Thực đơn cho cả nhà thích ăn nhiều rau!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi halethuy, 11/11/2009.

  1. socnho2007

    socnho2007 Thành viên mới

    Tham gia:
    26/11/2009
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    cám ơn halethuy nhiều nhiều nhé! hợp với nhà mình quá, tối nay về mẹ socnho thực hành luôn.
     
    Đang tải...


  2. mebachtuyet

    mebachtuyet Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    halethuy ơi thực đơn như vậy vẫn còn phải o? Ngóng bài mới lưu lại trên máy tính để thực hành đây này.
     
  3. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Món này chắc ai cũng biết rồi :

    Món lẻ tẻ:MÓN 21:Rau cần xào sốt rượu:

    1.Nguyên liệu:
    1.1.Rau cần>>Cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay
    1.2.Nấm hương (tươi hoặc khô-nấm hương khô thì ngâm cho nở)
    1.3.Cà chua>1 mớ cần khoảng 2 quả cà chua>>băm nhỏ
    1.4.Cà rốt>>1/3 củ>>Thái sợi nhỏ dài bằng rau cần(hoặc tỉa hoa )
    1.5.Tỏi +hành khô
    1.6.Rượu sake(hoặc rượu nếp)
    1.7.Ớt đỏ to Đà Lạt:1 quả
    1.8.ớt xanh to Đà lạt:1 quả

    2.Cách làm:
    2.1.Hành tỏi phi thơm
    2.2.Bỏ cà chua băm nhỏ vô
    2.3.Bỏ 1 thìa canh phở rượu sake(rượu nếp vô)
    2.4.Bỏ cà rốt+nấm hương +hạt nêm (gia vị)vô>>Sôi
    2.5.Bỏ Rau cần vô+ớt xanh đỏ to>>Đậy vung>>Sôi thì bắc ra luôn cho ra đĩa (nhà nào thích ăn dừ thì thêm chút lửa nữa)
     
    Sửa lần cuối: 16/3/2010
  4. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Món này tiếp cho món chả lụa(giò lụa )chay ở món 19

    Món lẻ tẻ :MÓN 22: Chả quế (húng lìu,ngũ vị hương)chay

    1.Nguyên liệu:
    1.1.Phù chúc(tàu hũ ky)
    1.2.Tiêu
    1.3.Dầu ăn(Rika,đậu nành,tường an,dầu oliu,dầu ngô,dầu gấc...Mỗi loại dầu tạo hương vị khác nhau nhé!)
    1.5.Nghệ bột(hoa hiên,hay ai cho dầu gấc rồi thì không cần tạo màu nữa)

    2.Cách làm:
    2Cách làm:
    2.1.Đun nước với muối(nêm vừa miệng)>>>Sôi
    2.2.Bắc ra đổ vô bát đựng Phù chúc(đã tách riêng từng tờ Phù chúc )>>>Quậy đều bát>>>Để 15-20 phút cho Phù chúc nở
    2.3.Vớt Phù chúc ra bát khác>>Trộn thêm gia vị (hạt nêm chay)+Dầu ăn+Tiêu+1 thìa cafe quế hay húng lìu hoặc ngũ vị hương tùy mọi người+bột nghệ(hoa hiên-ai cho dầu gấc thì thôi ) >>Dùng nhiều dầu thì giò không bị khô
    2.4.Ép cho ráo nước:Có thể đặt vô 1 khăn sạch rồi để âu nước lên trên:Ép trong 30 phút
    2.5.Lấy lá chuối hay giấy thiếc (giấy bạc)chuyên bọc thức ăn gói chặt tay như gói giò bình thường
    1.6.Cuốn thật chặt tay vừa cuốn vừa ép chặt để 1 đầu ra nước,khi cuốn nhớ xiên tăm nhọn 2 đầu và vừa cuốn vừa nén,xiên tăm 2 đầu có tác dụng làm nước chảy ra>>Cuốn và xiên+nén ít nhất bọc khoảng 2 lớp
    1.7.Bó thật chặt rồi cho vào hấp cách thủy 30-40 phút
    1.8.Hấp xong dựng đứng cây chả(giò) lụa >>Để khoảng 8 tiếng cho nguội hẳn rồi mới cho vô tủ lạnh
    1.9.Cho tủ lạnh khoảng 12 tiếng sau chả(giò) lụa thành hình cố định>>>Bóc lớp vỏ và cắt ra măm>>Khâu làm sạch lá hay giấy gói là 1 phần khá quan trọng,và nhớ phải xiên 2 đầu +ép nén nước đấy !

