Kinh nghiệm: Thực đơn cho bệnh nhân đái tháo đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Vinacares, 20/9/2015.

  1. Vinacares

    Vinacares Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/9/2015
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chế độ ăn uống luôn là vấn đề được bệnh nhân tiểu đường quan tâm. Để làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày, bài viết này xin liệt kê một số món ăn phù hợp cho người tiểu đường.

    Cháo bột sắn: ngâm 50g gạo tẻ một đêm rồi với nấu thành cháo đặc rồi thêm 30g bột sắn vào nấu cùng. Món ăn thích hợp cho bệnh nhân bị bệnh mạch vành, tăng huyết áp, tiêu chảy mãn tính, tiểu đường.

    [​IMG]

    Cháo ý nhĩ: dùng ý nhĩ nấu cháo, ăn hàng ngày. Rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

    Giá xào: xào 500g giá với dầu, chút muối và gia vị vừa ăn. Dùng cho người bị tiểu đường, hay khát nước và gầy yếu.

    Khổ qua xào thịt: thịt nạc xào cùng khổ qua dùng cho người bị tiểu đường, đau mắt đỏ, chảy máu cam.

    Cá diếc nướng tẩm trà: cá diếc làm sạch, bỏ ruột nhưng vẫn còn vảy. Sau đó bọc bằng lá trà bánh tẻ tươi, lấy giấy bạc bọc lại đồng thời đem lùi vào than cho cá chín.

    Cá trạch nấu canh: nấu canh cùng 100g lá sen tươi và 200g cá trạch. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường, hay khát,, cũng thích hợp cho người đái tháo nhạt.

    Tụy lợn nấu củ mài: hầm nhừ 60g củ mài thái lát cùng 1 tụy lợn, nêm nếm cho vừa ăn.

    Canh đậu phụ, thịt dê: nấu thịt, phổi dê, đậu phụ đã rửa sạch cùng nhau. Dành cho người bị đái tháo nhiều.

    Cá chép hầm đậu đỏ: làm sạch 500g cá chép rồi cho 50g xích tiểu đường cùng 6g mỗi loại: ớt đỏ, trần bì, thảo quả vào bụng cá. Tiếp tục cho nước vào và nấu trong vòng 1 giờ. Cho thêm hành, rau, gia vị, ăn còn nóng.

    Vịt hầm sa sâm ngọc trúc: vịt 1 con làm sạch rồi cho 50g ngọc trúc và 50g sa sâm vào hầm cho đến khi chín. Vớt bỏ bã thuốc, nêm gia vị. Thích hợp cho người bị táo bón, tiểu đường.

    Bồ câu hầm sơn hoài ngọc trúc: làm sạch 1 con bồ câu rồi hầm nhừ với 30g mỗi loại ngọc trúc và hoài sơn. Tốt cho người bị tiểu đường hay khát nước và mệt mỏi.

    Trai nấu hẹ: nấy 150g trai với 60-120 hẹ, thêm gia vị. Món ăn dành cho ngươi bị ho khan ít đờm, tiểu đường, lao phổi suy nhược.

    Sò luộc: sò biển luộc chín, dùng với tiêu, ớt, gia vị giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, bổ âm. Thích hợp cho người bị bướu cổ, tiểu đường, sưng hạc, vàng da phù nề.

    Nước bột đậu xanh: nấu chín 100g đậu xanh rồi lọc lấy nước uống sáng, tối.

    Nước khổ qua: thái lát 1-2 trái khổ qua rồi sắc lấy nước. Rất thích hợp cho bệnh nhân đái tháo đường, miệng khô, sốt cao.

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vinacares
    Đang tải...


Chia sẻ trang này