Toàn quốc: Thực Đơn Trường Mầm Non Chất Lượng Cao Khuyến Khích Sử Dụng Sữa Hạt Cho Bé

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi trinhnguyen81, 10/8/2021.

 1. trinhnguyen81

  trinhnguyen81 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/6/2021
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cùng với việc nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy, thực đơn trường mầm non chất lượng cao cũng là yếu tố được các trường quan tâm và xây dựng để đảm bảo dinh dưỡng toàn diện cho trẻ phát triển. Trong đó, câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cha mẹ là tạo sao lại thay thế sữa tươi bằng sữa hạt trong bữa ăn phụ của trẻ? Cùng chúng tôi tìm kiếm đáp án trong bài viết hôm nay nhé.

  Thực đơn trường mầm non chất lượng cao sử dụng sữa hạt trong bữa ăn của trẻ
  Bên cạnh việc xây dựng thực đơn dinh dưỡng khoa học và đa dạng cho trẻ, các bữa ăn phụ trong thực đơn trường mầm non chất lượng cao cũng được nghiên cứu và bổ sung đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ.

  [​IMG]

  Ý thức được những tác hại của việc lạm dụng sữa bò, các trường mầm non Hà Nội như Tsubaki, Lá Phong Xanh… chủ động áp dụng sữa hạt trong bữa ăn phụ của trẻ. Sữa hạt được làm từ các loại hạt an lành, nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bé như sữa đậu xanh, sữa gạo lứt, sữa yến mạch, sữa kê vàng… Sữa hạt thường được các trường làm buổi sáng và cho các bé uống trong ngày hoặc cung cấp cho trẻ nguồn sữa hạt bên ngoài đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng.


  Theo hệ thống trường mầm non Lá Phong Xanh, sữa hạt có nguồn gốc từ thực vật an toàn và rất "lành" với các bạn nhỏ, vì có những trẻ bị dị ứng với sữa tươi hoặc sữa bò, hơn nữa sữa hạt cũng có nhiều hương vị và hấp dẫn đối với trẻ hơn các loại sữa tươi. Tuy nhiên không phải các trường sẽ loại bỏ hoàn toàn các loại sữa ra khỏi chế độ dinh dưỡng mà sẽ có kế hoạch ăn uống khoa học, để đảm bảo trẻ không bị thiếu chất này hay dư chất kia.


  Việc lựa chọn sữa hạt trong thực đơn trường mầm non chất lượng cao sẽ khác nhau, dựa vào những yếu tố như độ tuổi của trẻ, tìm hiểu khẩu vị của từng trẻ và những thực phẩm trẻ dị ứng cũng như lượng sữa hạt tiêu chuẩn trẻ có thể hấp thụ.


  Các loại sữa hạt là một sự lựa chọn thú vị cho cả mẹ và bé khi muốn tìm kiếm một nguồn sữa để tiêu thụ mà hoàn toàn không bị dị ứng với lactose. Với những lợi ích và nghiên cứu kỹ lưỡng trong xây dựng dinh dưỡng khoa học cho trẻ, thực đơn trường mầm non chất lượng cao ngày càng thể hiện được sự chu đáo và chất lượng trong giáo dục mầm non toàn diện.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trinhnguyen81

Chia sẻ trang này