Men:


  Đương nguyện Thế Nhân, phát vô thượng tâm thấu suốt kinh tạng trí huệ như hải.


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  Nam Mô A Men:


  Đương nguyện Thế Nhân, phát vô thượng tâm, thống lý đại chúng không gì chướng ngại.


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  Ban hộ niệm cũng như ban trì tụng đồng xướng kệ tụng đọc rằng.


  Nguyện đem công đức nầy Hồi hướng đến khắp cùng


  Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ Hết khổ sống hạnh phúc an vui * * *


  Phần khai kinh, cũng như tụng kinh Nhân Luân Hiếu Nghĩa đến đây là hết.


  * * *


  160


  KHAI KINH SỐ 8 NGHI THỨC KHAI KINH CẦU SIÊU CŨNG NHƯ NGHI THỨC CẦU SIÊU ________________


  NGHI THỨC:


  Đại chúng tề tựu, ban chủ lễ thắp đèn, đốt hương. Một bên Duyệt chúng (Mõ) một bên duy ma ( chuông) ban chủ lễ đứng ngay ngắn chấp tay trước ngực. Nghe chuông đánh ba hồi 3 tiếng.


  Chủ Lễ bước tới trước một bước mật niệm.


  TỊNH PHÁP GIỚI CHƠN NGÔN


  Án lam xóa ha (đọc 3 lần)


  Gõ tiếng chuông niệm tiếp


  * * *


  TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN


  Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ Đạt mạ ta phạ, bà phạ, truật độ hám (3 lần)


  Chủ Lễ lạy quỳ ngay thẳng. Cầm 3 cây hương dâng lên ngang trán xướng niệm.


  Nguyện đem lòng thành kính


  161


  Dâng lên Đấng Tổ Tiên


  Đấng Tối Cao thiêng liêng Cùng Cha Trời, Địa Mẫu Phật, Thánh, Tiên, cao cả Khắp pháp giới mười phương Nguyện Tối Cao ân trên


  Cảm ứng linh gia hộ Cảm ứng linh tận độ Xa biển khổ nguồn mê Chóng quay về bờ giác


  KỲ NGUYỆN:


  Kim ( Nay) có đệ tử chúng con tên là:----------------------- Niên --------------nguyệt-----------------nhật--------------- Kim cứ ( Tại ) Cư Gia, Chùa, Đình, Đền, Thất,


  Thôn/ tổ dân phố: --------------------Phường/ Xã: ----------------- -----, Quận/ Huyện: -----------------------, Tỉnh/ thành phố: ------ ----------------, Nước Việt Nam.


  Gia Đường: Kiến đàn cung phụng Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Tu hương phúng kinh--------------( phục hồn) Tiên Linh húy kỵ- ---------------) cầu siêu độ sự.


  Kim ( nay) tên gia chủ ------------------, phụng vị------------- Tên hương linh. Dứt sạch nghiệp chướng, tốc xả mê đồ siêu sanh Thiên Giới. Cung kính Cha Trời Mẹ Trời. Duy nguyện phù thùy chứng giám.


  TÁN DƯƠNG


  Đấng Cha Ông Tối Thượng


  162


  Vũ Trụ chẳng ai bằng Cội Nguồn của muôn loài Cha Trời luôn truyền dạy


  Quy Y về Nguồn Cội Dứt sạch nghiệp ba kỳ


  Siêu sanh trở về Trời Hưởng phước vô cùng tận.


  QUÁNG TƯỞNG


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu Cảm ứng linh không thể nghĩ bàn


  Pháp thân vi diệu Đạo Tràng Linh linh ứng ứng khắp cùng ứng linh


  Cội Nguồn cung kính quy y Về Trời sống mãi không gì vui hơn.


  KÍNH LỄ:


  Nhất tâm cung kính:


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Tối Cao Tam Bảo. Cội Nguồn tất cả. Khắp pháp giới hư không. Bao trùm Trần Gian, Thiên Đàng Địa Phủ. Quá khứ, hiện tại, vị lai.


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  Nhất tâm cung kính:


  Chí Tôn Thiên Đế. Long Hoa Giáo Chủ. Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới hư không. Quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  163


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  Nhất tâm cung kính:


  Long Hoa Giáo Chủ, Quốc Vương Thỉ Tổ. Pháp thân phân hóa mười phương. Chuyển đại pháp luân. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ. Cứu khổ khắp Ta Bà thế giới sanh linh.


  ( gõ tiếng chuông đồng bái lạy)


  Ban Chủ Lễ cũng như ban hộ niệm đồng tụng:


  • LONG HOA ĐẠI BI ở trang số: 287 - 303


  TÁC BẠCH TIÊN SỚ:


  Kế thủ ứng linh Đấng Cha Ông Cảm tương phước đức khấc từ ân


  Vô biên khổ ải, vô biên dứt Ngũ thể đầu thành tịnh lục căn.


  Kim hữu đệ tử chúng con.------------------phụng sự tu hương phúng kinh-----------------( tịch điện” trai tuần, húy kỵ)---------- ----kỳ siêu độ sự.


  Kim tắc: Thượng khởi sớ chương. Cung bạch Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Duy hào tướng quang trung, phủ thùy minh chứng. ( đọc sớ )


  PHỤC DĨ:


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Ban xuống ân sâu. Ứng linh giải thoát chi môn. Siêu sanh Thiên Đàng Cực Lạc.


  164


  BÀI VỊ SỚ:


  Việt Nam Quốc.-------------------Tỉnh, -------------------Quận/ huyện. Hiện trú ngụ tại Thôn/ Tổ dân phố: ----------------Xã/ phường-------------------. Phụng sự tu hương phúng kinh ( thiên cửu------------------( tên người mất ), húy kỵ ) Khai kinh chi lễ, báo đáp thù ân kỳ siêu độ sự.


  Kim đệ tử ( tang chủ) Đồng gia môn hiếu quyến. Nội, Ngoại đại tiểu đẳng.


  DUY NHẬT BÁI CAN:


  Cội Nguồn Cha Ông phủ thùy tiếp độ


  THỐNG NIỆM:


  Phụng vị------------------( phủ quân, nhụ nhơn, chi linh cửu ) chi linh.


  (Dịch nghĩa: Phụng vị/ báo -----(tên)-------- Hương Linh, tuổi, quê quán, chức vụ lúc còn sống)


  TRƯỢNG THỪA:


  Cội Nguồn: Dĩ siêu thăng. Toàn lại Thiên Bút Kinh Văn nhi giải thoát tư lâm------------( * )-------------khai kinh chi lễ, kiền trượng thiền hòa ( Đạo Tràng) chi niệm phúng tụng Đại Thừa. Đại Đạo Thiên Ý Trời Cha. Gia trì siêu sanh Thiên Giới.


  ĐẢNH LỄ:


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Tập thử hương nhơn cầu siêu độ sự. Kim tắc cẩn cụ sớ văn hòa nam bái bạch. Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Tác đại chứng minh.


  Nam Mô A Men


  165


  Chí Tôn Thiên Đế, Long Hoa Giáo Chủ, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật, Thánh, Tiên, Thần Chúa. Tác đại chứng minh.


  Nam Mô A Men


  CUNG PHỤNG:


  Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Tiếp dẫn. Địa Tạng Từ Tôn, tiếp xuất u đồ chi khổ. Minh Dương Liệt Thánh đồng thùy mẫn niệm chi tâm.


  PHỤC NGUYỆN:


  Từ bi vô lượng lân mẫn hửu tình . Tiếp hương linh Thiên Đàng Cực Lạc tiêu diêu. Phò dương quyến Nam Sơn thọ khảo.


  NGƯỠNG LẠI:


  Tổ Tiên, Cha Trời Địa Mẫu chứng minh cẩn sớ.


  Tuế thứ ---------------niên--------------nguyệt--------------nhật. Con Cháu đệ tử chúng đẳng:


  Hòa Nam Thượng Sớ.


  Nếu không sớ thì:


  Kim tắc ( 1 ) Cung Bạch Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, duy nguyện từ bi phủ thùy tiếp độ:


  Phụng vị --------------tên hương linh---------------chi hương linh. Nguyên thừa ơn trên dĩ siêu thăng, toàn lại kinh văn nhi giải thoát.


  Khuông phò Tín Chủ dĩ bình an. Tỷ hộ toàn gia nhi khương thái. Thiệt Lại hồng ân Cha Trời Địa Mẫu chứng minh cẩn bạch.


  166


  LINH CHÚ DIỆT TỘI CHƠN NGÔN


  Ly bà ly bà đế, cầu ha cầu ha đế Đa ra ni đế, ni ha ra đế, tỳ lê nể đế Ma ha già đế, chơn lăng càng đế Ta Bà Ha.


  (3 lần)


  CHỦ LỄ XƯỚNG:


  Thỉnh linh quy y Cội Nguồn Thỉnh linh quy y Cội Nguồn Thỉnh linh quy y Cội Nguồn


  Đồng niệm: cho đến khi rước linh ảnh, hoặc bài vị đến trước bàn thờ Cha Trời Mẹ Trời.


  Nam Mô A Men. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa linh ứng, ứng linh.


  CHỦ LỄ XƯỚNG:


  Trở về Cội Nguồn. Thành Tâm kính lễ Đồng Hòa.


  Tam Bái


  Hữu chức xướng: Hồ quỳ:


  Hương Linh quy y Cội Nguồn Hương Linh quy y Cha Trời Hương Linh quy y Địa Mẫu


  Hương Linh quy y Cội Nguồn. Hương Linh không còn sanh tử Hương Linh quy y Cha Trời. Hương Linh không còn khổ não


  167


  Hương Linh quy y Mẹ trời. Hương Linh không còn sa vào ác đạo


  Hương Linh trở về Cội Nguồn. Hương Linh thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.


  NGUYỆN:


  Tổ Tiên Cha Trời, Địa Mẫu phóng quang tiếp độ ---------------- --Phục vị ----------------chi Hương Linh


  ĐỒNG HÒA:


  Siêu sanh Thiên Giới


  CHỦ LỄ SÁM THÁN:


  Tội từ tâm khởi, đem tâm sám Tâm giác ngộ rồi, tội liền tiêu Tội tiêu tâm tịnh, thảy đều không Thế mới thật là chơn sám hối Nguyện Hương Linh.


  ĐỒNG HÒA


  Tội ức kiếp biến tan


  ĐỒNG TÁN:


  Thiện Tài đồng tử Ngũ phận tam tham


  Siêu sanh tử độ hương hồn Tảo vãng về trời


  Nhược nhơn, nhược nhơn quy y Nguồn Cội Bất đọa tam đồ:


  168


  Nam Mô A Men: Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa chứng minh ( 3 lần )


  CHỦ LỄ XƯỚNG:


  Linh tại Cửu Huyền , đảnh lễ tạ


  ĐỒNG HÒA:


  Tam Bái


  TẢ CHỨC XƯỚNG:


  Thỉnh Linh hoàn cựu sở.


  KHAI KINH KỆ


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu.


  ĐỒNG TỤNG:


  Long Hoa bát nhã mật đa tâm kinh ở trang số: 304 - 310


  VÃNG SANH QUYẾT ĐỊNH CHƠN NGÔN


  Nam mô a di đa bà dạ. Đá tha già đa dạ. Đá địa dạ tha. A di rị đô bà tỳ. A di rị đá. Tất đam bà tỳ. A đi rị Đá, tỳ ca lan đế. A di rị đá. Tỳ ca lan đa. Già di nị. Già già na. Chỉ đa ca lệ. Ta bà ha.


  HỒI HƯỚNG:


  169


  Cầu siêu công đức thù thắng hạnh


  Vô biên thắng phước giai hồi hướng Phổ nguyện pháp giới chư chúng sanh Tốc vãng vô lượng quang siêu độ Nguyện tiêu tam chướng trừ phiền não Nguyện đắc trí huệ chơn minh liễu Nguyện theo Thiên Ý hành Đại Đạo Nguyện an trụ chân như Nguồn Cội Nguyện dĩ thử công đức


  Phổ cập ư nhất thiết Ngã đẳng dữ chúng sanh Giai cộng thành Đại Đạo.


