Thủ Phạm Gây Xơ Vữa Động Mạch Máu Não

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi neuromindhoangphuc, 1/11/2020.

 1. neuromindhoangphuc

  neuromindhoangphuc Thành viên mới

  Tham gia:
  30/10/2020
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu bạn nhận thấy đột nhiên tay chân của mình tê yếu, mắt bị mờ 1 bên, nói ngọng, nhức đầu, chóng mặt nhiều… thì nên đặc biệt thận trọng, vì rất có thể đây là những dấu hiệu của những cơn thiếu máu não thoáng qua, do nguyên nhân xơ vữa động mạch cảnh (động mạch máu não) gây nên.

  Nếu phát hiện bản thân mắc bệnh xơ vữa động mạch cảnh từ sớm, và thực hiện điều trị đúng cách, thì có thể phòng ngừa được những biến chứng nguy hiểm của xơ vữa động mạch cảnh và bệnh thiếu máu não.

  Thủ phạm gây xơ vữa động mạch máu não-1.jpg

  Vậy thủ phạm gây nên tình trạng xơ vữa động mạch máu não là?

  Xơ vữa động mạch máu não là sự xuất hiện của những mảng xơ vữa bên trong động mạch cảnh, khiến cho động mạch máu não bị hẹp lại và ngăn cản dòng máu đi nuôi não từ tim, từ đó có thể là nguyên nhân sâu xa gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ não, tai biến mạch máu não.

  Cho đến nay thì nguyên nhân cụ thể gây xơ vữa động mạch máu não vẫn chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hình thành của các mảng xơ vữa có mối quan hệ rất mật thiết đến sự tổn thương của các tế bào bên trong nội mạc.

  Nội mạc là lớp tế bào mỏng nằm bên trong cùng của thành mạch máu não, có tác dụng bảo vệ thành mạch và giúp sản sinh ra các chất chống lại tình trạng xơ vữa động mạch máu não.

  Có thể nói một cách đơn giản là nguyên nhân gây nên xơ vữa động mạch máu não, chính là do những tổn thương ở lớp nội mạc gây nên, và hàm lượng Cholesterol cao, đường huyết trong máu cao, huyết áp cao là bộ ba yếu tố hàng đầu gây tổn thương nội mạc máu.
  • Cholesterol: nếu chỉ số Cholesterol toàn phần trong cơ thể bạn dưới mức 5,2mmol/l, thì bạn có nguy cơ thấp bị xơ vữa động mạch, còn nếu hàm lượng này nằm trong khoảng 5,2 – 6,2mmol/l thì bạn đã có thể có nguy cơ bị xơ vữa, còn nếu cao hơn mức 6,2mmol/l thì bạn sẽ có nguy cơ cao bị chứng bệnh xơ vữa động mạch máu nói chung và xơ vữa động mạch máu não nói riêng.
  Xơ vữa động mạch máu não nguy hiểm như thế nào?

  Có đến khoảng 30% số người bị xơ vữa động mạch máu não có nguy cơ bị đột quỵ não cao. Do khi mạch máu não bị tắc nghẽn nghiêm trọng, hoặc khi những mảng xơ vữa bị vỡ ra, nứt ra và tại vị trí đó hình thành nên những cục máu đông, thì chúng có thể làm tắc nghẽn hoàn hoàn dòng máu lưu thông đến não, gây đột quỵ não https://hoangphucpharma.com/the-nao-la-tai-bien-mach-mau-nao-nang/.

  Xơ vữa động mạch máu não còn gây nên những cơn thiếu máu não thoáng qua, gây những triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, suy giảm trí nhớ… làm ảnh hưởng nhiều đến công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

  Viên uống Neuro Mind để giúp hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu não

  Neuro Mind https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-bo-nao-neuromind/ là sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên, kết hợp với các dưỡng chất quan trọng với não bộ, thường được dùng để hỗ trợ cải thiện tốt tuần hoàn máu não. Giúp hỗ trợ giảm tình trạng những cơn thiếu máu não cứ lặp đi, lặp lại liên tục, để từ đó giúp giảm những triệu chứng đã nêu trên của bệnh thiếu máu não.

  Thủ phạm gây xơ vữa động mạch máu não-2.png

  Uống viên uống Neuro Mind, sẽ giúp hỗ trợ người bệnh thiếu máu não có thể điều trị tốt căn bệnh của mình, giúp cho chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi neuromindhoangphuc
  Đang tải...


Chia sẻ trang này