Kinh nghiệm: Thông Tin Nước Uống Collagen Edally Không Thể Được Cấp Chứng Chỉ Iso 17025

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 13/9/2021.

Tags:
 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ISO 17025 là tiêu chuẩn quốc tế dành cho phòng thí nghiệm sản phẩm. Vì vậy chứng chỉ ISO 17025 không thể được cấp cho sản phẩm nước uống Collagen Edally.

  Tháng 4/2018, các phương tiện truyền thông đã phản ánh sự việc nước uống Collagen Edally lưu hành trên thị trường mà không có giấy phép khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Cụ thể Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình có địa chỉ tại Số 131, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội đã qua mắt cơ quan quản lý thị trường tại Việt Nam để lưu hành nước uống Edally Collagen trong khi không hề có Công bố phù hợp an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

  Công bố phù hợp an toàn thực phẩm là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc để chứng minh chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm thực phẩm chức năng nói chung và thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói riêng trên thị trường nhưng tiêu chuẩn ISO 17025 không phải là tiêu chuẩn chất lượng dành cho sản phẩm.

  Nói một cách chính xác, ISO 17025 là tiêu chuẩn quốc tế đề ra các yêu cầu dành cho các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn. Một số sản phẩm khi muốn lưu thông trên thị trường thì phải được các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn có chứng nhận ISO 17025 công nhận là đủ an toàn và chất lượng. Để trở thành phòng thí nghiệm và hiệu chuẩn đạt yêu cầu theo quy định, các tổ chức nên tìm tới các chuyên gia tư vấn ISO 17025:2017 để tìm hiểu cặn kẽ về các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn.

  Mới đây, một sự việc về thông tin của sản phẩm không minh bạch lại dấy lên những nghi ngờ về thực hư của các chứng nhận dành cho chất lượng sản phẩm nước uống Collagen Edally của Công ty Hòa Bình. Cụ thể, một số phương tiện truyền thông đưa tin, nước uống Collagen Edally sở hữu chứng nhận theo tiêu chuẩn 17025.

  Để làm rõ thông tin này, phóng viên của các cơ quan truyền thông đã trao đổi với ông Vũ Xuân Thủy – Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Ông Thủy cho biết, thông tin này là hoàn toàn bịa đặt. Ông Vũ Xuân Thủy giải thích, tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 là yêu cầu chung về năng lực của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn. Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 không phải chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng cho bất kỳ sản phẩm nào. Ngoài ra, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng không cấp chứng nhận ISO/IEC 17025 cho bất kỳ đơn vị nào trên thị trường.

  Qua đó, ông Vũ Xuân Thủy một lần nữa khẳng định thông tin "nước uống Collagen Edally được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng (ISO/IEC 17025) của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ” là không chính xác và có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Theo quy định của pháp luật, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải được công bố hợp quy và đăng ký hợp quy (đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật); hoặc phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật).

  Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế –Đơn vị cấp phép cho các sản phẩm thực phẩm chức năng lưu hành tại Việt Nam sẽ thành lập Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia thuộc lĩnh vực liên quan để tham gia thẩm định báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng sản phẩm và các bằng chứng khoa học được công bố. Các sản phẩm đạt yêu cầu về báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng, yêu cầu kiểm nghiệm, được cấp công bố phù hợp an toàn thực phẩm hoặc hợp quy bởi Cục An toàn thực phẩm mới đạt yêu cầu về an toàn chất lượng và được phép lưu hành trên thị trường.

  Để tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn ISO 17025 dành cho phòng thí nghiệm và hiệu chuẩn, vui lòng truy cập vào trang chủ của Thư viện tiêu chuẩn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,349
  Đã được thích:
  925
  Điểm thành tích:
  773
  thông tin rất hữu ích, cảm ơn tác giả đã cung cấp
   

Chia sẻ trang này