  PHỤC NGUYỆN:


  Đệ Tử Chúng Đẳng: Cập Tín Chủ cung tựu Cha Trời Địa Mẫu, phúng tụng đại thừa kinh chú, xưng tán hồng danh Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Công đức chuyên vì kỳ siêu Hương Linh-- ---------------pháp danh---------------tốc xả mê đồ, siêu sanh Thiên Giới. Nhất thành thượng đạt, vạn tội băng tiêu. Nguyện Hương Linh đắc Đạo cao siêu, kỳ gia quyến hàm triêm lợi lạc. Âm siêu Dương thái , pháp giới chúng sanh, tình dữ vô tình. Nhân Loại anh em khắp cùng, tề thành Đại Đạo. Nam Mô A Men:


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu cứu khổ ban xuống ân sâu


  TAM TỰ QUY Y:


  Tự Quy Y Nguồn Cội : Tổ Tiên, tối cao vô thượng.


  Đương nguyện, chúng sanh. Nhân loại anh em thế giải Đại Đạo phát vô Thượng Tâm.


  170


  ( gõ tiếng chuông đồng lạy 1 lạy)


  Tự Quy Y Thiên Ấn, Thiên Bút :


  Đương nguyện, chúng sanh. Nhân Loại anh em, thâm nhập kinh tạng trí huệ như hải.


  ( gõ tiếng chuông đồng lạy 1 lạy )


  Tự Quy Y Cha Trời, Địa Mẫu:


  Đương nguyện, chúng sanh. Nhân loại anh em thống lý đại chúng, nhất thiết vô ngại.


  ( gõ tiếng chuông đồng lạy 3 lạy bái bốn bái)


  * * *


  SỚ LÀM TUẦN


  Vạn Đức Từ Tôn. Chững tế u minh chi lộ----------------tuần phủ chi kiền, kỳ tiến bạt chi chương. Nhứt niệm chí thành, thập phương cảm cách.


  BÀI SỚ VỊ:


  Việt Nam Quốc, --------------------------Tỉnh/ thành phố, -------- ----------Quận/ Huyện, ---------------------Xã/ phường, ----------- ---------Thôn/ tổ dân phố. Cung tự vu----------------------Tự Phụng Sự tu hương phúng kinh--------------------chi trai tuần báo đức thù ân kỳ siêu độ sự.


  Kim đệ tử chúng con-------------------------- Duy Nhật Bái Can:


  171


  Cội Nguồn Tối Cao : Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu phủ thùy tiếp độ.


  THỐNG NIỆM:


  Phụng vị--------------------- Trượng Thừa:


  Hồng Ân Cha Trời, Địa Mẫu, ban cho các cõi nước Trời. Y diệu pháp cao đăng Thiên Đàng Cực Lạc.


  Tư Lâm-----------------Chi trai tuần. Chánh tri khôn phủ đệ----- -----------Điện------------------Minh Vương án tiền trình quá. Do thị túc thanh phạm vũ. Tổ Triễn trai nghi, kiền trượng thiền hòa tuyên dương pháp sự. Phúng tụng Đại Thừa. Pháp bảo tôn kinh. Gia thì vãng sanh tịnh độ thần chú.


  ĐẢNH LỄ :


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Tam Thân Bửu Tướng. Vạn Đức Kim Dung, tập thử Thiện Nhơn. Kỳ cầu siêu độ. Kim tắc cẩn cụ, sớ văn hòa nam bái bạch.


  Nam Mô A Men:


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu hóa độ Linh Căn cảm ứng chứng minh.


  Nam Mô A Men:


  Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Cảm ứng chứng minh


  DIÊM PHỤNG:


  Tam thừa Thượng Thánh. Tứ Phủ Vương Quan. Thập Điện Tử Vương. Minh Vương Liệt Thánh đồng thùy tiếp độ, cọng chứng vãng sanh.


  PHỤC NGUYỆN:


  172


  Từ Bi bất xả. Tế độ vô biên. Quá giả xá. Tội giả trừ. Tiếp Hương Linh, suyền đăng siêu sanh Thiên Đàng Cực Lạc. Phước tự tăng, lộc tự chí.


  Bảo nhi tôn thọ hưởng Nam Sơn.


  NGƯỠNG LẠI:


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Chứng minh cẩn sớ


  Tuế thứ---------------niên---------------nguyệt--------------- Đệ Tử chúng đẳng hòa nam thượng sớ.


  --------------------------------------------


  Những điều cần chú ý:


  Quốc Bảo khai kinh, là những phần Văn Kinh cơ bản. Còn muốn thêm hay bớt kinh văn. Cho phù hợp khuôn khổ hành lễ. NGỘ BIẾN, TÙNG QUYỀN. Thời ban tổ chức khai kinh. Cũng như người tổ chức khai kinh, không cần phải khuôn rập theo Văn Kinh. Mà tùy nghi thêm hoặc bớt Văn Kinh. Cho phù hợp nơi hành lễ. Không làm trở ngại cho việc hành lễ.


  * * *


  173


  KHAI KINH SỐ 9 NGHI THỨC TANG LỄ CƯ GIA


  ________________________


  LỄ KHAI KINH


  CỬ TÁN:


  Tâm nhiên ngũ phận Phổ biến thập phương


  Hương yên đồng tử ngộ chơn thường Tỷ quán thiệt nan lường


  Thoại ái trường quang Kham hiến pháp trung ương.


  Nam Mô A Men: Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa ( 3 lần )


  CỬ TÁN TIẾP:


  Hải chấn triều Âm thuyết phổ môn Cửu liên hoa lý hiện đồng chơn Dương chi nhất đích chơn cam lộ Tán tác sơn hà địa địa xuân.


  Nam Mô A Men: Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát ( 3 lần)


  CHỦ LỄ NÓI PHÁP NGỮ:


  Phù thử thủy giả


  Bát công đức thủy tự thiên chơn


  174


  Tiên tẩy chúng sanh nghiệp cấu trần Biến nhập tỳ lô hoa tạng giới Cá trung vô xứ bất siêu luân


  Thủy bất tẩy thủy Diệu cực pháp thân Trần bất nhiễn trần Phản tác tự kỷ


  Quyên trừ Nội Ngoại Đản địch đàn tràng


  Sái khô mộ chi, tác dương xuân( hay phùng xuân) Kiết uế ban nhi thành tịnh độ


  Sở vị Đạo Nội Ngoại Trung Gian vô trược uế Thánh, Phàm, u hiển Tổng thanh lương


  CỬ TÁN:


  Bồ Tát liễu đầu cam lộ thủy Năng linh nhất đích biến thập phương


  Tinh chuyên cấu uế tận tiêu trừ


  Phổ sái pháp diên ( đàn tràng) tất tịnh thanh.


  Nam Mô A Men Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu ( 3 lần)


  CHỦ LỄ CỬ:


  Giáo hữu Đại Bi Chơn Ngôn cẩn trì y tụng.


  ĐỒNG TỤNG LONG HOA ĐẠI BI


  Ở phần trang số: 287 - 303


  Tụng xong Chủ Lễ


  175


  CỬU TÁN:


  Cha Trời Địa Mẫu: Như tịnh mãn nguyện. Diệt như thiên nhật phóng quang minh.


  Viên quang phổ chiếu ư thập phương


  Hỷ xả từ bi giai cụ túc Nam Mô A Men :


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Vô tận hư không cảm ứng linh thiên khắp cùng vũ trụ.


  CHỦ LỄ XƯỚNG:


  Kê thủ từ bi đấng Giác Tôn Cảm đương phước đức khất từ ân Vô biên khổ ải vô biên chứng Ngũ thể đầu thành sạch nhục căn


  Chí Tôn: Đức tướng nan tận tán dương


  Kim hửu đệ tử ------------------chúng đẳng tu hương hiến cúng phúng kinh----------------( khai kinh------------------)


  Kỳ siêu độ sự.


  Kim tắc cần cụ khai khởi sớ chương: Cung bạch Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Duy nguyện từ bi phủ thùy chứng giám.


  ( đến đây công văn đọc sớ)


  CỬ TÁN:


  Cha Trời, Địa Mẫu ứng linh thiên Cứu độ Hồn Linh khắp mọi miền Thành tâm cung kính dù một niệm Siêu sanh thiên giới sống bình yên Nam Mô A Men:


  176


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. ( 3 lần).


  ĐỒNG TỤNG:


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu.


  ĐỒNG TỤNG


  LONG HOA BÁT NHÃ MẬT ĐA TÂM KINH


  Ở phần trang số: 304 - 312


  Xong rồi tiếp đến tụng vãng sanh quyết định chơn ngôn


  Nam mô a di đa bà dạ. Đá tha dà đa dạ. Đá địa dạ tha. A di lị đô bà tỳ. A di li đá, tất đam bà tỳ. A di li đá, tỳ ca lan đế. A di li đá, tỳ ca lan đa. Dà di nị dà dà na, chỉ đa ca lệ. Ta bà ha ( 3 lần )


  ĐỒNG TỤNG:


  Nguyện sanh Thiên Giới sống an vui Cực Lạc trường sanh không già chết Trở về Nguồn Cội ngộ tâm giải thoát Hết khổ hết sầu dứt đọa sa.


  ĐỒNG HÒA


  Nam Mô A Men:


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, ứng linh khắp cả pháp giới hư không cứu khổ Hương Linh siêu sanh Thiên Giới.


  177


  ĐỒNG XƯỚNG TỤNG :


  Cội Cha Ông hư không rỗng lặng Cảm ứng linh khó đặng nghĩ bàn Pháp Thân vi diệu Đạo Tràng


  Linh linh ứng ứng khắp cùng ứng linh Chúng con thệ nguyện quy y


  Hành trì Thiên Ý rộng gieo đức lành Nam Mô vô tận Cội Nguồn


  A Men như ý nguyện thành A Men * * *


  GHI CHÚ:


  Trước khi làm lễ khai kinh. Trên bàn phải có quyển kinh để sẵn. Trong lúc đại chúng tụng tám câu kinh kệ nầy. Vị Chủ Lễ đưa tay trái mở quyển kinh ra thời mới đúng pháp khai kinh.


  ----------------------------


  BÀI SÁM TÁNG


  Đưa Tang. Hay Tụng Kinh siêu độ hồn linh


  Cõi hồng trần gởi thân trăm tuổi Kiếp phù sanh thay đổi vô thường Có thân nên khổ không ngừng Sanh già bệnh tử có chừa ai đâu


  Bởi phàm thân khó mong tránh khổ Thân mất rồi chôn bỏ nghĩa trang Hay là tống táng đồng hoang


  Hay là chôn cất xóm làng cách xa Mau giác ngộ thiện tâm giải thoát


  Nương Cội Nguồn chuyển kiếp siêu sanh


  178


  Cha Trời, Địa Mẫu anh linh


  Thần thông vô hạn vô biên tận cùng Hồn Linh nhớ niệm Cha Trời


  Siêu thăng cực lạc phản hồi Thiên Quê Xa Cội Nguồn lạc lối lầm mê


  Vô Minh xoay chuyển ê hề họa tai Trần gian cõi tạm xưa nay


  Sống thời còn đó trắng tay lìa trần Khi chết đi sang giàu cũng bỏ


  Hồn ra đi muôn thuở trở về Dù cho giàu đến cỡ nào


  Cũng đành bỏ lại rốt cùng như không Còn thân còn cả giang sang


  Mất thân đến cả cháu con cũng lìa Hồn thức tỉnh mau về Nguồn Cội Niệm Trời Cha hết tội siêu thăng Không còn sa đọa chuyển luân Ra vào ba cõi xuống lên sáu đường Đời dĩ vãng gương người còn đó Tranh giành nhau nào có được chi Làm vua đến lúc ra đi


  Cung vàng điện ngọc đem theo được nào Gieo nghiệp ác Âm Tào tới trước Cõi Âm Ti muôn kiếp khốn nguy


  Hồn linh khốn khổ biết bao Hành hình đủ thứ đớn đau nghìn trùng


  Khi còn sống không tìm về Cội Thân mất rồi Hồn lạc sông mê Ác nghiệp xây chuyển thảm thê Luân hồi báo quả biết bao thảm sầu


  179


  Hồn mau tỉnh quay đầu bờ giác


  Nghe kệ kinh giải thoát họa tai Mau mau tỉnh giấc u mê


  Tìm về Nguồn Cội theo chân Cha Trời Quyền lực mấy kiếp người giả tạm Sang đến đâu khó trọn mang theo


