Thức Nguyên Đêm Chờ Tiêm Vắc Xin 5 Trong 1

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 28/12/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,180
  Điểm thành tích:
  6,063
  Từ đêm 26 đến sáng 27/12, cả hàng dài phụ huynh lại chờ đợi trước Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM để mong lọt vào danh sách 150 người được tiêm vắc xin 5 trong 1 cho con em mình.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Hàng trăm phụ huynh đến trước cổng Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM (đường Trần Hưng Đạo, quận 5) xếp hàng chờ đợi từ khuya 26 đến rạng sáng 27/12.

  [​IMG]
  Mỗi ngày, Trung tâm chỉ phát 150 số thứ tự cho người đưa trẻ em đến tiêm vắc xin Pentaxim (vắc xin 5 trong 1 dịch vụ) trong khi nhu cầu của phụ huynh muốn con em mình được tiêm Pentaxim rất lớn nên người dân phải tới chờ đợi trước cổng nhiều giờ.

  [​IMG]
  Đa số người đến xếp hàng chờ đợi là nam giới. Họ chờ nhận số thứ tự sau đó sẽ gọi người nhà đưa trẻ đến sau. Do chờ đợi nhiều giờ xuyên đêm, nhiều người tỏ ra rất mệt mỏi.

  [​IMG]
  Nhiều người mệt mỏi ngồi ngủ gục ở vỉa hè nhưng không dám rời vị trí. Anh Trần Văn Hợp (ngụ quận Bình Thạnh) kể: "Tôi đến từ lúc 1h sáng nhưng lúc đó đã có gần 100 người xếp hàng nên tôi không dám đi đâu nữa vì số thứ tự rất ít".

  [​IMG]
  Đến gần 6h, số lượng người chờ đợi tại Trung tâm Y tế Dự phòng lên khoảng 400 người, xếp hàng kéo dài trên vỉa hè. Lực lượng công an và dân phòng phường 1, quận 5 phải triển khai đến giữ trật tự.

  [​IMG]
  Đến gần 7h, lượng người xếp hàng kéo dài hàng trăm mét đến quá giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Biểu.

  [​IMG]
  Tuy đông đúc nhưng hàng trăm người rất trật tự, không chen lấn xô đẩy. Thi thoảng xuất hiện một vài trường hợp chen hàng bị mọi người nhắc nhở.

  [​IMG]
  Tuy trung tâm chỉ phát 150 số thứ tự nhưng đến 7h, hàng trăm người vẫn cố gắng xếp hàng chờ đợi. Thời điểm này, người thân đang chuẩn bị đưa các bé đến tiêm nên khu vực rất đông đúc.

  [​IMG]
  Trung tâm bắt đầu mở cửa từ 7h15, mỗi lần chỉ một người vào trong. Dù phía trung tâm thông báo mỗi ngày chỉ có 150 mũi tiêm vắc xin, ưu tiên bé chưa tiêm vắc xin lần nào nhưng không ai chịu rời đi.

  [​IMG]
  Trẻ em bắt đầu được phụ huynh và người thân đưa đến.

  Theo Trường Nguyên
  Zing
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này