Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi BTC_Friso Vietnam, 20/2/2013.

Tags:
 1. BTC_Friso Vietnam

  BTC_Friso Vietnam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/5/2012
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  208
  Điểm thành tích:
  33
  Tuần trước các mẹ đã có dịp được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp mẹ bé Ăn tăng cường sức đề kháng cho bé, giúp bé chống các bệnh vặt do hệ miễn dịch yếu. Qua những chia sẻ ấy, rất nhiều mẹ đã nhận ra nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng đau bụng của bé là do hệ tiêu hoá của bé chưa được củng cố tốt ngay từ đầu, thêm vào đó là thói quen ăn vặt khiến cơ thể bé phải "nạp" vào những chất dinh dưỡng khó hấp thu. Nhiều mẹ đã chia sẻ để giúp bé khoẻ mạnh từ bên trong, ngoài việc có chế độ ăn vệ sinh và hợp lý, các mẹ không quên cho bé dùng thêm sữa có chứa chất đạm vừa dễ hấp thu vừa giúp hệ đường ruột của bé cung cấp các kháng thể có lợi cho hệ miễn dịch của bé.

  Vây thì tuần này, hai bé Ăn và bé Khỏe đang bắt đầu có những thắc mắc về hệ tiêu hóa và miễn dịch của mình rồi đấy. Theo như bé Ăn thì chỉ cần cứ nạp đủ đạm là tốt rồi, nhưng bé Khỏe lại cho rằng ở độ tuổi còn bé, bé Ăn cần nạp lượng đạm tốt (không phải mọi loại đạm) với lượng phù hợp, nhưng tiếc là bé Ăn không biết lượng đạm ấy đến từ đâu cả. Vậy các mẹ Friso mình có thể giúp trả lời hai bé Ăn và Khỏe câu hỏi ấy không? Mọi người có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại đây nhé http://bit.ly/12JMmnL


  Friso gợi ý với các mẹ là câu trả lời có 2 điểm sau nhé:

  1) Lượng đạm nào giúp bé dễ hấp thu và tiêu hóa tốt
  2) Lượng đạm tốt này có thể tìm dễ dàng giúp bé Khỏe ở đâu vậy mẹ? Và tại sao nè?
  3) [Câu hỏi không bắt buộc] Mẹ có biết nhu cầu đạm tốt mà bé cần hấp thu theo từng độ tuổi là thế nào không?


  Giải thưởng sẽ là mỗi tuần mình dành tặng 5 mẹ với gợi ý dễ nhớ, thú vị và hay 1 phiếu mua sắm BigC 200.000 VND

  [​IMG]  Lưu ý: Khi bạn tham gia cuộc thi/sự kiện này là đồng nghĩa với việc bạn đã đọc, hiểu và đồng ý rằng BTC cuộc thi không phải và không liên quan đến BQT diễn đàn LÀM CHA MẸ. Bạn tham gia là hoàn toàn tự nguyện và bạn sẽ tự chịu mọi rủi ro có liên quan.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi BTC_Friso Vietnam
  Đang tải...


 2. diemquynh20

  diemquynh20 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  25/1/2013
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Chất đạm hay còn gọi là protein rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em. Chất đạm là nguyên liệu chủ yếu để cấu tạo tổ chức của cơ thể đồng thời cung cấp năng lượng cho trẻ
  Đạm Whey là loại đạm dễ tiêu hoá hấp thụ, cung cấp lượng axit amin thiết yếu cao và cân đối cho trẻ.
  Tỉ lệ đạm whey casein (60:40) và hàm lượng đạm được điều chỉnh thích hợp, giúp giảm gánh nặng cho các cơ quan chuyển hoá còn non yếu, hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hoá của trẻ.
  Ngoài ra đạm Whey giàu Alpha Lactalbumin còn chứa hàm lượng cao axit amin Trytophan giúp trẻ ngủ ngon, tham gia dẫn truyền thần kinh, giúp phát triển não bộ cho trẻ.
  Mỗi độ tuổi bé cần cung cấp lượng đạm khác nhau

  Chất đạm có trong thịt, cá, tôm, trứng, sữa, sữa công thức,đậu nành, đậu đũa....
  Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhu cầu về chất đạm cho trẻ được tính như sau:
  Trẻ dưới 6 tháng có nhu cầu chất đạm trong 1 ngày là 20 - 22g;
  Trẻ từ 6 - 12 tháng cần từ 23 -25g/1 ngày;
  Trẻ từ 1- 3 tuổi cần từ 28 - 30g/1 ngày
  Trẻ từ 4 -6 tuổi cần từ 36 - 40g/1 ngày
  Trẻ từ 7 - 9 tuổi cần từ 40 - 45g /1 ngày
  Trẻ trên 10 tuổi có nhu đạm là 50 - 60 gam/1 ngày.
  Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, tốt nhất nên cho trẻ bú sữa mẹ. Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, để bổ sung chất đạm thì nên cho ăn thêm các thức ăn có nhiều đạm động vật như thịt, tôm, cua, cá, trứng, đậu, lạc, vừng, rau cải và ngũ cốc.Để đảm bảo các chất dinh dưỡng, mỗi bữa ăn của trẻ phải đầy đủ bốn nhóm thực phẩm như: Bột gạo, thịt hoặc cá, rau xanh và dầu mỡ. Ngoài ra, cần đảm bảo đủ lượng nước cho trẻ, nhất là trong mùa hè. Vì thiếu nước thì sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể kém đi, chất đạm ăn vào không chuyển hóa được.
   
