Cháu nhà em lười ăn lắm các bác ạ, 13 tuổi rồi mà gầy lắm. Em cũng thay đổi món ăn, trang trí bắt mắt để tạo cảm giác ngon cho bé mà không hiệu quả. Bác nào có kinh nghiệm chia sẻ cho em với nhé. Em cũng nghĩ đến việc cho bé uống thuốc bổ nhưng không biết nên dùng loại nào tốt. Em chỉ sợ mua phải loại thuốc tăng cân tích nước thì toi. Bác nào biết thuốc nào tốt chia sẻ cho em với nhé. Em cảm ơn ạ.
Cháu 13 tuổi mà lười ăn thì mn thử: hỏi bé xem bé thích ăn gì? đã tẩy giun định kỳ cho cháu chưa? trước bữa chính cháu có hay ăn vặt hay ko? nên cho cháu ăn sữa chua sau bữa ăn, để tiêu hóa và hấp thu tốt hơn. bổ sung nhiều rau và hoa quả cho cháu ăn cháu có thích uống sữa ko? nếu cháu thích thì nên cho cháu uống sữa tươi hàng ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Mn cứ tìm hiểu dần dần, rồi sẽ có hướng cho mn giải quyết. Chúc sk 2 mẹ con!
Mình không cổ vũ việc uống bất kỳ loại thuốc nào kích thích trẻ ăn khỏe hơn. Nên cho trẻ tập thể thao và vui chơi thoải mái, tiêu hao nhiều năng lượng sẽ nhanh đói và thèm ăn.
Chị cứ cho bé thể dục nhiều vào, bơi lội, đá bong ác liệt vào, đói bé sẽ ăn. Ngoài ra có thể cho bé ăn thêm tổ yến hầm chim bồ câu. Hức, bé nhà em ăn đều, tuần nào cũng 1 bữa, sau vài ba tháng thấy trộm vía lắm ạ.
mn không nên cho bé uống bất cứ một thuốc kích thích nào cả, mn nên cho bé tham gia hoạt động thể thao nào mà bé thích tiêu hao nawg lượng sẽ giúp kích thích ăn uống ngon miệng hơn
Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng: khi trẻ có cảm giác thèm ăn tự nhiên, trẻ sẽ ăn ngon miệng, cảm giác vui vẻ hơn và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Và ngược lại, khi bố mẹ quát mắng, ép trẻ ăn thì sẽ hình thành tâm lý lo lắng, sợ hãi cho trẻ.
Chủ top ơi em nghĩ là cho con vận động thật đói khi ăn ạ. Sau đó cũng không ép con ăn. mà để các món vào bát của con lúc cả nhà cùng ăn, sau đấy nếu không ăn được nhiều thì cho con ăn cháo hoặc cơm nhưng cũng không nên ép ạ. con cần là ăn thoải mái và đa dạng. Em cũng ko ủng hộ việc dùng thuốc kích thích cho trẻ, kể cả siro ạ. Ngoài ra mẹ có thể đổi món như mì miến bún, yến mạch... thay đổi nhiều vị cho bé, đc thử nhìu vị có thể bé cũng thích ăn hơn ạ
Em không ủng hộ việc uống thuốc để tăng cân cho trẻ. Như cháu bên hàng xóm nhà em, bố mẹ chê con gầy thế là cho uống thuốc gì đó kích thích ăn uống. Rồi chẳng biết liệu lượng thế nào, sau khoảng vài tháng bạn ý tăng cân chóng mặt đến béo phì luôn @@
Phụ huynh muốn cho trẻ hay ăn chóng lớn cần quan tâm chăm sóc trẻ cẩn thận, chu đáo, khoa học và tạo cho trẻ những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng.
Bé biếng ăn dễ bị suy dinh dưỡng lắm nhé mẹ, mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất và vi chất thiết yếu để bé có được hệ miễn dịch khỏe mạnh, ăn ngon miệng, hạn chế ốm yếu... mẹ tham khảo giải pháp cho bé biếng ăn nhé
mn thử cho ăn ruốc cóc xem sao, uống nhiều sữa và ăn nhiều hoa quả , chắc bé hấp thụ kém chất dinh dưỡng mn đã cho đi khám hệ tiêu hóa chưa?
Đồng cảm với bạn. Hai đứa con chị gái mình trước cũng biếng ăn và suy dinh dưỡng lắm. Mình nhờ người bạn thân với gia đình là bác sỹ giỏi về Nhi khoa tư vấn cho mà giờ các cháu ăn ngon miệng và phát triển khỏe mạnh, ít phải đi viện. Bạn nào mà có con hay bị biếng ăn suy dinh dưỡng như vậy thì liên hệ mình hỏi giúp cho. Chúc các bé ăn nhà ta ngoan chóng lớn.