Hà Nội: Thực Phẩm Sạch Cá Hồi Nauy ,nem Cá Hồi ,pho Mai Que Khoai Tây ,đế Pzza .pho Mai

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi yeuhaiconnhiu, 6/9/2011.

  1. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    nhà em có thêm món mới chim bồ câu và gà ri để hầm ,có mẹ nào có nhu cầu không ạ
     
  2. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    Ngan gà vịt mẹ em gửi từ quê nên hà nội là đồ vẫn sống ,do chính tay em vặt lông nhé ,chứ không như các mẹ khác vặt lông từ quê rùi mới gửi gà nên không thể đảm bảo là lòng mề con nào vào con đấy được vì khi làm cả một đống gà mà là vặt thuê có ai người ta làm từng con một mất công lắm ạ ,trừ khi chính tay chủ top làm thì mới khẳng định được được điều đó .
     
  3. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    hiện tại ngan ,gà vịt mẹ em gủi đã có mặt tại hà nội rùi các mẹ nhanh tay oder cho rằm nào .em lưu ý một tý là muốn ăn sáng phải báo tối ,muốn ăn chiều phải báo sáng thì em mới kịp mổ nhé ,kiu kiu các mẹ đã quan tâm ạ
     
  4. shopnhat

    shopnhat Shop Nhất

    Tham gia:
    29/4/2008
    Bài viết:
    1,981
    Đã được thích:
    419
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    bạn ơi, nhà mình muốn om sấu thì nên mua vịt hay ngan nhỉ?
     
  5. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    cũng tùy sở thích mỗi người chị à ,theo em thì em thích ngan hơn vì ăn ngan đậm hơn vịt chị à ,chị ủng hộ em một con nhé
     
  6. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    NỘM THỊT GÀ XÉ PHAY

    nguyên liệu: 2 chén thịt gà xé (khoảng 1 con gà luộc, lọc xương, lấy thịt), nửa chén rau răm, 1 củ cà rốt, nửa cái bắp cải, một củ hành tây, dấm, bột canh.

    Nước mắm pha: 1 quả chanh to + 2 thìa nước mắm + 3 thìa đường + ớt tươi.

    Cách làm:

    - Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào một cái bát, ngâm với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ nước mắm. Ngâm hỗn hợp dấm chua như vậy cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng. Ngâm như vậy trong 15 phút.

    - Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ. Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch, thái nhỏ.

    - Thịt gà xé cho vào âu to, chú ý bạn đừng xé vụn quá sẽ không ngon. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

    - Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn.

    - Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh.

    - Nộm gà thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua tự nhiên của chanh tạo cảm giác mát dịu.

    - Với món nộm gà trộn kiểu này thì thịt gà không còn thấy ngán và khó ăn nữa, nhất là phần thịt trắng, thịt lườn, ức gà lại trở nên mềm ngon khi trộn với các loại gia vị rau thơm.

    - Nên ăn sau khi trộn, nếu để lâu hơn có thể bọc kín cho tủ lạnh 1 vài giờ sau cũng được. Đĩa nộm thơm ngon đủ màu sắc sinh động.
     
  7. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    CÁCH LÀM MÓN GÀ HẤP HÀNH GỪNG


    Vật Liệu:

    1 con gà tươi
    1 nhánh gừng
    1 bó hành
    1mcf muối
    3 mcf bột nêm gà

    Cách Làm:

    gà làm sạch để ráo,
    mỡ gà ở bọng lóc ra thắng mỡ
    gừng gọt võ rửa rạch, xắt lát mõng
    1 mcf muối + mcf bột nêm gà trộn đều, xát vào bên trong mình gà
    2 mcf bột nêm gà, pha thêm chút xíu nước quậy cho tan đều rồi phết lên mình gà.
    cho gừng hành vào bụng gà rồi đặt lên một khay hấp, trong đó đã xếp sẳn gừng xắt lát.
    bắt xững lên bếp, khi nước sôi, cho gà lên hấp khoảng 30 phút là gà chín, phết phần mỡ gà lên da gà cho bóng đẹp và có màu vàng.
    chắt phần nước gà khi hấp tiết ra vào chén, cho thêm nước tương, chút xíu đường, hành lá bào sợi để làm nước chấm khi ăn kèm với cơm và bắp cải chua ngọt
     
  8. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    vịt om sấu
    Nguyên liệu:
    - Một con vịt đã làm sạch. Nên chọn vịt già để khi om thịt vịt không bị chín nhừ quá.
    - 5 quả sấu xanh
    - Một chút nấm hương, bột đao
    - Một ít rau mùi ta
    - Nước 1 quả dừa xiêm - Sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng.