  Rốt rồi tất cả đều không


  Chỉ còn nghiệp ác mang theo đọa đày Trường danh lợi mưu nầy kế nọ Án công hầu thủ đoạn đua chen


  Sang, giàu, nghèo, khổ tài năng


  Chung quy rồi cũng một phen tan tành Kiếp bụi trần trả lại bụi trần


  Hồn lìa khỏi xác thảy đều trắng tay Bao những kẻ lầm mê tàn bạo


  Tưởng đâu rằng sự nghiệp muôn năm Thủy Hoàng thời được cái chi


  HítLe đổ nát biết bao nhọc nhằn Vậy mới biết sang hèn quyền thế Dại với khôn giàu có vua quan Cuối cùng một nấm mồ hoang Cái thân thối rữa đất ăn còn gì Ôi sách sử còn ghi phản tỉnh


  Họ Thạch giàu hơn cả ông vua Cuối cùng cũng lại trắng tay


  Chết đi hóa kiếp sanh ra thằn lằn Hồn ơi hỡi phản hồi thức tỉnh Tám trăm năm Bành Tổ sống lâu Cuối cùng xác cũng già nua


  Xác trần bỏ lại ở nơi cõi trần


  180


  Biết bao kẻ xanh mày mặt ngọc Biết bao người vàng bạc ức muôn Xem đi xét lại chung quy


  Cuối cùng rốt lại còn chi sạch sành Hãy tỉnh giấc quy về Nguồn Cội Niệm Trời Cha vạn hội siêu thăng Thiên Đàng cực lạc an ban


  Đất đai châu báu hào quang sáng ngời


  Mùi tục lỵ vướng vào là khổ Bả lợi danh cám dỗ khốn nguy Sống thời thấy chết còn chi


  Mấy ai sống mãi uổng công tranh giành Còn chút trí xét đời nghĩ lại


  Chốn trần gian cõi tạm vô thường Vắng đi hơi thở còn gì


  Xác thân bỏ lại Linh Hồn bơ vơ Hãy thức tỉnh nương nhờ Nguồn Cội Niệm Cha Trời hồn đặng siêu thăng


  Về Trời sống mãi vô biên Thiên Đàng Cực Lạc bình yên sang giàu


  Lời kệ kinh nghe rồi tỉnh giấc Muôn việc đời rốt hết là không Chỉ còn tánh đức thiện căn


  Mới là đáng quý linh thiên tột cùng Xét thân nầy đến hồi tan rã


  Thời hết mong khó nổi tu nhơn Nghiệp trần xoay chuyển hồn linh Tam đồ sa đọa biết bao khốn cùng Chờ đến lúc không còn hơi thở Thời ôi thôi khó thể lo toan


  181


  Hồn linh vào cảnh tối tăm


  Khó mong thoát khỏi Âm Ti đọa đày Sống cứ mãi mê lầm trần thế


  Mà quên đi cái chết không xa


  Trăm năm cũng chẳng đâu là


  Cuối cùng nhận lấy nấm mồ nghìn thu Bóng trăng lu buồn ru ác xế


  Tháng ngày qua thăm ghé mộ phần


  Cỏ xanh quạnh quẽ vô cùng


  Gió, Mưa, Nắng, Tuyết, bão bùng cô đơn Hồn tỉnh giấc nghe kinh nhẹ gót


  Vượt sông mê bờ giác không xa


  Kìa là Đức Mẹ Trời Cha


  Nương nhờ thần lực vượt qua mê lầm Nguyện siêu sanh về miền cực lạc Nguyện xa lìa ác nghiệp trần lao


  Thiên Đàng tiên cảnh an vui


  Trường xuân tự tại, tiêu dao hưởng nhàn Nam Mô vô tận Đạo Tràng


  A Men giải khổ linh hồn, A Men


  * * *


  182


  KHAI KINH SỐ 10 NGHI THỨC CẦU AN LỄ THÀNH HÔN _______________


  Những điều cần biết trước:


  Trước khi cử hành nghi thức. Cầu an, lễ thành hôn: Hai Họ. Phải có mặt tại Cư Gia, hay Đền Thờ, Chùa, Thất. Từ nơi Bệ Thờ Chánh Điện Đại Đạo nhìn ra.


  Hai Họ sắp hai hàng: Nam Giới đứng bên trái. Nữ giới đứng bên phải.


  Cô Dâu, Chú Rể : đứng ở giữa hai họ phía sau ban chủ lễ. Dâu bên phía Nữ. Rể bên phía Nam.


  Ban Chủ Lễ : đốt nhang, đèn, xông trầm. Rồi mới thỉnh Đức Thầy. Hay Tôn Sư, ra làm Chủ Lễ Khai Kinh.


  Chuông đánh 3 hồi trước. Trống đánh 3 hồi sau.


  ĐI VÀO NGHI THỨC HÀNH LỄ Chuông nhỏ đánh 3 tiếng


  Chủ Lễ xướng tụng. Cô Dâu, Chú Rể quỳ xuống lắng nghe lời kinh.


  Nhất tâm cung kính:


  Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Pháp Thân Linh Giác Tối Cao Tam Bảo. Khắp pháp giới mười phương. Bao trùm, Trần Gian, Thiên Đàng, Địa Phủ. Quá khứ, hiện tại, vị lai.


  ( gõ tiếng chuông cô dâu chú rể lạy xuống)


  183


  Nhất tâm cung kính :


  Chí Tôn Thiên Đế, Long Hoa Giáo Chủ, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới hư không, quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gia, Địa Phủ.


  (gõ tiếng chuông cô dâu chú rể lạy xuống)


  Nhất tâm cung kính:


  Long Hoa Giáo Chủ, Quốc Vương Thỉ Tổ. Phân Hóa Mười phương. Chuyển đại pháp luân. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ. Cứu khổ sanh linh khắp Ta Bà thế Giới.


  ( gõ tiếng chuông cô dâu chú rể lạy xuống) Chủ Lễ xướng tụng : cùng ban chủ lễ xướng tụng theo


  Nguyện cho đôi phu thê Luôn bình an vạn sự


  Chung một lòng thệ nguyện Tỏa ngát hương thủy chung


  Sống an vui trăm tuổi Gắn bó mãi yêu thương Sống hòa thuận yên vui Nhọc nhằn luôn có nhau Như dạ xốn lòng đau Như cờ bay trong gió Mãi như chim liền cánh Mãi như cây liền cành


  184


  Dù cho biển cạn Dù cho non mòn


  Lòng vẫn ngập tràn Chung thủy cùng nhau Dù cho nhan sắc tàn phai


  Cũng không thay đổi tình yêu vợ chồng Nam Mô Tiên Tổ, Cha Trời.


  A Men Địa Mẫu chứng thời chứng tri


  ( gõ tiếng chuông cô dâu chú rể đồng bái lạy)


  PHỤNG BẠCH:


  Hôm nay Ngày-------------Tháng -------------Năm----------- Nước Việt Nam.


  Tại nơi : Cư Gia. Đền Thờ. Có cô Dâu, chú Rể.


  Thiện Nam Chú Rể tên là-------------------pháp danh nếu Có.----------------


  Tín Nữ Cô Dâu tên là--------------------pháp danh nếu có- -------------------


  Được sự đồng ý hai bên Cha Mẹ. Long trọng tổ chức thành hôn vu quy cho hai con


  Nguyện Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Long Hoa Giáo Chủ, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.


  Ban xuống ân sâu, hạnh phúc lứa đôi vạn sự bình yên, trăm năm hảo hợp. Vạn hạnh keo sơn. Sanh con đẻ cái hiếu báo ơn trên Ông Bà Cha Mẹ lưu truyền nòi giống.


  ( gõ tiếng chuông cô dâu chú rể đồng bái lạy) Cô dâu chú rể


  185


  Hướng về bệ thờ Cha Mẹ Trời Đồng xướng nguyện rằng:


  Đã yêu, yêu đến bạc đầu


  Không vì hờn giận chia lìa lẫn nhau Hiếu nghĩa đối với hai bên


  Cũng đều cho trọn mười phân vẹn mười Tơ duyên là Đạo của Trời


  Thương yêu là Đạo của người mình yêu Chúng con thề nguyện thỉ chung


  Trăm năm tơ tóc keo sơn một lòng Nam Mô vô tận Cội Nguồn


  A Men như ý nguyện thành A Men


  Cô Dâu, Chú Rể ngâm kệ thệ nguyện xong


  Đức Thầy, hay Tôn Sư: bưng chén nước trên bệ thờ xuống. Dùng một bông hoa. Nhúng vào chén nước Thánh Thủy rồi điểm nhẹ lên trên đỉnh đầu của hai người.


  Niệm Chú:


  Đát chỉ đá. Ám dà la phạ đá, dà la phạ đá, la dà phạ đá, la dà phạ đá sa ha. Thiên La Thần, Địa La Thần. Nhân ly nạn, nạn ly thân. Nhất thiết tai ương hóa vi trần. Hạnh phúc đâm chồi tai họa tiêu tan.


  Tiếp theo là phần hai bên trao nhẫn cho con.


  Chủ Lễ : xướng đọc kệ rằng


  Gói gắm trao con chiếc nhẫn nhà Rằng đây quà tặng của Mẹ Cha


  186


  Báu vật nói lên trong dụng ý Thương nhau nhường nhịn phước nở hoa


  Đạo Nhẫn nhu hòa vật điểm trang Với ba chữ nhẫn quý hơn vàng


  Hạnh phúc bình yên nhờ đức nhẫn Nhẫn là nhường nhịn nghĩa tào khang Nhẫn nhịn vì nhau chẳng phải hèn Gặp phải sự đời lúc khó khăn


  Nhớ lấy công phu thường nhịn nhẫn Vượt qua dông bão đến đất bằng Tam nhẫn hành trang nhớ công phu Vợ Chồng nhẫn nhịn rạng đường tu Thuận hòa hạnh phúc nhờ nhịn nhẫn Nhẫn nhịn tai qua, võng lọng dù.


  Chủ Lễ tuyên bố. Lễ cầu an thành hôn đến đây là kết thúc. Chúc hai Họ vạn sự như ý.


  ( đánh hồi chuông, hồi trống kết thúc)


  * * *


  QUỐC BẢO KHAI KINH ĐẾN ĐÂY LÀ HẾT
   
 12. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG IV: VĂN KHẤN Ở BAN THỜ TẠI GIA.  I. VĂN KHẤN THEO MẪU:


  Chúng tôi trình bày ra đây 3 bài văn khấn mẫu theo Văn Hóa Cội Nguồn, tùy vào căn duyên, mục đích và sự mong cầu của mình mà sử dụng một trong 3 bài.


  Cũng tùy vào dịp Lễ, Tết mà quý vị tụng, đọc, niệm thêm Kinh, Thơ, Chú cho phù hợp với ý nghĩa của ngày Lễ đó.


  BÀI VĂN KHẤN SỐ 1:


  o NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN


  VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  o NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN THIÊN


  PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  o NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG


  SANH NHƯ LAI (LẠY).


  o NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU


  KHÔNG VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH LẠY ÔNG BÀ TIÊN


  TỔ, CHƯ HƯƠNG LINH GIA TIÊN TIỀN TỔ


  NỘI NGOẠI. (LẠY)


  188


  o CON THÀNH TÂM KÍNH BÁI PHẬT THÁNH TIÊN THẦN CHÚA KHẮP PHÁP GIỚI MƯỜI PHƯƠNG. (BÁI)


  KINH CHÚ


  Nam Mô Khai Hóa Tổ Tiên


  Hiện Thân Hai Đấng Cửu Huyền Tối Cao Sanh Ra Nhân Loại Con Người


  Ông Bà, Cha Mẹ, Đến Thời Chúng Con A MEN


  * * *


  KINH CẦU NGUYỆN


  Dâng hương lễ lạy Cửu Huyền


  Hiển linh gia hộ khắp miền cháu con Huệ khai phước lộc đầy tràn Gia đình hòa thuận, cháu con sum vầy * * *


  CHÚ NGUYỆN


  Nguyện cho tất cả thế nhân


  Sớm lên tiên giới, sớm gần Mẹ Cha Sớm gần cội gốc Long Hoa


  Về nơi giải thoát vào nhà rồng tiên * * *


  NAM MÔ A MEN (LẠY 4 LẠY, BÁI 4 BÁI)


  * * *


  189


  BÀI VĂN KHẤN SỐ 2:


  ▪ CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ


  BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  ▪ CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN


  QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  ▪ CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG


  SANH NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  ▪ CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU KHÔNG


  VÔ BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH LẠY ÔNG BÀ TIÊN TỔ,


  CHƯ HƯƠNG LINH GIA TIÊN TIỀN TỔ NỘI


  NGOẠI. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH BÁI PHẬT THÁNH TIÊN


  THẦN CHÚA KHẮP PHÁP GIỚI MƯỜI PHƯƠNG.


