Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Thực Phẩm Gây Xảy Thai

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi dambauemum, 19/6/2018.

  1. dambauemum

    dambauemum THẾ GIỚI MẸ BẦU EMUM

    Tham gia:
    18/6/2018
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    NHỮNG THỰC PHẨM MẸ BẦU CẦN TRÁNH XA!
    [​IMG]
    Những loại rau bà bầu không nên ăn

    Rau ngót
    Rau ngót có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung và dẫn đến sẩy thai, tiêu chảy vì lá rau ngót có chứa chất Papaverin. Vì vậy, nếu bạn sử dụng hơn 30 gram lá rau ngót tươi, bạn sẽ có nguy cơ cao bị sẩy thai.
    Do đó, nếu các bà mẹ có tiền sử sẩy thai liên tục, sinh non thì nên hạn chế ăn canh rau ngót. Và để giữ an toàn cho bào thai, các bà mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau ngót, đặc biệt là nước ép của lá rau ngót sống.

    Rau sam
    Đây là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao mà đồng thời còn là một loại dược liệu rất tốt. Rau sam thuộc tính hàn, vị chua, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết giải độc, trừ giun. Trong rau sam có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng các axít béo omega-3 trong rau rất dồi dào.
    Rau dễ trồng, dễ chăm và dễ tìm nên là một món ăn khá quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, đối với người có thai thì bạn hãy hạn chế việc sử dụng rau sam. Bởi rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

    Rau chùm ngây
    Mặc dù rau chùm ngây chứa lượng vitamin C gấp 7 lần quả cam, lượng canxi gấp 4 lần, lượng protein gấp 2 lần trong sữa, lượng vitamin A gấp 4 lần cà rốt, lượng chất sắt gấp 3 lần rau dấp cá, lượng kali gấp 3 lần chuối nhưng cũng như các loại rau quả trên, rau chùm ngây cũng được khuyến khích không dùng cho thai phụ. Bởi ngoài những vitamin và kháng chất trên, rau chùm ngây còn chứa alpha-sitosterol, đây là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai.

    Rau răm
    Rau răm có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm dễ chịu tuy không phải là loại rau ăn chính, nhưng rất hay được người Việt ăn kèm rau sống, làm gỏi hay ăn cùng trứng vịt lộn. Bà bầu, nhất là bầu 3 tháng đầu lưu ý, ăn một vài lá rau răm thì không sao, nhưng nếu ăn quá nhiều dễ dẫn đến thiếu máu, gây co thắt tử cung dễ dẫn đến sẩy thai đấy nhé!

    Cải xoăn
    Cải xoăn là loại rau tốt cho chị em trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng lại không tốt cho người mang thai. Nếu thích cải xoăn, mẹ bầu chỉ nên ăn 1-2 thìa không nên sử dụng chúng quá nhiều vì nó có thể làm chị em sảy thai.

    bà bầu không nên ăn quả gì?
    [​IMG]

    Mướp đắng
    Nếu phụ nữ mang thai lạm dụng mướp đắng, nó sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng của mướp đắng có thể làm cho dạ dày và dạ con co bóp. Điều này có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non cho những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung nghiêng, tử cung có sẹo…
    Nếu phụ nữ mang thai lạm dụng mướp đắng, nó sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng của mướp đắng có thể làm cho dạ dày và dạ con co bóp. Điều này có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non.

    Xoài xanh
    Trong xoài xanh chứa nhiều lượng axit, thành phần này được cho là nguyên nhân gây đau bụng, khó chịu nếu mẹ bầu ăn quá nhiều. Chính vì vậy, dù có thèm đến mấy, để có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu nên hạn chế ăn xoài xanh nhé.

    Đu đủ xanh
    Nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc đu đủ còn ương, chưa hoàn toàn chín có chứa rất nhiều enzymes và mủ. Chúng có thể làm tử cung co thắt có và sẽ gây ra sẩy thai.
    Hơn nữa, đu đủ xanh có chứa prostaglandin và oxytocin cần thiết cho cơ thể sau sinh. Vì vậy, nếu bạn thích ăn đu đủ xanh, bạn hãy chờ tới thời gian sau khi bạn sinh con, chứ không phải lúc bạn đang mang thai.
    Khác với đu đủ xanh, đu đủ chín rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, các bà mẹ không nên kiêng ăn đu đủ chín như đu đủ xanh.

    Dứa
    Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp.


    Ớt chuông
    Đây là thực phẩm có vị cay, đắng nó sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu đấy nhé. Ớt chuông cũng là loại quả thuộc nhóm thực phẩm có vị cay, đắng. Thỉnh thoảng, ăn một bữa ớt chuông thì không sao nhưng nếu ngày nào cũng ăn thì sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho chị em.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dambauemum
    Đang tải...


  2. Metieuty

    Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

    Tham gia:
    20/5/2012
    Bài viết:
    7,908
    Đã được thích:
    576
    Điểm thành tích:
    823
    ồ bh em mới biết đấy ạ
     
  3. Mẹ Nhím thúi

    Mẹ Nhím thúi Thành viên mới

    Tham gia:
    13/3/2018
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    cảm ơn kinh nghiệm của thớt
     
  4. candy kiss

    candy kiss Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    12/3/2018
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    ăn ít thì cũng không đáng ngại lắm đâu ạ
     
  5. Thịt bò sạch

    Thịt bò sạch Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/5/2018
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    147
    Điểm thành tích:
    103
    nguy hiểm nhỉ, thực đơn bà bầu quả là khó khăn, sơ xuất một tí là nguy hiểm lắm
     

Chia sẻ trang này