Thông tin: Thống Kê Mới Nhất Được Biết, Có Rất Nhiều Người Đang Gặp Phải Tình Trạng Của Bệnh Trĩ.

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi My-pham-huyen-co, 6/6/2020.

 1. My-pham-huyen-co

  My-pham-huyen-co Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/7/2016
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Thống kê mới nhất được biết, có rất nhiều người đang gặp phải tình trạng của bệnh trĩ. Theo thống kê có khoảng hơn 50% dân số Việt Nam sống chung với căn bệnh trĩ. Bệnh trĩ nếu mắc phải sẽ gây nên những triệu chứng khó chịu cho người bệnh đặc biệt là cảm giác đau đớn, mệt mỏi.

  Không những vậy, khi mắc trĩ nếu không chữa trị sớm và kịp thời còn gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như:

  Các búi trĩ sẽ ngày càng bị phù cứng và lòi ra ngoài nhiều hơn: Thường xảy ra với những trường hợp búi trĩ quá to bị lòi ra ngoài mà không đẩy được vào trong nên búi trĩ sẽ thường trực ở hậu môn, các cơ vòng ở hậu môn chịu sự chèn ép. Chính điều này làm các tĩnh mạch không lưu thông trong khi động mạch vẫn bơm máu làm cho búi trĩ ngày càng phù nề và cứng hơn.

  [​IMG]

  >> Những ảnh hưởng nghiêm trọng của trĩ ngoại: https://hangxin.com.vn/reviews/tri-ngoai-co-anh-huong-gi-khong/

  Gây ra hiện tượng đi ngoài bị chảy máu vùng hậu môn: Khi bị trĩ sẽ kèm theo triệu chứng chảy máu. Ban đầu lượng máu chỉ đủ dính vào giấy vệ sinh nhưng nếu để lâu có thể sẽ dẫn đến chảy máu kéo dài và mất máu. Nếu trong trường hợp bệnh trĩ ở giai đoạn áp xe thì nguy cơ nhiễm trùng máu sẽ rất cao.

  Để lâu ngày gây ra tình trạng nhiễm trùng vùng búi trĩ: Búi trĩ thò ra ngoài trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu liên tục. Trong khi hậu môn là nơi ra của phân và nước, trong phân chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.

  Nặng hơn có thể gây ra tình trạng hoại tử: Là khi hậu môn bị viêm nhiễm lâu ngày không được chữa trị dẫn đến tình trạng hoại tử. Khi hậu môn bị hoại tử việc điều trị sẽ rất khó khăn, có khi sẽ phải khoét 1 phần hậu môn.

  Rối loạn thần kinh: Búi trĩ khi thò ra ngoài lâu ngày có thể gây đau nhức ở hậu môn. Triệu chứng đau có thể lan rộng đau nhức xương, đau lưng dưới thậm chí nếu đau quá có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh phản xạ.

  Chính vì những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ như đã nêu trên, khi người bệnh mắc trĩ cần được chữa trị càng sớm càng tốt.

  >> Nên sử dụng loại thuốc nào để chữa trĩ: https://hangxin.com.vn/reviews/thuoc-dat-tri-noi/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi My-pham-huyen-co
  Đang tải...


Chia sẻ trang này