Thử Ngay Chế Biến Yaourt(sữa Chua) Ngon Sánh Mịn Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhbinh0824h, 19/10/2021.

  1. thanhbinh0824h

    thanhbinh0824h Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/6/2015
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Sữa chua một trong những món ăn giàu chất dinh dưỡng như sắt, i-ốt, vitamin A, D, E, B12, magie, axit lactic và probiotic, canxi... rất tốt cho sức khỏe cả người lớn và trẻ em.

    Công dụng của yaourt
    • Ngăn ngừa loãng xương
    • Tốt cho hệ tiêu hóa
    • Tăng cường miễn dịch
    • Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng
    • Hỗ trợ điều trị cảm lạnh
    • Giảm cân hiệu quả
    Không sử dụng sữa chua trong những trường hợp:
    • Trước bữa ăn hoặc khi bụng đói bởi lúc này acid trong dạ dày tăng cao dễ ảnh hưởng đến bao tử.
    • Không hâm nóng yaourt, nên để ở ngoài tủ lạnh từ 15-20 phút trước khi ăn nết không ăn lạnh được.
    • Không ăn sữa chua ngay sau khi sử dụng kháng sinh bởi kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong yaourt
    • Không ăn kèm cùng các loại thực phẩm như thịt hun khói, thịt mỡ, xúc xích... bởi khi chế biến, các loại thịt sẽ có chất nitrat nếu kết hợp cùng yaourt sẽ tạo thành chất nitrosamine - một chất gây ung thư.
    • Không lạm dụng yaourt khi ăn quá nhiều lần trong ngày.
    Cách làm Yaourt sữa tươi cực ngon
    Nguyên liệu
    • 1 hộp sữa ông thọ
    • 2 bịch sữa tươi ít đường
    • 2 hủ sữa chua sữa tươi vinamilk
    • Đồ dùng nấu gồm xoang, hủ đựng yaourt, thìa, khăn sạch mềm
    • 2 lon nước nóng (lon: lon sữa ông thọ sau khi đổ ra)
    • 1 lon nước lạnh
    Cách chế biến:
    • Cho sữa đặc vào thau, đổ thêm 2 lon nước nóng, 1 lon nước lạnh, 1,5 hủ sữa chua, 2 bịch sữa tươi vào. Sau đó khuấy đều cho tan hỗn hợp.
    • Cho hỗn hợp vào hủ đậy nắp lại.
    [​IMG]
    • Đặt hủ yaourt vào xoang, đổ nước nóng đến lưng chừng hủ. Sau đó đậy nắp xoang lại, và trùm xoang bằng một lớp vải mềm, để trong khoảng thời gian 7 - 8h là có thể sử dụng được ngay.
    Ngoài ra, bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, máy làm sữa chua hoặc nồi ủ chuyên dụng.

    • Với nồi cơm điện: bạn cũng đặt các hủ yaourt vào nồi cơm điện đổ nước ngập 2/3 hủ. Sau đó, bật chế độ "keep warm" để trong khoảng 15 phút, sau đó rút dây điện và ủ từ 7 - 8h.
    • Với nồi ủ: bạn cũng đặt yaourt vào nồi, mùa đông ủ khoảng 5 - 8h, mùa hè khoảng 4 - 6h.
    Thành quả thu được sẽ là những bé sữa chua trắng muốt, thơm, sánh, dẻo ăn quài không ngán.

    Xem thêm: Cách làm sữa chua
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhbinh0824h
    Đang tải...


Chia sẻ trang này