    Hoặc tốt nhất là sau khi ngâm mềm trong nước sôi thì ép nước sao cho khô coong rồi mới trộn dầu +tiêu+hạt nêm vô
    Khi gói đỡ mất công ép nước mà chỉ ép chặt rồi cuốn thôi(nhưng vẫn phải chọc tăm 2 đầu để có chỗ thoát hơi)

    Y hệt như món chả lụa nhưng chỉ khác là cho bột tạo màu và cho quế(húng lìu,ngũ vị hương hay bột hoa hồi nữa)
    Hấp xong để nguội -bỏ vô tủ lạnh -rồi khi cắt ra thì cắt khoanh tròn>>Chiên vàng đều là được>>>>Món này cũng rất hấp dẫn và thơm ngon!
     
    chutchithn thích bài này.
  5. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Để cho tiện ghi thứ tự nên mình post lại bài ngô chiên và bài khoai tây chiên nữa:

    Món lẻ tẻ:Món 23:Ngô chiên

    Loại ngô ngọt bắp to (Mẹ nào dùng ngô sẵn trong hộp cũng OK,mà ngô mua sẵn ở siêu thị ngô đông lạnh cũng được>>Nhớ là ngô ráo nước nhưng vẫn hơi ẩm thì mới bám bột được>>Kinh nghiệm là ngô ngọt tươi thì ngon hơn ngô đóng hộp và dễ làm hơn,ăn bột ít hơn!

    +Bột chiên giòn Miwon( hoặc bột chiên Thái_loại nào cũng ok)

    +1 thìa canh bột custard(bột lion màu hơi vàng-ai không có bột bày cũng không sao)

    Cách làm như sau:

    1.Ngô ngọt tẽ ra từng hạt>>Đem luộc (Luộc với ít nước thôi:nước sấp vừa mặt ngô+cho thêm 1 thìa canh đường cho ngọt+xíu muối)

    2.Ngô sôi bắc ra ngay,đổ ra rổ cho ráo nước, xả ngô dưới vòi nước lạnh,xóc qua lại cho ráo nước(Hoặc để trước quạt cho nguội nhanh)

    3.Tiếp đến cho ngay Bột chiên giòn +bột custard(Trộn trước hai loại vào nhau) >>Chovào ngô vừa được xả đã hơi ráo nước,xóc qua xóc lại cho bột bám đều ngô>>Lượng bột cho thoải mái không hạn chế,khi nào thấy bột bám đều tất cả các hạt ngô là được!

    4.Sau đó đậy rổ ngô lại,để đó khoảng 15 phút

    5.Sau 15 phút:phun thêm chút nước trên bề mặt ngô+ lại cho thêm bột chiên vào và xóc đều lên>>>Vỏ ngoài của ngô lúc này được thêm 1 lớp áo nữa vì thế rất giòn>>Khi thấy xóc đều mà hạt ngô không dính vào nhau mà bao bọc ngoài toàn bột là OK!

    7.Đổ dầu vào chảo,dầu sôi thì thả ngay ngô vào(lần này thì không cho ngô nghỉ nữa )

    8.Cho nhiều dầu ngập ngô thì ngô chiên sẽ nhanh và giòn ngon,lớp vỏ áo ngoài của ngô nhiều lớp nên hạt ngô tròn đều bóng

    9.Muốn cho thêm bơ thì cho khi chiên xong hết đổ vào mới 1 thìa canh bơ >>bật bếp làm tan chảy bơ rồi đổ ngô vào đảo đều cho thấm bơ!!!