  halinh15 thích bài này.
 3. victor

  victor Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  7/10/2009
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  306
  Điểm thành tích:
  63
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Protein là các chất xây dựng nên nền tảng cho toàn bộ sự sống trong cơ thể. Vì vậy bé Ăn rất cần protein để có sức khỏe tốt
  Protein là thành phần thiết yếu của mọi tế bào sống và tham gia vào tất cả các quá trình sống. Cho nên nó cần thiết với tất cả mọi người, đối với trẻ em thì càng quan trọng, vì cơ thể trẻ luôn tăng trưởng và phát triển mà protein lại vô cùng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Vai trò tạo hình này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đang thời kỳ phát triển. Protein là nguyên liệu thiết yếu để bảo dưỡng và duy trì các tế bào cơ thể
  Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, tốt nhất nên cho trẻ bú sữa mẹ. Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, để bổ sung chất đạm thì nên cho ăn thêm các thức ăn có nhiều đạm động vật như thịt, tôm, cua, cá, trứng, đậu, lạc, vừng, rau cải và ngũ cốc.Để đảm bảo các chất dinh dưỡng, mỗi bữa ăn của trẻ phải đầy đủ bốn nhóm thực phẩm như: Bột gạo, thịt hoặc cá, rau xanh và dầu mỡ. Ngoài ra, cần đảm bảo đủ lượng nước cho trẻ, nhất là trong mùa hè. Vì thiếu nước thì sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể kém đi, chất đạm ăn vào không chuyển hóa được.
  Trẻ em dưới 1 tuổi có nhu cầu khoảng 20-25g đạm mỗi ngày, tương đương 1 quả trứng gà, hay 2 ly sữa bò tươi hoặc 1 ly sữa pha từ sữa bột ít béo (ly 200ml). Từ 2-5 tuổi cần 25- 35g đạm/ngày
  Nhu cầu về chất đạm cho trẻ được tính như sau: Trẻ dưới 6 tháng có nhu cầu chất đạm trong 1 ngày là 20 - 22g; trẻ từ 6 - 12 tháng cần từ 23 -25g; trẻ từ 1- 3 tuổi cần từ 28 - 30g; trẻ từ 4 -6 tuổi cần từ 36 - 40g; trẻ từ 7 - 9 tuổi cần từ 40 - 45g và trẻ trên 10 tuổi có nhu đạm là 50 - 60 gam.
  chất đạm cũng có trong các loại sữa công thức nên các mẹ cần bổ sung thêm sữa bột cho bé
   
 4. flower57

  flower57 Thành viên mới

  Tham gia:
  28/1/2013
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  142
  Điểm thành tích:
  33
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  1/ Protein trong thức ăn có từ 2 nguồn:
  - Protein có nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng, sữa.
  - Protein có nguồn gốc thực vật đó là các loại đậu đỗ, nấm.

  2/ Đạm whey có trong sữa mẹ có vai trò làm tăng tổng hợp protein, tăng acid amin trong máu, có nhiều leucin kích thích cho tổng hợp protein. Đạm whey dễ tiêu hoá và hấp thu nhanh nên thời gian trống dạ dày nhanh. Đạm whey có nhiều tryptophan cystine. Trong sữa mẹ hàm lượng đạm thấp hơn so với sữa bò là 1,2g/100ml nhưng chất lượng đạm trong sữa mẹ tốt hơn rất nhiều so với sữa bò. Đạm trong sữa mẹ được xem là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng đạm trong dinh dưỡng trẻ nhỏ và có tác dụng bảo vệ cơ quan còn non yếu của trẻ.
  Đạm còn có trong sữa công thức nên các mẹ có thể bổ sung thêm sữa công thức cho bé

  3/ Trẻ cần cung cấp nhiều protein nhất trong thời kỳ sơ sinh. Càng lớn, lượng protein mỗi ngày lại càng giảm đi. Các bậc cha mẹ có thể dựa vào thông tin sau đây để bổ sung lượng protein trong các bữa ăn hàng ngày theo từng độ tuổi và cân nặng của bé:

  Từ 1 – 3 tuổi: Cần 0,55g protein cho mỗi 0,454kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ, bé nặng 13,6kg cần khoảng 16,5g protein/ngày.

  Từ 4 – 6 tuổi: Cần 0,5g protein/0,454kg trọng lượng cơ thể. Trẻ 5 tuổi nặng 20,4kg cần khoảng 22,5g protein/ngày.