    Cách làm:
    - Nấm hương rửa sạch (Chú ý rửa kỹ để tận dụng lại nước ngâm nấm), sau đó ngâm với nước ấm. Khi nấm đã mềm, vớt nhẹ ra rổ, rửa kỹ với nước lạnh. Nước ngâm nấm chắt lấy 2/3 bỏ lại 1/3 là nước cặn.
    - Thịt vịt xát muối để khử mùi tanh, sau đó chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm. Ướp thịt vịt với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng. Để 15 phút.
    - Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.
    - Sau khi ướp thịt, đổ phần nước ngâm nấm và nước dừa vào, sao cho lượng nước tương đương với lượng thịt, cho sấu xanh vào. Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau đó dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được.
    Món thịt vịt này có mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt và vị chua thanh thanh của sấu xanh. Khi bày ra bát, rắc thêm chút tiêu bột và rau mùi lên trên, ăn với cơm trắng, bún hoặc bánh mỳ đều ngon.
     
  9. người mẹ trẻ

    người mẹ trẻ Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/11/2008
    Bài viết:
    1,709
    Đã được thích:
    169
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    b ơi gà nhà bạn tầm bnhiu cân/con vậy.mình đặt hôm nay mai mình lấy đc o?
     
  10. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    em đã pm cho chị rùi nhé ,có gì chị pm sớm cho em nha ,cảm ơn chị nhiều
     
  11. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    gà nhà em đã có mặt tại hà nội ,các mẹ tha hồ oder cho ngày rằm ,nhà em khác biệt với các mẹ bán gà khác là lúc nào các mẹ lấy em mới mổ và làm lông ạ vì gà cúng phải đảm bảo lòng mề con nào vào con đấy ,mà chính tay em mổ và làm lông rùi đi ship nhé đảm bảo tuyệt đối ,không như các mẹ khác mổ ở quê xong mới đưa nên trả biết đường nào mà lần ,đảm bảo độ tươi là không có vì dù sao cũng phải vận chuyển mất nửa ngày trời trên xe ô tô rùi lại đi ship thì mất độ tươi ngon rùi mà nhất là chủ top lại không ở đó lúc mổ thì làm sao biết được............
     
    Sửa lần cuối: 30/8/2012
  12. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    hiện tại nhà em vẫn tiếp tục nhận oder gà ngan ,vịt nhé ,vì sáng nay mẹ em lại gửi ra một chuyến nữa rùi ,mong các mẹ ủng hộ
     
  13. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: NGAN QUÊ,VỊT QUÊ,GÀ ĐỒI PHÚ THỌ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    cách làm gà nướng muối ớt

    Nguyên vật liệu :
    1 con gà (loại gà tươi sống hay còn gọi là gà đi bộ )
    1 1/3 muỗng ăn muối hột (có thể mua ở các chợ Vn )
    2 muỗng canh ớt say (co thể mua ớt tươi về say nhuyễn càng ngon)
    1 muỗng bột nêm hay 1/2 muỗng cafe bột ngọt
    1 trái chanh xanh (vắt lấy nước )
    1 trái chanh vàng (cắt lát mỏng để nướng )
    5-8 lá chanh non ( rửa sạch thái nhuyễn )
    1 củ tỏi ( để nguyên vỏ rửa sạch )
    1 muỗng canh mật ong hay 1 /2 muỗng đường
    1/2 muỗng cafe ớt bột
    1/2 muỗng ớt màu
    4 -6 trái ớt tươi
    1 cái khay để ướp và nướng gà

    Sơ chế :
    Gà : rửa sach,bóp mũi ,cắt móng chân cho gà , mổ bụng ,cắt ngay phần gân cánh để cánh gà không co lên khi nướng dễ bị cháy
    Muối hột +2/3 củ tỏi +3 trai ớt tươi đâm nhiễn+ 2 muỗng ớt say +1 muỗng bột nêm ( hay 1/2 muỗng bột ngột ) +1/2 trái chanh vắt lất nước +1 muỗng canh mật ong ( 1/2 muỗng đường ) +1/2 ớt bột + 1/2 ớt màu trộn đều thấy hỗn hộp sền sệt ......