  (bái)


  Hôm nay, nhằm ngày-------- tháng--------năm-------- Gia đình chúng con ở tại địa chỉ:


  Xóm/ đường: -----------------, Thôn/ Tổ dân phố: ---------- -----------Xã/ Phường: -------------------------Quận/ Huyện- --------------------Tỉnh/ Thành phố: ---------------------- Nước Việt Nam.


  190


  • Phụng báo:


  + Cha Trời Lạc Long Quân. + Địa Mẫu Âu Cơ


  + Long Hoa Giáo Tổ, Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương.


  Chứng giám: (cho việc gì thì khấn việc đó)


  -----------------------------------------------------------


  * * *


  NAM MÔ A MEN (LẠY 4 LẠY, BÁI 4 BÁI)


  * * *


  191


  BÀI VĂN KHẤN SỐ 3:


  o NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN


  VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  o NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN THIÊN


  PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  o NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG


  SANH NHƯ LAI (LẠY).


  o NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU


  KHÔNG VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH LẠY ÔNG BÀ TIÊN


  TỔ, CHƯ HƯƠNG LINH GIA TIÊN TIỀN TỔ


  NỘI NGOẠI. (LẠY)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH BÁI PHẬT THÁNH


  TIÊN THẦN CHÚA KHẮP PHÁP GIỚI MƯỜI


  PHƯƠNG. (BÁI)


  Hôm nay, nhằm ngày------ tháng------ năm------, nhớ đến (ngày giỗ/ công ơn của): .....


  Gia đình chúng con gồm có các thành viên:


  ------------------------------------------------------------------ Ở tại địa chỉ:


  Xóm/ đường: -----------------, Thôn/ Tổ dân phố: ---------- -----------Xã/ Phường: -------------------------Quận/ Huyện- --------------------Tỉnh/ Thành phố: ---------------------- Nước Việt Nam.


  192


  Đem lòng thành khẩn, thành kính, thành tâm dâng lên: nhang, đèn, hương, hoa, trà, quả... cúng dường.


  Ngưỡng mong ơn trên.


  + Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu.


  + Long Hoa Giáo Chủ, Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương.


  + Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới mười phương. Ba thời, quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  Chứng tri công đức ban xuống ân sâu. Hộ độ chúng con, vạn sự bình an. Khai tâm mở trí, sáng láng thông minh. Giác thành Đại Đạo.


  Nguyện cầu cho Ông Bà, Cha Mẹ, họ hàng người thân, đã mất được siêu sanh về nơi tốt đẹp.


  * * *


  NAM MÔ A MEN (LẠY 4 LẠY, BÁI 4 BÁI)


  * * *


  LƯU Ý:


  - KHI ĐỌC VĂN KINH ĐỂ CÚNG, QUÝ VỊ NÊN ĐỌC GIỌNG VỪA ĐỦ TO ĐỂ NHỮNG LINH HỒN ÂM CẢNH CŨNG ĐƯỢC KHAI TÂM, KHAI TRÍ, LÀM LỢI LẠC CHO CẢ NGƯỜI ÂM LẪN NGƯỜI DƯƠNG.


  * * *


  193


  II. MỘT SỐ BÀI VĂN KHẤN VÀO CÁC NGÀY LỄ TẾT TRONG NĂM


  1. VĂN KHẤN MỒNG 1 TẾT NGUYÊN ĐÁN.


  a. Ý NGHĨA CỦA VIỆC LÀM LỄ BUỔI SÁNG GIỜ THÌN NGÀY TẾT.


  Theo Kinh dịch âm dương của Tiên Thiên Bát Quái, giờ Thìn thuộc hành thổ. Những người sinh vào giờ hành Thổ (giờ Thìn, giờ Mùi, giờ Tuất, giờ Sửu), thường là những con người đa năng. Vì hành thổ ứng hiện vào tất cả các phương, các chi. Giờ Thìn là giờ hoàng kim, quan trọng, tối linh nhất. Là giờ trổ bông trổ hoa. Hành thổ ứng hiệp với con số 0, 5, 10 mà 3 con số này chính là con số của Trời. Số 5 chính là con số tham thiên lưỡng địa, số của Quốc Tổ Hùng Vương. Cho nên giờ Thìn chính là giờ đặc biệt nhất của ngày mồng 1 Tết.


  b. VĂN KHẤN


  (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ


  BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN


  QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  194


  (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG


  SANH NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU KHÔNG VÔ


  BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH LẠY ÔNG BÀ TIÊN TỔ,


  CHƯ HƯƠNG LINH GIA TIÊN TIỀN TỔ NỘI


  NGOẠI. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH BÁI PHẬT THÁNH TIÊN


  THẦN CHÚA KHẮP PHÁP GIỚI MƯỜI PHƯƠNG.


  (bái)


  Hôm nay là ngày Mồng 1 Tết, năm… Chính là ngày TỔ TIÊN, hiện thân ra CHA TRỜI, MẸ TRỜI. Ba ngôi tối cao vũ trụ. Cũng chính là ngày vía LONG HOA GIÁO CHỦ. DI LẶC, QUỐC VƯƠNG THỈ TỔ HÙNG VƯƠNG tiếp nối di chí ÔNG CHA. Được coi như là ngày hội tụ. Về Cội về Nguồn. Đền ơn đáp nghĩa.


  Gia đình chúng con gồm có các thành viên:


  ------------------------------------------------------------------ Ở tại địa chỉ:


  Xóm/ đường: -----------------, Thôn/ Tổ dân phố: ---------- -----------Xã/ Phường: -----------------------Quận/ Huyện--- ---------------Tỉnh/ Thành phố: -------------------Nước Việt Nam.


  195


  Dốc lòng thành khẩn, thành kính, thành tâm dâng lên: nhang, đèn, hương, hoa, nước, trà, quả, bánh, cơm canh… thanh tịnh cúng dường.


  • Phụng báo:


  + Cha Trời Lạc Long Quân. + Địa Mẫu Âu Cơ


  + Long Hoa Giáo Tổ, Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương.


  Ngưỡng mong ơn trên, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới mười phương. Ba thời, quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  Chứng tri công đức ban xuống ân sâu. Hộ độ chúng con, năm mới bình an, thịnh vượng, cháu con hiếu thuận, thông minh sáng láng, gia đình yên vui, hạnh phúc.


  Nguyện cầu cho đất nước Việt Nam sớm chuyển mình đổi mới theo Thiên Ý Trời Cha, rực thắm xuân an vui, xuân giàu sang, hạnh phúc trên khắp đất nước quê hương.


  NAM MÔ A MEN


  (Ngày mồng 1 Tết, Quý vị nên sử dụng Thiên Ấn trang sức để cầu nguyện cho đất nước Việt Nam, vừa làm lợi ích cho bản thân vừa làm lợi ích cho gia đình và xã hội).


  * * *


  VIỆT NAM


  Việt Nam tỏ rạng ánh hồng tươi Văn hóa mùa xuân khúc nhạc cười Tiếng nhạc bổng trầm khai ý rạng


  196


  Non sông khởi sắc trổ xuân tươi Dân giàu nước mạnh phun châu ngọc


  Rồng Tiên hội tụ trải đức phơi Độc Lập Tự Do niềm cường thịnh Địa linh vũ trụ trổ Ông, Tôi.


  * * *


  TRỜI LÊN


  Trời lên lộ bóng quang đầy


  Nước non Quốc Đạo chuyển xây vạn loài Việt nam văn hóa đài cao rộng


  Hiếu trung bay đến tận Trời Cha Việt Nam kết trái đơm hoa


  Muôn dân ngộ đức bài ca thanh bình Khai Nguồn Cội dân tình no ấm Đường lên mây tỏa sáng Văn Lang Vua Hùng mở lối quy nguyên


  Năm châu, bốn biển bình yên một nhà. * * * KINH CHÚ


  Nam Mô Khai Hóa Tổ Tiên


  Hiện Thân Hai Đấng Cửu Huyền Tối Cao Sanh Ra Nhân Loại Con Người


  Ông Bà, Cha Mẹ, Đến Thời Chúng Con A MEN


  * * *


  KINH CẦU NGUYỆN


  Dâng hương lễ lạy Cửu Huyền


  197


  Hiển linh gia hộ khắp miền cháu con Huệ khai phước lộc đầy tràn Gia đình hòa thuận, cháu con sum vầy * * *


  CHÚ NGUYỆN


  Nguyện cho tất cả thế nhân


  Sớm lên tiên giới sớm gần Mẹ Cha Sớm gần cội gốc Long Hoa


  Về nơi giải thoát vào nhà rồng tiên * * *


  NAM MÔ A MEN (LẠY 4 LẠY, BÁI 4 BÁI)


  * * *


  KHAI KINH KỆ


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu.


  * * *


  TỤNG ĐỌC LONG HOA VÔ NGẠI ĐẠI BI THẦN CHÚ


  (trang số: 287 - 303)


  TỤNG ĐỌC LONG HOA BÁT NHÃ TÂM KINH.


  (trang số: 304 - 312)


  * * *


  198


  2. CÚNG DÂNG SAO NGÀY RẰM THÁNG GIÊNG


  (Có từ thời Quốc Tổ Hùng Vương)


  * * *


  HÀNG NĂM ĐÚNG 8H TỐI VÀO NGÀY 15/1 ÂM LỊCH ĐẠI GIA ĐÌNH CON LẠC CHÁU HỒNG, CON RỒNG CHÁU TIÊN DÂNG HƯƠNG HOA, TRÀ, QUẢ LÊN CÁC VỊ THẦN CHỦ QUẢN CHÍN CHÙM SAO CHIẾU LÊN CUNG MẠNG NĂM TUỔI CON NGƯỜI. COI NHƯ TRƯỚC LÀ TẠ ƠN BA NGÔI TỐI CAO: TỔ TIÊN KHAI HÓA, CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, SAU LÀ TẠ ƠN CÁC VỊ THẦN CAI QUẢN CHÍN CHÙM SAO ĐÃ PHÙ HỘ CHE CHỞ TAI QUA NẠN KHỎI VÀ BAN PHƯỚC LÀNH ĐẾN: TRƯỚC TIÊN LÀ GIA ĐÌNH, DÒNG HỌ NỘI NGOẠI BÊN CHỒNG CŨNG NHƯ BÊN VỢ, SAU LÀ CON CHÁU LẠC HỒNG, CON RỒNG CHÁU TIÊN ĐỒNG BÀO TRONG NƯỚC CŨNG NHƯ NGOÀI NƯỚC.


  * * *


  Việt Nam Quốc, .............Tỉnh/Thành Phố, .............Quận/ Huyện, ............Phường/ xã, ............. Tổ dân phố/Ấp/Thôn.


  Chí Tâm đảnh lễ


  o Nam Mô Khai Hóa Tối Thượng Tổ Tiên Vô Biên Như


  Lai. (lạy)


  Chí Tâm đảnh lễ


  199


  o Nam Mô Long Hoa Cữu Huyền Thiên Phụ Ấn Quang


  Tối Thắng Như Lai. (lạy)


  Chí Tâm đảnh lễ


  o Nam Mô Tiên Cơ Đức Mẹ Địa Mẫu Dưỡng Sanh Như


  Lai. (lạy)


  Chí Tâm đảnh lễ


  o Nam Mô Đức Hư Không Tạng Diệu Không Vô Biên


  Như Lai. (lạy)


  Dâng hương cúng lạy Cửu Huyền Hiển linh gia hộ khắp miền cháu con Của tiền phước lộc đầy tràn


  Anh em hòa thuận cháu con sum vầy.