  Từ 7 – 14 tuổi: Cần 0,45g protein/0,454kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ, trẻ 12 tuổi, nặng 40kg cần khoảng 40,5g protein/ngày.
   
 5. tucoi

  tucoi Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  9/11/2010
  Bài viết:
  4,955
  Đã được thích:
  1,983
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  1. Sữa mẹ là thực phẩm dễ tiêu hoá nhất đối với trẻ nhỏ vì trong sữa mẹ có chứa đạm Whey giàu Alpha Lactalbumin, 1 loại đạm mềm dễ tiêu hóa, hấp thu nhanh, giúp nâng đỡ hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ. Ngoài ra, đạm Whey còn bổ sung các axit amin thiết yếu và cân đối cho sự phát triển của trẻ.
  Chất đạm đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ. Chất đạm có rất nhiều trong các thực phẩm như: thịt, trứng, sữa, tôm, cua, cá, các loại họ đậu, vừng, lạc…
  2. Trong những năm đầu đời, sữa là nguồn dinh dưỡng chủ yếu và sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho sức khoẻ và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, theo thời gian, khi sữa mẹ dần ít đi, trẻ cần bổ sung sữa công thức để thay thế, hãy chọn cho trẻ loại sữa với thành phần đạm có chất lượng tương tự sữa mẹ và có thành phần đạm tương ứng với giai đoạn phát triển của bé. Ngoài ra, trong sữa phải có chứa lợi khuẩn Probiotic & chất xơ hòa tan Prebiotic giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bé khoẻ mạnh và phát triển.
  Khi cho bé ăn các thực phẩm bổ sung thì nên chú trọng đến các chất đạm dễ tiêu hoá như: tôm, cua, cá, các loại đạm thực vật như đậu đỗ, vừng, lạc…
  3. Nhu cầu đạm tốt mà bé cần hấp thu hàng ngày như sau:
  - Bé 0-6 tháng cần 20-22g chất đạm/ ngày.
  - Bé 6-12 tháng cần 23-25g chất đạm/ ngày.
  - Bé 1-3 tuổi cần từ 28-30g chất đạm/ ngày.
  - Bé 4-6 tuổi cần 36-40g chất đạm/ ngày.
  Không phải cứ ăn nhiều đạm là tốt đâu bé Ăn à, vì trong quá trình tiêu hóa, chất đạm tạo ra nhiều sản phẩm trung gian gây độc. Nó làm tăng gánh nặng cho gan và thận, khiến cơ thể bé mệt mỏi. Thức ăn bé hấp thu sẽ khó tiêu hóa, dễ dẫn đến rối loạn tiêu hoá, chán ăn. Mặt khác, khẩu phần ăn của bé cần có sự cân đối giữa 4 nhóm thực phẩm chính là chất đạm, béo, bột đường, vitamin và khoáng chất. Bởi vậy, nếu ăn nhiều đạm khiến bé khó hấp thu các loại vitamin, không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể vì chất đạm sinh rất ít năng lượng. Ngoài ra, cần đảm bảo đủ lượng nước cho bé, nhất là trong mùa hè. Vì thiếu nước thì sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể kém đi, chất đạm ăn vào không chuyển hóa được.
   
 6. hongminh86

  hongminh86 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  12/8/2012
  Bài viết:
  4,798
  Đã được thích:
  1,371
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Chất đạm là nguyên liệu chủ yếu để cấu tạo tổ chức của cơ thể đồng thời cung cấp năng lượng cho trẻ. Tuy nhiên trẻ ăn quá nhiều đạm lại không tốt vì trong quá trình tiêu hóa, chất đạm tạo ra nhiều sản phẩm trung gian gây độc. Nó làm tăng gánh nặng cho gan và thận, khiến cơ thể trẻ mệt mỏi. Nên bổ sung lượng đạm cần thiết và hợp lý cho bé
  Đạm whey có trong sữa mẹ có vai trò làm tăng tổng hợp protein, tăng acid amin trong máu, có nhiều leucin kích thích cho tổng hợp protein. Đạm whey dễ tiêu hoá và hấp thu nhanh nên thời gian trống dạ dày nhanh. Đạm whey có nhiều tryptophan cystine. Trong sữa mẹ hàm lượng đạm thấp hơn so với sữa bò là 1,2g/100ml nhưng chất lượng đạm trong sữa mẹ tốt hơn rất nhiều so với sữa bò. Đạm trong sữa mẹ được xem là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng đạm trong dinh dưỡng trẻ nhỏ và có tác dụng bảo vệ cơ quan còn non yếu của trẻ.
  Đạm còn có trong sữa công thức nên các mẹ có thể bổ sung thêm sữa công thức cho bé
  Nhu cầu về chất đạm cho trẻ được tính như sau:
  Trẻ dưới 6 tháng có nhu cầu chất đạm trong 1 ngày là 20 - 22g;
  Trẻ từ 6 - 12 tháng cần từ 23 -25g/1 ngày;
  Trẻ từ 1- 3 tuổi cần từ 28 - 30g/1 ngày
  Trẻ từ 4 -6 tuổi cần từ 36 - 40g/1 ngày
  Trẻ từ 7 - 9 tuổi cần từ 40 - 45g /1 ngày
  Trẻ trên 10 tuổi có nhu đạm là 50 - 60 gam/1 ngày.
  Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, tốt nhất nên cho trẻ bú sữa mẹ. Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, để bổ sung chất đạm thì nên cho ăn thêm các thức ăn có nhiều đạm động vật như thịt, tôm, cua, cá, trứng, đậu, lạc, vừng, rau cải và ngũ cốc.Để đảm bảo các chất dinh dưỡng, mỗi bữa ăn của trẻ phải đầy đủ bốn nhóm thực phẩm như: Bột gạo, thịt hoặc cá, rau xanh và dầu mỡ. Ngoài ra, cần đảm bảo đủ lượng nước cho trẻ, nhất là trong mùa hè. Vì thiếu nước thì sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể kém đi, chất đạm ăn vào không chuyển hóa được.
   