    Cách chế biến :
    Thoa hỗn hợp trên xát vào mình gà ,rồi da gà.............để gà thấm chừng 30 phút
    Bật lò nướng ở 520 độ chừng 5 đến 10 phút trước khi nướng để lò nóng
    Sau đó đặt phần gà có da lên trên ,để vào lò chừng 10 phút để da gà săn lại ,lật phần trong cùa gà nướng ở 400 độ từ 20 đến 30 phút...........lấy đũa xâm vào gà thấy hok có nước chảy ra là gà chín
    Sau đó lật phần da gà lên trên nướng ở nhiệt độ 500 trong vòng 10 phút để da gà vàng ,sau đó lấy ra phết 1/2 nước chanh+1/2 mật ong +1/2 lat chanh vàng cắt mỏng xếp (hay đường ) lên da gà ,nướng thêm 4 phút thì tắt lò

    Cách trình bày :
    Gà để hơi nguội ,xé miếng vùa ăn,để luôn xương ,bày ra khay nhôm ,xếp 1/2 quả chanh vàng cắt mỏng còn lại lên gà,rắt thêm 3 lá chanh thái nhiễn lên trên ,khi ăn bỏ vào lò hâm lại chừng 5 đến 10 phút....
    1/3 củ tỏi còn lại +2 -3 trái ớt +1/3 muỗng muối hột +2 lá chanh non xắt nhuyễn đâm nhiễn...........dùng làm muối chanh ớt ăn với gà nướng......
    Có thể ăn kèm bánh mì và uống bia..........Nhiệt độ và thời gian nướng gà tùy thuộc vào con gà to hay nhỏ......chỉ cần thấy da gà vàng thì hãy cho cốt chanh và đường lên......gà hơi cháy xém mới ngon...........nếu lúc xé gà mà phát hiện gà chưa chín cũng hok sao cứ xé ra hết rồi trộn lại cho đều cho vào lò thêm 5 đến 10 phút là gà vẫn ngon hok bị khô.......nếu lúc nướng có ra nước gà có thể giữ lại một phần cho vô muối ớt lá chanh , một phần trộn vào gà thì gà sẽ đậm đà hơn...nhưng nhớ thử gà trước không thì bị mặn

    Lá chanh có vị the ,nướng rất thơm...........MH hay nướng món này vào dịp cuối tuần ,không ăn với bánh mì mà ăn với cơm cũng ngon , ăn đỡ ngán hơn là gà chiên...............Mh mê món này lắm...........hihiii khi nào ngán thì cho thêm xả băm và tỏi băm vào nướng...........thành món gà nướng xả ớt............hihihihii hi vọng mọi người sẽ thích mòn này..........
     
  14. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: GÀ ĐỒI PHÚ THỌ,NGAN QUÊ,VỊT QUÊ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    hôm nay nhà em làm rằm cũng vừa làm thịt em nó đây ạ .[​IMG]
     
  15. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: GÀ ĐỒI PHÚ THỌ,NGAN QUÊ,VỊT QUÊ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    món ngan rang gừng
    Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng thưởng thức món gà rang gừng. Món ngan rang gừng tuy không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều người, mặc dù không được phổ biến như gà rang gừng nhưng khi đã thử chắc chắn bạn sẽ bị món này làm mê hoặc đấy!
    Thịt ngan chắc và đậm đà hơn thịt gà vì thế mà món ngan rang gừng cũng trở nên hấp dẫn hơn. Bạn hãy thử làm và thưởng thức nhé!
    Lựa chọn con ngan vừa phải, dày mình làm sạch, tẩm ướp gia vị cùng gừng tươi đập nát. Ướp khoảng 15 phút bắc bếp rang săn lại là bạn đã có ngay món thịt ngan rang gừng thơm ngon rồi. Cách làm đơn giản phải không nào?



    Nguyên liệu:

    1 con ngan ré khoảng 1.1kg
    1 củ gừng
    2 thìa canh rượu trắng
    Gia vị nêm vừa miệng.
     
