Thủ Tục Đi Du Lịch Mỹ Thăm Thân Nhân Năm 2021 Có Gì Cần Lưu Ý

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi VietAIR, 25/7/2021.

 1. VietAIR

  VietAIR Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  11/6/2021
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân năm 2021 có gì cần lưu ý
  Trong rất nhiều loại visa đi Mỹ thì thủ tục đi du lịch Mỹ thăm nhân thân được nhiều người lựa chọn vì khả năng thành công cao, và lại khá quen thuộc với người Việt Nam. Cùng tìm hiểu về thủ tục đi du lịch Mỹ thăm nhân thân cùng VietAIR và các lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa đi Mỹ nhé.
  1. Visa đi Mỹ thăm thân nhân là visa gì
  [​IMG]

  Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm nhân thân thực chất chính là visa du lịch mã B2. Loại visa du lịch này được cấp cho công dân Việt Nam, với thời hạn tối đa chỉ trong vòng 01 năm. Tuy nhiên, nhân viên có quyền hạn tại sở di trú Hoa Kỳ sẽ là người quyết định thời hạn của thị thực du lịc này của từng người. Với visa du lịch B2, bạn có thể tự túc chứng minh tài chính để đảm bảo mình có khả năng chi trả cho chuyến đi và chiều về, hoặc không thì người thân của bạn có thể chứng minh tài chính, để đảm bảo là họ có thể chi trả cho chuyến đi của bạn. Trong trường hợp tự chi trả, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến tài sản cá nhân và mang theo trong buổi phỏng vấn.

  2. Chứng minh mục đích đi Mỹ
  [​IMG]

  Nếu bạn đã tìm kiếm thông tin về các loại visa đi Mỹ khác và cả thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân, bạn sẽ thắc mắc tại sao lại phải chứng minh mục đích đi Mỹ, các loại visa khác không quá quan trọng vấn đề này. Trước hết cần phải xác nhận rằng điều này sẽ chứng tỏ rằng chuyến đi của bạn hoàn toàn hợp lệ.

  Khi bạn tham gia buổi phỏng vấn xin visa, thì nhân viên phụ trách phỏng vấn thị thực sẽ rất quan tâm xem bạn đến Mỹ thực sự với mục đích gì, có phải là chỉ nhằm mục đích đi du lịch và thăm người thân hay không. Không thể loại trừ khả năng ứng viên phỏng vấn có ý định ở lại nhập cư trái phép vào lãnh thổ Mỹ hay không, nên bạn càng trình bày mục đích, lý do rõ ràng và dứt khoát thì mới thuyết phục được. Cần lưu ý là mọi thông tin bạn đưa ra cần trung thực bởi các cán bộ này có qúa thừa kinh nghiệm để biết rằng bạn có đang nói dối hay không. Một khi bị phát hiện thiếu trung thực thì hồ sơ của bạn sẽ bị vào danh sách đen và gần như không có nhiều khả năng được ứng tuyển làm visa đi Mỹ nữa.
  3. Bạn cần chuẩn bị gì trong bộ hồ sơ
  [​IMG]

  Trong những thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân (loại visa B-2) bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như sau:

  • Bản chính hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng và tối thiểu một trang trắng. Cần có chữ ký của chính bạn ở trong hộ chiếu
  • 1 ảnh nền trắng, cỡ 5cm x 5cm, không đeo kính, hở tai và ảnh phải mới được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây
  • Bản gốc của sổ hộ khẩu
  • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đăng ký kết hôn hoặc xác nhận ly hôn)
  • Chứng minh tài chính, có thể gồm có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm ngân hàng,... được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền
  • Giấy chứng nhận mối quan hệ của bạn và người thân tại Mỹ
  4. Người thân tại Mỹ của bạn cần chuẩn bị gì
  [​IMG]

  Sẽ thật là may mắn nếu bạn có người thân bảo lãnh khi xin visa đi Mỹ. Như vậy thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân sẽ yêu cầu các giấy tờ sau:

  • Thư mời được viết bởi người bảo lãnh. Trong thư phải liệt kê rõ lí do và mục đích của việc người bảo lãnh muốn mời đương đơn sang Mỹ nhằm mục đích du lịch hay mục đích cá nhân, chuyến đi kéo dài boa nhiêu ngày và bắt buộc phải cam đoan sẽ hỗ trợ hoặc chi trả tài chính. Nếu thư bằng tiếng Anh thì khả năng được đồng ý cấp thị thực sẽ cao hơn.
  • Thư cam kết bảo lãnh về mặt tài chính của người ở Mỹ, để cam đoan là người bảo lãnh sẽ hỗ trợ tài chính cho chuyến du lịch này. Thư này phải được công chứng, có thể tham khảo mẫu I-134.
  • Thư bảo lãnh được công chứng tại ngân hàng hoặc các phòng công chứng. Tài sản được liệt kê ở đây phải trùng với những thông tin đã khai báo trong đơn mẫu I-134. Người bảo lãnh phải chứng minh tài chính bằng số dư tài khoản trong tối thiểu 6 tháng gần nhất.
  • Bản khai thuế để xác nhận việc người bảo lãnh có đủ khả năng tài chính hợp pháp trên lãnh thổ Mỹ. Chỉ có người đã lao động hoặc sinh sống tại Mỹ trong vòng tối thiểu một năm mới được cấp giấy này.
  • Xác nhận thu nhập trong tháng gần nhất của người bảo lãnh hoặc 2 tháng. Cùng với đó là giấy xác nhận đang làm công việc hợp pháp, với thông tin pháp nhân của công ty.
  • Giấy phép kinh doanh nếu như người bảo lãnh có doanh nghiệp riêng. Nếu đi làm thì người bảo lãnh phải có hợp đồng lao động
  • Hộ chiếu của người bảo lãnh, chấp nhận bản sao
  • Lịch trình và kế hoạch chi tiết của chuyến đi cho người thân của bạn. Lịch trình càng cụ thể thì càng đáng tin cậy.
  • THư đảm bảo về mối quan hệ giữa hai người. Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm nhân thân này cũng xác nhận rằng đương đơn sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến đi.
  • Bằng chứng xác thực mối quan hệ của hai người bao gồm email, hình ảnh chung, các giấy tờ xác nhận ví dụ như hộ khẩu
  5. Một số lưu ý quan trọng
  [​IMG]

  Một điều cực kỳ quan trọng trong những thủ tục đi du lịch Mỹ thăm nhân thân đó là nếu bạn quá trẻ thì việc chứng minh tài chính là bắt buộc, đồng thời người bảo lãnh cũng phải chứng minh tài chính, nếu không thì khả năng bị đánh rớt của bạn cực kỳ cao. Trong quá trình phỏng vấn, hãy nói rõ về những thế mạnh về kỹ năng hoặc chuyên môn chuyên ngành của bạn, và nêu ra nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như công việc, nhà cửa, người thân,... để chứng tỏ rõ rằng bạn cần về Việt Nam chứ không có ý định ở lại Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi VietAIR
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này