    Nếu ai không có các loại bột trên thì dùng bột năng cũng được
     
    Hanhbeesocnho2007 thích.
  6. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Món lẻ tẻ:Món 24:Khoai tây chiên bột giòn

    1.Nguyên liệu:
    1.1.Khoai tây
    1.2.Bột chiên giòn Miwon
    1.3.Hai thìa canh phở vừng>>Vừng đen-trắng-vàng đều đẹp
    1.4.Ít dấm:Khoảng 1 thìa cafe-xíu muối

    2.Cách làm:
    2.1.Luộc khoai tây với chút muối và 1 thìa giấm
    2.2.Sôi thì vớt khoai ra+xả nước lạnh ngay
    2.3.Đổ hỗn hợp bột chiên giòn hòa với nước 100g bột với 120-130 ml nước>>Tạo ra 1 hỗn hợp sệt vừa phải và cho thêm 2 thìa vừng
    2.4.Nhúng từng thìa khoai tây vào bột chiên rồi cho nhanh tay vào chảo dầu sôi( Nhớ tách khoai ra cho không bị dính vào nhau)
    2.5.Chiên xong thì Làm sạch chảo>>Ai thích thì cho thêm chút bơ thực vật(bơ động vật) vô chảo>>Bỏ khoai tây đã chiên xóc bơ cho thấm đều!
    Nhiều khi nhà mình còn xóc thêm khoai với rau mùi(ngò)xắt nhỏ>>Ngon lắm!

    Còn 1 cách nữa là đổ thẳng bột chiên vô khoai tây để bột bao 1 lớp đều bên ngoài rồi cho vô chiên :miếng khoai nhỏ vừa thì bột bao dễ mà chiên cũng nhanh hơn,khi xóc bơ cũng đơn giản và có thể xóc cùng tỏi phi thơm nữa hoặc cho hỗn hợp muối tinh +hạt tiêu xay+đường xay vô đĩa khoai 1 lớp mỏng và trộn đều sẽ có món khoai thơm lừng luôn
    Khi nào làm lại món này sẽ bổ sung hình sau nhé!
    ^.^
     
    Sửa lần cuối: 16/3/2010
    mebachtuyet thích bài này.
  7. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Mình vừa list lại danh sách các món ở ngay page 1 rồi nhé!
    Mọi người xem cho đỡ mất công tìm lâu
    Mình sẽ liên tục cập nhật ở trang 1 nhé!
    Chúc mọi người sức khỏe luôn dồi dào!
     
    continh thích bài này.
  8. sun1812

    sun1812 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/10/2009
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    em bé nhà chị nhìn đáng yêu quá . em thích ava này hơn ảnh trước đấy
     
    Sửa lần cuối: 3/12/2009
  9. lion queen

    lion queen I'm fine without you

    Tham gia:
    9/6/2009
    Bài viết:
    32,931
    Đã được thích:
    7,892
    Điểm thành tích:
    3,063
    Thế à, mình lại thích cái kia hơn cái này hihi
     
  10. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Bé chụp qua socdieu.com bằng webcam nên không chỉnh sửa gì,lại có chọn khung hình đẹp nữa,thỉnh thoảng chụp rồi lưu vào máy rất tiện,thỉnh thoảng kích hoạt cái webcam của máy cho đỡ hỏng!
     
  11. 2vangtrangnho

    2vangtrangnho Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/8/2008
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    cám ơn bạn halethuy với nhiều món chay ngon. Mình cũng là 1 tín đồ của rau, bắt cả các con cũng phải ăn nhiều rau đấy. Nhưng mà lại chẳng biết chế biến nhiều như thế này. Đánh dấu topic tiện ích này của bạn lại để hàng ngày mở ra trổ tài cho cả nhà ngon miệng
     
  12. ♥Me Quan Tham♥

    ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

    Tham gia:
    19/4/2009
    Bài viết:
    2,484
    Đã được thích:
    1,259
    Điểm thành tích:
    913
    Rau ngót nấu nghêu

    Nhà Xù ké 1 món mới siu tầm đây các mẹ ạ.thử xem ngon hem nhé...