  16. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: GÀ ĐỒI PHÚ THỌ,NGAN QUÊ,VỊT QUÊ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    em vẫ nhận oder gà cho rằm và mùng 2/9 nhé
     
  17. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: GÀ ĐỒI PHÚ THỌ,NGAN QUÊ,VỊT QUÊ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    hiện tại nhà em vẫn còn rất nhiều gà mẹ nào có nhu cầu hôm nay ,ngày mai thứ 7 ,chủ nhật thì ới em nhé ,0989640636 ạ
     
  18. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: GÀ ĐỒI PHÚ THỌ,NGAN QUÊ,VỊT QUÊ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    Để có một con gà cúng đẹp, người nội trợ cần chọn gà rất kỹ: con gà (sống hoặc mái tơ) mào phải đỏ tươi nhú cao đều nhau, lông mượt, nhanh nhẹn, da căng vàng ức đầy, chân nhỏ (gà ri) gà nặng từ 1,2 kg - 1,4 kg là vừa, gà to quá bày không đẹp, thịt kém ngọt nhiều xương. Khi gà mua về cắt dây trói chân, thả vào chuồng hoặc vào lồng 2-3 giờ để gà đi lại cho máu không tụ ở chân, sau đó mới cắt tiết.



    Làm gà cũng phải công phu hơn gà làm các món khác, trước tiên vặt lông ở dưới tai gà, dùng dao sắt cắt một nhát ( không cắt quá sâu đứt cả cổ gà, ra ít tiết sẽ bị thâm đen) hứng tiết vào bát cho thêm một chút nước cho xốp. Khi cắt tiết không cầm quá chặt ở phần đầu làm tụ máu, đầu gà bị đen, khi gà chảy hết tiết mới bỏ vào chậu, nếu gà chưa chết hẳn gà sẽ đập mạnh cánh bị gãy không tạo được con gà đẹp.

    Nhúng gà vào nước nóng khoảng 70 độ C (pha 4 phần nước sôi 1 phần nước lạnh) nếu nước sôi 100 độ C, gà non dễ bị rách da. Nhổ sạch lông, bóc màng chân, bóc vỏ sát muối toàn thân để tẩy hết mùi của lông, rửa nhiều lần cho sạch. Mổ gà phải mổ moi: cắt đứt đoạn da ở diều, lôi diều và cuống họng ra, cắt ngang bụng dưới cách hậu môn 2-3 cm (vết cắt dài khoảng 4 cm), lấy nội tạng ra, khoét hậu môn để lòng rời khỏi thân gà. Sau đó làm lòng sạch để ráo nước.

    Dùng lạt buộc cổ giữa hai cánh gà, định hình như gà còn sống cổ vươn cao, hai cánh xoè như hai cánh tiên, đôi chân cài vào trong bụng cho gọn. Luộc gà phải chọn nồi sâu lòng, cho nước vào nồi ước lượng đủ ngập gà, đặt lên bếp nóng khoảng 50 độ C (để hạn chế nước trong thịt gà không bị tiết ra nước, giữ độ ngọt của thịt gà), cho muối gừng hành đập dập, rồi cho gà vào luộc. Lưu ý đặt gà nằm sấp khi chín mới đẹp. Đậy vung đun lửa vừa, khi bắt đầu sôi, hạ nhiệt độ nước sôi lăn tăn, cho tiết lòng vào luộc. Khi gà nổi lên, nước có nhiều váng béo, dùng tăm xiên thử vào đùi gà, thấy nước tiết ra không đỏ là gà đã chín. Vớt ra nhúng gà vào nước đun sôi để nguội, rửa sạch da gà, để ráo nước. Xoa một chút mỡ gà tạo da gà: béo vàng mọng (để lâu da không bị co nhăn nheo). Đặt gà lên đĩa to, tháo dây bầy ngay ngắn, mỏ cài bông hoa hồng đỏ rực ( tiết, lòng bầy dưới bụng), bầy thêm một đĩa muối tiêu, chanh ớt thái mỏng và một ít lá chanh thái chỉ cho thêm phần hấp dẫn. Làm được con gà như ý cả gia đình rất vui, yên tâm đón một năm mới tốt đẹp.
     
