Thời Tiết Thay Đổi Thì Những Cơn Đau Nhức Xương Khớp Lại Tái Phát Nhiều

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi neoarthrohpp, 30/12/2020.

 1. neoarthrohpp

  neoarthrohpp Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/9/2019
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Đau nhức xương khớp khi thời tiết thay đổi là một trong những nổi lo lớn nhất của người bệnh xương khớp.

  Theo những thống kê chỉ ra rằng có tới 5% số người bệnh xương khớp phải chịu những cơn đau nhức xương khớp tái đi, tái lại, hành hạ dữ dội hơn mỗi khi thời tiết thay đổi, trái gió trái mùa.

  Tại sao thời tiết cứ thay đổi thì bệnh đau nhức xương khớp lại nặng hơn

  Thi thoảng khi những cơn gió mùa kéo về, kèm theo đó là nhiệt độ giảm xuống thấp hơn, nhất là khi về đêm, thì người già và những người mắc bệnh xương khớp thường than đau lưng, nhức mỏi xương khớp thường xuyên.

  Dường như những người mắc các bệnh về xương khớp https://hoangphucpharma.com/benh-viem-khop-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/ có thể dự báo trước về thời tiết, hậu quả do việc đau nhức, khó khăn trong vận động, sinh hoạt, thậm chí là không thể ngủ được vào ban đêm, do quá đau nhức xương khớp mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột, trở lạnh.

  Thời tiết thay đổi thì những cơn đau nhức xương khớp lại tái phát nhiều-2.jpg

  Vậy đâu là mối quan hệ giữa những cơn đau nhức xương khớp và thời tiết

  Khi thời tiết thay đổi thì có thể kéo theo sự thay đổi trong hệ thống tuần hoàn máu lưu chuyển trong cơ thể, và đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến độ trơn nhớt của chất dịch khớp, và nồng độ của một số chất có bên trong xương khớp, nên gây nên hiệu quả là những cơn đau nhức xương khớp.

  Trong điều kiện bình thường thì cấu trúc của xương khớp bên trong cơ thể sẽ luôn duy trì ở trạng thái cân bằng với môi trường xung quanh của mỗi người.

  Và khi áp suất khí quyển thay đổi hoặc khi nhiệt độ tăng, hoặc nhiệt độ giảm một cách đột ngột, điều này sẽ tác động đến cơ thể của người bệnh xương khớp. Nhiệt độ thay đổi sẽ làm cho chất dịch khớp bên trong màng hoạt dịch của khớp cũng sẽ thay đổi, và các mô xung quanh khớp sẽ phản ứng với những quá trình lý hóa phức tạp, từ đó kích hoạt và làm tăng thêm phản ứng viêm khớp, và biểu hiện ra bên ngoài bằng những triệu chứng như đau, sưng, cứng khớp.

  Tóm lại, thì tình trạng đau nhức xương khớp thay đổi do ảnh hưởng của thời tiết là do 3 cơ chế gây nên đó là:
  • Thứ nhất là do người bệnh sẽ đau do thụ cảm thể, trong đó thì các thụ cảm thể nằm tại các tế bào xương và khớp của người bệnh sẽ trở nên nhạy cảm hơn với sự thay đổi của nhiệt độ bên ngoài.
  • Thứ hai là đau do nguyên nhân thần kinh, thời tiết lạnh khiến thần kinh người bệnh nhạy cảm hơn và sự chèn ép của xương khớp lên các dây thần kinh sẽ gây đau hơn.
  • Thứ ba là do môi trường acid ngoại bào, điều này thể hiện ở việc quá trình cơ thể phải chịu phải chịu nhiều những cơn đau nhức hơn. Và đồng thời thì trời lạnh còn làm tăng việc kết tủa, tích tụ acid uric dưới khớp, nên khiến cho người bệnh gút phải chịu nhiều đau đớn hơn.
  Cách thức giúp hỗ trợ giảm tình trạng đau nhức xương khớp tăng lên khi thời tiết thay đổi

  Người bệnh xương khớp cần ủ ấm cơ thể, bao tay, bao chân và ăn mặc ấm khi đi ra đường. Cần tắm bằng nước nóng, và tránh tắm sau khi hoạt động mạnh hoặc khi mới đi ngoài đường về.

  Chườm nóng: đau nhức xương khớp vào mùa đông thì có thể dùng phương pháp chườm nóng, để giúp giảm những cơn đau nhức xương khớp hiệu quả.

  Thời tiết thay đổi thì những cơn đau nhức xương khớp lại tái phát nhiều-1.jpg

  Với thành phần chính là Glucosamin Sulfate 2NaCl, Methyl Sulfonyl Methane (MSM, Chondroitine sulfate cùng với Acid hyaluaronic (HA) và một vài loại thảo dược thường được dùng để điều trị bệnh xương khớp trong Đông y – viên uống Neo Arthro https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-benh-khop-neo-arthro/ sẽ giúp hỗ trợ giảm những cơn đau khớp và giảm mức độ của những cơn đau khớp vào mùa đông hiệu quả.

  Viên uống Neo Arthro còn hỗ trợ giúp hạn chế tình trạng cứng khớp, khô khớp vào mùa lạnh, để cho xương khớp có thể hoạt động dễ dàng, linh hoạt hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi neoarthrohpp
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,742
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  773
  khổ nhất khi thời tiết thay đổi là người già và những người mắc bệnh xương khớp
   
  neoarthrohpp thích bài này.

Chia sẻ trang này