    [​IMG]

    Món canh ngon này nấu rất nhanh, đơn giản mà lại thanh mát và giàu dinh dưỡng. Mời bạn tham khảo cách làm để thực hiện ngay cho bữa tối nay.

    Nguyên liệu: 2kg nghêu, 3 bó rau ngót, 50g hành lá, một muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn, một muỗng cà phê tiêu, một muỗng cà phê hạt nêm.

    Cách làm:

    - Nghêu rửa, cho vào xoong luộc chín, gỡ lấy nạc, ướp đầu hành lá + 1/2 muỗng cà phê tiêu, lược nước nghêu qua rây.

    - Rau ngót nhặt, rửa, vò dập rửa lại nước vẩy ráo.

    - Hành lá cắt gốc, rửa cắt riêng đầu hành, lá hành cắt ngắn.

    - Nấu sôi nước + nước luộc nghêu cho rau ngót + lá hành + hạt nêm vào nấu sôi 2 phút, cho nạc nghêu + đầu hành lá vào nấu sôi nhấc xuống, gắp riêng đầu hành lá ra đĩa, rắc tiêu vào khuấy đều.

    - Múc rau ngót nấu nghêu vào tô, trang trí đầu hành lá, dọn dùng nóng.
     
  13. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Thank mequantham mong các chị em có thêm nhiêug món nhiều rau để thay đổi mỗi ngày>>Mà hôm trước em vừa đọc 1 bài báo khuyên nên ăn nhiều rau ít thịt:
    http://www.dinhduong.com.vn/node/69195
    Các chị nên vận động gia đình vì sức khỏe bản thân nên ăn nhiều rau-chứ nhiều lúc làm món rau ngon còn cầu kỳ hơn nấu thịt
    Em post tiếp bài hôm trước nhà em vừa làm -món này ngậy và ngon:

    Món lẻ tẻ:MÓN 25: Bí đỏ chiên:

    1.Nguyên liệu:

    1.1.Bột chiên giòn miwon-loại gì cũng ok
    1.2.Bí đỏ cắt bổ tư các miếng rồi sắt lát dọc theo các miếng to-các lát dài mỏng khoảng 0.5cm
    1.3.Trứng :1 quả-với nhà ăn chay bán phần(còn chay không thì chỉ có bột chiên thôi)
    1.4.Vừng vàng hay đen trắng đều được
    1.5.Nước cốt tỏi(tỏi giã đập dập hòa với nước>>Chắt bỏ bã tỏi -lấy nước đó làm nước pha bột)
    1.6.Chút bột cà ri bơ hay bột ngũ vị hương>>Ít thôi khoảng 1/3 thìa cafe

    2.Cách làm:
    2.1.Pha hỗn hợp bột sệt>>Nước cốt tỏi+Bột chiên giòn+Vừng+Ngũ vị hương(bột ca ri nếu có)+1 trứng gà-với ai ăn ăn chay bán phần
    Pha hỗn hợp bột trước pha sệt trước rồi mới bỏ vô trúng gà vào sau-cho cả quả trứng gà vô trộn đều chỉ theo 1 chiều nhá

    2.2.Thả từng miếng bí đỏ vào bột>>Thả vào dầu sôi>>Vàng đều 2 mặt>>Chú ý chiên nhiều dầu-chiên xong bỏ ra rổ lưới inox cho ráo dầu

    2.3.Khi ăn có thể chiên lại thì sẽ ngon và giòn hơn-hoặc chiên rồi ăn ngay!
     