 7. ruby20121

  ruby20121 Thành viên mới

  Tham gia:
  25/1/2013
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Chất đạm có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể trẻ. Chế độ ăn thiếu đạm sẽ làm trẻ chậm lớn, khi trưởng thành có tầm vóc thấp bé,giảm sức đề kháng, tăng nhạy cảm với các bệnh nhiễm khuẩn và kém phát triển trí tuệ. Tuy nhiên, cho trẻ ăn quá nhiều đạm cũng không tốt. Trong quá trình tiêu hóa, chất đạm tạo ra nhiều sản phẩm trung gian thối rữa gây độc hại, mà các sản phẩm chuyển hóa của chất đạm đều phải được xử lý qua gan và thận. Do vậy, nếu cho trẻ ăn quá nhiều đạm sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận, khiến cơ thể mệt mỏi. Mặt khác khẩu phần ăn của trẻ cần có sự cân đối giữa chất đạm, béo và đường bột.
  Protein trong thức ăn có từ 2 nguồn:
  - Protein có nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng, sữa.
  - Protein có nguồn gốc thực vật đó là các loại đậu đỗ, nấm.

  2/ Đạm whey có trong sữa mẹ có vai trò làm tăng tổng hợp protein, tăng acid amin trong máu, có nhiều leucin kích thích cho tổng hợp protein. Đạm whey dễ tiêu hoá và hấp thu nhanh nên thời gian trống dạ dày nhanh. Đạm whey có nhiều tryptophan cystine. Trong sữa mẹ hàm lượng đạm thấp hơn so với sữa bò là 1,2g/100ml nhưng chất lượng đạm trong sữa mẹ tốt hơn rất nhiều so với sữa bò. Đạm trong sữa mẹ được xem là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng đạm trong dinh dưỡng trẻ nhỏ và có tác dụng bảo vệ cơ quan còn non yếu của trẻ.
  Đạm còn có trong sữa công thức nên các mẹ có thể bổ sung thêm sữa công thức cho bé

  3/ Trẻ cần cung cấp nhiều protein nhất trong thời kỳ sơ sinh. Càng lớn, lượng protein mỗi ngày lại càng giảm đi. Các bậc cha mẹ có thể dựa vào thông tin sau đây để bổ sung lượng protein trong các bữa ăn hàng ngày theo từng độ tuổi và cân nặng của bé:

  Từ 1 – 3 tuổi: Cần 0,55g protein cho mỗi 0,454kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ, bé nặng 13,6kg cần khoảng 16,5g protein/ngày.

  Từ 4 – 6 tuổi: Cần 0,5g protein/0,454kg trọng lượng cơ thể. Trẻ 5 tuổi nặng 20,4kg cần khoảng 22,5g protein/ngày.

  Từ 7 – 14 tuổi: Cần 0,45g protein/0,454kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ, trẻ 12 tuổi, nặng 40kg cần khoảng 40,5g protein/ngày.
   
 8. bombongmeo

  bombongmeo Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/2/2010
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  145
  Điểm thành tích:
  43
  Thật đúng như bé Khỏe nói: Đâu phải lúc nào ăn nhiều đạm cũng là tốt, thật đúng là " Ăn linh tinh, đau bụng bất thình lình". Vậy phải làm sao để bé Ăn không còn đau bụng bất thình lình nữa? Vậy phải " Ăn điều độ, bụng tốt lành, bé khỏe mạnh" rồi.Và để giúp bé Ăn không còn bị ốm nữa, để bé được bổ xung lượng đạm phù hợp với cơ thể. Chúng mình cùng giúp bé Ăn tìm hiểu về lượng đạm nhé.