  Chí Tâm cung thỉnh


  o Nhật Ưng Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân Thiên Đình Uất Ly Cung Đại Thánh, Đang Nguyên Hải, Nhật Cung Thái Dương Tinh Quân vị tiến. (bái)


  Chí Tâm cung thỉnh


  o Nguyệt Cung Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Thiên Đình Kiết Lâu Cung Đại Thánh, Tổ Diệu Nguyệt Thái Âm Tinh Quân vị tiến. (bái)


  Chí Tâm cung thỉnh


  200


  o Đông Phương, Giáp - Ất, Mộc Đức Tinh Quân Thiên Đình Thánh Vân Cung Đại Thánh, Trùng Quan Mộc Đức Tinh Quân vị tiến. (bái)


  Chí Tâm cung thỉnh


  o Nam Phương, Bính – Đinh, Thiên Đình Minh Lý Cung


  Đại Thánh, Hòa Đức Vân Hán Tinh Quân vị tiến. (bái)


  Chí Tâm cung thỉnh


  o Tây Phương, Cang - Tân, Kim Đức Thái Bạch Thiên Đình Hạc Linh Cung Đại Thánh, Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân vị tiến. (bái)


  Chí Tâm cung thỉnh


  o Bắc Phương, Nhâm - Quý, Thủy Đức Kim Nữ Cung Đại


  Thánh, Thùy Duyên Tinh Quân vị tiến. (bái)


  Chí Tâm cung thỉnh


  o Trung Ương, Mậu - Kỷ, Thổ Đức Tinh Quân Cung Đình Hoàng Trung Đại Thánh, Thổ Địa, Địa La Thổ Tú Tinh Quân vị tiến. (bái)


  Chí Tâm cung thỉnh


  o Thiên Cung Thìn Thủ La Hầu Đại Thánh, Thiên Đình


  Thánh Thủ Tinh Quân vị tiến. (bái)


  Chí Tâm cung thỉnh


  o Thiên Cung Phân Vĩ Kế Đô Tinh Quân Thiên Đình Bảo


  Vi Cung Đại Thánh, Kế Đô Tinh Quân vị tiến. (bái)


  201


  Chúng con: Là những cháu con, đệ tử, nơi chốn nhân gian thành tâm lễ bái thỉnh cầu Cửu Diệu Tinh Quân Đại Thánh ban phúc lành giảm họa tai, tật ách, khổ nạn, buồn rầu, ốm đau, bệnh tật, ám muội, thị phi. Cầu xin Cửu Diệu Tinh Quân Đại Thánh ban phúc lành, làm ăn phát đạt, vạn sự may mắn, thuận buồm xuôi gió, gia đình hạnh phúc, con cháu yên vui, thông minh sáng láng.


  Nguyện cầu ơn trên chứng giám. Kính bái.


  Ly bà ly bà đế, cầu ha cầu ha đế Đa ra ni đế, ni ha ra đế, tỳ lê nể đế Ma ha già đế, chơn lăng càng đế Ta Bà Ha.


  Thiên la thần, địa la thần, thân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần.


  Đệ tử, cháu con, chúng con gồm những người sau đây:


  ------------------------------------------------------------------ Ngày------Tháng Giêng Năm ------


  SAU KHI CUNG THỈNH CÁC VỊ THẦN XONG NHỮNG NGỌN ĐÈN SẼ ĐƯỢC THẮP SÁNG NHƯ SƠ ĐỒ HÌNH VẼ.


  202


  203


  (liền sau đó là sơ đồ sao hình bát quái với 32 ngọn nến)


  TIẾP THEO LÀ ĐỒNG CÙNG ĐỌC


  QUANG LINH KINH CHÚ


  Thắp đèn cúng khắp vì sao


  Sáng Trời sáng Đất sáng tiêu tội tình Thắp đèn thắp sáng hồn linh


  Sáng bừng trí tuệ sáng lên yên hòa Thắp đèn thắp sáng cả nhà


  Sáng bừng con cháu sáng là văn minh Sáng bừng trong ấm ngoài êm


  Sáng dòng sáng họ sáng Ông sáng Bà Đèn sao thắp cúng Trời Cha


  Thánh, Thần, Tiên, Phật cùng là Tổ Tiên Đèn sao sáng khắp thiêng liêng


  204


  Giải trừ tai họa sáng lên sang giàu


  Giải trừ bệnh tật ốm đau


  Sáng lên Phúc, Thọ sang giàu triền miên Đèn sao cháy sáng linh linh


  Sáng cho Gia Đạo bình yên đời đời Sáng lên ánh sáng rạng ngời


  Xóa đi tăm tối cuộc đời trầm luân


  Xóa đi mê dại ngu si


  Sáng bừng trí huệ hiển vinh cuộc đời Đèn sao sáng khắp bầu trời


  Xóa đi nghèo đói vạn đời ấm no


  Đèn tâm, đèn trí, đèn sao


  Đèn lòng sáng khắp giải nào khốn nguy Đèn nhân, đèn nghĩa từ bi


  Đèn trung, đèn hiếu sáng lên rạng ngời Sáng bừng đại nghĩa khắp thời Cho non cho nước rạng ngời hoa xuân Thắp đèn thắp sáng thế gian


  Sáng bừng nhân thế tiêu tan hận thù Sáng bừng con cháu Tiên Rồng


  Vượt qua khốn khổ lẫy lừng năm châu Đèn sao sáng khắp vì sao


  Ứng linh, linh ứng chuyển xoay vận thời


  205


  Lửa thiên lửa của nhà Trời


  Bừng lên sự sống cho đời ấm êm


  Đèn sao thắp sáng dâng lên


  Cúng dường Cửu Diệu Tinh Quân Thánh Thần Cầu cho Đất Nước yên bình


  Cầu cho Gia Đạo vạn lành tai qua


  Đèn sao thắp sáng gần xa


  Sáng Trời, sáng Đất, sáng soi lòng thành Thánh Thần chứng giám tấm lòng


  Chứng tri công đức cúng dường chúng con.


  NAM MÔ KHAI HÓA TỔ TIÊN (lạy) NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN (lạy) NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỊA MẪU (lạy) Chứng tri công đức cúng dường chúng con


  ÁN TẤT ĐẾ HỘ RÔ RÔ, TẤT ĐÔ RÔ, CHỈ RỊ BA, KIẾT RỊ BÀ TẤT ĐẠT RỊ, BỐ RÔ RỊ, TA PHẠ HA.
   
 13. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  3. VĂN KHẤN GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/ 03 AL). TẠI BAN THỜ GIA TIÊN  ▪ (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ


  BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  ▪ (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN


  QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  ▪ (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG


  SANH NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  ▪ CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU KHÔNG


  VÔ BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH LẠY ÔNG BÀ TIÊN TỔ,


  CHƯ HƯƠNG LINH GIA TIÊN TIỀN TỔ NỘI


  NGOẠI. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH BÁI PHẬT THÁNH TIÊN


  THẦN CHÚA KHẮP PHÁP GIỚI MƯỜI PHƯƠNG.


  (bái)


  Hôm nay là ngày giỗ Quốc Tổ Hùng Vương về Trời, nhằm ngày-------- tháng--------năm--------, Gia đình chúng con ở tại địa chỉ:


  207


  Xóm/ đường: -----------------, Thôn/ Tổ dân phố: ---------- -----------Xã/ Phường: -------------------------Quận/ Huyện- --------------------Tỉnh/ Thành phố: ---------------------- Nước Việt Nam.


  • Phụng báo:


  + Cha Trời Lạc Long Quân. + Địa Mẫu Âu Cơ


  + Long Hoa Giáo Tổ, Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương.


  Chứng tri công đức trì tụng Văn Giáo Kinh Luân. Nguyện cầu ơn trên hộ độ chúng con, vạn sự bình an. Tai qua nạn khỏi, căn lành tăng trưởng. Tinh thần minh mẫn, sáng láng thông minh, hành trì chánh giáo, thuận theo Thiên Ý, hóa độ sanh linh. Nhân loại anh em khắp cùng thế giới đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc an vui.


  * * *


  NAM MÔ A MEN (LẠY 4 LẠY, BÁI 4 BÁI)


  * * *


  SÁM KINH


  Quốc Tổ Anh Linh khó nghĩ bàn Xuống trần khai Đạo cứu thế gian Nay con thành kính xưng danh tụng Phổ hóa lời kinh Quốc Đạo Tràng Trước ảnh tượng Tiên Rồng chóa sáng Lạc Long Quân cùng với Âu Cơ Cha Trời Địa Mẫu Tối Cao


  208


  Uy Linh tột đỉnh trùm bao uy quyền Với lòng dạ chí thành cung kính Xin Trời Cha chứng giám công lao Thành tâm lễ bái công ơn


  Sanh thành dưỡng dục tạo nên muôn loài


  Ngày Đại Lễ vang lừng Giỗ Tổ Khắp cháu con hoa quả dâng lên Một lòng nhớ đến công ơn


  Khai cơ dựng nước dựng lên sơn hà Ơn Quốc Tổ không gì sánh được Truyền chân kinh tận độ chúng dân Lập lên đất nước Văn Lang


  Văn Minh hùng mạnh thế gian ai bì Ơn Quốc Tổ thấm nhuần con cháu Năm nghìn năm Văn Hiến vinh quang Văn Lang Bách Việt chúng dân


  Đời đời ghi nhớ công ơn của người Ngày giỗ Tổ tựu tề đông đủ


  Đèn, hương, hoa, trà, quả kính dâng Tỏ lòng thành kính tri ân


  Công lao Quốc Tổ không ai hơn người Nền Quốc Đạo sáng ngời chân lý Ơn Vua Hùng truyền giáo khai kinh


  209


  Công ơn trời biển công ơn


  Nói sao cho tận kể sao cho cùng Ngày Giỗ Tổ chí thành lễ bái Xin bề trên chứng giám công lao Khí Thiêng Sông Núi khắp nơi


  Hồn Thiêng Dân Tộc vạn đời chở che Là dân tộc Rồng Tiên Hồng Lạc


  Vốn giống dân Hồng Ngọc uy linh Giống dân Trung Hiếu Nghĩa Nhân


  Không quên Nguồn Cội không quên giống nòi Chúng con ý thức được rằng


  Như cây có Cội nở nhành nở hoa Nước kia không cạn vì sao


  Còn Nguồn còn Cội đầy sông đầy hồ Loài Chim có Tổ trường tồn


  Loài người có Cội Tiên Rồng uy linh Dân Tộc Việt năm nghìn năm truyền thống


  Trải bao đời tiếp nối đến hôm nay Giữ gìn bồi đắp dựng xây


  Cho non cho nước nở đầy nhành xuân Nền Văn Hiến lẫy lừng con cháu Rạng hùng anh tỏa sáng Cha Ông Rồng Tiên phấp phới cao bay


  210


  Năm châu bốn bể đấp xây hòa bình Nước Việt Nam đại gia đình dân tộc Thể Đồng Bào luôn đùm bọc lẫn nhau Nhiễu điều phủ lấy giá gương


  Người trong một nước phải thương nhau cùng Lá rách nương nhờ lá lành


  Tinh thần đoàn kết bao đời khó phai Anh Em như thể chân tay


  Như chim liền cánh như cây liền cành Ngày Giỗ Tổ hương trầm thơm ngát Lời kệ kinh thấu suốt Tam Thiên


  Kết thành cam lộ vô biên Thấm nhuần hết thảy ức muôn vạn loài


  Xin Tổ Tiên, Cha Trời, Địa mẫu Cùng Vua Hùng Quốc Tổ anh linh Hồn Thiêng Sông Núi chứng minh Chứng tri công đức chúng con thọ trì


  Nguyện cho đất nước an lành Thái bình độc lập nở nhành giàu xuân.


  * * *


  TỤNG ĐỌC LONG HOA VÔ NGẠI ĐẠI BI THẦN CHÚ.


  (trang số: 287 - 303)


  211


  TỤNG ĐỌC 10 ĐẠI NGUYỆN CỦA QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG.


  (Cách đây khoảng 5000 năm, khi Ngài thành đạo, để mở cánh cửa Cội Nguồn, xem kinh Long Hoa Mật Tạng sẽ hiểu rõ hơn).