    ♥Me Quan Tham♥ thích bài này.
  14. thienfu

    thienfu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/11/2009
    Bài viết:
    1,149
    Đã được thích:
    120
    Điểm thành tích:
    103
    Oánh dấu để nghiên cứu và làm dần dần :D
     
  15. lion queen

    lion queen I'm fine without you

    Tham gia:
    9/6/2009
    Bài viết:
    32,931
    Đã được thích:
    7,892
    Điểm thành tích:
    3,063
    Em paste ra giấy rùi in ra thành tập luôn. Gửi vào mail 1 bản cho chắc hihi
     
  16. Bong199

    Bong199 Thành viên mới

    Tham gia:
    28/7/2009
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Oánh dấu cái. Em chưa có thời gian để đọc hết
     
  17. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Mùa này nhiều cải xoong quá,làm món này với cải xoong lạ miệng mà ngon:

    Món lẻ tẻ: MÓN 26: Cải xoong trộn góp

    1.Nguyên liệu:
    1.1.Cà rốt:1/2 củ thái sợi nhỏ>>Không cần chần
    1.2.Cải xoong:1 bó>>nước sôi bỏ vô>khi sôi lại thì vớt ra ngay>>Để nguội trước quạt
    1.3.Củ cải trắng:thái sợi vừa >>chần qua nước sôi-nước sôi thả vô rồi vớt ra ngay không đợi sôi lại vì củ cải đã thái sợi chín rất nhanh
    1.4.Tỏi:1 củ:Bằm nhỏ
    1.5.Nước mắm +đường +dấm gạo
    1.6.Vừng +lạc giã dập

    2.Cách làm:
    2.1.Pha nước trộn góp:4 Nước mắm+4 Đường+5 Dấm:pha nhiều thì nhân đều với tỷ lệ x.4, x.4, x.5,
    2.3.Trộn củ cải (đã chần)+cà rốt(thái sợi)+Cải xoong(đã luộc sơ) vào nước trộn góp+Tỏi bằm
    2.4.Khi ăn để ra đĩa rắc vừng (đã rang-vừng vàng -đen hay trắng đều được) +lạc rang giã dập
     
    Sửa lần cuối: 12/12/2009
  18. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Món này là món bán chay:Có trứng nhé:Món này ăn tiệc được hay ăn bữa chính đều được

    Món lẻ tẻ: MÓN 27: Chả đậu xanh:

    1.Nguyên liệu:

    1.1.Đậu xanh xát vỏ hay bỏ vỏ đều được: Đậu xanh ngâm mềm trong nước ấm với chút muối độ 3-4 tiếng :100g đậu xanh
    1.2.Trứng gà:2-3 quả tùy quả to hay nhỏ
    1.3.Hành lá xanh thái nhỏ:6-7 cây
    1.4.Bột bắp:1 thìa canh ăn phở(không có cũng ko sao)
    1.5.Hạt nêm,Rau mùi,Hành khô phi sẵn:Hành khô phi::MÓN3. Món hành khô phi : http://www.lamchame.com/forum/showth...t=83138&page=3

    2.Cách làm:
    2.1.Đậu xanh đã ngâm cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn tươi

    2.2.Trộn trứng +Hành lá thái vụn+ Bột bắp+ Hạt nêm>>>cho trứng vô nhớ đánh theo 1 chiều không trộn lung tung,hạt nêm thì rắc từ trên cao xuống từ từ thấy bao phủ mỏng hầu hết bề mặt là OK

    2.3.Múc từng thìa canh nhỏ vô trong chảo dầu nóng >>Chiên vàng

    2.4.Khi chiên vàng thì cho ra đĩa :Cắt chả đậu theo miếng nhỏ vừa miệng +trang trí ăn kèm với rau mùi (ngò) và hành khô phi rắc lên trên
     
    Bobo và Nghé thích bài này.
  19. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Danh sách các món thêm mới luôn được cập nhật ở trang 1

    Sắp tới Noel cũng có tiệc chay các món ăn mang đậm Màu sắc Noel đặc trưng: Màu trắng-Màu xanh lá cây thẫm-Màu đỏ-1 chút màu vàng cho nổi bật

    Gợi ý danh sách tiệc nhé :

