Thực Đơn Ngon Nhất Khi Trời Lạnh Với Tôm Xào Húng Quế Và Canh Bí Đao Nhồi Thịt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi be rom nep, 1/1/2016.

  1. be rom nep

    be rom nep 0979 163 066

    Tham gia:
    22/2/2013
    Bài viết:
    7,536
    Đã được thích:
    878
    Điểm thành tích:
    773
    Tôm xào húng quế và canh bí đao nhồi thịt sẽ mang tới cho bữa cơm của gia đình bạn một hơi thở mới lạ, vị giác của cả nhà sẽ được trải nghiệm những hương vị tuyệt vời lắm đấy!

    Thực đơn ngày lạnh cho hôm nay đây
    1. Tôm xào húng quế
      Từng miếng thịt tôm nóng hổi hòa cùng vị quế cay thơm ngon vô cùng luôn nhé!
      Nguyên liệu chuẩn bị:
      – 500 gam tôm, 1 muỗng canh bột bắp, 1 quả ớt, 1 củ hành tây
      – 1 quả cà chua, 50 gam lá húng quế, 1 cafe tỏi băm
      – Gia vị: Nước mắm, đường, nước cốt chanh
      Cách chế biến:
      – Tôm lột vỏ, ướp với 1 muỗng canh bột bắp.
      – Húng quế nhặt lá non, hành tây thái lát, cà chua bổ múi cau.
      – Đảo săn tôm rồi để riêng. Hòa tan đường, nước mắm, nước cốt chanh.
      – Xào cà chua và hành tây, cho hỗn hợp nước mắm vào rồi tới lá húng quế.
      – Cuối cùng cho tôm vào, nêm gia vị rồi tắt bếp.
      [​IMG]
    2. Canh bí nhồi thịt
      Canh bí nhồi thịt không những dễ chế biến lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
      Nguyên liệu chuẩn bị:
      – 1 quả bí đao, 200 gam thịt lợn xay, 100 gam tôm tươi lột vỏ
      – 20 gam miến dong ngâm mềm , 3 nhánh hành lá cắt nhỏ
      – Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
      Cách chế biến:
      – Tôm tươi xay nhỏ. Miến dong cắt nhỏ hoặc bằm nhỏ.
      – Trộn đều miến, thịt lợn xay, tôm xay, hành lá với chút hạt nêm, tiêu.
      – Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 2 cm rồi bỏ ruột.
      – Nhồi nhân thịt tôm vào đầy miếng bí.
      – Xếp từng khoanh bí nhồi vào nồi, thêm nước rồi nấu chín là xong rồi :D
      [​IMG]
    3. Gà cuộn khoai tây chiên giòn
      Vừa ngon vừa lạ miệng lắm bạn nhé!
      Nguyên liệu chuẩn bị:
      – 500 gam thịt ức gà, 50 gam thịt ba chỉ
      – 30 gam khoai lang, 30 gam khoai môn thái thanh nhỏ
      – 1 ít hành lá cắt khúc dài, 2 muỗng nước tỏi, 1 cây xà lách
      – Gia vị: Dầu ăn, bột năng, tương ớt, hạt nêm, bột chiên giòn
      Cách chế biến:
      – Thịt gà lạng mỏng, đập mềm. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái que.
      – Trộn đều thịt gà và thịt ba chỉ với nước tỏi, hạt tiêu, hạt nêm vừa ăn.
      – Bột năng hòa với 1 chút nước để tạo dạng thành dạng keo.
      – Trải thịt gà ra, xếp khoai lang, khoai môn, thịt ba chỉ, hành lá vào.
      – Cuốn đều cho đến hết thịt và dùng bột năng để dán lại.
      – Cho cuộn gà vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
      [​IMG]



    Không mất quá nhiều thời gian chế biến mà bạn vẫn có được một bữa cơm thơm ngon, hấp dẫn, đủ chất để chiêu đãi gia đình rồi.

    Chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi be rom nep
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,755
    Đã được thích:
    1,140
    Điểm thành tích:
    823
    ngon ghê, mai làm thứ mới được :)
     
  3. minhlyly

    minhlyly Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/12/2014
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    18
    đang giờ cơm, đọc mà đói quá à :D
     

Chia sẻ trang này