Kinh nghiệm: Thực Phẩm Nào Giúp Mẹ Bầu Sinh Thường Dễ Dàng?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Hau_NguyenTT, 16/9/2022.

  1. Hau_NguyenTT

    Hau_NguyenTT Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2021
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Rau lang
    Rau lang tốt cho sinh thường vì nó giúp cổ tử cung của phụ nữ nở nhanh, hơn nữa rau lang có tính mát, thanh nhiệt và nhuận tràng tốt, hạn chế sự đau đớn trong quá trình sinh. Mẹ bầu nên bổ sung rau lang vào bữa ăn hàng ngày vào những ngày sắp sinh và sau sinh. Nên dùng với một lượng vừa đủ để tránh bị tiêu chảy và tăng lượng sữa
    Mè đen
    Trong Mè đen chứa nhiều dầu, protein, axit folic, nhiều vitamin E,… Đây là các chất cần thiết hỗ trợ quá trình sinh nở của sản phụ diễn ra dễ dàng và thuận lợi. Vào tuần 33 – 34 của thai kỳ, mẹ bầu nên ăn 1 chén chè mè đen cùng với bột sắn dây và đường phèn mỗi ngày sẽ giúp sản phụ tăng cường dinh dưỡng, thanh nhiệt cơ thể, bổ máu, mượt tóc, làm đẹp da,…
    Lá tía tô
    • Lá tía tô tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho sản phụ. Lá tía tô vị cay, tính ấm, được dùng phổ biến trong những bài thuốc an thai, giảm những cơn nôn nghén khi mang thai. Đồng thời, lá tía tô cũng giúp kích thích tử cung mở nhanh hơn, giúp sản phụ sinh dễ dàng và ít đau hơn.
    • Gần sinh mẹ bầu nên uống nước lá tía tô mỗi ngày: Vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc cùng 2 lít nước và chỉ lấy 1 lít, cho mẹ bầu uống liên tục, nên uống khi còn ấm để lá tía tô phát huy hiệu quả tối ưu.
    Cà tím
    Cà tím làm cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh và giúp mẹ bầu giảm được những cơn đau trong tháng cuối chuẩn bị sinh. Các chị em mang thai thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ mang lại hiệu quả đấy
    Ăn và uống nước ép dứa (trái thơm)
    Ăn nhiều dứa ở tháng cuối thai kỳ vì trong dứa chứa nhiều chất enzyme bromelain có công dụng làm mềm cổ tử cung giúp quá trình sinh diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.
    Lưu ý: Các mẹ bầu chỉ nên ăn dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi), trong 3 tháng đầu mẹ bầu không nên ăn dứa vì ăn dứa làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai
    Rau húng quế
    Mẹ bầu dùng 1 nắm rau húng quế, sau đó cho vào máy xanh sinh tố xay 1 cốc nước khoảng 300ml, có thể cho thêm một ít đường cho dễ uống, mỗi tháng chỉ nên uống từ 1-2 cốc nước rau húng quế, bắt đầu uống từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.
    Nước hoa hướng dương khô
    Khi mẹ bầu thấy có các cơn đau chuyển dạ, sử dụng 200g hoa hướng dương khô (mua ở của hàng thuốc bắc) rửa sạch, sau đó sắc với 1,5 lít nước lấy lại khoảng 500ml và uống khi còn ấm. Nước hoa hướng dương khô đảm bảo mẹ bầu sẽ nhanh chóng vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường dễ dàng.
    Tham khảo thêm: Thực phẩm tốt cho bà bầu giúp mẹ khỏe bé phát triển toàn diện TẠI ĐÂY
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hau_NguyenTT
    Đang tải...


Chia sẻ trang này