Thử Sức Với Món Bánh Quy Gừng Dễ Mà Đầy Thú Vị

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngocnhi1512, 22/1/2016.

Tags:
  1. ngocnhi1512

    ngocnhi1512 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    13/12/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Làm bánh quy là một kỹ năng rất mới mà nhiều bà nội trợ Việt Nam vẫn còn chưa quen thuộc lắm. Tuy nhiên để nâng tầm nau an ngon của mình thì cái gì mới cái gì lạ cũng nên thử sức đúng không nào. Nhiều người không hay làm các loại bánh quy vì cho rằng chúng ngọt và không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng học một loại bánh quy đặc biệt có cả công dụng giữ ấm và chống cảm trong mùa lạnh này, đó là bánh quy gừng.

    Nguyên liệu

    - 210g bột mỳ đa dụng

    - 1/4 thìa cà phê bột nở

    - 2 thìa cà phê bột gừng

    - 1/2 thìa cà phê bột quế

    - 1/2 thìa cà phê tinh dầu hương cam

    - 50g đường nâu

    - 70g mật ong

    - 85g bơ nhạt

    - 1/2 quả trứng

    Chuẩn bị bột

    - Dùng rây để rây các thành phần bột mỳ, bột nở, bột gừng, bột quế vào tô. Cho thêm một chút muối tinh.

    - Đánh bơ nhạt với đường nâu cho bông lên, sau đó cho trứng vào và tiếp tục đánh cho nhuyễn.

    - Cho tiếp mật on và tinh dầu cam, đánh nhẹ cho đều mà không làm mất mùi tinh dầu.

    - Rây hỗn hợp bột kể trên vào và trộn thành khối dẻo, mang cất vào tủ lạnh một lúc trước khi làm.

    Làm bánh

    - Lấy bột ra nhồi lại cho nhuyễn rồi dùng cán để cán mỏng ra, khoảng chừng 0.3 đến 0.5cm là đủ.

    - Dùng khuôn cắt bột thành các hình bạn mong muốn, đặt lên giấy nền chuẩn bị sẵn để nướng.

    Nướng bánh

    - Để lò ở 170 độ C, nướng bánh trong 12 – 15 phút. Có thể để sấy thêm 2 – 3 phút nữa ở 110 độ nếu muốn bánh được giòn rụm.

    - Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào hộp kín để bảo quản và ăn dần.

    [​IMG]
    Phát triển kỹ năng nau an ngon của bạn với món bánh quy gừng

    Muốn nau an ngon thì phải tốn công một chút đúng không nào. Việc làm bánh thường đòi hỏi công sức và sự tỉ mỉ chính xác, tuy nhiên chỉ cần làm vài lần là bạn sẽ quen và thực hiện được nhanh chóng thôi. Chúc bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocnhi1512
    Đang tải...


  2. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    bột gừng là nghiền gừng ra ạ ?
     
  3. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    món này troogn hấp dẫn quá
     
  4. Mẹ bé Cá

    Mẹ bé Cá Tất cả vì con em chúng ta

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    859
    Đã được thích:
    103
    Điểm thành tích:
    83
    nhà mình k có lò nên nhiều món lích kích muốn làm mà k được :((
     

Chia sẻ trang này