Nơi khác: Thời Gian Định Kỳ Vệ Sinh Tháp Giải Nhiệt Để Đảm Bảo An Toàn Và Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi vivablast, 4/1/2022.

 1. vivablast

  vivablast Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/12/2021
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tháp giải nhiệt tạo ra một lượng lớn vi khuẩn, bụi bẩn, cáu cặn trong quá trình hoạt động liên tục. Vì vậy, vệ sinh tháp giải nhiệt thường xuyên là công tác cần thiết để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt và không bị các vấn đề khác làm giảm tuổi thọ hệ thống. Vậy bao lâu thì nên vệ sinh tháp một lần? Cùng giải đáp câu hỏi này trong nội dung dưới đây.

  Vệ sinh tháp giải nhiệt: thời gian tiến hành vệ sinh định kỳ là bao lâu?
  Tháp giải nhiệt bẩn có cặn bẩn, vòi phun bị tắc nghẽn hoặc cặn bẩn chặn luồng không khí sẽ gây ra các hư hỏng trong hệ thống và làm giảm hiệu quả hoạt động của tháp.việc này cũng buộc quạt và máy bơm phải hoạt động lâu hơn để duy trì nhiệt độ nước được chỉ định. Nếu tháp giải nhiệt không thể duy trì nhiệt độ cấp nước bình ngưng tối ưu, hiệu suất làm lạnh cũng sẽ giảm. Đây là những lý do hàng đầu cần thực hiện vệ sinh tháp giải nhiệt.


  Bên cạnh đó, các tháp giải nhiệt khi hoạt động lâu dài sẽ tạo môi trường lý tưởng cho các màng sinh học hình thành và có khả năng xâm nhập vào toàn bộ hệ thống tháp. Nó là nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề nghiêm trọng trong hệ thống tháp giải nhiệt bao gồm tắc nghẽn đường ống, giảm hiệu suất truyền nhiệt, ăn mòn vi sinh vật và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

  [​IMG]


  Vì những lý do trên, qua các đánh giá và kiểm nghiệm, OSHA khuyến nghị rằng cần vệ sinh tháp giải nhiệt và khử trùng ít nhất hai lần một năm. Không giống như vệ sinh CO2, tháp giải nhiệt cần phải làm sạch và khử trùng thường xuyên hơn nếu việc kiểm tra cho thấy sự phát triển của vi sinh vật có thể nhìn thấy hoặc sự tích tụ quá nhiều các mảnh vụn hoặc kết quả xét nghiệm mức độ vi khuẩn trong tháp cao hơn mức có thể chấp nhận.


  Hệ thống tháp giải nhiệt mới hoặc hệ thống đã không còn hoạt động trong thời gian dài (thường là trên 5 ngày) cần được làm sạch và khử trùng trước khi khởi động để giảm rủi ro Legionella - vi khuẩn gây hại đối với con người thường sinh sôi trong môi trường nước của tháp.


  Mặc dù thường bị bỏ qua hoặc thực hiện không đúng cách, nhưng việc vệ sinh tháp giải nhiệt thực tế mang lại rất nhiều lợi ích, cả về chi phí, hiệu quả hoạt động lẫn an toàn lao động. Việc vệ sinh định kỳ và sử dụng dịch vụ của một công ty đủ điều kiện giúp đảm bảo công việc này được thực hiện một cách an toàn, tuân theo các quy trình được công nhận với các tài liệu hỗ trợ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vivablast
  Đang tải...


Chia sẻ trang này