  *- Nguyện thứ nhất:


  Khi ta thành Đạo thời Đạo pháp của Trời sẽ tuôn chảy tưới nhuần các Châu Lục. Làm tươi trẻ Linh Hồn nhân loại, trí huệ đều được khai mở, thấu suốt Cội Nguồn vào pháp Đại Đồng Bình Đẳng tự chủ Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc.


  *- Nguyện thứ hai:


  Khi ta thành Đạo nước pháp Chân Lý, Công Lý, Đạo Lý của Trời sẽ biến thành Nước pháp Cam Lộ, cứu khổ cứu nạn làm vơi đi bao nỗi đau khổ. Khổ sinh, khổ tử, khổ già, khổ bệnh, khổ chia ly, khổ đói nghèo lạc hậu, khổ nỗi hàm oan, khổ áp bức, khổ nghịch cảnh, khổ tù đày, khổ Địa Ngục, khổ dốt dại ngu si. Biến tất cả những thống khổ ấy trở thành an vui an lạc cuộc đời.


  *- Nguyện thứ ba:


  Khi ta thành Đạo, thời Đạo pháp của Trời Linh ứng vào hàng bật nhất cầu chi đặng nấy. Chỉ cần việc ấy không trái lại lời dạy của Đức Cha Trời Chân Lý, Công Lý, Đạo Lý vũ trụ.


  *- Nguyện thứ tư:


  Khi ta thành Đạo, thời Đạo Trời biến thành Chủ Nghĩa Đại Đồng, không phân biệt màu da chủng tộc. Các Đảng phái, tôn giáo, các tầng lớp xã hội, giàu nghèo, sang hèn,


  212


  Ác Thiện, hễ có cảm thì có ứng, có công thì có quả. Phàm Thánh cũng như nhau.


  *- Nguyện thứ năm:


  Khi ta thành Đạo, thời Đạo Trời thành Đạo Đại Đồng Bình Đẳng, Luật là Thầy, Đạo là Cha, Công Lý Hiến Pháp là Vua. Phàm, Thánh toàn nhân loại, đều đầy đủ các Quyền mà Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu đã ban tặng cho mỗi con người. Như Quyền tự do, Quyền Ngôn Luận, Quyền bình đẳng, Quyền sống, Quyền mưu cầu hạnh phúc, Quyền quyết định vận mệnh của mình. Nhất là Quyền được Hiến pháp, Luật pháp, Đạo pháp, Công Lý cho phép. Còn những Quyền, Hiến pháp, Luật pháp, Đạo pháp, Công Lý không cho phép, đó không gọi là Quyền mà là đi ngược lại lời dạy của Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu.


  *- Nguyện thứ sáu:


  Khi ta thành Đạo, thời Đạo Trời sẽ biến thành những món ăn tinh thần, chuyển hóa Căn Thân Huệ Mạng có công năng giải trừ vô lượng tội ác. Không còn sa đọa Địa Ngục, Ngạ Quỉ, Súc Sanh. Sanh về Thiên giới, muốn ăn có ăn, muốn mặc có mặc, Lầu Đài Cung Điện đều theo ý muốn hiện ra. Sống mãi không chết không già không bệnh, không tử.


  *- Nguyện thứ bảy:


  Khi ta thành Đạo, thì Đạo Trời trôi chảy không ngừng hết tiểu kiếp này sang tiểu kiếp khác. Lưu chuyển khắp ta bà thế giới, khắp năm châu bốn biển, khắp hư không vũ trụ. Làm lợi ích mãi cho nhân loại con người.


  *- Nguyện thứ tám:


  213


  Khi ta thành Đạo, thì Đạo Trời sẽ trở thành Quốc Đạo Chính Nghĩa của mỗi dân tộc, mỗi chủng tộc, mỗi màu da. Từ Địa Ngục, Trần Gian, Thiên Đàng. Đời Đạo là một dung hòa cuộc sống, Đời vì Đạo, Đạo là Đời tuy hai mà một, tuy một mà hai. Như Lửa và ánh sáng của Lửa.


  *- Nguyện thứ chín:


  Khi ta thành Đạo, thì Đạo Trời biến thành vô lượng quang ánh sáng soi đường cho nhân loại thoát khổ. Anh sáng Chân Lý, ánh sáng Công Lý, ánh sáng Đạo Đức, ánh sáng vật chất khoa học, vũ trụ, ánh sáng khoa học Tâm Linh Duy Thức chủng tánh, ánh sáng Đại Đồng Bình Đẳng, ánh sáng Chính Nghĩa công bằng văn minh, ánh sáng giải thoát Chánh giác, ánh sáng toàn năng toàn giác và còn vô lượng vô biên ánh sáng không thể tính đếm không thể nghĩ bàn soi đường chỉ lối cho nhân loại con người. Thấu suốt quá khứ tột cùng vị lai.


  *- Nguyện thứ mười:


  Khi ta thành Đạo, thì Đạo Trời trở thành Đại Đạo vũ trụ, Đạo Chung cho toàn nhân loại. Tam giáo Quy nguyên. Ngũ Chi hiệp nhất. Đồng Ngộ Chân Tánh. Đồng Thành Chánh Giác. Thanh tịnh hư không. Đại Đồng Bình Đẳng.


  * * *


  TỤNG ĐỌC LONG HOA BÁT NHÃ TÂM KINH.


  (trang số: 304 - 312)


  * * *


  214


  4. VĂN KHẤN 5 THÁNG 5, NGÀY 100 ÔNG BÀ TỔ TỔ TỔ RA ĐỜI.


  o (gõ chuông) NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG


  TỔ TIÊN VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  o (gõ chuông) NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN


  THIÊN PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI


  (LẠY).


  o (gõ chuông) NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA


  MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI (LẠY).


  o NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU


  KHÔNG VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH LẠY 100 ÔNG BÀ


  TIÊN TỔ, CHƯ HƯƠNG LINH GIA TIÊN TIỀN


  TỔ NỘI NGOẠI. (LẠY)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH BÁI PHẬT THÁNH


  TIÊN THẦN CHÚA KHẮP PHÁP GIỚI MƯỜI


  PHƯƠNG. (BÁI)


  Hôm nay, nhằm ngày------ tháng------ năm------, chúng con nhớ đến ngày ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU ÂU CƠ khai hoa nở nhuỵ, sanh ra Nhân Loại Con Người, 100 ÔNG BÀ TỔ TỔ TỔ năm màu da Nhân Loại Anh Em.


  Gia đình chúng con gồm có các thành viên:


  ------------------------------------------------------------------ Ở tại địa chỉ:


  215


  Xóm/ đường: -----------------, Thôn/ Tổ dân phố: ---------- -----------Xã/ Phường: -------------------------Quận/ Huyện- --------------------Tỉnh/ Thành phố: ---------------------- Nước Việt Nam.


  Đem lòng thành khẩn, thành kính, thành tâm dâng lên: nhang, đèn, hương, hoa, trà, quả... cúng dường.


  Ngưỡng mong ơn trên.


  + Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu.


  + Long Hoa Giáo Chủ, Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương, 100 Ông Bà Tiên Tổ.


  + Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới mười phương. Ba thời, quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  Chứng tri công đức ban xuống ân sâu. Hộ độ chúng con, vạn sự bình an. Khai tâm mở trí, sáng láng thông minh. Giác thành Đại Đạo.


  Nguyện cầu cho đất nước Việt Nam sớm vượt qua vận hạn, hướng về Nguồn Cội, để sau này tạo ra vô số vô biên mạch nguồn trí huệ, tuôn chảy khắp cùng, cứu giúp nhân loại anh em, đồng sanh Thiên Giới.


  * * *


  NAM MÔ A MEN (LẠY 4 LẠY, BÁI 4 BÁI)


  * * *


  KHAI KINH KỆ


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu


  216


  Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu.


  * * *


  TỤNG ĐỌC LONG HOA VÔ NGẠI ĐẠI BI THẦN CHÚ


  (trang số: 287 - 303)


  TỤNG ĐỌC KINH LONG HOA


  (trang số: 56 đến 65)


  (nói về Cha Trời Mẹ Trời sanh ra nhân loại con người, xem Long Hoa Mật Tạng Kinh, Long Hoa Thiên Tạng Kinh sẽ nói rõ hơn).


  TỤNG ĐỌC LONG HOA BÁT NHÃ TÂM KINH.


  (trang số: 304 - 312)


  * * *


  217


  5. VĂN KHẤN RẰM THÁNG 7, TRONG NHÀ


  a. Thế nào là bậc tiểu hiếu, trung hiếu và đại hiếu?


  Như chúng ta đã biết, con người có hai phần, phần hồn và phần xác, vì thế trả hiếu cũng có hai cách: bằng con đường vật chất và bằng con đường tinh thần.


  Tiểu Hiếu: Là phụng dưỡng các bậc bề trên, Ông Bà Cha Mẹ, bằng con đường vật chất như của cải, tiền tài, đồ ăn thức uống.


  Trung Hiếu: Là ra sức học tập, thành đạt công danh, đem lại tiếng thơm và biết làm vừa lòng bề trên, Ông Bà, Cha Mẹ, và cả những người có công dạy bảo, nâng đỡ mình.


  Đại Hiếu: Là phụng dưỡng bề trên, cũng như Ông Bà Cha Mẹ bằng con đường tinh thần. Như khuyên bề trên, hướng thiện, đi theo con đường đại nghĩa trở về với Cội với Nguồn, cũng như khuyên Ông Bà Cha Mẹ lập nhiều công đức, truyền đạt kinh luân, làm nhiều việc phước thiện, cứu dân độ thế để lại âm đức cho con cháu, chứng quả trí huệ siêu thoát linh hồn về Trời.


  Bậc Đại hiếu của Vũ Trụ: là người làm được tất cả những điều này:


  • Hiếu Đạo, Hiếu Đời.


  Nghĩa là vừa làm tròn bổn phận của một người tu chân chính, phát đại nguyện rộng lớn, cùng với Phật Thánh Tiên Thần Chúa khắp cùng ra sức cứu giúp đồng bào nhân loại anh em. Lại vừa làm tròn bổn


  218


  phận luân chuyển của mình trong vai trò: ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, cháu, anh chị em ở trong gia đình. Ngoài ra cũng cần làm tròn cả bổn phận của cá nhân với Họ Tộc, với Quê Hương, với Đồng Bào, với Tổ Quốc, với Thầy Cô dạy dỗ, và với ân nhân giúp đỡ mình nữa.


  • Hiếu với Sắc Giới, Hiếu với Vô Sắc Giới.


  Với vô sắc giới, các vị cần tận tâm, tận lực, hết lòng tôn thờ Tổ Tiên, Cha Trời, Mẹ Trời (chánh thân, chánh mẫu), 3 ngôi tối cao vũ trụ, đưa tâm linh của mình giác ngộ mà trở về với bản thể Linh Giác Vũ Trụ. Còn với Sắc Giới, trước hết là tận tâm, tận lực, hết lòng hiếu kính, báo đáp với: chánh thân chánh mẫu (Cha Trời và Mẹ Trời), Ông Bà, Cha Mẹ (phụ thân và phụ mẫu), Quê Hương và Tổ Quốc, Đồng Bào, Quốc Tổ Hùng Vương (người đã để lại cho dân tộc Việt Nam hai di sản quý báu), Thầy và Cô. Bên cạnh đó, cũng cần luôn ghi nhớ công ơn, đền ơn đáp nghĩa với tất cả những ai đã từng giúp đỡ mình trong hiện tại và vô số kiếp lâu xa.


  Thờ cúng đúng theo Văn Hóa Cội Nguồn chính là mật tạng mà ít người hiểu được để thể hiện chữ Hiếu rộng lớn và độ người nơi âm cảnh.


  b. Đồ cúng


  Quý vị nên dâng những đồ ăn thanh tịnh lên ban thờ Gia Tiên Tiền Tổ như: hương, hoa, trà, nước, quả, xôi, chè, cháo,


  219


  bánh, cơm, canh, vân vân... Không có điều kiện thì chỉ cần dâng: hương, hoa, trà, quả, nước cũng được. Quan trọng là sự nhất tâm và lòng thành kính.