  *Sữa mẹ là tiêu chuẩn vàng về các chất dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ trong năm đầu đời.
  Đạm hay còn gọi là Protein được cấu tạo từ các 20 acid amin gồm acid amin thiết yếu (8 acid amin thiết yếu ở người lớn đó là Vanlise, leucin, isoleucin, treo nin, methionin, phenylalanin, tryptophan, ly sin, và 9 acid amin thiết yếu ở trẻ em có thêm histidin) và acid amin không thiết yếu. Chất lượng protein dựa vào số lượng và chất lượng các acid amin có trong protein. Protein trong thức ăn có từ 2 nguồn: protein có nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng sữa... và protein có nguồn gốc thực vật đó là đậu đỗ, nấm....Protein có vai trò quan trọng trong tăng trưởng, phát triển ở trẻ em tuy nhiên lượng protein cần thích hợp.
  Nhu cầu thiết yếu nhất của trẻ là năng lượng. Nếu năng lượng từ các chất như bột đường và chất béo được cung cấp đầy đủ và các dưỡng chất khác như đạm, chất khoáng và vitamine trong chế độ ăn đầy đủ, cân đối trẻ sẽ phát triển tốt.
  Đạm rất cần thiết trong sản xuất kháng thể để bảo vệ cơ thể, do đó, đáp ứng nhu cầu về đạm là vô cùng quan trọng. Thiếu hụt đạm sẽ dẫn đến cơ thể chậm tăng trưởng suy dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch...
  Đạm trong sữa bò là 3,3g/100ml và trong sữa mẹ hàm lượng đạm thấp hơn so với sữa bò là 1,2g/100ml nhưng chất lượng đạm trong sữa mẹ tốt hơn rất nhiều so với sữa bò.

  Chất lượng đạm: trong sữa mẹ đạm whey là 60% còn casein là 40% ngược lại trong sữa bò đạm chủ yếu là casein với tỷ lệ 77-82%. Chế độ ăn của mỗi người cần có cả casein và whey nhưng tuỳ từng giai đoạn hay thời kỳ phát triển khác nhau mà tỷ lệ giữa whey và casein thay đổi cho phù hợp.

  *Trong trường hợp bé cần bổ sung sữa công thức hãy chọn cho bé loại sữa với thành phần đạm với chất lượng tương tự sữa mẹ và có thành phần đạm tương ứng với giai đoạn phát triển của bé. Công thức dinh dưỡng của Friso với phương phán xử lý nhiệt tiên tiến lượng chất đạm trong Friso được bảo toàn, Protein ít bị biến tính lượng kết tủa thấp do đó sẽ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn. Ngoài ra thành phần và tỉ lệ đạm casein & đạm whey tương ứng giai đoạn phát triển của bé. Điều này giúp bé:Hấp thu dễ dàng, tiêu hóa tốt hơn, ít nguy cơ bị đau bụng, táo bón, tiêu chảy,ít gây dị ứng, hen/ suyễn hơn

  *nhu cầu đạm tốt mà bé cần hấp thu theo từng độ tuổi:
  -<6 tháng: 12 g/ngày
  -7-12 tháng: 21-25g/ngày
  -1-3 tuổi: 35-44g/ngày
  -4-6 tuổi: 44-55g/ngày
   
 9. hoa_tien

  hoa_tien Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/6/2012
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  163
  Điểm thành tích:
  43
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Chào các mẹ !

  Như các mẹ đã biết chất đạm có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể trẻ. Chế độ ăn thiếu đạm sẽ làm trẻ chậm lớn, khi trưởng thành có tầm vóc thấp bé,giảm sức đề kháng, tăng nhạy cảm với các bệnh nhiễm khuẩn và kém phát triển trí tuệ.Chất lượng đạm thay đổi làm cho quá trình hấp thu, tiêu hóa của bé khó khăn hơn bình thường vì khi đạm không được tiêu hóa, hay khó hấp thu cũng sẽ làm thay đổi thành phần hệ vi khuẩn đường ruột, có thể gây ra đau bụng quặn, táo bón hoặc tiêu chảy. Và bí quyết nhỏ của mình từ khi mang thai đến khi sinh bé mình luôn chú trọng đến khẩu phần ăn và đặc biệt bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng qua các loại sữa bột. Mình đã tìm hiểu trên thị trường sữa rất đa dạng và mình thấy :

  Công thức dinh dưỡng của Friso với phương phán xử lý nhiệt tiên tiến lượng chất đạm trong Friso được bảo toàn, Protein ít bị biến tính lượng kết tủa thấp do đó sẽ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn. Ngoài ra thành phần và tỉ lệ đạm casein & đạm whey tương ứng giai đoạn phát triển của bé. Điều này giúp bé:

  + Hấp thu dễ dàng, tiêu hóa tốt hơn

  + Ít nguy cơ bị đau bụng, táo bón, tiêu chảy

  + Ít gây dị ứng, hen/ suyễn hơn

  Và mình rất yên tâm khi cho con sử dụng sản phẩm này! Chúc các mẹ chăm con khỏe mạnh nhé!  t
   
 10. xuongrong

  xuongrong Thành viên tích cực

  Tham gia:
  27/5/2009
  Bài viết:
  568
  Đã được thích:
  105
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  1. Chất đạm hay còn gọi là protein rất quan trọng cho hoạt động bình thường của cơ thể mỗi người, nó cung cấp năng lượng cần thiết cho nhiều chức năng cơ thể. Nó góp phần duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và xây dựng hệ thống cơ bắp mạnh mẽ. Protein từ động vật sẽ tốt hơn cho trẻ sơ sinh và trẻ đang trong độ tuổi phát triển so với protein thực vật.

