Thổi Hồn Vía Vào Mỗi Con Đường, Góc Phố

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Tràng An, 30/4/2019.

 1. Tràng An

  Tràng An Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/6/2012
  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  [​IMG]
  (PLO)- Chúng ta đang lãng phí một tài nguyên lớn về kiến thức lịch sử, tri thức văn hóa nghệ thuật cũng như cách thức tạo ra cho địa phương mình những nét riêng lôi cuốn.

  Thứ nhất, về nhận thức, đây là một cách cung cấp kiến thức giáo dục nơi công cộng hiệu quả. Người tham gia giao thông qua những đường phố ấy không ít thì nhiều sẽ chú ý, việc lặp lại mỗi ngày như thế sẽ ghi vào trí nhớ mà không cần phải học lại qua trường lớp hoặc mày mò tra cứu thư viện.

  Thứ hai, những người ở khu vực đó cũng có niềm tự hào vì tên danh nhân, sự kiện nơi mình đang sống. Điều này có lẽ sẽ góp phần khiến họ nâng niu, chung tay giữ gìn văn hóa và giới thiệu với khách về nơi mình ở.

  Thứ ba, nó giúp bộ mặt đô thị có bản sắc riêng, độc đáo và nên thơ. Du khách hoặc bất cứ người dân nào dù đi xe hay tản bộ đều sẽ thú vị với cách làm của chính quyền. Họ sẽ thấy những đường phố mang tên danh nhân, sự kiện, địa điểm đó được vinh danh một cách nghiêm túc, đầy trân trọng.

  Với ít nhất ba lý do trên, nên chăng chúng ta cần một cuộc đổi mới về tư duy đặt tên đường? Làm như vậy, tin rằng là một cách thổi hồn vía vào mỗi con đường góc phố.

  [​IMG]
  Hãy để cả những cây cầu tự kể chuyện về mình.

  Và với điều ấy, chúng ta không lãng phí một tài nguyên lớn về kiến thức lịch sử, tri thức văn hóa nghệ thuật cũng như cách thức tạo ra cho địa phương mình những nét riêng lôi cuốn.

  Biến những tấm bảng có phần vô cảm, chỉ đơn thuần mang tính xác định vị trí thành những câu chuyện sinh động là một cách ứng xử khoa học, văn minh với đô thị… Mong lắm thay…

  ANH TUẤN
  https://plo.vn/van-hoa/thoi-hon-via-vao-moi-con-duong-goc-pho-830637.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tràng An
  Đang tải...


Chia sẻ trang này