  19. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: GÀ ĐỒI PHÚ THỌ,NGAN QUÊ,VỊT QUÊ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    sau mấy ngày nghỉ lễ về quê chén gà ,ngan ,em béo nên rùi .hôm nay lại quay trở lại phục vụ các mẹ ,chúc các mẹ một tuần làm việc vui vẻ
     
  20. yeuhaiconnhiu

    yeuhaiconnhiu ĐT 0989640636

    Tham gia:
    25/2/2011
    Bài viết:
    10,912
    Đã được thích:
    2,034
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: GÀ ĐỒI PHÚ THỌ,NGAN QUÊ,VỊT QUÊ ,CHIM BỒ CÂU,GÀ RI,NHÀ ÔNG BÀ Ở QUÊ NUÔI ,các mẹ thử l

    lẩu gà hầm sả-Gà hầm sả trước đây có xuất xứ từ vùng Cao Lãnh, Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp, bởi nơi đây là xứ sở của gà nòi (gà chọi, gà đá). Những con gà bị thua, bị giạt ở trường gà sẽ trở thành món ẩm thực đặc sắc và khoái khẩu. Dân gian có câu:

    "Gà nào hay cho bằng gà Cao Lãnh
    Gái nào bảnh cho bằng gái Nha Mân"
    Mấy năm gần đây, món gà nòi hầm sả bắt đầu xuất hiện ở Cần Thơ, ban đầu chỉ phổ biến trong giới chơi gà đá, về sau lan rộng ra giới bình dân rồi đến những quán ăn đặc sản.
    Gà nòi hầm sả ngon, chất lượng phải là gà nòi chuyên nghiệp (thường giao đấu). Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn hổ, dế cơm và thường xuyên thoa bóp ngãi nghệ, tuyệt đối không đạp mái, nên thịt gà nòi rất săn chắc, khác với gà tàu, gà công nghiệp. Muốn mua được loại gà này, các quán phải đặt mấy tay đầu nậu chạy sô ở mấy trường gà.
    Gà nòi chừng 2kg, sau khi nhổ lông, mổ, chặt ra từng miếng cỡ hai, ba ngón tay, rửa sạch, để trong rổ thưa chừng 15 phút cho ráo nước. Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, khử sả, tỏi cho thơm. Đổ thịt gà vào xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Nước dừa tươi (chừng hai trái lớn) đổ ngập thịt độ 1 tấc rưỡi, kế đến đun lửa thật nhiều cho sôi lên. Lúc gần chín, ta cho thêm một vốc đậu phộng sống và vài củ cải trắng, đu đủ xanh xắt vuông, vài muỗng sả bằm nhuyễn cùng với vài khúc sả cọng, sau đó nêm nếm với muối, nước mắm, bột ngọt, đường với một ít tiêu đâm dập.
    có mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt thơm lừng ngây ngất, thịt gà nòi săn chắc, cùng với mùi vị rau cải tạo sự khoái khẩu đặc biệt.
    Có thể ăn lẩu gà nòi hầm sả với bún, mì gói, phối hợp các loại rau như mồng tơi, cù nèo, cải xanh, tần ô... Thịt gà nòi hầm sả chấm với muối ớt vắt chanh rất tuyệt vời.
    Hiện nay dọc theo quốc lộ 91B và đường Nguyễn Văn Cừ (Cần Thơ) nối dài có khá nhiều quán bán lẩu gà nòi hầm sả với giá bình dân: 120.000 đồng/lẩu với đầy đủ rau nhúng tươi xanh. Ở phường Long Tuyền có quán cô Ba Xoàn ở hương lộ 28, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật có bán lẩu gà nòi hầm sả chính hiệu (gà nòi vừa bị thua trận, đem xác về). Khu dân cư mới Nam Long (Hưng Lợi), từ ngã tư Vòng Xoay cầu Cần Thơ đi về hướng cảng Cái Cui chừng 200m, chuyên bán các món chế biến từ gà thả vườn như: gà hầm sả, gà nướng, gà nấu cháo xé phay, giá gà sống 80.000 đồng/kg, cộng thêm phụ phí nấu nướng khá bình dân!
    Gà nòi hầm sả, giống như món lẩu mắm trước đây, dần dần thích nghi trước tiên là với dân ẩm thực miền Tây, rồi sau đó lan tỏa đi nhiều nơi khác.
     

Chia sẻ trang này