  2. Chất đạm được tìm thấy nhìu trong các loại thực phẩm như: Thịt, cá, tôm, cua, trứng, các loại ngũ cốc... và sữa.
  Lượng đạm trong sữa mẹ là tốt nhất đối với trẻ sơ sinh. Với những trẻ cần bổ sung sữa công thức, hãy chọn cho trẻ loại sữa với thành phần đạm với chất lượng tương tự sữa mẹ và có thành phần đạm tương ứng với giai đoạn phát triển của bé. Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi bạn nên chọn loại sữa có tỷ lệ đạm whey cao, dễ hấp thu giúp nâng đỡ tiêu hóa, đặc biệt là đạm whey giàu Alpha Lactalbumin. Bởi vì, bên cạnh việc hấp thu nhanh, đạm whey giàu Alpha-lactalbumin còn cung cấp đầy đủ các acid amin thiết yếu cho trẻ, đặc biệt là tryptophan và cysteine cần thiết cho sự tăng trưởng.

  3. Tuy nhiên, nếu trẻ ăn quá nhiều đạm lại không tốt vì trong quá trình tiêu hóa, chất đạm tạo ra nhiều sản phẩm trung gian gây độc hại. Do vậy, nếu cho trẻ ăn quá nhiều đạm sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận, khiến cơ thể mệt mỏi. Vì vậy, tuỳ từng độ tuổi của trẻ mà phụ huynh cho con 1 lượng đạm phù hợp, đặc biệt là trong lứa tuổi nhũ nhi. Nhu cầu về chất đạm cho trẻ được tính như sau: Trẻ dưới 6 tháng có nhu cầu chất đạm trong 1 ngày là 20 - 22g; trẻ từ 6 - 12 tháng cần từ 23 - 25g; trẻ từ 1- 3 tuổi cần từ 28 - 30g; trẻ từ 4 - 6 tuổi cần từ 36 - 40g; trẻ từ 7 - 9 tuổi cần từ 40 - 45g và trẻ trên 10 tuổi có nhu cầu đạm là 50 - 60g.
   
 11. bobong1

  bobong1 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  7/6/2012
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Theo mình được biết, lượng đạm Whey giúp bé dễ hấp thu và tiêu hóa tốt. Bé Khỏe có hệ miễn dịch tốt là do bé được hấp thụ lượng đạm tốt này trong sữa mẹ. Nhưng khi bé Khỏe lớn hơn, sữa mẹ không có đủ chất dinh dưỡng nữa, bé Khỏe được bổ sung sữa ngoài với thành phần chất đạm tương tự sữa mẹ và tương ứng với từng giai đoạn của bé. Vậy phải tìm lượng đạm tốt trong sữa Friso vì lượng đạm được bảo toàn , protein ít bị biến tính lượng kết tủa sẽ khiến bé hấp thu dễ dàng, tiêu hóa tốt, đồng thời khiến bé ít bị tiêu chảy, táo bón.
  Đối với từng lứa tuổi, nhu cầu đạm dành cho bé khác nhau, theo mình được biết, lượng đạm được phân theo lứa tuổi như sau:
  Bé từ 6 - 12 tháng cần từ 23 -25g/1 ngày;
  Bé từ 1- 3 tuổi cần từ 28 - 30g/1 ngày
  Bé từ 4 -6 tuổi cần từ 36 - 40g/1 ngày
  Bé từ 7 - 9 tuổi cần từ 40 - 45g /1 ngày
  Bé trên 10 tuổi có nhu đạm là 50 - 60 gam/1 ngày.
  Vì vậy, để cho bé được khỏe mạnh, hãy kiểm soát lượng đạm phù hợp cho bé ăn hàng ngày để lượng đạm được chuyển hóa hoàn toàn thành chất có ích cho cơ thể, đồng thời mẹ hãy chú trọng đến sự cân bằng giữa các nhóm chất, uống đủ nước, vận động thường xuyên một cách hợp lí để cho bé ăn luôn được mạnh khỏe nhé!
   