  Nếu làm được nhiều điều phước thiện, quý vị nên hồi hướng hết thảy những công đức đó để giúp cho những vong linh Gia Tiên thêm nhiều phước duyên mà tiêu trừ nghiệp chướng, đầu thai tái kiếp hoặc siêu sanh về thiên giới.


  c. Văn khấn


  (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ


  BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN


  QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI. A MEN. (lạy) (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG


  SANH NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU KHÔNG VÔ


  BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH LẠY ÔNG BÀ TIÊN TỔ,


  CHƯ HƯƠNG LINH GIA TIÊN TIỀN TỔ NỘI


  NGOẠI. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH BÁI PHẬT THÁNH TIÊN


  THẦN CHÚA KHẮP PHÁP GIỚI MƯỜI PHƯƠNG.


  (bái)


  220


  Hôm nay, nhằm ngày------ tháng------ năm------ Gia đình chúng con gồm có các thành viên:


  ------------------------------------------------------------------ Ở tại địa chỉ:


  Xóm/ đường: -----------------, Thôn/ Tổ dân phố: ---------- -----------Xã/ Phường: -------------------------Quận/ Huyện- --------------------Tỉnh/ Thành phố: ---------------------- Nước Việt Nam.


  Đem lòng thành khẩn, thành kính, thành tâm dâng lên: nhang, đèn, hương, hoa, trà, nước, quả, vân vân... cúng dường.


  Phụng báo:


  + Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu.


  + Long Hoa Giáo Chủ, Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương.


  Ngưỡng mong ơn trên, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới mười phương. Ba thời, quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  Chứng tri công đức ban xuống ân sâu. Hộ độ cháu con, đồng bào anh em, cả người dương gian lẫn âm cảnh.


  Con xin mang hết công đức từ việc làm phước thiện của mình (liệt kê)..... mà hồi hướng cho (ai).....


  Nguyện cầu cho Ông Bà, Cha Mẹ, họ hàng người thân, đã mất, sớm được tái kiếp làm người trở lại hoặc siêu sanh về cảnh giới Non Tiên Cực Lạc.


  221


  NAM MÔ A MEN (LẠY 4 LẠY, BÁI 4 BÁI)


  * * *


  KHAI KINH KỆ


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu.


  * * *


  TỤNG ĐỌC LONG HOA VÔ NGẠI ĐẠI BI THẦN CHÚ


  (trang số: 287 - 303)


  TỤNG ĐỌC KINH HIẾU NGHĨA CHA TRỜI, MẸ TRỜI


  (trang số: 10 - 13)


  TỤNG ĐỌC KINH HIẾU NGHĨA CHA, MẸ


  (trang số: 14 - 23)


  TỤNG ĐỌC LONG HOA BÁT NHÃ TÂM KINH.


  (trang số: 304 - 312)


  * * *


  VÃNG SANH QUYẾT ĐỊNH CHƠN NGÔN


  Nam mô a di đa bà dạ. Đá tha già đa dạ. Đá địa dạ tha. A di rị đô bà tỳ. A di rị đá. Tất đam bà tỳ. A đi rị Đá, tỳ ca lan đế. A di rị đá. Tỳ ca lan đa. Già di nị. Già già na. Chỉ đa ca lệ. Ta bà ha. ( 3 lần )
   
 14. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  6. VĂN KHẤN NGÀY RẰM THÁNG 7. CÚNG CÔ HỒN NGOÀI TRỜI  a. Cô hồn là ai


  Cô hồn là những người đã mất, khi chết đi Linh Hồn thoát ra khỏi thể xác con người trở thành LINH HỒN MA, không bị sa đọa xuống các tầng Địa Phủ, ở lại cõi trần gian sanh hoạt vào cảnh giới đêm. Hình dạng linh hồn ở âm cảnh không khác gì hình dạng con người lúc tạ thế ở dương gian. Ví dụ như: một người chết già thì thân hình cũng y như vậy, già nua khi sang thế giới của âm cảnh; một người bị mất một chân, khi chết qua thế giới âm cảnh cũng bị mất một chân y như vậy.Vì nhiều lý do mà họ không có người thờ tự, sống lang thang, sống tại đường, tại chợ, tại bờ sông, vách núi, tại bãi chiến trường, ở những lùm cây... hoặc tại những nơi họ chết, đợi đủ phước và duyên để đầu thai chuyển kiếp. Cũng có những vong linh cô hồn sống trong các am, thất, đền, chùa, miếu, vườn ao quanh nhà... Đôi khi họ có thể là những oan hồn trong hàng trăm, hàng ngàn năm, vì ân oán, vì tham đắm tình duyên, vật chất mà ở mãi trong thế giới âm cảnh. Trong số đó có thể là: cha mẹ, con cái, người thân, vong nhi bé đỏ (vì nạn phá thai) của mình ở nhiều kiếp trước. Họ có thể cũng từng có nhân duyên với mình, là người giúp đỡ mình, là hàng xóm, là bạn bè, là đạo hữu, là ân nhân từng cưu mang mình lúc mình hoạn nạn... trong vô số kiếp lâu xa. Trong cô hồn cũng có người thiện, người ác. Nếu họ hành ác, đánh mất lương tâm, lương tri, thời bị thiên luật chuyển xoay mà đoạ xuống các tầng địa phủ. Còn nếu họ hành thiện, lâu dần tăng nhiều phước báu thì được chuyển sanh làm người trở lại hoặc siêu sanh về Non Tiên Cực Lạc.


  223


  b. Đồ cúng cô hồn


  Không nên cúng quần áo, đồ vật bằng giấy vì vong linh họ có khả năng biến, hiện tùy theo tâm, ý. Những linh hồn ở cõi âm họ thưởng thức đồ cúng bằng hơi vị, hương vị, mùi vị. Vì vậy, quý vị nên dâng cúng những đồ: hương, hoa, trà, nước, quả, xôi, chè, cháo, gạo muối, vân vân... Thêm nữa, các vị cũng nên thắp đèn (dầu), nến lung linh. Tất cả những đồ cúng này nên được đặt trên một cái bàn (chứ không phải đặt sát đất như một số nơi).


  Tốt nhất, quý vị đem luôn cả những công đức mình làm được bao nhiêu năm mà cúng dường, hồi hướng cho họ.


  c. Thời gian và địa điểm cúng


  Không riêng gì ngày Rằm tháng 7, việc cúng cô hồn nên được thực hiện thường xuyên nhiều lần trong năm, vào các ngày như mồng 1 và 15 (ngày rằm) âm lịch của mỗi tháng. Vì hai ngày này, họ được hưởng phước đức của Cha Trời, Mẹ Trời nhiều nhất nên giúp cho vong linh hội tụ phước duyên nhiều nhất.


  Thời gian cúng nên là: 18-19h.


  Địa điểm cúng thường là ngoài sân/ ngoài trời.


  d. Văn khấn


  (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ


  BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  224


  o NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN


  QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI. A MEN. (lạy) (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG


  SANH NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU KHÔNG VÔ


  BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH BÁI PHẬT THÁNH TIÊN


  THẦN CHÚA KHẮP PHÁP GIỚI MƯỜI PHƯƠNG.


  (BÁI)


  o Nhất tâm triệu thỉnh hết thảy các vong linh, cô hồn quanh


  khu vực này (1 bái)


  Hôm nay, nhằm ngày-------- tháng--------năm-------- Tại địa chỉ:


  Xóm/ đường: -----------------, Thôn/ Tổ dân phố: ----------- ----------Xã/ Phường: -------------------------Quận/ Huyện-- -------------------Tỉnh/ Thành phố: ----------------------Nước Việt Nam.


  Chúng con thiết lập lễ đàn, trước là phụng báo: + Cha Trời Lạc Long Quân.


  + Địa Mẫu Âu Cơ


  + Long Hoa Giáo Tổ, Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương.


  225


  Sau là đền ơn, đáp nghĩa với hết thảy các vong linh chúng sanh.


  Cúi xin, Cha Trời, Mẹ Trời, Quốc Tổ anh linh, chứng giám tâm thành, hộ trì hộ độ, cho toàn thể tất cả pháp giới cháu con, nhân loại anh em dương gian và âm cảnh, sớm dứt nghiệp duyên, ác căn tội lỗi, căn lành tăng trưởng, âm cảnh thời mau được chuyển kiếp làm người, hướng về Cội Nguồn, hội ngộ Nhân Luân, chân tâm, chân tánh, siêu sanh thiên giới, an vui tự tại, không còn sa đọa nơi tam đồ khổ, Địa Ngục, Ngạ Quỉ, Súc Sanh, đồng thành Chánh Đẳng Chánh Giác.


  NAM MÔ A MEN.


  Nam mô Phật, nam mô Thánh, nam mô Tiên, nam mô Thần, nam mô Chúa, cứu khổ cứu nạn.


  Thiên la Phật, thiên la Thánh, thiên la Tiên, thiên la Thần, thiên la Chúa, cứu khổ cứu nạn.


  Địa la Phật, địa la Thánh, địa la Tiên, địa la Thần, địa la Chúa, linh linh ứng hóa.


  Thân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần. Thân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần.


  Thân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần. NAM MÔ A MEN. ( lạy 3 lạy, bái 4 bái )


  * * *


  KHAI THỊ VONG LINH


  Vong linh ơi!


  Ta Bà cõi tạm, nơi gửi thân sanh từ trăm năm, Thiên Đàng, Cực lạc quê hương, chốn an lành Niết Bàn muôn thuở.


  226


  Vong linh hỡi!


  Hãy nên ghi nhớ, sống trên đời có được bao lâu, mới xuân sanh thoáng đã bạc đầu, rồi lại đến quan khâu một nấm. Ngày nay, vong linh đã mãn duyên trần, ấy cũng là lẽ tự nhiên như ngày có sáng tối, có đến ắt có đi. Cũng như cái xác thân tứ đại: đất, nước, gió, lửa này chỉ là cái giả thân do tinh cha huyết mẹ hợp thành. Còn gia đình, thân quyến của vong linh cũng đều là mối duyên nợ theo định luật nhân duyên, đừng vương vấn mà đọa vào cảnh khổ.


  Vong linh ơi! Xin hãy hướng tâm về nơi lời dạy của Đức Cha Trời mà sám hối, và nghe tôi truyền lời của thiên ý: KINH NHÂN LUÂN QUẢ BÁO, làm cho tâm thức tỉnh giác mà nghiệp quả tiêu trừ, phước báo tăng trưởng, linh căn hội đủ duyên lành sớm siêu sanh về thiên giới hay chuyển thế làm người, phổ truyền lời dạy của Cha Trời mà lên ngôi Phật Thánh Tiên Thần Chúa:


  Đời mạc thế con người hiện tại Sống cùng nhau cứ mãi hại nhau Bao nhiêu kế độc mưu sâu Đem ra dùng hết có nào ngại chi Cũng vì vậy ở ngay trần thế


  Cuộc binh đao chém giết triền miên Làm cho cuộc sống đảo điên


  Khốn cùng khổ sở, lại thêm đói nghèo Oán trả oán, oán đầy chồng chất


  Thù trả thù, muôn kiếp chẳng tha Cảnh khổ cứ mãi trào ra


  227


  Muôn đời vạn kiếp nói sao cho cùng Nhìn thế nhân lầm đường lạc lối Nên Trời Cha chuyển pháp khai kinh Mở đường cứu khổ sanh linh


  Thoát cơn nguy biến chuyển mình vượt qua Nền văn hóa sâu xa vô tận


  Đạo Nhơn Luân vô thượng thậm thâm Chỉ cần truyền bá cho dân


  Non sông Tổ Quốc mấy tầng bình yên Dân có đạo dân hiền dân thảo


  Dân có nguồn ít lỗi ít sai Thái bình độc lập là đây


  Nước non giàu đẹp phước xây vạn tòa Nhơn luân đạo pháp làm người


  Giàu, nghèo, quan, chúa, nhất thời đồng tu Tôn thờ Nguồn Cội sớm hôm


  Sống theo Hiến Pháp chẳng ôm độc tài Giàu đạo đức là giàu vĩnh viễn


  Giàu của tiền cũng chỉ tạm giàu Sống còn chết mất được gì


  Của trần trả lại cho trần như không Cũng vì vậy Cha Ông di giáo Truyền kinh luân giải thoát hồn linh


  228


  Để cho nhân thế tu theo


  Rõ đường nhân quả chọn gieo giống lành Muốn được vậy học hành giáo dục Sống cho đời học tập siêng năng


  Rõ đường thiện ác trong tâm


  Tận tường tà chánh chẳng lầm chẳng sai Giàu, nghèo có đức mới cao


  Giúp dân giúp nước kiếp sau thanh nhàn Giàu nghèo, ác đức lầm đường


  Cháu con phải chịu khốn cùng về sau Nhân quả thiên luật sai đâu


  Nhân nào quả nấy lạ nào hiển nhiên Quả báo xoay vần triền miên


  Gieo thiện gặt thiện là điềm xưa nay Nhân quả vay trả, trả vay


  Ác gieo ác gặt xưa nay nào lầm.