    1.Màu trắng chủ đạo:có cả màu xanh và đỏ xen kẽ:
    ^^Món1: Nấm xào
    *Nguyên liệu:

    + Nấm rơm trắng :100g
    + Nấm mỡ:100g
    + Nấm hương tươi:50g
    + Hành lá xanh:3-4 nhánh
    + 1 quả ớt đỏ Đà Lạt hoặc 1 ớt dài ít cay
    + 1 quả ớt dài không cay màu xanh (1 ớt to Đà Lạt màu xanh)
    + 1 thìa cafe rượu vang đỏ

    *Cách làm:
    + Phi thơm hành lá(đoạn màu trắng)
    + Bỏ nấm hương+nấm rơm+nấm mỡ+ớt+hạt nêm+rượu vang vô

    ^^Món 2:Đậu phụ sốt vang đỏ-cà chua

    *Nguyên liệu:
    +Đậu phụ tươi(trong hộp bán ở siêu thị):1 hộp
    +Cà chua to (nước sốt cà chua sẵn trong lọ-Ketchup):2-3 quả:thái băm miếng nhỏ
    +Cà chua bi: 12 quả
    +Rau mùi,hạt tiêu xay
    +Tỏi bằm và hành khô bằm
    +Rượu vang đỏ:2 thìa canh ăn phở

    * Cách làm:
    +Phi hành khô và tỏi thơm
    +Bỏ cà chua bằm vụn vô+hạt nêm+vang đỏ+hạt tiêu xay>>Đun cho dừ cà chua
    +Đổ đậu phụ tươi ra đĩa-cắt nhỏ> miếng vuông>>Trút vào trong hỗn hợp cà chua đang sôi
    +Cho cà chua bi vô
    +Cho thêm 1 thìa canh phở rượu vang đỏ

    Khi ăn kèm rau mùi lên trên và hạt tiêu xay

    ^^Món 3:
    Súp lơ xanh và lơ trắng tẩm bột chiên giòn
    Bột chiên giòn pha với nước(cho thêm 1 thìa canh bia nếu có)+vừng trắng
    Súp lơ xanh và trắng cắt miếng vừa ăn >>Nhúng thẳng vô bột chiên(ko cần chần trước)
    Chiên vàng đều

    (còn tiếp)
     
    Sửa lần cuối: 12/12/2009
  20. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    2.Màu xanh lá cây:

    ^^MÓN 1:Bí ngồi xào tỏi:
    *Nguyên liệu:
    +Bí ngồi:3 quả to>>Cắt chỉ dày 0,5cm / dài =3 đốt ngón tay
    +Cà rốt 1/2 củ:Tỉa hoa
    +Tỏi :2 củ
    +Rượu sake(rượu nếp):1 thìa canh ăn phở

    *Cách làm:
    +Tỏi phi thơm
    +Bỏ cà rốt và bí ngồi vô
    +Cho hạt nêm+1 thìa canh rượu sake(rượu nếp )>>Đậy vung>>Sôi thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp(để bí ngồi giòn ăn mới ngon/// Ăn kèm hạt tiêu rắc lên trên .


    ^^MÓN 2:Cải chít xào
    *Nguyên liệu:
    +Cải chít:1/2kg
    +Ngô bao tử:100g
    +Ớt dài ít cay(ớt Đà Lạt):2 quả
    +Tỏi :1-2 củ(tùy)
    +Nấm mỡ(nấm hương :Tùy):khoảng nửa bát ăn cơm
    +Xì dầu,hạt nêm
    +Vừng trắng đã rang
    +Rượu vang chát Đà Lạt:1 thìa canh phở

    *Cách làm:
    +Phi tỏi thơm
    +Cho ngô bao tử
    +Cho cải chít
    +Cho nấm
    +Cho ớt
    +Cho xì dầu+hạt nêm(cho ít hạt nêm-chủ yếu cho xì dầu)
    +Cho rượu vang chat

    Khi ăn rắc vừng lên trên(hoặc rắc hành khô phi thơm-page 3)


    (còn tiếp)
     

Chia sẻ trang này