Thử Nghiệm Thành Công Thuốc Tránh Thai Uống Hàng Ngày Dành Cho Nam Giới, Tuy Nhiên...

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi thuykitty2005, 26/3/2018.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  5,042
  Đã được thích:
  914
  Điểm thành tích:
  823
  DMAU - loại thuốc tránh thai mới dành cho nam giới được cho là cực kỳ hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn những câu hỏi cần được giải đáp.

  Các chuyên gia từ ĐH Washington mới đây đã cho công bố một phát minh mang tính chất cách mạng trong lĩnh vực sinh sản. Đó là một loại thuốc tránh thai, nhưng là dành cho nam giới.

  Loại thuốc chứa hợp chất mang tên dimethandrolone undecanoate - hay gọi tắt là DMAU. Nó có tác dụng làm giảm lượng testosterone và một số hormone khác có liên quan đến khả năng sản sinh ra tinh trùng.

  [​IMG]

  Ồ, thuốc tránh thai cho nam?

  Cụ thể, nhóm chuyên gia đã thực hiện thí nghiệm trên 100 nam giới trong vòng 28 ngày. Các tình nguyện viên được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm được uống thuốc với hàm lượng khác nhau. Trong đó, có một nhóm sử dụng giả dược.

  Kết quả xét nghiệm máu cho thấy, nhóm sử dụng thuốc liều lượng cao nhất đã thay đổi lượng hormone, khiến cho họ tạm thời không có khả năng thụ thai nữa.

  Điều quan trọng nhất là tác dụng phụ của thuốc. Trước kia, khoa học đã cố gắng tạo ra một số loại thuốc điều chỉnh hormone để tránh thai dành cho nam giới, nhưng để lại tác dụng phụ cho gan. Ở DMAU, không có dấu hiệu cho thấy tác dụng phụ này xảy ra.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa

  Tranh cãi xảy ra

  Tuy nhiên, một số nhà khoa học đang tỏ ra không đồng tình. Đầu tiên là hiệu quả của thuốc, do thí nghiệm không theo dõi quá trình sản sinh tinh trùng, nên chưa có gì đảm bảo kết luận là hoàn toàn chính xác.

  Thứ hai, nhiều chuyên gia không tham gia nghiên cứu lo ngại rằng DMAU sẽ gây rác tác dụng phụ theo hướng khác. "Một nam giới bình thường có lượng testosterone rơi vào khoảng 350 - 1.100 nanogram/decilit máu" - trích lời Seth Cohen, bác sĩ tiết niệu từ ĐH New York chia sẻ với CNN.

  [​IMG]

  "Nhưng những người tham gia thí nghiệm thì chỉ còn 13 nanogram thôi. Nó vượt xa ngưỡng 50 nanogram vốn được sử dụng trong các biện pháp thiến hóa học."

  Hiệu quả của thuốc chỉ là tạm thời, nhưng Cohen lo rằng nó sẽ gây phản ứng như tăng cân, to vú, đọng máu, trầm cảm, và làm giảm mật độ xương.

  Thuốc có tiềm năng, nhưng chưa đủ

  Nhà nội tiết học Stephanie Page - tác giả nghiên cứu từ ĐH Washington chia sẻ rằng dù testosterone trong các đối tượng bị sụt giảm mạnh, nhưng chỉ một số ít thực sự cho thấy tác dụng phụ. Lý do là vì DMUA có chứa các hormone khác, với khả năng "mô phỏng lại" tác dụng của testosterone.

  Tuy nhiên, "một số ít" ở đây là 9 người, tương đương với 11%, tức là chưa thể đảm bảo an toàn được. Hơn nữa, gần như tất cả nam giới thử dùng DMUA đều thấy tăng cân, và một số cho thấy lượng cholesterol tốt trong máu giảm đi.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó nghiên cứu được thực hiện trong thời gian tương đối ngắn, khi các đối tượng chỉ dùng thuốc trong 1 tháng. Nếu trong tình huống thực tế, phụ nữ đã phải uống thuốc hàng năm trời thì sao? Dù các ứng viên đã vượt qua bài kiểm tra về tính an toàn, nhưng rõ ràng tác dụng trong dài hạn của DMAU là chưa thể lường trước.

  Để giải quyết vấn đề này, Page đang hướng đến một nghiên cứu với quy mô lớn hơn trong thời gian dài hơn - trước mắt là 3 tháng với DMAU. Nghiên cứu này sẽ kết luận việc ngăn chặn tinh trùng sản sinh, và khả năng kiểm soát tác dụng phụ của thuốc đến đâu.

  Hãy xem tương lai của một loại thuốc tiềm năng sẽ như thế nào nhé.

  J.D | helino.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


 2. rickychen 3311@gmail.com

  rickychen 3311@gmail.com Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/3/2018
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  thật là một điều hay, h ko cứ phụ nữ phải uống thuốc nữa :)
   

Chia sẻ trang này