  * * *


  Chửi Trời mắng đất: Nhiều họa đem đến


  Chẳng trọng Thánh Thần: Cầu nguyện không linh


  Mắng mưa chửi gió : Xui rủi không may Bội nghịch cha mẹ : Hậu kiếp mồ côi Khinh khi thân tộc : Bà con xa lánh Hỗn ẩu anh em : Cô độc một mình


  229


  Hại dân, phản quốc : Họa sanh khó cứu Phản hại chánh giáo : Khó thoát tai ương Chê người nghèo khó : Chuyển kiếp cơ hàn Hạch sách dân chúng : Suy sụp cháu con Ỷ thế hiếp người : Con cháu khiếp nhược Lời nói chẳng lành : Tai họa khởi sanh


  Lấy của hiếp người : Tuyệt đường giàu có Tham tàn bạo ác : Suy sụp khó cứu


  Được sang chê hèn : Đáo đầu bần cực


  Bất nghĩa bội ơn : Con cháu ngỗ nghịch Được khôn chê khờ : Khó mong thành đạt Xúi kiện hại người : Con cháu bất hòa


  Cố ý gạt lường : Người khác gạt mình Miệng hay nói láo : Khó lập thân danh Thường hay hại người: Đoạn tuyệt may mắn Phá hoại vợ chồng : Kiếp sau lẻ bạn Truyền ngôn bất chính: Trả quả loạn tâm Thường hay lạm sát : Tuổi thọ giảm suy Hủy báng kệ kinh : Ngây cuồng đền tội Thường hay ganh ghét : Con cháu vô duyên Nói xấu ngạo biếm : Bằng hữu khinh thường Thọ ân trả oán : Con cháu thất thời Ếm yểm kinh luân : Tai bay họa gởi


  230


  Giết người cướp của : Ác lai quả báo


  Hại người đoạt chức : Tai họa trùng lai


  Mưu mô bất chính : Bằng hữu bất trung


  Giả tâm phản loạn : Tai họa thình lình


  Bội ơn bạc nghĩa : Sanh con bất hiếu


  Làm ăn bất chính : Con cháu phá gia Hại dân khuấy chúng, chuyển kiếp sanh ra vô cùng khốn khổ : Câm, đui, liệt, cùi


  Tâm tánh bạc ác : Căn khùng đền tội


  Ngông cuồng kiêu ngạo : Tạo lập khó thành


  Tham ô bất chính : Con cháu hư hỏng


  Phản bội Cha Ông : Con cái phản mình


  Ép người đường cùng : Họa đầy khó tránh


  Hành hung bất chánh : Con cháu sụp suy * * * Nhân luân quả báo xưa nay Khắp trong trời đất có sai bao giờ Ứng báo quả báo xoay vần Chỉ mau hay chậm đâu lầm sai chi Kinh nầy cùng tận hiển linh Thậm thâm vi diệu khó nên luận bàn Chỉ cần thành kính một lần Phát tâm đọc tụng cho người khác nghe


  231


  Chỉ là một chữ một câu


  Coi như cũng đặng một tàu phước ghi Huống là in chép truyền đi


  Muốn chi cũng đặng cầu chi cũng thành Ông bà cha mẹ nhiều đời


  Siêu sanh thoát ngục về Trời an vui Còn như tu luyện theo kinh


  Cửu Huyền hộ độ có tên bảng vàng Cháu con thành đạt vinh quang Gia đình con cháu bình yên, yên bình Huống chi giảng giải tuyên truyền


  Thánh , Thần, che chở phước lành tốt tươi Mãn thân hồn đặng sanh Thiên


  Vào ngôi Phật, Chúa, Thánh, Tiên, Đức Thần.


  * * *


  Lại nữa, vong linh hỡi:


  Trần gian là chốn trường thi Là nơi cõi tạm luyện tu linh hồn Ngộ rồi siêu thoát về Trời


  Nào đâu phải chốn muôn đời bình yên Sanh già bệnh tử liên miên


  Xoay vần tan hợp não phiền lắm thay Cõi trần gian tai bay họa gởi


  232


  Nào chiến tranh binh lửa chẳng yên Thiên tai tàn phá kinh thiên


  Lắm điều cơ cực biết bao nhọc nhằn Ở cõi Trời đất vàng đất ngọc


  Nào báu châu xinh đẹp lạ thường Lầu đài cung điện kim cương


  Pha lê, mã não, trân châu, xà cừ


  Các tầng Trời sang giàu bậc nhất Chốn trần gian chẳng sánh mảy lông Thiên Đàng hạnh phúc vô biên


  Trần Gian biển khổ đảo điên khốn nàn Bồng lai cảnh giới Thiên Đàng


  Sống lâu trẻ mãi não phiền đều không Đâu như trần thế Trần Gian


  Chia lìa khốn khổ tử sanh luân hồi Chốn Trần Gian muôn ngàn khốn khổ Cõi Thiên Đàng sống mãi an vui Trần Gian bệnh tật ốm đau


  Thiên Đàng tự tại sống lâu an lành * * *


  Muốn biết ác gian có hại gì


  Phải nên tìm hiểu ở kinh thi


  Nhơn luân quả báo đều ghi rõ


  233


  Họa phúc thăng trầm có khó chi


  Luật nhân quả trước sau, sau trước Gieo giống gì gặt nấy có sai


  Trồng lúa gặt lúa xưa nay


  Gieo ác gặt ác, ác vây khốn cùng


  Nơi vũ trụ một nền thiên luật


  Đạo huyền cơ chuyển vận chuyển xây Ác thời đọa xuống âm ti


  Thiện thời nhẹ bước siêu lên Thiên Đàng Vì hiểu rõ luật trời như thế


  Phật, Thánh, Tiên, chọn đức làm đầu Ở trong vũ trụ một bầu


  Chánh, Tà, hai nẻo vui, buồn, khổ vui Thiện cùng Ác do người mê ngộ


  Tạo nghiệp duyên chuyển vận thọ mang Gieo nhân kết quả xưa nay


  Nhân nào quả nấy có sai bao giờ


  Tạo nghiệp ác gieo mầm thọ khổ


  Đọa linh hồn địa phủ khó ra


  Chịu nhiều quả báo gớm ghê


  Gươm đâm, đao chém đứt lìa tan thây Nơi ngục lửa nướng thui la ré


  Ngục âm phong lạnh xé thịt da


  234


  Đớn đau khủng khiếp rên la Chết đi sống lại biết bao hãi hùng Nơi trần thế hung tàn bạo ác Cậy thế quyền tàn sát lê dân Thiên cơ vận hóa hồn linh


  Chết đi sa đọa ngục hình địa lao Hồn linh đói khát biết bao


  Quỉ yêu xé xác đớn đau kinh hoàng Nơi Địa Phủ muôn trùng đày đọa Đủ cực hình, thảm họa triền miên Chừng nào hết nghiệp ác gian


  Mới mong thoát khỏi thảm thê ngục hình


  Tiếng la khóc hãi hùng dậy khắp Nổi kinh hoàng thịt khét lửa nung Mới hay Địa Ngục khiếp kinh Sa chân làm ác hết mong phản hồi Nơi trần thế xem thường hành thiện


  Cứ tham tàn bày biện ác gian Nào hay Địa Phủ kề bên


  Mất thân hồn đọa âm ti mấy tầng Nơi trần thế dối lừa hại chúng Xuống âm ti đủ thứ đớn đau Quỉ ngục đâm chém xé xâu


  235


  Đủ điều hành hạ biết bao hành hình Cũng vì bởi gieo toàn hung ác


  Lại xem thường quả báo chuyển xây Địa ngục hành xử liên miên


  Chết đi sống lại biết bao nghìn lần Nơi trần thế hại người lương thiện Xuống âm ti muôn vạn cực hình Giáo đâm gươm chém trùng trùng Linh hồn nát vụn, nát nhừ như tương Nơi trần thế hại dân khuấy chúng Miệng độc xà hại chết người ngay Chết đi đọa xuống âm ti


  Đọa đày khủng khiếp vô phương cứu nàn


  Nơi ngục lạnh đọa đày đau đớn Lưỡi cứng đờ phồng tét thịt da Răm nứt xé nhỏ xé to


  Đớn đau khủng khiếp thét la hãi hùng Nơi trần thế giết người cướp của Làm cho người khốn khổ thương đau Chết đi hồn xuống âm ti


  Quỉ Thần hành hạ moi tim nấu nhừ Vậy mới biết đất trời thiên luật Hễ hại người Trời lại hại mình


  236


  Chuyển xây thiên luật công minh Gieo ác gặt ác có gì hàm oan Nơi trần thế mưu gian hại nước Làm cho dân khốn đốn đói nghèo Sống trong đao búa ngục tù


  Sống trong áp bức khốn cùng đau thương Gieo đại ác tội cao như núi


  Luật Trời kia chuyển hóa đọa đày Lâm chung hồn xuống địa đàng


  Thọ hình quả báo những gì gớm ghê Lụi, đâm, quay, nướng, lột da Moi gan, móc ruột, rút gân nấu dầu Quết, giã, xay, xát, băm nhừ


  Búa, rìu, dao rựa, đồng thời bửa, đâm Quăng hồn cho rắn nuốt ăn


  Rừng đao núi lửa cũng quăng liệng vào Nơi địa ngục âm tào Địa Phủ


  Những hồn linh hung dữ vào ra


  Nhất là những kẻ hại dân


  Nhân luân quả báo xoay vần khốn nguy Gian tà hại nước hại non


  Ỷ quyền ỷ chức hại dân khốn cùng Lâm chung hồn đọa mấy tầng


  237


  Địa Lao chịu mãi cực hình dài lâu Làm con hại Mẹ hại Cha


  Đây là tội lớn phải sa ngục tù


  Đọa vào hỏa ngục hành hình


  Nghìn muôn ức kiếp biết đời nào ra Làm người phản hại nước non


  Hồn lìa khỏi xác chuyển xây ngục tù Chìm trong bể ngục đen sì


  Làm mồi cho rắn nuốt thời thịt xương Làm người hủy bán kinh luân


  Họa tai, tai họa triền miên đọa đày Địa ngục thịt nát xương lìa


  Đọa vào ngạ quỉ cùng là súc sanh Muôn đời vạn kiếp chuyển luân


  Hết mong trở lại đầu thai làm người Thất kính đối với Cha Trời


  Chết đi phải chịu hành hình gớm ghê Đói khát nào có được ăn


  Đớn đau tra tấn, rút gân nấu dầu Chết đi sống lại ức ngàn


  Ăn đồng uống sắt cháy thời ruột gan Lại thêm chim sắt mổ ăn


  Đớn đau khủng khiếp nát tan linh hồn


  238


  Địa ngục khiếp vía kinh hoàng


  Bởi do thất kính Cha Trời mà ra Ác tâm thời đọa âm ti


  Thiện tâm thì được sanh lên Thiên Đàng Trước gian sau lại thiện lành


  Cũng thành chánh quả hết vào âm ti Trước ác sau lại ăn năn


  Không sa địa ngục siêu sanh về Trời Chỉ cần bỏ ác đi rồi


  Tâm hồn nhẹ bỗng cuộc đời thênh thang Siêu đọa đều bởi do tâm


  Gieo gì gặt nấy chẳng tầm đâu xa


  Gieo ác địa ngục phải sa


  Thiện lành thì được sanh lên Thiên Đàng


  * * *


  KHAI KINH KỆ


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu.


  * * *


  239


  TỤNG ĐỌC LONG HOA VÔ NGẠI ĐẠI BI THẦN CHÚ


  (trang số: 287 - 303)


  TỤNG ĐỌC LONG HOA BÁT NHÃ TÂM KINH.


  (trang số: 304 - 312)


  * *
   

Chia sẻ trang này