Cần giúp: Thời Gian Ủ Bệnh Giang Mai Có Lâu Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi thanhthaobn, 26/7/2017.

 1. thanhthaobn

  thanhthaobn Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  10/2/2017
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bệnh giang mai vốn là một bệnh xã hội nguy hiểm, đặc biệt khi mà bệnh diễn ra mà nhiều người không biết mình đã mắc bệnh do thời gian ủ bệnh khá lâu, trong thời gian ủ bệnh thường không có biểu hiện gì hoặc biểu hiện bệnh không rõ ràng.

  Vậy thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai là bao lâu? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề này.

  Thời gian ủ bệnh giang mai có lâu không?

  Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, tùy vào cơ địa mỗi người mà có thời gian ủ bệnh khác nhau. Ở những người có sức đề kháng kém, thời gian ủ bệnh sẽ ngắn, các triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn 1 có thể xuất hiện sau khoảng 10 ngày. Người có sức đề tốt, cơ thể khỏe mạnh thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn, có thể kéo dài tới 3 tháng ủ bệnh.
  Có thể bạn chưa biết bệnh sùi mào gà có dấu hiệu thế nào
  Thời gian ủ bệnh giang mai có lâu không

  Có một số trường hợp đặc biệt, thời gian ủ bệnh giang mai có thể kéo dài tới 1 năm, sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ có những triệu chứng của giai đoạn 2 và giai đoạn 3. Trước khi có những triệu chứng của bệnh đều được coi là thời kỳ ủ bệnh. Đây cũng là thời kỳ mà bệnh giang mai dễ lây truyền nhất.

  Thời gian ủ bệnh giang mai, người bệnh thường không thấy có triệu chứng gì, cơ thể không có biểu hiện hay phản ứng gì bất thường. Thời gian ủ bệnh giang mai khoảng 15 – 30 ngày, cũng có thể là dài hơn đối với những người có sức đề kháng tốt. Sau thời gian đó, sẽ có một số triệu chứng dần xuất hiện. Do trong thời gian ủ bệnh, cơ thể người bệnh không có biểu hiện gì nên nhiều người không cảnh giác. Việc quan hệ tình dục trong giai đoạn này có khả năng lây nhiễm bệnh rất cao.

  Những lưu ý khi mắc bệnh giang mai

  Khi tiến hành điều trị bệnh, cần tuân thủ các nguyên tắc, chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Tích cực dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ.

  Lựa chọn địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín. Kết hợp với bác sĩ hỗ trợ điều trị, làm giảm khả năng phát bệnh, chữa bệnh nhanh chóng và kịp thời.

  Trong thời gian chữa bệnh, bạn đời của bạn cũng cần phải được kiểm tra, nếu phát hiện thấy triệu chứng cần chữa trị kịp thời. Sau khi chữa trị cần phải kiểm tra định kỳ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhthaobn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này