 12. khoi's

  khoi's Thành viên chính thức

  Tham gia:
  28/12/2011
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  48
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Mình rất tâm đắc câu nói “Ăn linh tinh, đau bụng bất thình lình” mà bé Khỏe phát ngôn trong đoạn hội thoại. Vì khi mình ăn với chế độ không hợp lí, bé sẽ khó hâp thu và không thể tiêu hóa được, từ đó sẽ khiến bé đau bụng. Nghĩa là lượng đạm trong thức ăn đã bị thay đổi về chất lượng khiến quá trình tiêu hóa của bé khó khăn hơn bình thường. Vì vậy, các mẹ khi mua sữa hay cho bé ăn các thức ăn khác nên chú ‎ đến lượng đam Whey là loại đạm làm cho bé hấp thu và tiêu hóa tốt.
  Loại đạm dễ hấp thu này chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong sữa mẹ vì sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của bé. Nếu vì một lí do nào đó như sữa mẹ về quá ít không đủ cho bé ăn, nhu cầu của bé mỗi lớn ngày một tăng lên mà sữa mẹ ngày một ít đi, bé Khỏe cần phải dung nạp thêm sữa công thức để phát triển đúng độ tuổi của mình, mẹ hãy tìm nó trong công thức dinh dưỡng của sữa có chất lượng đạm được bảo toàn. Khi đó Protein ít bị biến tính khiến lượng chất kết tủa thấp giúp bé dễ hấp thu và tiêu hóa hơn. Ngoài ra, mẹ hãy chú ‎ ý cho bé Ăn ăn cân bằng giữa các nhóm chất đạm, bột đường, vitamin và chất béo để thúc đẩy bé tiêu hóa tốt hơn nhé.
  Mỗi lứa tuổi, trẻ cần lượng đạm dung nạp vào cơ thể khác nhau, về cơ bản chúng ta nên tuân thủ theo công thức sau:
  Trẻ từ 6 - 12 tháng cần từ 23 -25g/1 ngày;
  Trẻ từ 1- 3 tuổi cần từ 28 - 30g/1 ngày
  Trẻ từ 4 -6 tuổi cần từ 36 - 40g/1 ngày
  Trẻ từ 7 - 9 tuổi cần từ 40 - 45g /1 ngày
  Trẻ trên 10 tuổi có nhu đạm là 50 - 60 gam/1 ngày.
   
 13. mocmeo81

  mocmeo81 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/2/2013
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Protein là các chất xây dựng nên nền tảng cho toàn bộ sự sống trong cơ thể. Vì vậy bé Ăn rất cần protein để có sức khỏe tốt
  Protein là thành phần thiết yếu của mọi tế bào sống và tham gia vào tất cả các quá trình sống. Cho nên nó cần thiết với tất cả mọi người, đối với trẻ em thì càng quan trọng, vì cơ thể trẻ luôn tăng trưởng và phát triển mà protein lại vô cùng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Vai trò tạo hình này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đang thời kỳ phát triển. Protein là nguyên liệu thiết yếu để bảo dưỡng và duy trì các tế bào cơ thể
  Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, tốt nhất nên cho trẻ bú sữa mẹ. Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, để bổ sung chất đạm thì nên cho ăn thêm các thức ăn có nhiều đạm động vật như thịt, tôm, cua, cá, trứng, đậu, lạc, vừng, rau cải và ngũ cốc.Để đảm bảo các chất dinh dưỡng, mỗi bữa ăn của trẻ phải đầy đủ bốn nhóm thực phẩm như: Bột gạo, thịt hoặc cá, rau xanh và dầu mỡ. Ngoài ra, cần đảm bảo đủ lượng nước cho trẻ, nhất là trong mùa hè. Vì thiếu nước thì sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể kém đi, chất đạm ăn vào không chuyển hóa được.
  Trẻ em dưới 1 tuổi có nhu cầu khoảng 20-25g đạm mỗi ngày, tương đương 1 quả trứng gà, hay 2 ly sữa bò tươi hoặc 1 ly sữa pha từ sữa bột ít béo (ly 200ml). Từ 2-5 tuổi cần 25- 35g đạm/ngày
  Nhu cầu về chất đạm cho trẻ được tính như sau: Trẻ dưới 6 tháng có nhu cầu chất đạm trong 1 ngày là 20 - 22g; trẻ từ 6 - 12 tháng cần từ 23 -25g; trẻ từ 1- 3 tuổi cần từ 28 - 30g; trẻ từ 4 -6 tuổi cần từ 36 - 40g; trẻ từ 7 - 9 tuổi cần từ 40 - 45g và trẻ trên 10 tuổi có nhu đạm là 50 - 60 gam.
  chất đạm cũng có trong các loại sữa công thức nên các mẹ cần bổ sung thêm sữa bột cho bé
   
 14. huongduong212

  huongduong212 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  31/8/2012
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Mèn ui, các mẹ thông thái quá àh. Mình đọc xong câu hỏi, thấy chóng mặt luôn, giờ mới biết nuôi con phải tìm hiểu nhiều, đọc nhiều, biết nhiều như thế ><
   
 15. lion queen

  lion queen I'm fine without you

  Tham gia:
  9/6/2009
  Bài viết:
  32,934
  Đã được thích:
  7,892
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Nhiều thông tin bổ ích quá! (u)
   
