Thông tin: Thực Phẩm Nâng Cao Sức Khỏe - Tăng Cường Sức Đề Kháng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi MrThanhNhan, 1/7/2021.

  1. MrThanhNhan

    MrThanhNhan Người đam mê Nông nghiệp hữu cơ

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    923
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    Người bị tiểu đường có dùng được đông trùng hạ thảo không?

    Hiện nay, đái tháo đường đang được coi là "kẻ giết người" thứ ba trên thế giới. Vì vậy nhu cầu tìm và sử dụng những thảo dược hỗ trợ điều trị tiểu đường là rất cao. Người bị tiểu đường có dùng được đông trùng hạ thảo không? Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược nhận được nhiều sự ủng hộ từ các chuyên gia trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tiểu đường.
    1. Những lợi ích mà người bị tiểu đường nhận được khi dùng đông trùng hạ thảo


    [​IMG]



    Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể không sản xuất đủ hoặc đề kháng với insulin. Trong khi đó, insulin là hormone giúp đưa glucose vào trong các tế bào để chuyển hóa thành năng lượng.

    Khi cơ thể bạn không có đủ lượng insulin, glucose sẽ không được tế bào sử dụng mà tồn đọng lại trong máu. Theo thời gian, lượng đường huyết dư thừa này sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì thế, người mắc bệnh tiểu đường cần theo dõi sát lượng đường trong máu để kịp thời điều chỉnh thói quen ăn, uống.

    Với những người bị tiểu đường, khi sử dụng các loại thuốc, hay các thực phẩm bổ sung thì cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

    • Kiểm soát và ổn định đường huyết trong giới hạn cho phép
    • Giúp người bệnh khỏe hơn
    • Hỗ trợ điều trị và dự phòng các biến chứng do tiểu đường gây ra
    Vậy người bị tiểu đường có dùng được đông trùng hạ thảo không? Câu trả lời là có. Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu tốt cho sức khỏe, và nó có tác dụng rất tốt đối với những người bị tiểu đường.

    Trong đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA. Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin B12, A, C, B2 , E, K...).

    Các lợi ích mà người bị tiểu đường nhận được khi uống đông trùng hạ thảo:

    • Uống đông trùng hạ thảo tốt cho người bị tiểu đường, giúp thúc đẩy quá trình tạo ra insulin, để chuyển hóa carbohydrate cùng các mô mỡ và gan thành năng lượng ATP, cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Nhờ vậy, hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu ổn định.
    • Giúp bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng mà không tạo nên tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bệnh.
    • Hỗ trợ điều trị các biến chứng của bệnh tiểu đường như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, suy thận, đột quỵ


    ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TASHI

    Đông trùng hạ thảo Tashi được nghiên cứu và sản xuất bởi Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ.

    [​IMG]

    Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

    Website : https://tashivietnam.com/

    Fanpage : https://www.facebook.com/tashivn

    Youtube : Đông trùng hạ thảo Tashi

    ☎ Hotline : 0916.021.909

    Địa chỉ : Số 26 ngõ 134 đường Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội



    Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất cho người bị tiểu đường
    Những người bị tiểu đường nên uống đông trùng hạ thảo pha trà là tốt nhất. Bên cạnh đó còn rất nhiều cách sử dụng khác như: dùng dạng tươi, chế biến các món ăn )nấu cháo, hầm, ngâm rươu,...)

    Cách pha trà chuẩn để có một ấm trà đông trùng hạ thảo ngon nhất


    [​IMG]



    Cách pha trà và thời gian hãm trà ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của đông trùng hạ thảo. Sau đây là hướng dẫn cách hãm trà đông trùng hạ thảo để có tác dụng tốt nhất cho người bệnh tiểu đường.

    Chuẩn bị:

    • Chuẩn bị ấm chén pha trà, nên chọn ấm thủy tinh để tiện quan sát màu sắc. Chất liệu sứ hay nhựa có thể gây mùi và làm mất chất dinh dưỡng của trà.
    • Chuẩn bị khoảng 1g đông trùng hạ thảo khô, tương đương với 5-7 sợi đông trùng hạ thảo.
    • Có thể kết hợp với vài lát nhân sâm, cam thảo, hoa cúc, lạc tiên,… để hương vị thêm đậm đà.
    Cách hãm trà:

    • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm đựng.
    • Rót khoảng 80ml nước nóng vào chần qua.
    • Sau đó thêm vào vừa đủ khoảng 150ml nước nóng vào ấm, hãm trong vòng 5 đến 10 phút là có thể thưởng thức được.
    Lưu ý:

    • Để thưởng thức được hết tinh hoa trà đông trùng hạ thảo, người sử dụng không nên hãm trà quá lâu, sử dụng khi còn nóng. Thành phẩm đạt yêu cầu nếu nước trà đạt được màu vàng nâu đẹp mắt và dậy hương thơm..
    • Mỗi ấm trà có thể hãm lại để sử dụng từ 2 – 3 lần và có thể ăn phần bã đông trùng hạ thảo sau khi nước trà đã loãng.
    • Không nên sử dụng trà cho trẻ em dưới 5 tuổi.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi MrThanhNhan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này