 16. lion queen

  lion queen I'm fine without you

  Tham gia:
  9/6/2009
  Bài viết:
  32,934
  Đã được thích:
  7,892
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Chất đạm có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể trẻ. Chế độ ăn thiếu đạm sẽ làm trẻ chậm lớn, khi trưởng thành có tầm vóc thấp bé. Ngoài ra, còn làm trẻ giảm sức đề kháng, tăng nhạy cảm với các bệnh nhiễm khuẩn và kém phát triển trí tuệ. Tuy nhiên, cho trẻ ăn quá nhiều đạm cũng không tốt. Trong quá trình tiêu hóa, chất đạm tạo ra nhiều sản phẩm trung gian thối rữa gây độc hại, mà các sản phẩm chuyển hóa của chất đạm đều phải được xử lý qua gan và thận. Do vậy, nếu cho trẻ ăn quá nhiều đạm sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận, khiến cơ thể mệt mỏi. Mặt khác khẩu phần ăn của trẻ cần có sự cân đối giữa chất đạm, béo và đường bột.

  Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia (nhu cầu về chất đạm cho bé được tính như sau):
  - Bé dưới 6 tháng có nhu cầu chất đạm trong một ngày là 20-22g.
  - Bé 6-12 tháng cần 23-25g.
  - Bé 1-3 tuổi cần từ 28-30g.
  - Bé 4-6 tuổi cần 36-40g; bé 7-9 tuổi cần 40-45g và bé trên 10 tuổi có nhu đạm là 50-60g.
   
 17. pearlmouse

  pearlmouse Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/3/2012
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  113
  Điểm thành tích:
  43
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Các mẹ thông thái quá ạ, sao mình đọc câu trả lời nào cũng thấy hop lí hết. Để mình nghiên cứu them rồi tham gia với các mẹ cho vui
   
 18. An Tong

  An Tong Guest

  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Nhờ bài dự thi của các mẹ mà mình có thêm hiểu biết về việc bổ sung dinh dưỡng cho con.
  Cám ơn các mẹ nhiều
   
 19. xuongrong

  xuongrong Thành viên tích cực

  Tham gia:
  27/5/2009
  Bài viết:
  568
  Đã được thích:
  105
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  Thì tiêu chí của cuộc thi là giúp các mẹ học hỏi thêm kinh nghiệm từ các mẹ khác đồng thời chia sẻ kinh nghiệm riêng của bản thân mình mà lại hihi
   
 20. mecuabong2001

  mecuabong2001 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/10/2012
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  13
  Ðề: Thông báo chương trình "Hấp thụ tốt, tiêu hóa mạnh" - Tuần 2

  1. Đế giúp bé hấp thu và tiêu hoá tốt hơn, chúng ta phải chú ý thành phần và tỉ lệ đạm casein & đạm whey tương ứng giai đoạn phát triển của bé.
  2. Lượng đạm tốt này chúng ta có thể tìm được ở nguồn như sau:
  - Sữa mẹ: sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của bé. Muốn cho bé Khoẻ có sức đề kháng và dễ hấp thu thì mẹ nên cho bé bú càng nhiều càng tổt trong những năm đầu đời
  - Sữa công thức: nên tìm những loại sữa có lượng đạm được bảo toàn , protein ít bị biến tính lượng kết tủa sẽ khiến bé hấp thu dễ dàng, tiêu hóa tốt, đồng thời khiến bé ít bị tiêu chảy, táo bón. Chẳng hạn như sữa Friso luôn có lượng đạm biến tính thấp sẽ giúp cho bé hấp thu hơn nhiều
  - Ngoài ra, lượng đạm luôn có trong thức ăn như thịt, cá, trứng.., vì vậy người mẹ luôn chú ý tỉ lệ các nhóm chất trong thức ăn để khống chế lượng đạm phù hợp với lứa tuổi và trọng lượng của bé, như vậy mới tránh cho bé do đạm không được tiêu hóa, hay khó hấp thu sẽ làm thay đổi thành phần hệ vi khuẩn đường ruột, có thể gây ra đau bụng quặn, táo bón hoặc tiêu chảy cho bé.
  3. Theo thông tin của viện dinh dưỡng, ở mỗi lứa tuổi khác nhau, lượng đạm sẽ là khác nhau,vì vậy mẹ nên nắm được số liệu cụ thể để phân bổ lượng thức ăn và tỉ lệ các nhóm chất cho cân bằng và phù hợp:
  Trẻ từ 6 - 12 tháng cần từ 23 -25g/1 ngày;
  Trẻ từ 1- 3 tuổi cần từ 28 - 30g/1 ngày
  Trẻ từ 4 -6 tuổi cần từ 36 - 40g/1 ngày
  Trẻ từ 7 - 9 tuổi cần từ 40 - 45g /1 ngày
  Trẻ trên 10 tuổi có nhu đạm là 50 - 60 gam/1 ngày.
  Mong rằng những kiến thức cơ bản về chất đạm như trên của mình sẽ giúp cho các mẹ chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất!
   

Chia sẻ trang này